Đi du lịch Cù Lao Chàm nên mặc gì, cần chuẩn bị những gì?

8377
Du lịch Cù Lao Chàm

“Đi Cù Lao Chàm nên mặc gì, cần chuẩn bị những gì?” là câu hỏi bạn cần trả lời trước chuyến đi du lịch Cù Lao Chàm sắp tới, bởi có rất nhiều lưu ý bạn cần nhớ khi đi du lịch ở hòn đảo xinh đẹp này!

Như mình đã chia sẻ rất nhiều trong các bài viết, trừ khi đi qua đêm, nếu đã đi Cù Lao Chàm trong ngày thì bạn nên lựa chọn đi tour thay vì đi tự túc bởi giá rẻ và sự tiện lợi của việc đi tour. Bạn có thể tham khảo chi tiết những phân tích của mình trong bài viết hướng dẫn đi du lịch Cù Lao Chàm trong một ngày TIẾT KIỆM NHẤT . Nhưng dù có đi tour đi chăng nữa thì có rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị, cần lưu ý cho chuyến đi du lịch Cù Lao Chàm sắp tới. Dưới đây là những lưu ý rất quan trọng với bạn:

ĐI DU LỊCH CÙ LAO CHÀM NÊN MẶC GÌ?

Một câu hỏi rất hay mà cho đến lần đi Cù Lao Chàm trong chuyến du lịch Đà Nẵng mới đây, khi đi cùng một cô bạn, mình mới “ngộ” ra. Hề. Một câu hỏi “đi du lịch Cù Lao Chàm nên mặc gì” thôi mà cũng thấy đau hết cả đầu.hề. Dưới đây là những thứ bạn nên chuẩn bị cho chuyến đi Cù Lao Chàm sắp tới xoay quanh chủ đề “mặc”.hi

>> Đọc thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc 2022 lặn ngắm san hô

Mang ít nhất một bộ quần áo tắm

Chắc chắn rồi bởi du lịch Cù Lao Chàm là du lịch biển mà. Khi tới đây bạn sẽ được tham gia các hoạt động tắm biển, lặn ngắm san hô nên một bộ quần áo tắm là điều chắc chắn bạn nên mang theo. Thậm chí những bạn nào không tắm cũng nên mang theo để có những bức ảnh siêu quyến rũ.hi. Tất nhiên là khi ra đảo, bên tour Cù Lao Chàm họ sẽ chở bạn đến khu vực có chỗ để bạn thay đồ nên cứ yên tâm nha.hi.

Lặn San Hô Cù Lao Chàm
Lặn San Hô Cù Lao Chàm

NOTE: Tất nhiên đi kèm với quần áo tắm nên mang theo cả khăn tắm, dầu gội đầu nữa nhé.hi

Mang ít nhất một bộ quần áo để chụp ảnh

Mình nói một cho khiêm tốn thôi, chứ mình biết là có những bạn còn chuẩn bị cả “chục” bộ quần áo với đủ kiểu dáng màu sắc khác nhau ấy chứ.hề. Không hẳn là để “sống ảo” mà là để cho album ảnh của bạn bớt bị trùng lặp, đẹp hơn, hấp dẫn hơn, nhiều màu sắc hơn. Cô bạn mình thì mang tới tận 4 bộ liền, hình như đâu đó mới sử dụng được 3 bộ thôi.ha ha.

Chuẩn bị một chiếc nón rộng vành

Vì đi ra đảo, trong quá trình di chuyển sẽ không ít lần phải ra ngoài nắng, không có bóng râm nên bạn nhớ mang theo một chiếc mũ, rộng vành thì càng tốt. Mà lưu ý, khi đi cano, tốc độ rất nhanh, bạn nhớ giữ mũ thật chặt không lại bay mất nha! Mình đã bị bay mất một chiếc mũ hàng hiệu hẳn hỏi ở ngoài Điệp Sơn đó :(. Nếu không có, bạn có thể mua chúng ở ngoài bến cảng, họ bán khá nhiều nên không phải lo.hi.

Hạn chế đi giày, dép cao

Đi biển mà, những gì đơn giản nhất bạn nên sử dụng cho đôi chân của mình. Bạn có thể đi giày nhưng nên chuẩn bị riêng 1 đôi dép để sử dụng khi đi tắm biển, dép đi biển thì càng tốt. Đừng đi chân đất trên cát, nếu gặp trời nắng thì cát nóng lắm đấy.

Hạn chế đeo các đồ trang sức

Đây cũng là lưu ý bạn nên nhớ vì đồ trang sức khi gặp nước biển sẽ bị ảnh hưởng, hơn thế nữa, trong quá trình di chuyển, hoạt động sẽ vận động nhiều, rất dễ bị rơi mất đồ, mà rơi xuống biển thì “xác định luôn”.hi

Tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc siêu CHI TIẾT

ĐI DU LỊCH CÙ LAO CHÀM CẦN CHUẨN BỊ THÊM NHỮNG GÌ?

Không mang và sử dụng túi ni lông

Đây là điều bạn đặc biệt cần phải nhớ, không là bị phạt tiền đó. Cù Lao Chàm đang phấn đấu trở thành “hòn đảo không núi ni lông” nên việc sử dụng túi ni lông đều bị cấm. Bạn nên mang kèm theo 1 cái ba lô hoặc túi vải để đựng đồ, tốt nhất là nên mang theo 1 chiếc túi sinh thái nha. Bạn cũng có thể mua chúng ở ngoài bến cảng, giá cũng rất phải chăng.

Hình ảnh Cù Lao Chàm
Du lịch đảo Cù Lao Chàm

Mang kem chống nắng

Kem chống nắng là thứ bạn không được phép quên khi đi du lịch biển nói chung chứ không chỉ du lịch Cù Lao Chàm, đặc biệt là một điểm du lịch phải di chuyển ngoài trời nhiều như Cù Lao Chàm.

Thuốc đau đầu, cảm nắng

Không phải là không cần đâu nha. Với đặc thù là tắm biển ngoài trời nắng, rồi lặn ngắm san hô trên thì nắng nóng, dưới thì lạnh rất dễ khiến bạn bị đau đầu, cảm nắng. Nếu không may bị, bạn có thể sử dụng chúng lúc đó để chuyến đi của bạn đỡ bị gián đoạn.

Điện thoại, máy chụp hình có chống nước

Khi đi du lịch biển, việc mang một chiếc điện thoại, máy chụp hình có chức năng chống nước rất quan trọng, không chỉ bởi sẽ giúp bạn có những bức ảnh dưới nước tuyệt đẹp, mà còn bởi khi đi biển, dù muốn hay không sẽ có những lúc điện thoại, máy ảnh bị nước bắn vào, rất dễ hư đồ. Nếu không có chức năng chống nước thì bạn có thể mang kèm theo chiếc túi chống nước nữa cho yên tâm nha.hi

Giấy tờ tùy thân

Nếu đi trong ngày thì gần như bạn không cần sử dụng gì tới nó cả nhưng nếu đi qua đêm thì bạn nên mang theo chúng, vừa để thuê chỗ nghỉ, vừa để tránh không có khi biên phòng kiểm tra nha.

NOTE 1: Đối với rất nhiều hòn đảo, khi muốn ra đảo bạn phải xuất trình giấy tờ tùy thân, nên tốt nhất là đi đâu, nếu không quá phiền, bạn nên mang theo giấy tờ tuy thân đầy đủ nha.

NOTE 2: Bạn không cần phải chuẩn bị áo phao hay kính bơi bơi nha, bên tour hoặc chỗ cho thuê thuyền tham quan quanh đảo họ chuẩn bị cho hết rồi.

TOUR DU LỊCH CÙ LAO CHÀM GIÁ RẺ

Dưới đây là thông tin dịch vụ tour Cù Lao Chàm mà mình đã được trực tiếp trải nghiệm, xin chia sẻ lại cho bạn tham khảo. Tour bên này mình thấy chất lượng rất ổn, bữa trưa mình thấy cực kì ngon miệng, giá thì quá rẻ mà lại cho thanh toán sau nữa nên bạn cứ yên tâm mà đặt nha.

Bảng giá Tour du lich ĐÀ NẴNG giá rẻ
Bảng giá Tour du lich Cù Lao Chàm ĐÀ NẴNG giá rẻ

Bạn xem chi tiết lịch trình tại đây: Tour Cù Lao Chàm giá rẻ

Trên đây là những điều lưu ý khi đi du lịch Cù Lao Chàm từ việc nên mặc gì, chuẩn bị những gì để chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn nhất. Rất mong chúng hữu ích với bạn!!! Mình là Giun Đất, chúc bạn có chuyến đi du lịch Cù Lao Chàm vui vẻ và nhiều kỉ niệm!!!

Lưu