Từ 17h, 14/03 Đại Nội kinh thành Huế tạm đóng cửa phòng dịch Covid-19

522
Từ 17h, 14/03 Đại Nội kinh thành Huế tạm đóng cửa phòng dịch Covid-19
Từ 17h, 14/03 Đại Nội kinh thành Huế tạm đóng cửa phòng dịch Covid-19

Từ 17h, ngày 14/03/2020 Đại Nội kinh thành Huế tạm đóng cửa và quần thể di tích lăng tẩm vua Nguyễn tạm dừng đón khách phòng dịch Covid- 19. Đây là thông tin quan trọng du khách có dự định hoặc đã book tour Huế 1 ngày cần lưu ý điều chỉnh lịch trình phù hợp.

Quần thể di tích, Lăng Tẩm và Đại Nội kinh thành Huế tạm đóng cửa

Đây là những địa điểm du lịch nổi tiếng không thể thiếu trong lịch trình tour đi Huế 1 ngày. Mỗi ngày, các lăng vua triều Nguyễn, quần thể di tích cố đô, Bảo tàng cổ vật và Đại Nội tiếp đón hàng trăm lượt du khách trong và ngoài nước.

Đại Nội Kinh Thành Huế tạm đóng cửa
Dịch covid ảnh hưởng Đại Nội tạm dừng đón khách

Ngày 14/03 Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ ban hành quyết định tạm dừng đóng cửa khu di tích. Đơn vị quản lý bảo tàng, danh lam thắng cảnh và di tích tại Huế cần tiến hành xử lý môi trường và phun thuốc khử khuẩn.

Trước đó, ngày 13/03 tỉnh cũng yêu cầu các rạp chiếu phim, quán bar, tiệm game đóng cửa không đón nhận khách. Đây là động thái quan trọng của chính quyền trong tình hình dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp.

Tình hình dịch Covid- 19 tại Huế đang trở nên phức tạp

Cho tới thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận 2 trường hợp nhiễm Covid- 19. Cả 2 ca bệnh đều là người Anh đến Huế ngày 02/03. Bệnh nhân được cách ly và điều trị từ ngày 07- 03 tại bệnh viện Trung Ương Huế cơ sở 2. Sức khỏe bệnh nhân đang có những tiến triển tích cực.

Công văn Đại Nội Kinh Thành Huế tạm đóng cửa
Công văn Đại Nội Kinh Thành Huế tạm đóng cửa

Tính đến ngày 14/03 cả nước ghi nhận tổng số ca nhiễm nCoV là 53 ca. Trong đó, có 16 ca đã được chữa khỏi và 37 ca nhiễm mới. Tình hình dịch Covid- 19 tại nước ta đang có nhữn diễn biến phức tạp.

Các công ty tổ chức tour đi du lịch Huế từ Đà Nẵng cần lưu ý để đảm bảo an toàn và có lịch trình phù hợp cho khách du lịch.

>>> Bài viết tìm kiếm nhiều nhất tuần qua: Kinh nghiệm du lịch Huế

Nên du lịch Huế vào thời điểm nào hợp lý

Nếu như tình hình được cải thiện, dịch bệnh Covid-19 không còn quá phức tạp thì đầu tháng 4 mọi người có thể đi du lịch Huế được rồi.

Thời điểm đi Đại Nội hợp lý
Dịch covid ổn định thì bạn nên lựa đến Huế vào những ngày đầu năm nhé

Những ánh nắng chói trang cộng tiết trời nắng nóng sẽ làm triệt tiêu virus Corona. Bạn sẽ tha hồ quẩy tung Huế mộng mơ cùng bạn bè và gia đình. Hy vọng những thông tin mới nhất vừa qua sẽ giúp ích được cho bạn thật nhiều khi đang có ý định du lịch Huế thời điểm hiện tại.

Ngoài ra cũng có thể kết hợp Du lịch Đà Nẵng để có thêm nhiều điểm tham quan thú vị trong dịp hè sắp tới.

Lưu