6 trải nghiệm Thú Vị và Đáng Nhớ nên thử ở bãi biển Đà Nẵng

1856

Các bãi biển ở Đà Nẵng đều là những bãi biển đẹp, nằm top ở cả Việt Nam lẫn trên thế giới, nổi bật trong đó là bãi biển Phạm Văn Đồng và Mỹ Khê. Và tất nhiên, khi đi du lịch Đà Nẵng, bạn đừng quên ghé qua và trải nghiệm những hoạt động cực kì thú vị và đáng nhớ ở bãi biển. Dưới đây là 6 trải nghiệm được kể lại bằng chính CẢM XÚCTRẢI NGHIỆM của bản thân mình, rất mong chúng là một gợi ý hữu ích dành cho bạn!!!

  1. NGẮM BIỂN, NGẮM BÌNH MINH TRÊN BIỂN

Mình thích cái cảm giác này lắm!!! Đến bãi biển nào cũng vậy, điều mình thích nhất là ngồi phệt xuống cát, thả lỏng hết chân tay cho thật thoải mái và nhìn về phía biển… mình thích cái cảm giác đó lắm, nó yên bình, nhẹ nhõm vô cùng…

Biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Nếu bạn đi du lịch Đà Nẵng, hãy chịu khó dậy sớm một chút, tầm khoảng 5h sáng, đi ra biển, để tận hưởng cái không khí đậm chất vùng biển miền Trung. Mà không hề vắng đâu nhá, 5h sáng bạn đi ra biển thì đã có rất nhiều người ngoài đó rồi, chủ yếu là người dân địa phương, họ có thói quen dậy sớm tắm biển, tập thể dục… Có lần mình ra gặp đúng lúc các cô, các bác tập aerobic, nhìn thú vị lắm.hi.

Bãi biển Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng là 2 trong số những bãi biển ngắm bình minh, thích hợp, đẹp nhất ở Đà Nẵng đó.hi.

  1. CÙNG NGƯỜI DÂN ĐÁNH BẮT CÁ

Nếu đi dọc bãi biển, hẳn bạn sẽ bắt gặp cảnh ngư dân đang kéo cá vào bờ. Đợt đó, mình bắt gặp cảnh đó mà bất ngờ vô cùng khi thấy đông quá trời người cùng nhau kéo một chiếc lưới, tiến lại gần mới biết là đa số trong đó là người dân và khách du lịch cùng “xúm” lại kéo giúp ngư dân. Một hình ảnh khiến lòng mình ấm áp vô cùng. Ai cũng háo hức, nhiệt tình kéo, kéo và kéo… Chả ai bảo ai, càng lúc càng đông người tiến vào, nắm lấy sợi dây, nhăn hết cả mặt lại mà kéo cho lưới tiến sát vào bờ. Mấy đứa mình cũng chả quen biết gì cũng xúm lại, kéo như ai…ka ka.

Bạn có bắt gặp cảnh đó cũng đừng bỏ lỡ nhé, tin mình đi, bạn sẽ không ngớt được cười đâu.hề.

  1. TẮM BIỂN VÀ ĐI DẠO DỌC BÃI BIỂN

Thì đúng rồi, ra biển thì phải tắm biển chứ!!!

Mấy bãi biển dọc đường Võ Nguyên Giáp như Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng, Bắc Mỹ An đều là những bãi biển đẹp, xanh và sạch ở Đà Nẵng, nên việc tắm biển ở đây quá là tuyệt, khỏi phải bàn.hi.

Bãi tắm biển Đà Nẵng rất đẹp

Không biết bạn thế nào nhưng mình thích nhìn thấy cảnh một đôi tình nhân, một tay xách đôi dẹp, tay kia nắm chặt nhau đi bộ trên bãi biển vào thời điểm bình minh cực.hi. Thật đẹp, lãng mạn và có đôi chút ghen tị. Bạn mà đi cùng “người thương” nhớ thử trải nghiệm đó nhá!

À mà, nếu bạn đi một mình hay đi cùng một thằng hay đứa bạn thì cũng thử trải nghiệm đó ha! Trông hơi “lãng nhách” tí thôi nhưng cũng thú vị mà.ha ha.

>>> Kinh nghiệm du lịch bãi tắm biển Mỹ Khê Đà Nẵng cho hè tới

  1. NGẮM VÀ CHỤP ẢNH CÙNG NHỮNG CHÚ CHIM BỒ CÂU

Ngắm và chụp ảnh cùng những chú chim bồ câu ở công viên Biển Đông là điều mình luôn khuyên các bạn đọc nên trải nghiệm khi đến Đà Nẵng. Bạn sẽ có cảm giác rất thư giãn, cũng là cơ hội lưu giữ thêm cho mình những bức hình cực đẹp, siêu ảo với hàng ngàn chú chim bồ câu.

Công viên Biển Đông

Chim bồ câu này là của UBND thành phố Đà Nẵng, được quản lý bởi chú Hải, người chịu trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ chúng. Hàng ngày cứ tầm khoảng 7h sáng và 16h chiều, chú lại dùng còi để gọi chúng ra ăn.

  1. CHƠI DÙ BAY

Hoạt động này có từ năm 2014, một chiếc dù sau khi đã buộc chặt vào du khách đã mặc đầy đủ áo phao cũng như đồ bảo hộ, sẽ được kéo lên bởi 1 chiếc cano lên độ cao tầm 50m. Ngồi trên đó, bạn tha hồ ngắm cảnh biển, thành phố từ trên cao. Một cảm giác vừa sợ vừa phê.hề. Để trải nghiệm hoạt động này, bạn ghé qua bãi biển Mỹ Khê nhé. Giá khoảng 500k/người, 800k/2 người.

Chơi dù bay tại Biển Mỹ Khê Đà Nẵng
  1. MỞ PARTY NGOÀI BIỂN

Mình vẫn nhớ mình trải nghiệm hoạt động này vào một buổi tối ngày cuối tháng 3 năm 2016, cùng với hai người bạn đi cùng chuyến đi và 3 người bạn mới quen.hi. Một buổi tối rất vui và đáng nhớ.hi

Bạn mua ít đồ ăn, hoa quả, đồ uống… hay bất cứ thứ gì bạn muốn để chuẩn bị cho buổi party của mình.hi. Giữa đêm mà ngồi phệt trên cát của một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới, nghe tiếng sóng vỗ, hít “mùi hương” quyến rũ của biển, nhâm nhi một chút bia cùng những người bạn yêu quý của mình thì còn giề bằng.hi. Mình tin rằng đó sẽ là những giây phút cực kì thư giãn và đáng nhớ…

Cơ mà bạn nhớ dọn dẹp thật sạch sẽ trước khi ra về để những nơi chúng ta đã đến mãi đẹp trong mắt chính mình và mọi người nhé!!!hi

Mình là Giun Đất, chúc bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời và đáng nhớ ở bãi biển Đà Nẵng!

>>> Du lịch Đà Nẵng: Những lưu ý khi đi biển

Lưu