Những lưu ý quan trọng bạn nên nhớ khi đi biển Đà Nẵng

2479
Du lịch Đà Nẵng: Những lưu ý khi đi biển

Du lịch Đà Nẵng: Thời tiết nắng nóng, nên loại hình du lịch biển thu hút nhiều khách hơn cả. Do đó khi chọn loại hình du lịch này, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết, cùng những lưu ý vè vấn đề ăn uống để có một chuyến đi đầy thú vị và ý nghĩa nhé!

Du lịch Đà Nẵng: Những lưu ý khi đi biển

Lưu ý các vật dụng cần thiết khi đi biển

– Đồ tắm: nếu đi ngắn ngày, bạn có thể chuẩn bị một bộ, nếu đi khoảng 1 tuần thì hãy chuẩn bị 2 bộ để có thể thay đổi. Nên chuẩn bị thêm một đôi sandals mềm không thấm nước để tiện lợi cho việc đi dạo trên bãi biển.

– Máy ảnh, máy quay phim không thấm nước để lưu giữ những khoảnh khắc của bạn.

– Mũ rộng vành, kính râm, kem chống nắng, khăn tắm.

– Thuốc say sóng, thuốc chống dị ứng, những dụng cụ y tế đơn giản.

Lưu ý vấn đề ăn uống

– Một trong những điểm hấp dẫn khi đi du lịch biển đó là thưởng hức hải sản, thế nhưng, nếu bạn có cơ địa dị ứng thì phải cẩn trọng. Mặt khác, bạn cũng nên mang theo thuốc chống dị ứng để phòng ngừa. Các loại hải sản thường gây dị ứng nhất là tôm càng, tôm hùm, cá đuối, cá ngừ, ốc giác…

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng nơi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm du lịch
Ẩm thực Đà Nẵng ngon và phong phú

– Để đảm bảo an toàn, bạn nên cẩn thận khi tắm, không nên đi quá xa bờ, tránh những vùng có nước xoáy, cũng như vượt qua khỏi các biển báo an toàn.

– Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo bánh ngọt, trái cây, đồ hộp để ăn lót dạ sau khi bơi, bởi những hoạt động như bơi, đi bộ sẽ khiến bạn tiêu hao nhiều năng lượng và dễ bị đói. Các bữa ăn nhẹ giúp duy trì cuộc vui và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Lưu ý, những người bệnh tiểu đường nhất thiết phải mang theo thức ăn riêng để tránh đường huyết tăng đột ngột.

>>> Kinh nghiệm du lịch bãi tắm biển Mỹ Khê Đà Nẵng cho hè tới

Một vài lưu ý khác

– Không nên đi giày da, giày thể thao ra biển.

– Nếu bạn cho trẻ đi cùng, hãy sắm thêm kính bơi để trẻ không sợ nước vào mắt. Đôi khi cả bạn cũng cần đến nó.

– Sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên mới bảo vệ được da khi bạn phơi mình trên cát.

Hãy bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da

– Bạn nên mang theo khăn cho riêng mình.

– Chuẩn bị thuốc nhỏ mắt, bông ngoáy tai: cả ngày ngụp lặn ngoài biển, chắc chắn nước sẽ làm tai bạn bị ướt và ngứa. Hãy để chúng giúp bạn vệ sinh sạch sẽ và trả lại thính giác, thị giác như ban đầu.

– Mang theo một số loại thuốc: Các loại thuốc an thần, chóng say sóng nên uống nửa giờ trước khi xuất phát, kèm với ăn nhẹ. Một số loại hải sản rất dễ gây nên một số bệnh dị ứng như ngứa, mề đay… nên bạn cũng cần chuẩn bị thuốc chống dị ứng. Ngoài ra, bạn nên chú ý mang thêm những dụng cụ y tế đơn giản như bông, băng, thuốc đau bụng tiêu chảy, những thứ thuốc đặc trị nếu bạn là người mắc bệnh kinh niên bởi đảo là một vùng cách biệt với đất liền, điều kiện vật chất khá thiếu thốn.

Chúc bạn có một chuyến du lịch biển vui vẻ nhé!

Lưu