Khám phá 12 bảo tàng Đà Nẵng nổi tiếng nhiều du khách ghé thăm

138
Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng
Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Bạn muốn tìm hiểu lịch sử, văn hóa của Đà Nẵng thì đến thăm các bảo tàng Đà Nẵng là một ý tưởng tuyệt vời. Mỗi bảo tàng có sức hút, vẻ đẹp riêng mang đến cho bạn những cảm xúc khác nhau. Tất cả nằm trong top 12 bảo tàng nổi tiếng nhất Đà Nẵng mà Du Lịch Khám Phá 24 giới thiệu đến bạn dưới đây!

Bảo tàng Đà Nẵng có gì độc đáo và thu hút?

Đà Nẵng có rất nhiều bảo tàng, nơi du khách có thể đến xem và học hỏi rất nhiều điều. Các bảo tàng tại Đà Nẵng có các chủ đề khác nhau. Những triển lãm tại bảo tàng cũng thay đổi theo các giai đoạn của lịch sử, theo phong cách nghệ thuật và hơn thế nữa. 

Đà Nẵng có rất nhiều bảo tàng với các chủ đề khác nhau
Đà Nẵng có rất nhiều bảo tàng với các chủ đề khác nhau

Xung quanh khu vực lâu đời nhất của thành phố, bạn có thể khám phá một số bảo tàng hàng đầu. Tất cả đều nằm gần nhau và gần các điểm tham quan nổi tiếng khác. Tạo sự thuận tiện cho việc lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Đà Nẵng.

Chỉ cần một quãng đường ngắn để di chuyển bảo tàng này từ bảo tàng kia. Ưu điểm tiếp theo của các bảo tàng tại thành phố Đà Nẵng là vé vào cổng rẻ và không yêu cầu đặt trước. Chỉ cần bạn đến, mua vé và khám phá những đồ vật tuy nhỏ nhưng đằng sau là một câu chuyện tuyệt vời.

Top 12 bảo tàng Đà Nẵng nhiều du khách ghé thăm

Dưới đây chính là top 12 bảo tàng ở Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua khi đến thành phố này. 

1. Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng 

 • Địa chỉ: Số 02 Đường 2 tháng 9, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Thời gian mở cửa: 7h00 – 17h00
 • Phí tham quan: 40.000 đồng/ người lớn, 5.000 đồng/ học sinh và miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là cơ sở lưu giữ hiện vật Chăm có quy mô lớn nhất Việt Nam. Bảo tàng nằm ven sông Hàn, cách trung tâm thành phố chỉ 2km. Bảo tàng này đã trở thành địa điểm không thể bỏ qua của mọi du khách khi đến Đà Nẵng. 

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng
Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Từ khi thành lập đến nay, qua hơn 100 năm, bảo tàng có nhiều lần trùng tu. Tuy nhiên, chủ đề chính của bảo tàng vẫn được giữ nguyên. Bảo tàng bao hàm những giá trị lịch sử phong phú, nét văn hóa đặc trưng của Chăm Pa.

Gần 2000 hiện vật với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau được nhiều nhà khảo cổ học sưu tầm. Hiện vật chủ yếu được làm từ đá sa thạch, đất nung, đồng. Đa số đều xuất hiện trong suốt thế kỷ VII và XV với phong cách nghệ thuật khác nhau. 

Bức tượng nữ thần Tara tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng
Bức tượng nữ thần Tara tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Các hiện vật được dựng lên để giới thiệu thế giới huyền bí. Cùng một số hình ảnh, biểu tượng thể hiện ý nghĩa tâm linh. Hiện vật nổi bật nhất trong bảo tàng là bức tượng nữ thần Tara. Bức tượng này được coi là một kiệt tác của nghệ thuật Chăm Pa cổ. Bức tượng hiện đã được công nhận là bảo vật Quốc gia.

2. Bảo tàng 3D Art In Paradise

 • Địa chỉ: Lô 10, Trần Nhân Tông, Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Thời gian mở cửa: 9h00 – 19h00 hằng ngày
 • Giá vé: 130.000 đồng/ người lớn từ 1.3m trở lên, 70.000 đồng/ trẻ em từ 0.9m đến 1.3m, miễn phí cho trẻ em dưới 0.9m

Bất ngờ, tuyệt vời, thích thú, ngạc nhiên, ngoài sức tưởng tượng… là những từ ngữ của du khách khi đến thăm Bảo tàng Đà Nẵng – 3D Art In Paradise. Đây cũng là bảo tàng nghệ thuật 3D Trick Eye lớn nhất Việt Nam. Các tác phẩm nghệ thuật ở đây rất sống động và chân thực.  

Bảo tàng tranh 3D Đà Nẵng là một địa điểm tham quan đặc biệt và độc đáo ở Đà Nẵng. Ghé thăm Bảo tàng nghệ thuật 3D, du khách không chỉ được thưởng thức tranh mà còn có thể tự do sáng tạo nên những bức tranh độc đáo.

Du khách sáng tạo với bức tranh tại Bảo tàng 3D Art In Paradise
Du khách sáng tạo với bức tranh tại Bảo tàng 3D Art In Paradise

Với quy mô 3.000m², bảo tàng được chia thành nhiều khu vực với các chủ đề khác nhau. Chủ yếu xoay quanh các đối tượng 3D. Bảo tàng tranh 3D có 9 khu với 9 chủ đề chuyên biệt với 130 tác phẩm. Gần 20 nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu của Hàn Quốc thực hiện các bức tranh tại đây. 

Có 2 tầng trong bảo tàng để bạn khám phá:

 • Tầng 1 có 5 khu chủ đề bao gồm: ảo ảnh, cổ điển, đại dương, Thế giới thần tiên, động vật hoang dã.
 • Tầng 2 chia thành 4 khu vực gồm: thế giới, Ai Cập cổ đại, hiện đại và căn phòng bí ẩn.

>>> Tham khảo: [CẬP NHẬT] Giá vé bảo tàng tranh 3D Đà Nẵng MỚI NHẤT 2021

3. Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Số 78 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Thời gian mở cửa: 08h00 – 17h00 chiều mỗi ngày (trừ thứ Hai bảo tàng đóng cửa)
 • Phí tham quan: 20.000 đồng/ người, miễn phí cho trẻ em, học sinh, sinh viên, người cao tuổi, người khuyết tật, công dân thường trú trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng là bảo tàng mỹ thuật đầu tiên ở miền Trung và Tây Nguyên cũng là một trong những bảo tàng Đà Nẵng hấp dẫn nhất. Nơi này bảo tồn, tôn vinh và phát huy giá trị của những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng được thành lập vào cuối năm 2014. Bắt đầu xây dựng vào tháng 5 năm 2015 trên diện tích gần 2.000m2. Đây là một địa điểm tham quan tuyệt vời cho những người yêu nghệ thuật. 

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng
Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Hiện tại, bảo tàng đang lưu giữ hơn 600 tác phẩm nghệ thuật có giá trị. Bao gồm cả hiện vật được hiến tặng và chuyển giao trên khắp cả nước. Bảo tàng hiện tại có 3 tầng, mỗi tầng lưu giữ các tác phẩm với chủ đề khác nhau: 

 • Tầng 1 là nơi lưu giữ các tác phẩm mỹ thuật do các họa sĩ Đà Nẵng và các nơi khác ở miền Trung hiến tặng. Các tác phẩm đã giành được các giải thưởng đáng chú ý tại các cuộc triển lãm mỹ thuật toàn quốc từ năm 1976.
 • Tầng 2 trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hiện đại.
 • Tầng ba trưng bày các tác phẩm nghệ thuật cổ, dân gian và ứng dụng. 

4. Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Quân khu 5

 • Địa chỉ: Số 01 Duy Tân, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Thời gian mở cửa: 7h30 – 16h30 hằng ngày
 • Phí tham quan: Miễn phí cho người Việt Nam, 20.000 đồng/ người nước ngoài

Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Quân khu 5 xây dựng vào năm 1976, mở cửa vào năm 1977. Bảo tàng bao gồm nhà sàn, ao cá, vườn tược,… tất cả được thiết kế 1:1 so với khuôn mẫu ở Hà Nội. Tái hiện một cách chân thực, gần gũi ngôi nhà của Bác Hồ.

Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Đà Nẵng
Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Đà Nẵng

Bảo tàng Đà Nẵng Hồ Chí Minh có khuôn viên rộng hơn 9 ha. Gồm hai khu vực là khu trưng bày ngoài trời và khu trưng bày trong nhà. 

 • Tại khu trưng bày ngoài trời, du khách có thể tham quan ao cá, vườn cây,… mô phỏng lại đời sống trước đây của Chủ tịch Hồ chí Minh. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chiêm ngưỡng các vũ khí cỡ lớn, những chiếc máy bay, xe tăng,… trong thời kỳ kháng chiến.
 • Ở khu trưng bày bên trong, bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết hơn về nét đặc sắc của bảo tàng. Khu vực này được chia thành 4 phòng trưng bày lớn. Tất cả đều trưng bày những tư liệu, hình ảnh về chủ tịch Hồ Chí Minh. Những hiện vật của quân dân trong cuộc chiến chống Pháp và chống Mỹ. 
Khu vực trưng bày bên trong bảo tàng
Một góc trưng bày bên trong bảo tàng

Đến đây, ngoài ngắm nhìn những hiện vật đầy tính lịch sử. Du khách còn được lắng nghe những câu chuyện cảm động đằng sau mỗi hiện vật. Nhằm hiểu thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như lịch sử hào hùng của dân tộc. 

5. Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Số 03 Duy Tân, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Thời gian mở cửa: 7h30 – 16h30 hằng ngày
 • Phí tham quan: Miễn phí cho người Việt Nam, 20.000 đồng/ người nước ngoài

Bảo tàng Quân khu 5 trưng bày toàn bộ quá trình chiến đấu chống quân xâm lược của Việt Nam. Từ thời Trung Quốc chiếm đóng, chiến tranh Đông Dương với Pháp, cuộc kháng chiến chống Mỹ. Đến cuộc chiến hiện tại với Trung Quốc trên quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Bảo tàng Quân khu 5 với gam màu trắng nổi bật
Bảo tàng Quân khu 5 với gam màu trắng nổi bật

Bảo tàng Quân khu 5 và Bảo tàng Hồ Chí Minh Đà Nẵng hiện tại đều thuộc hệ thống Bảo tàng Quân đội. Vì thế, Bảo tàng Đà Nẵng Quân khu 5 cũng gồm 2 khu vực trưng bày chính: khu ngoài trời và khu trong nhà. 

 • Khu ngoài trời của bảo tàng có diện tích khoảng 5.000m2. Trưng bày các vũ khí hạng nặng, xe bọc thép, máy bay, xe tăng,…. của Pháp và Mỹ bị quân dân Việt Nam hạ gục. 
 • Khu trong nhà của bảo tàng có diện tích khoảng 3.000m2 được chia thành 12 phòng trưng bày. Tại đây, bạn sẽ được ngắm nhìn những hình ảnh, tư liệu, kỷ vật và những thước phim quý giá về chiến tranh. Đặc biệt là về quá trình chiến đấu đầy dũng cảm của quân dân Quân khu 5. 
Chụp ảnh siêu ấn tượng tại Bảo tàng Quân khu 5
Chụp ảnh siêu ấn tượng tại Bảo tàng Quân khu 5

Đến với Bảo tàng Quân khu 5, bạn không chỉ được tìm hiểu thêm về lịch sử thời chiến. Được khám phá những hiện vật quý hiếm. Mà còn có thể check-in siêu ấn tượng bên cạnh những chiếc máy bay, xe tăng, trực thăng,… tại đây. 

6. Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng 

 • Địa chỉ: Suối Bút, Đường Hoàng Sa, Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Thời gian mở cửa: 8h00 – 17h00
 • Phí tham quan: Miễn phí

Bảo tàng Đồng Đình nằm trên dốc của đường Hoàng Sa, bán đảo Sơn Trà. Bảo tàng Đà Nẵng này đã trở thành một địa chỉ độc đáo của du khách khi đến Đà Nẵng. 

Bảo tàng Đồng Đình là sự kết hợp hài hòa giữa bảo tồn không gian sinh thái rừng và văn hóa nghệ thuật. Bảo tàng thuộc sở hữu tư nhân của Nghệ sĩ Đoàn Huy Giao, cũng là bảo tàng tư nhân đầu tiên của miền Trung. 

Không gian trưng bày bảo tàng gồm bốn khu chính. Đó là khu trưng bày đồ cổ, khu trưng bày nghệ thuật, khu lưu niệm làng chài và nhà trưng bày dân tộc học. Mỗi khu vực đều có những nét đặc trưng riêng mang lại ấn tượng sâu sắc cho du khách khi đến đây. 

Bảo tàng Đồng Đình với kiến trúc độc đáo
Bảo tàng Đồng Đình với kiến trúc độc đáo

Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng trưng bày nhiều hiện vật có niên đại từ 100 năm đến 2500 năm lịch sử. Hầu hết chúng thuộc văn hóa Đại Việt cổ, văn hóa Sa Huỳnh, văn hóa Chămpa và các nền văn hóa khác xung quanh khu vực.

Bảo tàng Đồng Đình đã đóng góp nhiều sự kiện khác nhau của các nhà nghiên cứu, nhà sưu tầm, các nghệ nhân. Nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành một không gian đặc biệt dành cho những ai yêu thích cả nghệ thuật và thiên nhiên. Đến đây, du khách có thể thư giãn, ngắm nhìn núi rừng và trở về với ký ức tuổi thơ.

7. Bảo tàng Văn hóa Phật giáo

 • Địa chỉ: Số 48 Sư Vạn Hạnh, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Thời gian mở cửa: 08h00 – 18h00
 • Phí tham quan: Miễn phí

Nếu bạn quan tâm đến Phật giáo thì không thể bỏ qua Bảo tàng Văn hóa Phật giáo ở Đà Nẵng. Bảo tàng Văn hóa Phật giáo cũng là bảo tàng Phật giáo đầu tiên ở Việt Nam. Tọa lạc tại chùa Quán Thế Âm, bảo tàng là nơi lưu giữ hàng trăm hiện vật cổ của Phật giáo.

Bảo tàng Văn hóa Phật giáo trưng bày khoảng 200 cổ vật
Bảo tàng Văn hóa Phật giáo trưng bày khoảng 200 cổ vật

Hiện nay, Bảo tàng Đà Nẵng – Văn hóa Phật giáo trưng bày khoảng 200 hiện vật kết tinh của những giá trị văn hóa đặc sắc. Trong đó có Quan Thế Âm Bồ Tát, Thích Ca Mâu Ni, Dược Sư, Di Lặc, Phật Bồ Tát Kim Cương Thừa, Quan Âm, …

Ngoài ra, bảo tàng còn lưu giữ nhiều hiện vật cổ. Bộ sưu tập cổ vật Phật giáo được lưu giữ tại chùa có giá trị rất lớn. Từ tượng phật, lư đồng đến đồ thờ cúng đều là những bảo vật độc nhất vô nhị. Đến đây, bạn sẽ được thấy nhiều tượng Phật, mộc bản kinh Phật, các đồ cổ cùng thời. 

Một bức tượng tại Bảo tàng Văn hóa Phật giáo
Một bức tượng tại Bảo tàng Văn hóa Phật giáo

Đặc biệt bảo tàng này còn có các đồ thờ có niên đại từ thế kỷ thứ 7 đến cuối thế kỷ 19 và 20. Một trong những hiện vật độc đáo không thể bỏ qua ở đây là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát. Tượng cao gần 50cm, nặng khoảng 7kg được làm bằng chất liệu đồng đúc cuối thế kỷ 19.

8. Bảo tàng Đà Nẵng 

 • Địa chỉ: Số 24 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Thời gian mở cửa: 07h30 – 16h30 hàng ngày (trừ thứ 2)
 • Phí tham quan: 20.000 đồng/ người, miễn phí cho người dân Quảng Nam, Đà Nẵng

Bảo tàng nằm trên đường Trần Phú của Đà Nẵng được thành lập vào năm 1989. Bảo tàng nằm trong khuôn viên của Thành cổ Điện Hải. Nơi đây lưu giữ những kỷ vật tiêu biểu về lịch sử, văn hóa, con người Đà Nẵng. Từ thuở sơ khai cho đến khi trở thành một khu kinh tế phát triển mạnh ở miền Trung.

Bảo tàng trên đường Trần Phú
Bảo tàng trên đường Trần Phú

Bảo tàng Đà Nẵng có 3 tầng với hơn 2.500 bức ảnh, hiện vật kể những câu chuyện về lịch sử, văn hóa, sự phát triển của thành phố. Tổng cộng hơn 1.900 hiện vật trưng bày được thu thập kể từ khi thành phố được giải phóng vào năm 1975. Nhiều hình ảnh lần đầu tiên được trưng bày trước công chúng.

Những năm gần đây, một số hoạt động ngoại khóa và triển lãm thú vị đã được tổ chức tại bảo tàng. Đã và đang thu hút được nhiều sự quan tâm của công chúng. Ba chủ đề tiêu biểu được trưng bày trong bảo tàng là: 

 • Tổng quan về Đà Nẵng
 • Đà Nẵng trong thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm
 • Văn hóa Sa Huỳnh, Quảng Nam – Đà Nẵng dân tộc học. 
Tầng 1 của viện bảo tàng
Tầng 1 của viện bảo tàng

Bảo tàng không chỉ là nơi lưu giữ, tôn vinh các giá trị văn hóa của Đà Nẵng. Mà còn là nơi giúp cả người dân Đà Nẵng và du khách hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và phát triển của thành phố này.

9. Nhà trưng bày Hoàng Sa

 • Địa chỉ: Hoàng Sa, Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Thời gian mở cửa: 08h00 – 17h00
 • Phí tham quan: Miễn phí

Nhà trưng bày Hoàng Sa được xây dựng vào năm 2015, khánh thành vào năm 2018. Bảo tàng Đà Nẵng này hướng ra biển Đông, mặt tiền có thiết kế hoa văn hình cờ đỏ sao vàng dưới hiệu ứng phản chiếu của ánh sáng mặt trời. Ngụ ý đất nước luôn hướng về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Mặt tiền nhà trưng bày Hoàng Sa
Mặt tiền nhà trưng bày Hoàng Sa

Nhà trưng bày Hoàng Sa là nơi trưng bày, lưu giữ các tư liệu, hiện vật, hình ảnh lịch sử. Nhằm chứng minh chủ quyền chính đáng của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Giúp du khách có cái nhìn sâu sắc hơn về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên của quần đảo Hoàng Sa và cả Đà Nẵng.

Các hiện vật trưng bày tại tòa nhà 4 tầng được bố trí thành 5 chủ đề:

 • Vị trí địa lý cùng với điều kiện tự nhiên của quần đảo Hoàng Sa
 • Hoàng Sa trong các tài liệu cổ của Việt Nam trước triều Nguyễn
 • Hoàng Sa trong các tài liệu thời Nguyễn (1802 – 1945)
 • Những bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa từ năm 1945 đến năm 1974, 
 • Bằng chứng về chủ quyền trong từ năm 1974 đến nay
Cột mốc chủ quyền Hoàng Sa được tái hiện trong trung tâm Nhà trưng bày Hoàng Sa
Cột mốc chủ quyền Hoàng Sa được tái hiện trong trung tâm Nhà trưng bày Hoàng Sa

Bảo tàng Đà Nẵng này chính là địa điểm lý tưởng để người dân địa phương và du khách tìm hiểu thêm về quần đảo Hoàng Sa. Đồng thời cảm nhận về một phần không thể thiếu của Tổ quốc thân yêu theo cách riêng. 

10. Sơn Trà Tịnh Viên 

 • Địa chỉ: Lương Hữu Khánh, Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Thời gian mở cửa: 06h30 – 17h00
 • Phí tham quan: Miễn phí

Sơn Trà Tịnh Viên còn có tên khác là Khu bảo tồn tre Đà Nẵng. Cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 10km, Sơn Trà Tịnh Viên nằm ẩn mình trên sườn núi tuyệt đẹp trên bán đảo Sơn Trà. Nơi đây được coi là khu bảo tồn thiên nhiên kỳ thú với hơn 100 loài tre trong tổng số gần 300 loài tre ở Việt Nam.

Thiên nhiên xanh ngắt tại Sơn Trà Tịnh Viên
Thiên nhiên xanh ngắt tại Sơn Trà Tịnh Viên

Sơn Trà Tịnh Viên cũng là bảo tàng Đà Nẵng đầu tiên thuộc loại hình này ở miền Trung. Nơi đây sở hữu phong cảnh ngoạn mục, không gian yên tĩnh và không khí trong lành quanh năm.

Sơn Trà Tịnh Viên được hòa thượng Thích Thế Tường bắt tay vào xây dựng vào năm 2005. Khu bảo tồn này ban đầu rộng 1 ha, chỉ có vài cây tre bản địa. Chỉ hơn một năm xây dựng, nơi đây là địa điểm cư trú và phát triển của nhiều loại tre khác nhau từ khắp mọi miền đất nước.

Một góc của Sơn Trà Tịnh Viên
Một góc của Sơn Trà Tịnh Viên

Hiện nay, hòa thượng Thích Thế Tường vẫn tự mày mò, nghiên cứu, nhân giống các loại tre. Hơn 10 năm qua, nhà sư đã biến một vùng đất hoang vu thành Sơn Trà Tịnh Viên có giá trị cao về văn hóa, sinh thái và du lịch.

Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí yên tĩnh và mát mẻ quanh năm. Nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót líu lo, tiếng gió rì rào. Tất cả hòa quyện thành một bức tranh đẹp, thơ mộng và sống động.

11. Bảo tàng Sáp Bà Nà Hills

 • Địa chỉ: Tầng 2 Fantasy Park, Bà Nà Hills, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Giờ mở cửa: 08h30 – 17h00 
 • Giá vé: 100.000 đồng/ người lớn hoặc trẻ em trên 1.3m, miễn phí cho trẻ em dưới 1.3m

Tọa lạc tại Khu du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng, Bảo tàng Sáp đầu tiên tại Việt Nam đã trở nên rất nổi tiếng. Cả với người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước. 

Bảo tàng Đà Nẵng này được kiến ​​tạo theo phong cách kiến ​​trúc Pháp cổ, có 10 khu trưng bày khác nhau. Trong đó có khoảng 50 bản sao tượng sáp của các chính trị gia, vận động viên, ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thế giới. Như Messi, David Beckham, Lý Tiểu Long,…

Bên trong bảo tàng Sáp Đà Nẵng
Bên trong bảo tàng Sáp Đà Nẵng

Mỗi tượng sáp được đặt ở những không gian khác nhau. Ví dụ không gian hiện đại dành cho các ca sĩ nổi tiếng. Hay không gian sang trọng, cổ điển dành cho Nữ hoàng Anh.

Tượng sáp đều được làm từ sáp ong hoặc nhựa, kích thước khoảng 1: 1. Các nhà điêu khắc đã làm việc tỉ mỉ, thu thập các thông số để nhân vật mô phỏng chính xác nhất. Từ khuôn mặt, màu tóc, chiều cao, màu mắt, kích thước vòng một, đặc điểm phong cách,…

Chụp ảnh cùng với tượng sáp trong bảo tàng
Chụp ảnh cùng với tượng sáp trong bảo tàng

Du khách đến thăm bảo tàng này sẽ có cơ hội chụp ảnh tượng sáp thần tượng của mình. Tìm hiểu về cách các tác phẩm sáp được làm tại một nhà máy trong bảo tàng. Ngoài ra, còn có một khu vực để du khách có thể tự làm các tác phẩm sáp của bản thân. 

12. Ngôi nhà đảo ngược Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Số 44 Hồ Xuân Hương, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Giờ mở cửa: 09h00 – 19h00 
 • Phí tham quan: 130.000 đồng/ người lớn, 70.000 đồng/ trẻ em từ 0.9m – 1.3m, miễn phí cho trẻ em dưới 0.9m

Ngôi nhà đảo ngược Đà Nẵng chính thức khai trương vào năm 2018. Ngôi nhà là địa điểm tham quan thú vị cho các du khách đến trải nghiệm và chụp ảnh tại căn phòng có mọi thứ  đảo ngược.

Ngôi nhà sở hữu kiến ​​trúc đặc biệt, độc đáo, phá vỡ mọi quy tắc trọng lực. Đến đây, bạn sẽ bị nhầm lẫn giữa sàn và trần, cảm giác như mọi thứ có thể “rơi” xuống đầu bạn. 

Một căn phòng trong Ngôi nhà đảo ngược Đà Nẵng
Một căn phòng trong Ngôi nhà đảo ngược Đà Nẵng

Bảo tàng Đà Nẵng thú vị này gồm có tổng cộng 10 phòng. Trong đó có 7 phòng đảo ngược từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, toilet, phòng giặt và siêu thị mini. Còn 3 phòng khác có thiết kế cổ điển và góc 90 độ.

Nổi bật nhất có lẽ sẽ là căn bếp màu hồng có chủ đề Hello Kitty. Bên cạnh đó phòng học của Nobita, Doraemon với cỗ máy thời gian và cánh cửa thần kỳ. Mỗi phòng đều có những góc chụp ảnh khác nhau. Tất cả đều được trang trí với nhiều màu sắc và nội thất phù hợp với đời thực. 

Căn phòng màu hồng ấn tượng
Căn phòng màu hồng ấn tượng

Việc thực tế bị đảo ngược sẽ khiến du khách ngỡ ngàng. Khiến bạn có cảm giác như đang bước vào một thế giới ma thuật. Đến với nơi đây, bạn sẽ chụp được vô vàn bức ảnh thú vị để chia sẻ với bạn bè của bạn.

Đánh giá về bảo tàng Đà Nẵng

Dưới đây, Du Lịch Khám Phá 24 sẽ giới thiệu đến bạn các bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng. Bao gồm cả các bảo tàng của chính phủ và tư nhân. Đa số các bảo tàng chỉ mở cửa vào ban ngày, có yêu cầu vé vào cửa nhưng khá rẻ. 

Vé vào cửa đắt nhất là Bảo tàng tượng sáp ở Bana Hills. Vì du khách cần phải trả phí để đến Bà Nà Hills và sau đó mua một vé khác để xem các bức tượng sáo. Đây cũng là bảo tàng nằm xa nhất và nằm ở độ cao cao nhất. 

Bảo tàng Điêu khắc Chăm được nhiều du khách lựa chọn tham quan
Bảo tàng Điêu khắc Chăm được nhiều du khách lựa chọn tham quan

Vì sự độc đáo nên Bảo tàng Điêu khắc Chăm được nhiều người đến tham quan nhất. Bên cạnh những hiện vật được trưng bày trong bốn bức tường, những chiến lợi phẩm của chiến tranh ở Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng rất cuốn hút.

Ngoài ra, những công trình kiến ​​trúc ngoài trời ở Bảo tàng Động Đình. Hay rừng trúc ở Sơn Trà Tịnh Viên cũng khiến chuyến tham quan của du khách càng thêm hấp dẫn.

Cần chú ý gì khi tham quan bảo tàng Đà Nẵng?

Mỗi bảo tàng tại Đà Nẵng sẽ có những quy định dành riêng cho du khách tham quan. Tuy nhiên, có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây để không khỏi bỡ ngỡ khi tham quan các bảo tàng.

 • Một số bảo tàng cần có vé vào cổng, bạn có thể mua tại quầy hoặc đặt mua trực tuyến. 
 • Không chạm vào hiện vật. Không trèo, ngồi trên bục giảng.
 • Không mang hành lý lớn vào bảo tàng. Hành lý xách tay có thể để tại quầy hành lý.
 • Giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi trong khuôn viên của các bảo tàng.
 • Không mang các vật dụng nguy hiểm, các chất dễ cháy, gây cháy nổ vào bảo tàng.
 • Khi vào bảo tàng Đà Nẵng, bạn nên ăn mặc chỉnh tề và gọn gàng.
Diện trang phục chỉn chu, lịch sự khi tham quan bảo tàng
Diện trang phục chỉn chu, lịch sự khi tham quan bảo tàng
 • Chỉ chụp ảnh ở những nơi được phép chụp ảnh.
 • Nếu bạn thích yên tĩnh hãy tránh đến bảo tàng những ngày cuối tuần. Vì cuối tuần sẽ là khoảng thời gian đông đúc nhất ở bảo tàng dành cho các gia đình. 
 • Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về bảo tàng, bạn có thể cân nhắc tìm kiếm một hướng dẫn chuyên nghiệp. 
 • Không nên ở lại bảo tàng cả ngày, vì sẽ khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi và nhàm chán. 

Các bảo tàng Đà Nẵng không chỉ tập trung vào văn hóa và lịch sử của thành phố. Mà còn có các bảo tàng trưng bày những bức tranh 3D độc đáo hay những bức tượng sáp tinh xảo. Vì thế, đừng bỏ lỡ 12 bảo tàng mà Du Lịch Khám Phá đã chia sẻ với bạn trong bài viết trên đây nhé!

Thảo – dulichkhampha24.com

Lưu