3 điểm khác biệt giữa đi tour Huế 1 ngày và đi tự túc

840
tour Huế 1 ngày

Đà Nẵng và Huế là 2 địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất của cả nước cách nhau khoảng 100km. Trong chuyến vi vu tại thành phố đáng sống bạn cũng muốn ghé thăm cố đô nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn đi tự túc hay book tour Huế 1 ngày.

Vậy thì bạn hãy chúng tôi giúp bạn. Bạn chỉ cần tham khảo ngay những thông tin chia sẻ hữu ích sau để có quyết định đúng đắn nhất nhé!

Chi phí đi tour Huế 1 ngày và đi tự túc

Không ít người nghĩ rằng khám phá cố đô Huế 1 ngày khởi hành từ Đà Nẵng bằng một chuyến đi tự túc thường có kinh phí rẻ hơn rất nhiều so với book tour. Thực tế có phải như vậy hay không?

tour Huế 1 ngày

Check-in tại Đại Nội kinh thành Huế

Chi phí đi du lịch Huế 1 ngày tự túc lại cao hơn. Bởi bạn sẽ phải chi cho các khoản:

  • Chi phí đi lại:

+ Giá thuê ô tô 2 chiều dao động từ 1,3 triệu đồng- 2 triệu đồng tùy từng loại xe 4 chỗ hay 7 chỗ

+ Giá thuê xe máy cả ngày khoảng 150k/xe + xăng xe 50k

  • Chi phí tham quan:

+ Giá vé tham quan Đại Nội: 150k/người/lần

+ Vé tham quan khu vực lăng tẩm khoảng: 100k/người/lần/lăng

  • Chi phí ăn uống:

Ăn uống của 1 người khoảng 150k/người

Tổng chi phí cho chuyến đi Huế 1 ngày tự túc của 1 người cũng phải hơn 1 triệu trong đó chưa kể những chi phí phát sinh thêm.

Trong khi đó nếu bạn không phải là một dân phượt chính hiệu hay blogger du lịch thì book tour Huế 1 ngày lại là một lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm chi phí. Giá tour Đà Nẵng Huế 1 ngày chỉ 660k/người đã bao gồm chi phí đi lại, vé tham quan và ăn uống. Bạn sẽ đi ghép theo đoàn nên mọi chi phí đều rẻ hơn rất nhiều.

>>> Đi tour Huế 1 ngày nhất định check in rừng Rú Chá đẹp như trong cổ tích

Lịch trình giữa tour Huế 1 ngày và đi tự túc

Quãng đường di chuyển từ Đà Nẵng đến Huế tương đối xa. Bên cạnh đó, không phải ai cũng nắm rõ đường đi ở Huế nên nếu bạn đi tự túc thì sẽ rất khó để tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng và thưởng thức món ngon. Mặt khác bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để lên một lịch trình vi vu ở đất cố đô chỉ trong một ngày.

tour Huế 1 ngày

Huế, thiên đường ẩm thực

Ngược lại, khi bạn book tour Huế 1 ngày thì bạn hoàn toàn không phải bận tâm đến lịch trình. Điều hành tour đã chuẩn bị sẵn cho bạn lịch trình cực kỳ chi tiết đưa bạn khám phá những điều đặc sắc nhất chỉ có ở Huế mà không bỏ sót bất cứ điểm du lịch và món ăn đặc sản nào.

Ngoài ra, theo tour còn có hướng dẫn viên du lịch cung cấp rất nhiều thông tin ở mỗi điểm đến, mỗi món ăn hay văn hóa của xứ Huế. Kết thúc chuyến đi chắc chắn bạn không chỉ có những bức hình soo deep mà còn là kiến thức hữu ích.

Ăn uống và nghỉ ngơi

Đây cũng là một điểm khác biệt giữa tour Huế 1 ngày từ Đà Nẵng và đi tự túc. Cụ thể là:

  • Đi tự túc

Vấn đề ăn uống và nghỉ ngơi tự do, thoải mái

  • Tour Đà Nẵng Huế 1 ngày

Khám phá và thưởng thức ẩm thực Huế với những thực đơn đa dạng tại những nhà hàng nổi tiếng. Du khách cũng hoàn toàn yên tâm chất lượng an toàn thực phẩm.

Vậy với một vài thông tin chia sẻ trên thì giữa tour Huế 1 ngày và tự túc thì bạn sẽ lựa chọn cách đi nào?

>>> Lịch trình tour Huế 1 ngày chi tiết đến tận chân tơ kẽ tóc

Lưu