Review Tour CÁP TREO Fansipan 1 ngày ở Sapa – Cơ hội săn mây!

6921
Tour Cáp treo Fansipan 1 ngày

Tour Cáp Treo Fansipan là một điều mà phần lớn các bạn muốn du lịch Sapa đều quan tâm. Fansipan có thực sự hấp dẫn để người người nườm nượp kéo đến. Muốn đi tour Cáp treo Fansipan thì phải làm sao? Đi tour Cáp treo Fansipan như thế nào? Nếu các bạn còn nhiều câu hỏi như vậy và hơn nữa thì bài Review dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc và có được chuyến du lịch với tour Cáp treo Fansipan như ý nhất.

Chinh phục đỉnh Fansipan

Review Tour CÁP TREO Fansipan 1 ngày ở Sapa

  1. Fansipan ở đâu?

Fansipan là ngọn núi cao nhất trong dãy Hoàng Liên Sơn thuộc Sapa, Lào Cai. Fansipan còn là đỉnh núi cao nhất của Đông Nam Á.

  1. Tại sao Cáp treo Fansipan là nơi mình muốn trải nghiệm

Cáp treo Fansipan là tuyến cáp treo nhất định các bạn sẽ muốn trải nghiệm. Đây là tuyến cáp treo đạt 2 kỷ lục Guinness, là cáp treo 3 dây dài nhất thế giới và là tuyến cáp treo có độ chênh lệch giữa ga dưới chân núi và ga trên đỉnh lớn nhất (1430m). Cáp treo Fansipan sẽ đưa bạn chạm giấc mơ chinh phục Nóc nhà Đông Dương chỉ trong vòng 15 phút.  Mà trước khi có Cáp treo những người say mê với đỉnh Fansipan phải mất 2 ngày 1 đêm đi bộ để tới nơi.

Niềm vui trên đỉnh Fansipan

Đến với đỉnh Fansipan các bạn sẽ có cảm giác như được chạm tới cảnh giới của Thiên Đường. Nhất là những ngày không khí lạnh, mưa phùn buổi tối của mùa Đông Xuân, đến sáng hôm sau lên đỉnh Phanxiphang rất dễ có cơ hội được đắm chìm trước biển mây chảy như dòng suối.

Chưa hết, tour Cáp treo Fansipan 1 ngày còn đưa các bạn đến với Quần thể tâm linh cao nhất Việt Nam với quy mô lớn như  tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam, con đường La Hán nối liền những ngon núi … Và thiên cảnh ở đây quả thật quá kỳ vỹ để mình nhất định phải đặt chân lên đỉnh Phanxiphang.

Tượng phật A Di Đà trên đỉnh thiêng
  1. Review chi tiết tour Cáp treo Fansipan 1 ngày

-8h20 – 8h40 sáng, hướng dẫn viên bắt đầu gọi điện cho những khách đã đặt tour, hẹn giờ đến đón. Mình nhận được hẹn là khoảng hơn 9h15 xe qua đến Khách sạn. Khách sạn mình ở ngay chỗ gần nhà thờ Đá.

Chúng mình ăn sáng xong rồi xuống sảnh chờ xe.

-9h20 xe 16 chỗ qua đến sảnh đón chúng mình. Tiếp tục, tài xế và hướng dẫn đón thêm vài khách trên đường lên ga Cáp treo Fansipan nữa là đầy đủ người. Xe dừng ở Trạm mua vé Cáp treo, hướng dẫn viên vào trong mua vé lên đỉnh Fansipan cho đoàn, khoảng hơn 5 phút, hướng dẫn viên quay lại và đoàn khởi hành lên Ga Cáp treo Fansipan.

-9h45 xe đến ga cáp treo.

Hướng dẫn viên mời tất cả du khách trong đoàn xuống xe và hướng dẫn về lộ trình của Sapa tour – tour Fansipan.

Tour Cáp treo Fansipan 1 ngày chỉ đi trong một buổi sáng/ hoặc chiều thôi. Thời gian trong 2h – 3h đồng hồ là thoải mái để tham quan, hít thở luồng khí mát trên đỉnh Fansipan.

Mọi người hứng thú chụp ảnh ở ga thì có thể tranh thủ 10 – 15 phút rồi cùng nhau vào hàng tiến vào Cabin, trải nghiệm cáp treo 3 dây lớn nhất giới tại Fansipan.

Chỉ 15 phút, Cáp treo đưa đoàn mình lên độ cao 2800m. Một đoạn đường cáp treo tuyệt vời. Các bạn được thấy cả khung cảnh thung lũng Mường Hoa, thấy mây vờn bên cạnh Cabin. Dường ở trạm dừng 2800m, chúng mình được hướng dẫn viên thuyết trình kể về quá trình xây dựng đường Cáp treo và những Quần thể tâm linh đồ sộ trên đỉnh núi như đang thấy. Quả thực rất tuyệt vời. Những người công nhân và đội kỹ sư, giám sát đã cùng làm việc, xây dựng giữa thời tiết buốt lạnh, và có những lúc xuống âm độ, tuyết rơi để bây giờ có được một công trình kỳ vỹ đến vậy.

Cổng Thanh Vân đắc lộ trên đỉnh Fansipan

Sau đó đoàn mình lên toa tàu lửa leo núi để đến chạm đỉnh Fansipan. Các bạn mà đi vào một trong các ngày cuối tuần từ thứ 6 – CN như đoàn mình thì được chứng kiện lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan – trên đỉnh cao nhất Việt Nam lúc 10h sáng.

Rồi mọi người tự do chụp hình, ngắm cảnh, tạo dáng, tự sướng đủ các kiểu.

Hôm đó chúng mình đi không có nhiều mây, chỉ vờn vờn lớp mây mỏng thôi. Không được chứng kiến dòng suối mây tuôn chảy như cảnh tượng thác nước chảy từ đỉnh Fansipan chảy xuống thung lủng Mường Hoa vào những ngày nhiều mây.

Lên đỉnh Fansipan tuyệt vời lắm, bạn sẽ đầy năng lượng để khám phá. Nhất là gặp được đoàn toàn hội máu trải nghiệm, không kể già hay trẻ, cứ tưng tửng đầy thích thú.

Sau khi chạm đỉnh Fansipan rồi, các bạn không nên bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng tận mắt, sờ tận tay công trình kiến trúc tâm linh lớn bậc nhất Việt Nam trên đỉnh thiêng Fansipan, đi trên con đường La Hán dài bắt qua mấy đỉnh núi…

Con đường La Hán nối liền các công trình trong quần thể Tâm linh.

Cũng vừa đủ thời gian để tham quan thỏa sức trên đỉnh Fansipan. Mọi người quay về điểm hẹn đúng giờ, chỉ một số lác đác về sau một xíu. Rồi khoảng 12h kém 10 là đoàn vào Ga để lên Cabin trở về chân núi. Thời gian ban trưa là lúc ánh nắng đẹp nhất, nên đi tour Cáp treo giờ trưa sẽ thấy được một Fansipan sắc nét, đẹp nhất.

-12h25 xe trở về và trả mỗi người trong đoàn về khách sạn hoặc vị trí yêu cầu. Có người muốn dừng ở nhà hàng đi ăn trưa luôn thì lái xe cho dừng ở nhà hàng đó

Tour Cáp treo Fansipan một ngày quả thật tuyệt vời, chúng mình được cả lô ảnh đẹp mê ly.  Dịch vụ land tour Cáp treo Fansipan 1 ngày rất oke và đáng giá.

Các bạn muốn đặt tour Cáp treo Fansipan 1 ngày chất lượng khỏi lo về giá thì liên hệ Công ty thương mại và dịch vụ Du lịch Sapa. Ngoài dịch vụ tốt, các bạn còn được tư vấn nhiệt tình, chi tiết nữa.

Nhiều bạn muốn đi Fansipan mà đang phân vân nên đi mùa nào đẹp thì để bài sau mình sẽ chia sẻ cụ thể đi du lịch Fansipan vào các mùa và nên chọn đi mùa nào nhé.

  Tại Việt Nam thì Bà Nà Hill của Đà Nẵng cũng có kệ thống cáp treo kỷ lục thế giới. Còn về sự nổi tiếng thì Bà Nà Hill được khẳng định đứng trên Fansipang. Nếu bạn muốn trải nghiệm cáp treo tại Đà Nẵng thì tham khảo ngay chương trình tour Bà Nà Hill 1 ngày đang khuyến mãi lớn.

Hy vọng review về tour Cáp treo Fansipan này đã giúp được các bạn có thể thoải mái khi đi Du lịch hơn. Nếu muốn tư vấn, hay muốn mình chia sẻ gì thêm về Du lịch Sapa, du lịch Fansipan thì Comment phía dưới hoặc Inbox cho mình nhé.

Bạn có thể cần:

Lưu