Hướng dẫn lên lịch trình du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm, 5 ngày 4 đêm

967
Hình ảnh Bà Nà Hills
Hình ảnh Bà Nà Hill - Đường lên Tiên cảnh

Việc lên lịch trình cho chuyến đi du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm, 5 ngày 4 đêm hoặc chỉ 3 ngày 2 đêm tự túc là điều băn khoăn của rất rất nhiều bạn đọc khi inbox cho mình, nên trong bài viết này mình xin chia sẻ lại một chút kinh nghiệm của bản thân khi lên lịch trình du lịch Đà Nẵng. Mình tin rằng nó sẽ giúp bạn giải quyết “ngon lành” vụ lên lịch trình cho chuyến đi Đà Nẵng sắp tới nha.hi

HƯỚNG DẪN LÊN LỊCH TRÌNH DU LỊCH ĐÀ NẴNG TỰ TÚC

Chắc hẳn vụ lên lịch trình du lịch Đà Nẵng đã ngốn không ít thời gian của bạn cho việc tìm hiểu và sắp xếp các địa điểm, chỗ ăn uống sao cho hợp lý. Thậm chí, cho đến giờ, bạn vẫn còn chưa ưng và yên tâm với lịch trình mình vừa lập lên.hề. Không sao, đó là chuyện hết sức bình thường.hi. Những gì mình chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đau đầu đó.hi.

Công viên Biển Đông
Công viên Biển Đông, Đà Nẵng

Nhưng trước tiên, có những kinh nghiệm HẾT SỨC QUAN TRỌNG bạn cần phải đọc trước khi bắt đầu với việc lên lịch trình, NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỌC NHA!

KINH NGHIỆM KHI LÊN LỊCH TRÌNH DU LỊCH ĐÀ NẴNG 2019

Dưới đầy là những kinh nghiệm lên lịch trình du lịch Đà Nẵng tự túc, xin gửi bạn tham khảo:

+ Không tham để đi được thật nhiều: Mình thấy đây là một trong những rào cản rất lớn khiến bạn thấy mệt mỏi khi lên lịch trình cho chuyến đi Đà Nẵng. Đành rằng là chẳng mấy khi đi du lịch thì phải cố đi được thật nhiều, nhưng bạn ạ… chính điều đó khiến bạn rất khó lên lịch trình đấy.hi. Đừng tham đi quá nhiều, để rồi cứ cố gắng nhét địa điểm này vào chỗ kia, địa điểm kia vào chỗ này.hi. Hãy chọn những địa điểm mình thích, xếp ưu tiên chúng để đi rồi còn những địa điểm còn lại cho vào mục dự phòng, đi cùng được, không đi cũng được.hi.

Tất nhiên nếu bạn có sức khỏe, và muốn đi thật nhiều nơi nhất có thể thì cứ đi thêm vào thôi. Ngày trước mình cũng hay thế, nhưng giờ sợ lắm rồi, không tham nữa đâu.hic

+ Lên lịch từ tổng quan đến chi tiết: Nếu bạn để ý, gần như bài viết chi tiết về các tỉnh thành nào mình cũng chia các địa điểm du lịch theo từng khu vực rồi sau đó chia sẻ chi tiết hơn về mỗi khu vực đó. Đó cũng là cách mình hay dùng để lên lịch trình. Cái này kiểu kiểu cái sơ đồ tư duy (mindmap) ấy, mình xin ví dụ dưới đây.

Ví dụ bạn tính đi Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm, tức là bạn có khoảng 3 ngày trọn vẹn, thì bạn sẽ dành 1 ngày cho Bà Nà, 1 ngày cho Cù Lao Chàm, 1 ngày cho Hội An. Rồi sau đó bạn lên lịch chi tiết gồm các địa điểm ở Bà Nà như vườn hoa, chùa Linh Ứng, khu vui chơi, khu nhà thờ, khu tâm linh… kèm với đó là các địa điểm chơi vào buổi tối ở Đà Nẵng. Kiểu kiểu đó. Mình sẽ nói cực chi tiết về cái này ở phía dưới.hi

Bảng giá vé Vòng Quay Mặt trời
Bảng giá vé và thời gian tham quan công viên Châu Á

+ Nhớ các mốc thời gian quan trọng: Khi tìm hiểu về du lịch Đà Nẵng, chắc hẳn bạn sẽ thấy những mốc thời gian này xuất hiện lẻ tẻ trong phần giới thiệu về các địa điểm. Những mốc thời gian này rất quan trọng, bạn nhất định phải nhớ bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc lên lịch trình cũng như đi tham quan, ăn uống của bạn. Bạn tham khảo bài viết các mốc thời gian nhất định phải nhớ khi đi du lịch Đà Nẵng tự túc để nắm được thông tin cụ thể nha.

HƯỚNG DẪN LÊN LỊCH TRÌNH DU LỊCH ĐÀ NẴNG TỰ TÚC

Nếu bạn có khoảng 3 ngày đi du lịch Đà Nẵng thì bạn nên tham khảo bài viết có 3 ngày ở Đà Nẵng thì nên đi đâu của mình. Còn nếu có nhiều thời gian hơn thì bạn tham khảo gợi ý của mình phía dưới đây.

Tổng quan về các địa điểm du lịch khi du lịch Đà Nẵng

Về cơ bản du lịch Đà Nẵng chia thành các khu gồm: Bà Nà, Hội An, bán đảo Sơn Trà, trung tâm thành phố, Cù Lao Chàm, Đèo Hải Vân – Lăng Cô, Hòa Phú Thành, Núi Thần Tài hoặc có thể đi thêm cả Huế. Cụ thể:

+ Khu Bà Nà: Vườn hoa, hầm rượu, trượt ống, nhà thờ, Fantasy Park, chùa Linh Ứng…

+ Khu Hội An: Phố cổ Hội An, biển Cửa Đại, biển An Bàng, làng gốm Thanh Hà, công viên Đất Nung, rừng dừa Bảy Mẫu…

+ Khu bán đảo Sơn Trà: Chùa Linh Ứng, đường dọc biển Intercon, bãi Rạng, bãi Obama, đỉnh Bàn Cơ, ngọn hải đăng, cây đa cổ thụ…

+ Khu trung tâm thành phố: Các cây cầu, công viên châu Á, biển Mỹ Khê, biển Phạm Văn Đồng, bảo tàng tranh 3D, các ngôi chợ…

+ Khu Cù Lao Chàm: Chùa Hải Tạng, bảo tàng, lặn ngắm san hô, đường dọc biển quanh đảo…

+ Khu Đèo Hải Vân – Lăng Cô

+ Khu Hòa Phú Thành

+ Khu Núi Thần Tài

+ Khu Ngũ Hành Sơn: Động Huyền Không, chùa Linh Ứng, vọng Hải Đài, đỉnh Thượng Thai…

Hướng dẫn lên lịch trình du lịch Đà Nẵng tự túc

Nhìn chung, tương ứng với mỗi khu, nếu bạn có nhiều thời gian thì bạn nên dành thời gian ít nhất 1 ngày để đi chúng. Còn nếu không có nhiều thời gian thì dưới đây là gợi ý cơ bản để bạn có thể khám phá được nhiều nơi, những thứ đẹp nhất của mỗi nơi nhất.hi

+ Bà Nà: Ít nhất là nên dành hẳn 1 ngày cho nơi này, vì vé là vé trọn gói, tội gì mà về sớm trong khi ở đây rất chỗ để khám phá, để chơi. Từ 7h-18h là đẹp.

Cù Lao Chàm
Hình ảnh Cù Lao Chàm, Quảng Nam

+ Cù Lao Chàm: Đi qua đêm thì ko nói làm gì, còn đi trong ngày thì chắc chắn là bạn nên đi tour, mà đi tour thì từ 8h-15h là vừa đẹp rồi.

+ Hội An: Hội An bạn hoàn toàn có thể dành hẳn 1 ngày để khám phá, hoặc nếu hạn hẹp thời gian quá thì bạn có thể dành 1 buổi chiều đi rừng dừa Bảy Mẫu và buổi tối để khám phá phố cổ Hội An.

+ Khu trung tâm thành phố: Nếu bạn có nhiều thời gian thì nên dành nguyên cả 1 ngày để đi các ngôi chợ, bảo tàng tranh 3D, công viên Châu Á, tắm biển. Các cây cầu thì có thể tranh thủ đi buổi tối cũng được.

+ Khu bán đảo Sơn Trà: Tất nhiên 1 ngày cũng chưa đủ để khám phá và cảm nhận hết vẻ đẹp của bán đảo Sơn Trà, nhưng nếu có ít thời gian bạn có thể dành 1 buổi sáng (hoặc chiều) để đi các điểm như chùa Linh Ứng, một vòng quanh bán đảo, đỉnh Bàn Cờ. 1 ngày thì ngoài các địa điểm vừa kể thì bạn có thể đi bãi Rạng hoặc bãi Obama để chụp hình, lặn ngắm san hô.

+ Khu Ngũ Hành Sơn: Khu này thì bạn chỉ cần dành ra khoảng nửa ngày để khám phá là ok rồi. Còn nếu muốn tham quan các làng nghề điêu khắc đá thì mới tốn thêm thời gian thôi.hi

+ Các khu khác thì bạn cũng nên dành trọn vẹn 1 ngày cho mỗi khu nha.

+ Huế thì nếu có nhiều hơn 3 ngày hãy tính tới việc có đi hay không, và nên đi ít nhất là 2 ngày 1 đêm. Còn tất nhiên, không có nhiều thời gian, ham đi quá thì bạn có thể đi tour Huế trong ngày, giá rẻ không ấy mà.

GỢI Ý LỊCH TRÌNH DU LỊCH ĐÀ NẴNG 4 NGÀY 3 ĐÊM HOẶC 3 NGÀY 2 ĐÊM

Lịch trình du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

Với 3 ngày 2 đêm thì hơi ít để khám phá hết Đà Nẵng nên chắc chắn bạn sẽ phải bỏ qua một vài địa điểm. Dưới đây, mình xin đưa ra gợi ý về lịch trình du lịch đà nẵng 3 ngày 2 đêm gửi bạn tham khảo. Bạn kết hợp với phần liệt kê chi tiết về các địa điểm ở mục tổng quan du lịch Đà Nẵng phía trên để đi đầy đủ các địa điểm ở mỗi khu nha.

Ngày thứ 1: Bán đảo Sơn Trà – chợ Bắc Mỹ An – Ngũ Hành Sơn (hoặc rừng dừa Bảy Mẫu) – Hội An

Ngày thứ 2: Đà Nẵng – Bà Nà – Các cây cầu – Ăn hải sản (hoặc đặc sản)

Ngày cuối: Trung tâm thành phố Đà Nẵng

Lịch trình du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm hoặc 5 ngày 4 đêm

Đối với lịch trình du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm hoặc 5 ngày 4 đêm thì bạn thêm lịch trình ngày 3 và 4 như mình chia sẻ phía dưới đây vào nha.hi

Ngày thứ 3: Cù Lao Chàm – Công viên biển Đông – Ăn hải sản

Ngày thứ 4: Bảo tàng tranh 3D – Chợ Cồn – Công viên châu Á (hoặc tour Huế trong ngày)

Ngày cuối: Trung tâm thành phố Đà Nẵng

Trên đây một chút kinh nghiệm lên lịch trình du lịch Đà Nẵng tự túc của bản thân mình, rất mong chúng giúp bạn chút gì đó khi lên lịch trình cho chuyến đi Đà Nẵng sắp tới!!! Cảm ơn bạn đã đón đọc, rất mong bạn có chuyến đi du lịch Đà Nẵng thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm!!!

Hướng dẫn lên lịch trình du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm, 5 ngày 4 đêm
4.43 (7) Đánh giá
Lưu