Huế giảm và miễn phí vé tham quan thu hút khách du lịch nội địa

1692
Huế giảm và miễn phí vé tham quan
Huế hứa hẹn sẽ là một điểm du lịch nội địa hấp dẫn.

Huế giảm 50% phí tham quan các điểm di tích, miễn phí toàn bộ vé tham quan cố đô và mở cuộc thi ảnh quảng bá du lịch Huế. Đây là những giải pháp nhằm thu hút được nhiều du khách du lịch trong nước, đặc biệt là giới trẻ.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Thừa Thiên – Huế, nhưng do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, du lịch Huế chịu thiệt hại nặng nề. Trong 4 tháng đầu năm 2020, ướt đạt 940.069 lượt (giảm 50%), khách lưu trú 426.911 lượt (giảm 44,95%) so với cùng kỳ. Kéo theo đó, doanh thu du lịch cũng giảm tới 45%. Để kích cầu, vực dậy ngành du lịch, tỉnh này đã chủ động “tung” ra nhiều gói kích cầu thu hút khách nội địa đến với vùng đất Cố đô.

Huế tích cực “tung” ra các chiến lược kích cầu phát triển du lịch

Tại Diễn đàn du lịch Huế năm 2020 diễn ra vào cuối tháng 5 vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã công bố gói kích cầu du lịch. Mục tiêu hướng đến thị trường nội địa với nhiều chương trình, cụ thể:

Huế giảm và miễn phí vé tham quan
Huế đang có nhiều chiến lược để phát triển du lịch.

Phối hợp cùng phát triển giữa Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam – ba địa phương liên kết trở thành trung tâm của du lịch miền Trung. Trong đó, Huế ngoài các di sản văn hóa, ẩm thực phải được chú trọng quảng bá. Đà Nẵng tăng cường đẩy mạnh khai thác các dịch vụ mới. Còn Quảng Nam sẽ phát triển thêm dịch vụ nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Tạo nên hành trình “Ba địa phương, một điểm đến”. Cùng với đó, các chương trình giảm giá cũng lần lượt được “tung” ra để tác động đến tâm lý của du khách như:

  • Giảm 50% phí tham quan các điểm di tích trong địa bàn từ ngày 8/5 kéo dài cho đến hết 31/7/2020. Chính sách này đang được đề xuất áp dụng cho tất cả các tháng còn lại trong năm.
  • Từ ngày 28/8 – 2/9/2020 (thời gian diễn ra Festival Huế), du khách đến tham quan các điểm di tích sẽ được miễn phí 100%.
  • Tăng cường các chương trình biểu diễn miễn phí ở Đại Nội, ít nhất một chương trình trong một ngày ở một khung giờ cố định, bắt đầu từ 15/7 đến hết năm.

>> Xem thêm: Bạn có tin du lịch Huế 1 ngày vẫn có thể chơi đủ nơi và ăn đủ món

Huế giảm và miễn phí vé tham quan
Đại Nội Huế cũng giảm 50% giá vé.

Thêm một chương trình khác cũng đang được tỉnh triển khai chính là tổ chức cuộc thi ảnh có chủ đề: Photos & Snapshot Contest – Sứ giả du lịch Huế online, nhằm quảng bá hình ảnh xứ Huế. Người tham gia gửi ảnh chụp tại Huế (tối đa 3 hình) và một bài ngắn cảm nhận về vùng đất Cố đô. Giải thưởng là các cặp vé khứ hồi của hãng Vietnam Airlines tuyến Sài Gòn/ Hà Nội – Huế và các voucher nghỉ dưỡng tại Huế, Đà Nẵng, Nha Trang.

Cùng với đó, tỉnh còn có yêu cầu các cơ sở lưu trú 3 sao trở lên thực hiện chương trình nghỉ 3 đêm tính tiền 2 đêm, giảm giá phòng từ 25 – 50%, tặng thêm các khuyến mãi khác (đưa đón sân bay, miễn phí 1 bữa ăn…). Đồng thời một số đơn vị lữ hành cũng có các chương trình kích cầu bằng cách giảm giá tour du lịch Huế 1 ngày, tour nhiều ngày.

Thời điểm “vàng” để du khách thực hiện các chuyến du lịch Huế

Nếu vì dịch Covid-19 khiến du khách bỏ lỡ kế hoạch ghé thăm Huế thì đây chính là cơ hội “vàng” ngại gì mà không vi vu. Không chỉ được giảm, miến phí tham quan mà nếu đến đúng vào dịp diễn ra Festival Huế 2020, du khách còn được tham gia nhiều trải nghiệm thú vị.

Huế giảm và miễn phí vé tham quan
Đến vào dịp diễn ra Festival du khách sẽ được tham gia nhiều chương trình đặc sắc.

Ngoài ra, thời điểm sau dịch lượng khách có thể chưa quá đông, rất thích hợp để thăm thú các địa danh như: Cầu Trường Tiền, sông Hương, hệ thống lăng tẩm vua Nhà Nguyễn. Hầu hết chúng đều nằm ở phí Tây thành phố gồm Lăng Minh Mạng, Lăng Khải Định, Lăng Tự Đức…

Đặc biệt, Đại Nội hay còn gọi là Kinh Thành Huế đợt này cũng giảm giá 50% giá vé, chỉ còn 100.000 VNĐ/người. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng công trình nơi ở và làm việc của giới vua chúa ngày xưa, được thỏa sức check-in với Ngọ Môn, Điện Thái Hòa,… cùng rất nhiều địa điểm nổi tiếng khác: Chùa Thiên Mụ, chợ Đông Ba, Cầu Gỗ Lim, biển Cảnh Dương, vịnh Lăng Cô…

Huế giảm và miễn phí vé tham quan
Thời điểm thuận lợi để ghé thăm các điểm du lịch ở Huế.

Theo kinh nghiệm du lịch Huế thời điểm này, du khách sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ vì mọi dịch vụ từ đi lại, lưu trú,… đều có những chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách. Vậy nên, nếu đang lên kế hoạch đi đâu đó du khách có thể cân nhắc và chọn Huế – một sự lựa chọn không hề tồi.

>> Gợi ý cho bạn: Hè này đừng quên check-in Bạch Mã Village – xứ sở thần tiên giữa đất Huế

Lưu