Nên đi du lịch Ninh Bình mùa nào, tháng mấy ở mấy ngày?

1798
nên đi du lịch Ninh Bình vào mùa nào tháng mấy
Chọn đúng thời điểm để có những bức hình sống ảo tuyệt đep.

Bạn đang “rục rịch” để bắt đầu tour khám phá miền Bắc, đến với cố đô Hoa Lư nhưng lại chưa biết nên đi du lịch Ninh Bình mùa nào tháng mấy đẹp, ở mấy ngày là đủ. Dù bạn có thể đến đây vào mọi thời điểm trong năm, nhưng theo kinh nghiệm để có một chuyến đi nắng đẹp, lý tưởng để sống ảo thì việc cân nhắc về nhiệt độ, thời tiết ở mỗi mùa là điều nên cần tìm hiểu trước.

Với những kinh nghiệm du lịch Ninh Bình tự túc đã được chính mình trực tiếp trải nghiệm khám phá, bài viết sẽ gợi ý về những thời điểm lý tưởng nhất để đi Ninh Bình, kèm theo đó là những địa điểm hot nhất gần đây.

Nên đi du lịch Ninh Bình mùa nào tháng mấy? Thời tiết và nhiệt độ ra sao

Là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng của nước ta, Ninh Bình chịu ảnh hưởng của kiểu khí hậu nhiệt độ gió mùa, cận nhiệt đới ẩm. Trong năm chia là 4 mùa rõ rệt, xuân hạ thu đông với mùa hè nóng ẩm, mùa đông khô và lạnh. Tuy vậy, so với hai mùa hạ, đông thì mùa xuân và thu không rõ rệt.

du lịch ninh bình mùa nào tháng mấy
Ninh Bình vốn nổi tiếng với khung cảnh non nước đẹp mỹ miều

Nhiệt độ trung bình của Ninh Bình là tầm 23.5 độ C, một nền nhiệt độ lý tưởng, không quá nóng mà cũng không quá lạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong năm là từ 5-7 độ C, nhiệt độ cao nhất là từ 36- 39 độ C, có khi lên đến 40 độ C.

Nên đi du lịch Ninh Bình mùa nào tháng mấy?

Nên đi du lịch Ninh Bình vào mùa nào là đẹp?

Đi du lịch Ninh Bình vào mùa xuân

Mùa xuân Ninh Bình là từ tháng 1 cho đến tháng 3 âm lịch, lúc nào thời tiết sang xuân nên cũng rất dễ chịu, đón bạn bằng những cơn gió se lạnh, thích hợp để tham quan. Đặc biệt, vào mùa xuân ở Ninh Bình diễn ra rất nhiều các lễ hội lớn như lễ hội Chùa Bài Đính, lễ hội đền Thái Vi, lễ hội truyền thống cố đô Hoa Lư,…

chùa bái đính
Chùa Bái Đính đông nghịt người vào dịp đầu năm.

Đa phần du khách đi du lịch Ninh Bình vào mùa xuân, đúng dịp tết đến xuân về, vừa đi vãn cảnh chùa, núi non vừa cầu mong may mắn, an bình đến gia đình. Chùa Bái Đính cũng là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, nếu cứ đúng dịp xuân thì du khách đến thăm chùa khá đông và nhộn nhịp. Nếu bạn ngại phải chen chúc thì có thể đến vào thời điểm khác trong năm.

Đi Ninh Bình vào mùa hè – mùa lúa chín

Đây có thể đánh giá là một thời điểm lý tưởng, khi mà Ninh Bình đang có sự chuyển giao giữa mùa xuân và mùa hè. Thời tiết tháng 4-5 cũng không quá nóng, vẫn có sự dễ chịu vào sáng sớm hay chiều tối. Đặc biệt, cuối tháng 5, đầu tháng 6 cũng là mùa sen nở và mùa lúa chín ở Tam Cốc. Lúc này, cả Ninh Bình chìm trong sắc vàng óng ả của lúa chín, nếu đứng từ Hang Múa có thể ngắm trọn cả mùa vàng Tam Cốc.

mùa sen ninh bình
Mùa hoa sen nở ở Ninh Bình

Du lịch Ninh Bình vào mùa thu

Đi du lịch Ninh Bình mùa nào tháng mấy, bạn có thể chọn đi vào mùa thu rất lý tưởng. Mùa thu cũng là mùa mà chúng ta có thể cảm nhận mọi thứ một cách dịu nhẹ nhất, thời tiết không quá nóng ngược lại dễ chịu vô cùng. Mùa thu ở Ninh Bình kéo dài từ tháng 7 cho đến tháng 10. Những cơn nắng gắt gỏng của mùa hè đã mất hút, thay vào đó là bầu trời quang đãng với những cơn gió đầu thu dịu nhẹ, những tia nắng sớm ngọt ngào.

Đi du lịch Ninh Bình tháng 7 cũng là cơ hội để bạn nhìn ngắm cả một vùng hoa súng bung nở trên mặt nước. Hãy chọn cách đi thuyền trên dòng Sào Khê, nhẹ nhàng tiến vào để khám phá các quần thể hang động kỳ bí, với khung cảnh non nước đẹp hữu tình, tô vẽ vào bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp ấy không thể thiếu những bông hoa súng tinh khôi.

Du lịch Ninh Bình vào mùa đông

Nếu chọn đi Ninh Bình vào những tháng cuối năm, các bạn nên rục rịch chuẩn bị thêm cả áo ấm vì lúc này đã bước sang mùa đông. Tận hưởng cái rét ngọt của mùa đông miền Bắc cũng là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên có khi đến với Ninh Bình.

mùa lau trắng ninh bình
Những cánh đồng lau nở rộ ở khu vực Tràng An, chùa Bái Đính

Cái hay của mùa đông ở Ninh Bình đó chính là khi vào đông, thời tiết cũng bất ngờ trở nên khô ráo chứ không ẩm ướt như ở các tỉnh miền Trung. Lúc này, Ninh Bình bỗng trở nên nổi bật giữa những cánh đồng lau nở rộ, phủ trắng cả một vùng Tràng An, động Hoa Lư hay khu vực chùa Bái Đính.

Vậy nên đi du lịch Ninh Bình mùa nào đẹp nhất?

Vì không phải chịu những cơn mưa bão nên bạn có thể đi Ninh Bình vào bất kể mùa nào trong năm, mỗi mùa đều có sức hút riêng. Nhưng đa phần mọi người thường chọn đi vào tháng 2, đây là lúc diễn ra các lễ hội lớn nhất trong năm. Nếu bạn là người muốn tìm hiều về các lễ hội, nét văn hóa cũng như muốn trải nghiệm không khí náo nhiệt, tươi vui thì nên đến đây vào dịp đầu năm.

nên đi du lịch ninh bình mùa nào tháng mấy
Hình ảnh cánh đồng lúa chín chụp từ trên cao

Ngoài ra, bạn cũng nên một lần đến để tự mình chiêm ngưỡng mùa vàng ở Tam Cốc, Ninh Bình từ cuối tháng 5, đầu tháng 6. Đây cũng là thời điểm mùa sen nở rộ và đến tháng 7 là mùa của hoa súng.

Đó là tổng quan về các mùa, còn nếu muốn biết nên đi du lịch Ninh Bình mùa nào tháng mấy thì mình sẽ phân tích chi tiết hơn ở bên dưới.

Nên đi du lịch Ninh Bình vào tháng mấy là đẹp nhất?

Đi du lịch Ninh Bình vào tháng 1-2 cảm nhận cái se lạnh

Nếu thời điểm tháng 1 vẫn còn chút se lạnh của mùa đông thì đến tháng 2 là lúc mà không khí Tết tràn ngập về khắp các ngỏ hẻm ở vùng quê Ninh Bình. Ở Ninh Bình còn có chùa Bái Đính không chỉ là chùa lớn nhất Việt Nam mà còn là ngôi chùa đẹp và lộng lẫy nhất. Bạn nên tranh thủ đi Ninh Bình vào tháng 2 thì mới có dịp được cầu an đầu năm.

Đi du lịch Ninh Bình vào tháng 4 – mùa lễ hội ở Ninh Bình

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 ở Ninh Bình vẫn còn rất nhiều các lễ hội đặc sắc như lễ hội Hoa Lư (từ ngày 8-10 tháng 3 ÂL), lễ hội truyền thống Tràng An ngày 18 tháng 3 ÂL. Những lễ hội này được người địa phương rất là quan tâm, nên có sự đầu tư cực kỳ quy mô, vừa là nét văn hóa truyền thống vừa là để thu hút khách du lịch.

Du lịch Ninh Bình tháng 6 – mùa lúa chín ở Tam Cốc

Đối với những bạn trẻ đam mê sống ảo thì tháng 6 chính là thời điểm du lịch lý tưởng nhất, đây cũng là lúc Ninh Bình đang vào mùa hè.

Không chỉ là mùa lúa chín vàng ở Tam Cốc mà Ninh Bình còn thu hút bởi khung cảnh tuyệt đẹp ở Bích Động hay Tràng An. Mùa hè, nước ở sông Ngô Đồng trong như vắt, tuyệt nhất vẫn là ngôi trên thuyền để bắt đầu hành trình khám phá các hang động núi đá vôi mát lạnh. Hai bên là cánh đồng lúa đã bắt đầu chuyển sang sắc vàng óng.

tràng an ninh bình
Tháng 7 Tràng An hiện lên với màu nước xanh như vắt

Du lịch Ninh Bình tháng 7 đến tháng 9 – mùa của hoa súng tím và hoa sen

Đây là mùa mưa ở Ninh Bình, thế nên vẫn còn nhiều bạn bỏ ngỏ không biết có nên đi vào thời gian này hay không. Khi mà múa lúa đã đi qua thì vẫn còn mùa hoa súng và hoa sen ở lại. Nếu bạn yêu thích màu tím mộng mơ của hoa súng hay hoa sen, loài hoa biểu tượng cho Việt Nam thì nên lên kế hoạch đi vào tháng 7.

Đặc biệt, tháng 7 và tháng 8 cũng là mùa mưa và cũng là mùa ốc đá, chúng chỉ xuất hiện vào mùa mưa ở những vách núi đá vôi. Loại ốc này cũng là một trong những đặc sản Ninh Bình ngon xuất sắc. Hay bạn cũng nên thử qua món gói cá nhệch rất nổi tiếng ở đây.

Ninh Bình tháng 10 – thời tiết tuyệt đẹp để đi du lịch

Không còn những cái nắng gắt của mùa hè hay cái rét buốt của mùa đông, tháng 10 Ninh Bình được lấp đầy bởi những con gió đầu mùa nhẹ nhàng, dễ chiu. Mang theo đó là những tia nắng nhẹ len lỏi qua những hang động, tạo nên một khung cảnh không thể nào quyến rũ hơn.

Đi Ninh Bình tháng 12 với những điều thú vị hiếm thấy

Cái rét vào đông cũng là một “đặc sản” của miền Bắc, mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ. Và đặc biệt, đến du lịch Ninh Bình vào mùa đông, cũng là cơ hội để bạn cảm nhận một cố đô yên bình. Hơn thế nữa là được ngồi giữa cái giá lạnh của mùa đông và thưởng thức một bát súp dê nóng hổi hay những miếng cơm cháy ngon lành.

ninh bình vào mùa đông
Một Ninh Bình ma mị giữa cái rét của mùa đông.

>> Tham khảo: Đặc sản Ninh Bình | Top 10 loại đặc sản du khách ưa chuộng nhất mua về làm quà

Đi du lịch Ninh Bình nên ở mấy ngày là hợp lý?

Một phần vì ở Ninh Bình không có quá nhiều điểm vui chơi, chủ yếu là các điểm đến, danh lam thắng cảnh, một phần vì không phải ai cũng có nhiều thời gian để ở lại với Ninh Bình. Vì thế, một chuyến du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm hoặc là 3 ngày 2 đêm là hợp lý nhất. Hầu như các điểm du lịch nổi tiếng như Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, Thung Nắng, chùa Bái Đính đều nằm rải rác nên bạn tự cân nhắc theo lịch trình của mình.

>> Xem thêm: TOP 25+ địa điểm du lịch Ninh Bình nhất định phải đến 1 lần trong đời

Với 2-3 ngày, các bạn có thể lên lịch để tham quan những địa điểm hot nhất ở đây, nếu có thêm thời gian thì có thể đi các địa điểm xa hơn. Tràng An, chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động, Hang Múa, cố đô Hoa Lư, tuyệt tình cốc (hay còn gọi là động Am Tiên),… là những nơi mà bạn nên dành thời gian để đi đầu tiên.

hang múa ninh bình
Chech in Hang Múa Ninh Bình

Ngoài ra, nếu còn thời gian các bạn có thể đi vườn chim Thung Nham, Thung Nắng, đầm Vân Long, vườn quốc gia Cúc Phương, hơi xa trung tâm nên nhớ cân nhắc để không “bể” lịch trình. Nếu chưa biết du lịch Ninh Bình ở đâu, có thể tham khảo một số các khách sạn Ninh Bình tiện nghi, giá rẻ.

Nên đi du lịch Ninh Bình mùa nào tháng mấy, ở mấy ngày vẫn còn phụ thuộc vào từng thời điểm, tính chất công việc cũng như sở thích của mỗi người. Song, bạn cũng nên cân nhắc đi vào mùa lúa chín, mùa sen nở rộ hay mùa thu để thuận tiện cho việc ngồi thuyền, khám phá các hang động huyền bí ở Tràng An, Tam Cốc. Còn nếu muốn tham gia vào các lễ hội độc đáo ở đây thì nên đi vào đầu năm, tháng 1 tháng 2.

Đi du lịch Ninh Bình vào mùa nào? Hướng dẫn lựa chọn khách sạn giá rẻ, đẹp vị trí tốt

Khi bạn đã biết thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Ninh Bình rồi thì còn chần chờ gì để book ngay cho mình một khách sạn đẹp, rẻ, vị trí tốt. Dưới đây là thông tin 3 khách sạn rẻ, đẹp dịch vụ tốt nhất mà dulichkhampha24.com muốn giới thiệu đến mọi người !!!

1 – Khách sạn Việt Nhật Ninh Bình 3 Sao giá rẻ, giữa trung tâm

Ninh Bình đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất hè 2020 khi mọi người nghĩ đến những kì nghỉ dưỡng bên gia đình và người thân. Vậy đừng tiếc thời gian để tìm và đặt trước một khách sạn với đủ các tiêu chí: Mới, sạch, đẹp, nhiều góc sống ảo, đồ ăn ngon và vị trí siêu trung tâm như khách sạn Việt Nhật Ninh Bình.

Khách sạn Việt Nhật tọa lạc giữa trung tâm thành phố Ninh Bình, ngay trước cửa Ga Tàu xe lửa. Chỉ cách bến xe Ninh Bình 1km rất thuận tiện cho các bạn di chuyển từ sân bay Hà Nội hay các tỉnh khác đi bằng Tàu Hỏa.

Ga tàu Ninh Bình
Trước của khách sạn Việt Nhật bạn đi bộ 2 phút là đến Ga Tàu Hỏa Ninh Bình

Từ khách sạn Việt Nhật di chuyển đến khu du lịch Tràng An, Bái Đính, Hang Múa cũng chỉ mất 15-20 phút xe máy. Cách Tam Cốc và Bích Động 5km, Cách Núi Kỳ Lân 3km, thẳng đường đi xuống Nhà Thờ Đá Phát Diệm …

Việt Nhật Hotel được xây đựng đầu năm 2018, nội thất rất mới và sang trọng được du khách đánh giá cao về sự chuyên nghiệp. Khách sạn Việt Nhật với tổng 40 phòng, đầy đủ tiện nghi như: Thang máy, điều hòa, nóng lạnh, tủ lạnh, tivi, máy sấy tóc…

Vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố Ninh Bình gần các điểm du lịch, nhà hàng,khu vui chơi… Với cơ sở vật chất đồng bộ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo và có kinh nghiệm lâu năm từ những khách sạn 5*

Tôn chỉ phục vụ “trân trọng mỗi phút giây của khách hàng như những kì nghỉ của chính mình “ Cộng thêm những dịch vụ tốt nhất chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Việt Nhật hotel Ninh Bình
Hình ảnh : Khách sạn Việt Nhật Ninh Bình 3 sao, mới đẹp sang trọng ngay trung tâm

Quan trọng nhất Việt Nhật Hotel đang khuyến mãi giảm đến 60% cho khách hàng khi lưu trú tại đây. Giá chỉ từ 250k – 320k cho từng loại phòng, giá chưa bao gồm ăn sáng.

 • Phòng 1 giường đẹp dành cho 2 khách giá 250k/1 ngày.
 • Phòng 2 giường đẹp dành cho 2 khách giá 270k/1 ngày
 • Phòng 2 giường đẹp dành cho 3 khách giá 300k/1 ngày.
 • Phòng 2 giường đẹp dành cho 4 khách giá 350k/1 ngày.
 • Địa Chỉ : Số 456 Ngô Gia Tự, phố Ngọc Hà, phường Nam Bình, tp Ninh Bình
 • NGAY trước mặt Ga Xe Lửa
 • Hotline : 0969 50 50 35 (zalo)
 • Website : vietnhathotel.vn

Liên hệ đặt phòng: Gọi trực tiếp chị HUYỀN quản lý phụ trách sale chính của khách sạn qua số 0969 50 50 35 hoặc gọi ZALO để nhận giá ưu đãi đúng như trên. Chị HUYỀN rất vui tính và gần gũi nên bạn đừng ngại nhé.

NOTE: Nên gọi trước khi tới để nhận giá tốt nhất, bởi lễ tân sẽ báo đúng giá niêm yết của khách sạn không được phép giảm giá như chủ khách sạn.

Với mức giá ưu đãi và vị trí đẹp mình khuyên bạn không cần phải đắn đo suy nghĩ về chỗ lưu trú nữa. Nhấc máy gọi ngay chị Vân để được tư vấn nhiều hơn về địa điểm tham quan cũng như mua sắm và ăn uống.

TIẾP THEO: Cũng là một khách sạn 3 Sao nữa nhưng ở một phân khúc thấp hơn, giá mềm hơn một chút. Đây có lẽ là khách sạn phù hợp với đoàn đông đi du lịch tâm linh, hoặc những bạn sinh viên dành thời gian rảnh để khám phá vùng đất cố đô hoa lưu Nình Bình.

2 – Khách sạn VẠN HOA Ninh Bình 3 Sao – “GIÁ SIÊU RẺ”

Vạn Hoa hotel đạt chuẩn 3 sao với tổng 12 tầng và 80 phòng mới đẹp và sang trọng.  Khách sạn nằm giữa trung tâm thành phố nên rất tiện đi ăn uống và tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình. Năm 2020 Vạn Hoa hotel được xếp vào top những khách sạn lớn có giá mềm nhất tại Ninh Bình do hiệp hội lữ hành miền Bắc đánh giá.

Với không gian rộng và 11 hạng phòng khác nhau, khách sạn Vạn Hoa có sức chứa trên 200 khách mỗi ngày. Tại đây có những hạng phòng cho gia đình và tập thể rất phù hợp với những đoàn đông muốn ở ghép. Tại khách sạn cũng có nhà hàng lớn, phòng hội nghị rộng rãi lịch sự.

Nhà hàng Vạn Hoa
Khách sạn Vạn Hoa có nhà hàng có sức chứa cả trăm khách mỗi ngày

Đặc biệt Vạn Hoa hotel đang có chương trình ưu đãi cực hấp dẫn, giảm giá đến 70% trong dịp này. Giá phòng chỉ từ 250k – 350k cho từng hạng phòng.

 • Phòng 1 giường đẹp dành cho 2 khách giá 250k/1 ngày
 • Phòng 2 giường đẹp dành cho 2 khách giá 250k/1 ngày
 • Phòng 2 giường đẹp dành cho 3 khách giá 300k/1 ngày
 • Phòng 2 giường đẹp dành cho 4 khách giá 350k/1 ngày

Liên hệ đặt phòng: Gọi trực tiếp chị  qua số 0972.833.212 để nhận giá ưu đãi đúng như trên. Chị chủ rất dễ tính và thân thiện tư vấn tận tình giúp du khách yên tâm khi lưu trú tại đây.

Khách sạn Van Hoa
Khách sạn Vạn Hoa Ninh Bình – Giá rẻ được khách hàng lựa chọn nhiều nhất

NOTE: Cũng giống như khách sạn Việt Nhật, bạn cũng nên gọi trước khi tới để nhận giá tốt nhất, bởi lễ tân sẽ báo đúng giá niêm yết của khách sạn không được phép giảm giá.

⇒ TIẾP THEO: Cũng là một khách sạn 3 Sao nhưng ở phân khúc rất cao, phòng rất đẹp và mới xây dựng cuối năm 2020. Tuy là khách sạn 3 sao nhưng không khác gì những khách sạn 4-5 sao, rất đẹp sang trọng và hiện đại. Giá cũng rất rẻ cho một phân khúc cao cấp trong dịp khuyến mãi khai trương này !!!

3 – Khách sạn Diamond Ninh Bình 3 sao – Mới Đẹp vô cùng Sang Trọng

Trong danh sách những khách sạn 3 sao tại Ninh Bình thì mình ưng ý nhất khách sạn Diamond. Do đã từng nghỉ dưỡng tại những khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao rồi nên mình đánh giá Diamond Hotel tiện nghi phải ngang tầm những khách sạn 4 sao. Do số lượng phòng hạn chế, không đạt tiêu chuẩn nhiều hạng phòng nên chỉ đăng ký được 3 sao đó là những trải lòng của chủ khách sạn với dulichkhampha24.com

 khách sạn Diamond Hotel
Sảnh lễ tân khách sạn Diamond Hotel 3 sao

Diamond Hotel Ninh Bình nằm ngay trước cổng chào đi Chùa Bái Đính, Hang Múa và Tràng An. Cách phố đi bộ chưa tới 1km rất thuận tiện cho mọi người di chuyển tham quan, xung quanh khách sạn thì dịch vụ ăn uống mua sắm vô cùng sầm uất. Lựa chọn lưu trú tại Diamond Hotel là quyết định khá hợp lý cho kỳ nghỉ của gia đình bạn.

Khách sạn Diamond có tổng 38 phòng, được xây dựng giữa năm 2020 nên mới tinh, hiện đại theo phong cách Châu Âu. Diamond hotel đầy đủ tiện nghi chuẩn như những khách sạn 4 sao quốc tế, dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ khách hết mức có thể.

Hình ảnh khách sạn Diamond Hotel 3 sao mới nhất Ninh Bình

Đặc biệt mừng khai trương, Diamond hotel đang có chương trình ưu đãi cực hấp dẫn, giảm giá đến 50% trong dịp này. Giá phòng chỉ từ 450k – 600k cho từng hạng phòng.

 • Phòng 1 giường đẹp dành cho 2 khách giá 450k/1 ngày
 • Phòng 2 giường đơn dành cho 2 khách giá 450k/1 ngày
 • Phòng 2 giường đẹp dành cho 3 khách giá 550k/1 ngày
 • Phòng 2 giường đẹp dành cho 4 khách giá 600k/1 ngày

Liên hệ đặt phòng: Gọi trực tiếp chị VÂN qua số 0377 500 188 để nhận giá ưu đãi đúng như trên. Chị VÂN rất dễ tính và thân thiện tư vấn tận tình giúp du khách yên tâm khi lưu trú tại đây.

 • Địa Chỉ: số 45 Đinh Tất Miễn, P. Tân Thành, TP Ninh Bình
 • Hotline : 0377 500 188 (zalo)
 • Website : diamondhotelninhbinh.com

Tại khách sạn Diamond Hotel cũng có dịch vụ cho thuê xe đạp, xe máy giá rẻ. Cần hướng dẫn về ăn uống, mua sắm cũng như dịch vụ tại đây bạn đừng ngần ngại cho ngay cho chị Vân nhé !!!

Theo kinh nghiệm du lịch Ninh Bình tự túc mình khuyên mọi người nên đặt phòng sớm vào những ngày cao điểm như lễ tết hay vào những mùa cao điểm khách đến Ninh Bình đông.

Lưu