Nên đi du lịch Đà Nẵng vào mùa nào, tháng mấy, ở mấy ngày?

55506
Nên đi du lịch Đà Nẵng mùa nào, tháng mấy, ở mấy ngày?

Mình cũng đã nói sơ qua về vấn đề “nên đi Đà Nẵng vào mùa nào, tháng mấy là “đẹp” nhất, và nên ở mấy ngày?” ở bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc chi tiết, nhưng trong bài viết này, mình sẽ phân tích và chia sẻ cụ thể những vấn đề đó, hi vọng sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng.

NÊN ĐI DU LỊCH ĐÀ NẴNG VÀO MÙA NÀO, THÁNG MẤY?

Câu trả lời này thật ra không dễ trả lời chút nào, bởi nó liên quan đến 2 từ ĐẸP và TIẾT KIỆM đấy. Bạn đi mùa CAO ĐIỂM thì thời tiết TUYỆT ĐẸP thuận lợi tham quan đủ hết. Còn bạn chọn mùa THẤP ĐIỂM thì chi phí rất thấp nhưng bù lại có khi ĐẮP CHĂN NGỦ cả ngày trong phòng khách sạn cũng nên …

Công Viên Châu Á - Đà Nẵng
Công Viên Châu Á – Đà Nẵng

Thời điểm Đà Nẵng đẹp nhất

Thời điểm đẹp và thời tiết thuận lợi nhất ở Đà Nẵng cũng như đa số các tỉnh thành du lịch biển khác ở Việt Nam là vào mùa HÈ. Chính xác hơn là từ khoảng đầu tháng 4 đến hết tháng 8 dương lịch. Bởi vào khoảng thời gian này, ở Đà Nẵng ít mưa, nắng nhiều nên cực kì thuận lợi cho việc đi tham quan cũng như các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Đây cũng là thời điểm mà bạn có thể đi được đến bất cứ điểm du lịch nào mà bạn muốn ở Đà Nẵng, từ việc đi chơi ở trung tâm thành phố, đi Hội An, đi lên trên núi ở Hải Vân, Bà Nà Hills hay bán đảo Sơn Trà, đi chơi, tắm biển ở các bãi biển tuyệt đẹp như Mỹ Khê, Non Nước, An Bàng… và thậm chí là đi ra hẳn đảo Cù Lao Chàm mà không gặp khó khăn gì cả. Vào thời điểm này cũng là thời điểm nước biển trong xanh, cây cối tươi tốt, các bức hình được chụp nên cũng đẹp ảo diệu…

Các địa điểm du lịch ở Đà Nẵng

Nên đi du lịch Đà Nẵng vào Tháng 4 – 8

Cũng chính bởi vậy… vào khoảng thời gian này, khách du lịch đến Đà Nẵng rất rất nhiều, tình trạng khách sạn quá tải xảy ra như cơm bữa, hàng quán đông đúc, các khu du lịch toàn người là người.hi. Cũng một phần nguyên nhân từ đó mà vào mùa này khách sạn họ tăng giá, các quán ăn theo đà cũng tăng giá, các dịch vụ thuê xe, tour cũng không phải ngoại lệ. Việc bạn phải đặt phòng, đặt tour, thuê xe trước từ 1 đến 2 tháng là điều bạn nên làm. Dù sao cũng tuân theo quy luật cung-cầu thôi mà.hi. Dưới đây là KHÁCH SẠN ở ĐÀ NẴNG giá rẻ bạn nên tham khảo nhé.

>>> Khách sạn Dương Gia 3 SAO mới KHAI TRƯƠNG giá rẻ nhất ĐÀ NẴNG

Có thể Đà Nẵng là một trong số ít tỉnh thành, quản lý rất tốt tình trạng chặt chém khách, các hàng quán đều yêu cầu đề bảng giá cụ thể, nhưng chắc chắn với một người có túi tiền không được rủng rỉnh cho lắm thì nên chú ý tới điều này.hi

Và đây cũng không phải là một khoảng thời gian dành cho các bạn không thích sự đông đúc, ồn ào…

Cảnh Bà Nà Hills nhìn từ lầu Chuông

Thời điểm du lịch Đà Nẵng tiết kiệm

Trái ngược với khoảng thời gian trên thì khoảng từ tháng 9 đến hết tháng 3 năm sau, thời điểm bước vào mùa mưa, rét, thời tiết không còn thuận lợi nữa. Đà Nẵng không còn ồn ào nữa, khách du lịch đến cũng hạn chế hơn. Vào thời điểm này, giá khách sạn giảm sâu, có nơi chỉ bằng 1 nửa so với mùa hè, các dịch vụ ăn uống, tour cũng đồng loạt giảm. Việc full phòng khách sạn, tour cực ít xảy ra nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái đặt phòng trước một vài ngày cũng được.

Thời điểm ĐÀ NẴNG hay có MƯA

Tất nhiên nói là mưa, rét nhiều thôi chứ không phải lúc nào cũng như vậy đâu nhé. Chỉ là xác xuất gặp mưa sẽ cao hơn, chứ nhiều hôm vẫn nắng chang chang, thuận lợi vô cùng. Nói chung là hên xui.hi. Nhưng chắc chắn đây là thời điểm các bạn nào có túi tiền không được rủng rỉnh lắm nên cân nhắc.

Du Lịch Đà Nẵng
Hình ảnh Đà Nẵng về đêm

Một chút gợi ý cho bạn: Theo quan sát và kinh nghiệm của bản thân mình, mình thấy thời điểm “đẹp” nhất để đi Đà Nẵng là vào cuối tháng 9, đầu tháng 10.hi. Tại sao vậy?

Bởi vào thời gian này, các khách sạn, dịch vụ bắt đầu giảm giá trong khi đây cũng chỉ là mới chớm bắt đầu vào mùa mưa, xác suất để gặp phải mưa, thậm chí là bão là thấp hơn nhiều so với những tháng tiếp theo.hi. Tất nhiên, với bạn nào không lo nghĩ về chi phí thì chả việc gì phải chờ đợi gì cả, cứ mùa hè mà đi thui.hi

Chốt lại vấn đề, nên đi Đà Nẵng vào tháng mấy?

+ Cuối tháng 9, đầu tháng 10 : Là thời điểm “đẹp” nhất! và tiết kiệm nhất cho bạn nhé. Thời tiết cũng đẹp chẳng kém ngày HÈ là mấy nhưng dịch vụ du lịch ĐÀ NẴNG lại có chiều hướng giảm rõ rệt. Thế nên những bạn có quỹ thời gian rảnh thì cứ chọn đi du lịch Đà Nẵng vào tháng này cho tiết kiệm.

+ Tháng 4 đến hết tháng 8 : Là thời điểm Đà Nẵng tuyệt đẹp nhất, nếu không lo nghĩ về chi phí thì bạn cứ đi thôi. Tất nhiên, là bạn nhớ phải đặt phòng, thuê xe, đặt tour, vé máy bay… trước ít nhất một, thậm chí là 2 tháng. Vì đây gọi là MÙA CAO ĐIỂM của du lịch ĐÀ NẴNG. Các gia đình có con cái nghỉ học là hầu như lựa chọn mùa này – tháng này để đi dài ngày.

Công viên Biển Đông
Công viên Biển Đông – Đà Nẵng

+ Tháng 9 đến tháng 5 năm sau : Lúc này Đà Nẵng khí hậu thay đổi 1 chút theo miền BẮC cái se se lạnh bắt đầu đến. Nhưng để nói là LẠNH tê buốt thì không có đâu nhé, lạnh lắm cũng chỉ cần mặc cái áo khoác mỏng khi đi ra đường buổi tối thôi nhé. Xác suất gặp mưa sẽ cao nhưng được cái chi phí sẽ tiết kiệm kha khá. Đây cũng là thời điểm bạn không phải quá vội vàng trong việc đặt khách sạn, tour.hi. Cơ mà đặt sớm vẫn hơn.hi.

NOTE: Khi vào mùa này những KHÁCH SẠN đẹp chất lượng HẠ GIÁ xuống vẫn có khả năng cháy phòng đấy nhé. Bởi thế thấy khách sạn ưng ý mà giá rẻ thì cứ cọc cho chắc chứ đợi đến đó HẾT PHÒNG đi TAXI loanh quanh tự nhiên tốn kha khá chi phí di chuyển. TAXI ở Đà Nẵng thuộc hạng đắt nhất trong cả nước….

>>> Long ơi, nên đi du lịch Đà Nẵng vào thời điểm nào?

NÊN ĐI VÀ Ở ĐÀ NẴNG MẤY NGÀY?

Cái này cũng tùy thuộc vào lịch của bạn thôi chứ đi Đà Nẵng bao nhiêu ngày chả được. Cơ mà theo bản thân mình thì bạn nên ở Đà Nẵng khoảng ít nhất 3 ngày là sẽ hợp lý hơn cả. Để mình tính cho bạn xem nhé!

Đi du lịch Bà Nà Hills

Tham quan trọn vẹn Bà Nà Hill cũng mất nguyên 1 ngày của bạn rồi đấy. Các địa điểm tham quan vui chơi trên đó rất rộng và đẹp nếu nói nôm na 1 ngày là chưa đủ ấy. Và vì sao không đủ vì bạn chưa biết điểm nào nên đi và điểm nào không cần phải đến do bạn đi tự túc chưa tìm hiểu nhiều. Vậy nên lựa chọn 1 Tour du lịch Bà Nà Hills 1 ngày là hợp lý nhất.

Hình ảnh Bà Nà Hills
Hình ảnh Bà Nà Hills

Đi tham quan Bán Đảo Sơn Trà

Để tham quan hết địa điểm này ít cũng phải mất nửa ngày, nếu đi hết và kĩ thì hết 1 ngày. Điểm này bạn chỉ cần thuê 1 chiếc xe máy để đi thôi nhé vì quãng đường cũng gần và tương đối dễ đi.

Chùa Linh Ứng
Chùa linh ứng – Phật bà Quan Âm

Đi du lịch đảo Cù Lao Chàm

Lịch trình cano để đi Cù Lao Chàm là từ 8h Sáng đến 14h chiều hàng ngày. Vậy nên đi cũng mất gần 1 ngày nếu đi tour, tự túc chắc còn lâu hơn. Cũng như BÀ NÀ thì đi CÙ LAO CHÀM bạn cũng nên lựa chọn 1 Tour Cù Lao Chàm về trong ngày trọn gói cho rẻ. Chẳng phải lo lắng đặt vé CANO, vé lặn SAN HÔ và ĂN UỐNG ngoài đó. Tour rất tiện đa số ai cũng chọn đi.

Du lịch Cù Lao Chàm
Vé thăm quan Cù Lao Chàm

Kết hợp đi Ngũ Hành Sơn và Hội An

Thường thì 1 ngày có thể kết hợp Bán Đảo Sơn Trà buổi sáng và Chiều đi Ngũ Hành Sơn + Hội An. Nói chung phố cổ Hội An cũng chỉ nên tham quan 1 chút buổi tối và đừng nên ngủ lại ở Hội An. Ban ngày Hội An buồn lắm ra đường toàn TÂY là TÂY và mua sắm hay ăn uống họ cũng chỉ chú trọng bán cho TÂY chứ không hào hứng với người VIỆT cho lắm.

Hội An
Hình ảnh Phố cổ Hội An

Tham quan những điểm quanh ĐÀ NẴNG

+ Tham quan khu vực thành phố, thưởng thức ẩm thực, các bãi biển…Đặc biệt là các cây cầu dọc bờ Sông Hàn, Công Viên Châu Á và những địa điểm mới nổi như Bảo Tàng Tranh 3D cũng như Ngôi Nhà Đảo Ngược luôn được các bạn trẻ hào hứng.

Công Viên Châu Á - Đà Nẵng
Cổng vào Công Viên Châu Á – Đà Nẵng

+ Hải Vân + Lăng Cô hết 1 ngày. Điểm này cách xa trung tâm thành phố vào khoảng 40 – 60km khi đến đó cũng phải ở lại tham quan du lịch Huế check in đủ kiểu và thời gian ăn uống nữa.

Đèo Hải Vân
Trên đỉnh đèo Hải Vân – Ảnh Dulichkhampha24

+ Đây là còn chưa kể 1 ngày đi Huế, rồi Hòa Phú Thành, Núi Thần Tài. Những điểm trên cũng mất 1 ngày cho từng điểm đấy. Toàn những địa danh Nổi Tiếng và hút khách du lịch đến Đà Nẵng.

Núi Thần Tài Đà Nẵng
Công viên suối khoáng nóng Thần Tài – Đà Nẵng

Đó, từ đấy bạn có thể thấy nên đi Đà Nẵng ít nhất 3 ngày, thậm chí 1 tuần cũng vẫn có chỗ để mà đi.hi Tùy vào quỹ thời gian rảnh mà bạn có nhé nhưng với kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng tất cả các mùa và ở đây nhiều tháng trong năm thì mình vẫn muốn ở thêm nhiều ngày nữa để khám phá trọn vẹn cái thành phố đáng sống nhất cả nước.

Ngoài ra để tiết kiệm nhất cũng như đỡ phải tìm hiểu nhiều nơi. Bạn nên tham khảo bảng giá tour du lịch Đà Nẵng của công ty Du lịch cực kỳ uy tín và đang có ưu đãi khủng.

Tour chỉ cần đăng ký trước 1 ngày. Không cần đặt cọc, kết thúc tour mới phải thanh toán tiền !!!

Tour du lịch Đà Nẵng
Bảng giá tour du lịch Đà Nẵng đang khuyến mãi hấp dẫn

LỜI KẾT : Thật sự rất mong những phân tích, gợi ý trên đây của mình có thể giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị cho chuyến du lịch Đà Nẵng tự túc sắp tới. Khi đọc hết bài này thì bạn cũng đã nắm rõ hơn để lựa chọn tốt nhất cho mình nên đi du lịch Đà Nẵng vào THÁNG MẤY hay nên đi du lịch ĐÀ NẴNG vào MÙA NÀO hợp lý nhất nhé.

Chúc mọi người có 1 lựa chọn thời đúng điểm để đi du lịch Đà Nẵng RẺ và tốt nhất !

>>> Các mốc thời gian NHẤT ĐỊNH PHẢI NHỚ khi đi du lịch Đà Nẵng tự túc

Lưu