Cùng kéo lưới đánh bắt cá ở bãi biển với ngư dân Đà Nẵng

2701

Đây là một trải nghiệm cực kì thú vị cho chuyến du lịch Đà Nẵng tự túc của bạn, mình chắc chắn như vậy. Hãy dành thời gian để một lần cùng những người ngư dân Đà Nẵng tham gia kéo lưới đánh bắt cá, chúng sẽ giúp bạn có một kỉ niệm khó quên.

Toàn cảnh kéo lưới đánh bắt cá ở bãi biển của ngư dân Đà Nẵng
Toàn cảnh kéo lưới đánh bắt cá ở bãi biển của ngư dân Đà Nẵng

Mình có nhắc đến trải nghiệm này khá nhiều lần trong cả bài viết kinh nghiệm du lịch Đà Năng tự túc hay bộ tài liệu du lịch Đà Nẵng và cả những lần tư vấn cho các bạn đọc blog. Cũng bởi nó là một trải nghiệm rất thú vị, trải nghiệm mà bạn nên thử ít nhất một lần trong chuyến đi Đà Nẵng sắp tới.

Thời điểm bạn hay bắt gặp ngư dân đánh bắt cá nhất là vào sáng sớm, nên bạn chịu khó dậy sớm một chút, tầm khoảng 5h sáng gì đó, đi ra biển, vừa kết hợp tắm, cảm nhận nét sinh hoạt của người dân địa phương, cùng với đó là tham gia kéo lưới cùng những người ngư dân nơi đây.

>>> Du lịch biển Đà Nẵng có gì thú vị và hấp dẫn du khách?

Bạn yên tâm, chắc chắn là bạn không hề “cô độc” đâu, bởi sẽ có rất, rất nhiều người dân địa phương, khách du lịch đi tắm, thể dục buổi sáng sẽ cùng hỗ trợ bạn. Mình vẫn rất nhớ lần đó, khi đang lang thang dọc bãi biển, bỗng phía trước nhộn nhịp lạ thường, tưởng có chuyện gì… chạy gần tới nơi mới phát hiện ra là mọi người với đủ tầng lớp, người già, người trẻ, thanh niên, học sinh, cả người dân địa phương lẫn khách du lịch, họ cười nói, hô hào cùng nhau kéo một mẻ cá với tấm lưới cực lớn.

Thấy vậy, tụi mình (đợt đó mình đi cùng 2 người bạn) cũng chạy vội ra hòa vào dòng người, hào hứng giúp sức, kéo như ai.hề. Mệt phết, nhưng mà vui lắm bạn ạ. Không lo nghĩ điều gì cả, chỉ tập trung hết sức vào việc kéo, cười nói, chạy lên chạy xuống thôi.hi. Chả ai bảo ai, mọi người đi qua thấy vậy cũng xúm lại, ngày càng đông hơn, nhìn mọi người chung tay, đoàn kết lại giúp những người ngư dân mà thấy vui, ấm lòng…

Tất cả mọi người hí hửng, tưởng kéo được một mẻ cá lớn, nào ngờ đâu chả được bao nhiêu cả.hi. Thế mới biết nghề ngư dân cực khổ thế nào. Đúng là một trải nghiệm thật sự rất khó quên trong những chuyến đi Đà Nẵng của mình.

Nếu bạn có dịp tới Đà Nẵng thì nên lựa chọn những khách sạn ven biển để di chuyển ra biển vào sáng sớm cho dễ, hoặc ở xa thì có thể đi xe máy ra cũng được, nhưng nhớ khóa xe cẩn thận chút vì tầm đó chưa có ai nhận trông xe cả. Và nếu có cơ hội thấy ngư dân đang đánh bắt cá thì nhớ trải nghiệm hoạt động cực kì thú vị này nhá!

Mình là Giun Đất, rất mong bạn có chuyến đi Đà Nẵng thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm!!!

>>> Bãi tắm đêm Đà Nẵng – Điểm hẹn lý tưởng của thành phố biển

Lưu