TOP 31 địa điểm du lịch Huế nổi tiếng để vui chơi khám phá

7608
địa điểm du lịch huế
Bạn đã check in những địa điểm nào dưới đây?

Cố đô trong mắt bạn là gì, trong tôi ấy chính là những địa điểm du lịch Huế độc đáo, có giá trị lịch sử, văn hóa đi cùng với khung cảnh hữu tình không nơi nào sánh được. Mỗi lần đến với Huế lại thêm yêu cái vẻ dịu dàng, thơ mộng của dòng sông Hương vẫn chăm chỉ soi bóng cầu Trường Tiền, hay những cô gái Huế đằm thắm trong tà áo dài truyền thống. Nếu đã yêu Huế đến thế, xin đừng bỏ qua những địa điểm nổi tiếng của xứ cố đô, để thêm am hiểu về lịch sử cũng những nét văn hóa đã sống cùng Huế từ bao đời qua.

MỤC LỤC

GIÁ VÉ THAM QUAN NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HUẾ

Khi đến với du lịch Huế, du khách sẽ tìm đến các địa điểm tham quan bạn nên lưu ý bảng giá vé tham quan du lịch tại cố đô Huế áp dụng đến 31/12/2021 như sau:

 1. Bạch Mã Village: 100.000 VNĐ/ 1 khách
 2. Ca Huế trên sông Hương: 100.000 VNĐ/ 1 khách
 3. Lăng vua Khải Định, Lăng vua Minh Mạng, Lăng vua Tự Đức
 • Người Việt: 150.000 VNĐ/ 1 người lớn, Trẻ em: 30.000 VNĐ
 • Người nước ngoài: 150.000 VNĐ/ 1 người lớn, Trẻ em: 30.000 VNĐ
 1. Đại Nội + Bảo tàng cổ vật
 • Người Việt: 200.000 VNĐ/ 1 người lớn, Trẻ em: 40.000 VNĐ
 • Người nước ngoài: 200.000 VNĐ/ 1 người lớn, Trẻ em: 40.000 VNĐ
 1. Đàn Nam Giao: 50.000 VNĐ/1 người lớn, Trẻ em: miễn phí
 2. Điện Hòn Chén: 50.000 VNĐ/ 1 người lớn, Trẻ em: miễn phí
 3. Khu du lịch suối khoáng nóng Alba Thanh Tân: 160.000 – 170.000 tùy dịch vụ
 4. Thiền viện trúc Lâm Bạch Mã: 60.000/ 1 khách
 5. Vườn quốc Gia Bạch Mã: 60.000 VNĐ/ 1 người lớn, Trẻ em: 20.000 VNĐ
 6. Khu du lịch YesHue Eco: 150.000 VNĐ/ 1 người

>>> Click xem: Giá vé Bạch Mã Village giá khuyến mãi 

BẬT MÍ 3 PHƯƠNG TIỆN ĐI ĐẾN CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HUẾ TỐT NHẤT

Theo kinh nghiệm du lịch Huế của mình thì việc lựa chọn các phương tiện di chuyển đến các địa điểm du lịch cũng vô cùng quan trọng. Mỗi phương tiện di chuyển đều mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị.

1. Thuê xe máy

Rất nhiều du khách lựa chọn thuê xe máy ở Huế để đi tham quan các địa điểm du lịch, đây là một trong những phương tiện khá thích thú. Bởi lẻ khi bạn đi bằng xe máy bạn sẽ có thời gian để tham quan được nhiều địa điểm hơn. Ngoài ra khi đi bằng xe máy bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thoải mái, tìm hiểu thêm nhiều điều bổ ích. Cửa hàng cho thuê xe máy uy tín nhất ở Huế đó chính là Chị Chi 0389.441.733 với giá khoảng từ 100k đến 120k thôi nhé.

Cửa hàng thuê xe máy tại Huế
Cửa hàng thuê xe máy giá rẻ ở Huế

>>> Xem ngay: Top 15 cửa hàng cho thuê xe máy ở Huế uy tín nhất

2. Đăng ký các tour du lịch

Nếu bạn đi theo gia đình và lần đầu đến du lịch Huế thì bạn có thể đăng ký các chương tour ghép khởi hành tại Huế sẽ rất thuận tiện. Khi đi theo tour bạn sẽ được rất nhiều điều bổ ích khi có hướng dẫn viên đi kèm, kể lại lịch sử của từng điểm du lịch. Ngoài ra bạn không phải quá lo lắng cho việc tìm đường hoặc tìm địa điểm mua vé, ăn uống ra sao. Chính vì vậy đặt tour ghép tại các công ty du lịch Huế cũng sẽ rất thuận tiện cho chuyến du lịch của các bạn.

Bảng giá tour Huế
Các tour khởi hành trong ngày đón tại Huế

3. Đặt xe ô tô dịch vụ 

Ngoài ra nếu bạn đi theo nhóm, gia đình mà không muốn gò bó về thời gian thì có thể lựa chọn đặt các dịch vụ xe ô tô du lịch có lái. Nếu đi dịch vụ này thì bạn sẽ chủ động hơn về thời gian, không phải đợi cho hay theo một lịch trình. Bạn có thể đưa ra lịch trình riêng rồi anh tài xế sẽ đưa các bạn đi theo như vậy. Đặc biệt tài xế xe ở Huế cực kỳ dễ thương và nhiệt tình luôn nha.

Bảng giá thuê xe ô tô Huế
Tham khảo bảng giá thuê xe ô tô có lại ở Huế

Địa điểm du lịch Huế tìm về những di tích lịch sử

Đại nội Huế – địa điểm du lịch Huế ấn tượng nhất

địa điểm du lịch Huế nổi tiếng nhất từ trước đến nay, chẳng ai khi đến Huế mà không muốn ghé thăm Đại Nội dù chỉ một lần. Đây chính là trung tâm lịch sử, công trình mang kiến trúc độc đáo nằm trong quần thể di tích cố đô Huế, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993. Nằm ở địa phận phường Thuận Thành, TP. Huế, Đại Nội bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành, là nơi vẫn còn lưu giữ những công trình kiến trúc độc đáo từ thời phong Kiến. Từ Cổng Ngọ Môn, cho đến Điện Thái Hòa, Cửu Đinh đều là những di tích đã chừng kiến bao bao nhiêu thời kỳ thăng trầm của các triều đại phong kiến Việt Nam.

 • Địa chỉ: Phú Hậu, TP. Huế
đại nội huế
Toàn cảnh Đại Nội Huế

Lăng Tự Đức – lăng vua Nguyễn mang vẻ trầm uất ở Huế

Được biết đến là một trong những công trình đẹp nhất của thời vua chúa nhà Nguyễn, lăng Tự Đức chính là ngôi lăng mộ của vua Tự Đức (1848- 1883). Lăng cũng được xây dựng theo nguyên vọng của vua Tự Đức trước khi ông mất, là người có học vấn uyên thâm và lãng tử bậc nhất nên lăng tẩm của ông cũng có phần u uất, khung cảnh sơn thủy hữu tình. Điều đó cũng thể hiện cho cuộc sống bí ẩn, tính cách khác người của ông.

 • Địa Chỉ: Thôn Thượng Ba, TP. Huế
lăng tự đức huế
Lăng Tự Đức nhìn từ trên cao

Lăng Minh Mạng – di tích nổi tiếng của du lịch Huế

Lăng Minh Mạng, hay còn gọi là Hiếu Lăng, là nơi chôn cất vị vua Nguyễn Phúc Đảm, lấy niên hiệu là Minh Mạng, ông cũng chính là vị vua đóng góp nhiều nhất đối với việc mở mang đất nước, đưa đất nước gia nhập vào hàng ngũ các quốc gia mạnh nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ. Từ khi bắt đầu dựng móng xây lăng, vua Minh Mạng phải mất đến 14 năm cho việc tìm ra một vị trí đặc địa, đó chính là trên núi Cẩm Khê, nơi giao hòa giữa hai dòng sông Hữu Trạch và Tả Trạch.

 • Địa chỉ: Quốc lộ 49, Hương Thọ, TP. Huế

  lăng minh mạng huế
  Lăng Minh Mạng hiện lên đầy bí ẩn

Lăng Khải Định – lăng tẩm đẹp nhất của Huế

Được biết đến chính là lăng tẩm thờ vị vua cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn và cũng được đánh giá là công trình lăng tẩm có quy mô đồ sộ và tốn nhiều công sức nhất. Dù có diện tích nhỏ hơn các khu lăng tẩm khác, cũng không nằm ở vị trí đắc địa sơn thủy hữu tình nhưng lăng Khải Định lại là điểm đến thu hút hơn cả, bởi cũng do nơi này có kiến trúc hiện đai và đẹp hơn rất nhiều.

Trong số 3 lăng tẩm nổi tiếng ở Huế gồm lăng Tự Đức, lăng Minh Mạng và lăng Khải Định thì nổi bật nhất chính là lăng Khải Đinh. Nếu những vị vua trước chú trọng đến các lối kiến trúc cổ xưa của Việt Nam thì vua Khải Định lại có xu hướng “ngoại quốc”, bởi lăng chính là sự cộng hưởng của rất nhiều các trường phái kiến trúc khác nhau như Ấn Độ giáo, Phật giáo và kiến trúc Roman.

 • Địa chỉ: Thủy Bằng, Hương Thủy, Huế

  lăng khải định
  Kiến trúc lăng đồ sộ
 • Tham khảo: Tour Huế 1 ngày

Địa điểm du lịch Huế – những điểm tham quan nổi tiếng trong thành phố

Chùa Thiên Mụ – điểm du lịch Huế bên bờ sông Hương

Hiếm có địa điểm du lịch Huế nào lại có sức hút đặc biệt như chùa Thiên Mụ, một ngôi chùa nằm lặng lẽ bên sông Hương lại trở thành biểu tượng có giá trị lịch sử lớn lao. Nơi đây thu hút du khách cũng bởi nhờ nét kiến trúc độc đáo cũng như gắn liền với những câu chuyên lịch sử huyền bí. Nếu có dịp du lịch Huế, nhớ đừng quên tìm về chùa Thiên Mụ để nghe ca Huế trên sông Hương, cảm nhận một chốn yên tĩnh ngay giữa lòng Huế mộng mơ.

 • Địa chỉ: Đồi Hà Khê, Hương Hòa, TP. Huế

  chùa thiên mụ
  Tháp Phước Duyên thu hút du khách đến tham quan

Sông Hương – địa điểm du lịch Huế thơ mộng

Người ta thường bảo, sông Hương chính là cố nhân của Huế bởi dòng sông ấy đã gắn liền với cố đô từ bao đời nay, con sông Hương đã làm hao tốn biết bao nhiêu giấy mực của các thi sĩ cũng bởi mang dòng da diết với vẻ đẹp của dòng sông này. Người Huế coi sông Hương như chính linh hồn của họ, để rồi mỗi khi đi xa lại nặng trĩu nỗi nhớ ấy. Kéo dài suốt 80km, sông Hương uốn lượn qua nhiều điểm nổi tiếng ở Huế như Kinh Thành, Hoàng Thành, Tử Cấm Thành, Đại Nội càng làm tô thêm vẻ đẹp uy nghiệm của những kiến trúc ấy.

 • Địa chỉ: TP. Huế

  sông hương
  Sông Hương trải dài qua nhiều làng mạc, thành phố

Cầu Trường Tiền – di tích tiêu biểu của du lịch Huế

Nếu như biểu tượng của Đà Nẵng có cầu Sông Hàn thì Huế lại được nhớ đến nhiều nhất với cầu Trường Tiền, đã được sông Hương soi bóng suốt hơn 100 năm qua, trở thành biểu tượng không thể thay thế với người cố đô. Nếu như ban ngày cầu Trường Tiền hiện lên với vẻ đẹp nhẹ nhàng với hình ảnh những cô gái Huế mặc áo dài đứng e ấp thì ban đêm, cầu lại càng trở lung linh khi được điểm tô thêm những gam màu đỏ, xanh, tím làm rực sáng của một dòng sông Hương.

 • Địa chỉ: Phú Hội, TP. Huế

  cầu trường tiền
  Cầu Trường Tiền rực rỡ về đêm

Núi Ngự Bình – ngon núi nổi tiếng nhất của Huế

Nếu đã nhắc đến sông Hương không thể bỏ qua Núi Ngự, sông Hương núi Ngự dường như là những cái tên đã gắn chắc lấy nhau không thể tách rời. Nằm trên sông An Cựu, thuộc thành phố Huế nên rất dễ dàng để du khách đến đây. Có thể nói, núi Ngự Bình là một ngọn núi đã trở nên rất gần gũi với người Huế từ xa xưa, có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử của cố đô. Núi Ngự Bình cách trung tâm Huế khoảng gần 5km, một quãng đường không quá xa, bạn có thể đi taxi hoặc thuê xe máy tới đó.

 • Địa chỉ: An Cựu, TP. Huế

  núi ngự bình
  Núi Ngự Bình nhìn từ xa

Chợ Đông Ba – điểm du lịch Huế lý tưởng để khám phá ẩm thực

Nếu bạn đang định tìm một địa điểm du lich Huế để ăn uống, mua sắm thì đích thị là chợ Đông Ba rồi, chợ không chỉ nhằm mục đích bán các mặt hàng thiết yếu cho người dân mà còn thu hút rất đông du khách đến tham quan, mua sắm. Chợ Đông Ba cũng chính là khu chợ có nét văn hóa lâu đời nhất của thành phố Huế, dù chỉ là một khu chợ bé nhỏ nhưng có thể bạn phải dành đến nửa ngày để có thể lê la hàng quán, ăn hết những món ngon rồi mua một vài món đặc sản Huế làm quà.

Có thể nói ẩm thực Huế đã thu về cả một góc chợ Đông Ba, với những món ăn ngon với mức giá phải chăng như bún bò Huế, chè Huế, bánh bột lọc, bánh bèo, bún tôm chua hay các gian hàng bán đồ khô được bắt lên từ các bãi biển của Huế. Nên nếu đã đến Huế rồi mà không dành chút thời gian để “đánh sập” chợ Đông Ba thì cực kỳ tiếc nuối.

 • Địa chỉ: 2 Trần Hưng Đạo, Phú Hoà, TP. Huế

  chợ đông ba huế
  Món bún tôm chua là đặc sản của chợ Đông Ba

Trường Quốc Học Huế – địa điểm sống ảo nổi tiếng xứ Huế

Nhắc đến trường Quốc học Huế, người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những thành tích học tập, là ngôi trường danh giá nhưng đó không phải là tất cả. Bởi ngôi trường 120 năm tuổi này gây ấn tượng bởi vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng trở thành điểm check in sống ảo của giới trẻ. Khoác lên mình lớp áo hồng rực rỡ, xinh xắn, ở mọi ngóc ngách của trường Quốc học Huế đều là những backgroud “chất như nước chất”. Chỉ cần đứng vào, tạo một kiểu dáng thật cá tính vậy là đã có một pose hình đẹp phát ngất rồi.

 • Địa chỉ: 12 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, TP. Huế

  trường quốc học huế
  Nét Tây rất độc đạo của trường Quốc Học Huế

Đàn Nam Giao – di tích đầy giá trị của Huế

Được xây dựng vào năm 1806 dưới thời vua Gia Long, Đàn Nam Giao cách kinh thành Huế tầm 4km về phía Nam là địa điểm du lịch Huế được nhiều du khách biết đến. Mục đích người ta cho xây dựng đàn Nam Giao chính là nơi nhà vua làm lễ tết trời, đây cũng là đàn tế duy nhất còn sót lại ở Việt Nam, dù không còn nguyên vẹn như trước.

 • Địa chỉ: Trường An, TP. Huế

  đàn nam giao huế
  Nơi tổ chức lễ tế trời

Phố đi bộ Huế – địa điểm vui chơi ở Huế ban đêm

Phố đi bộ Huế trở thành địa chỉ vui chơi ở Huế về đêm mới nổi trong thời gian gần đây, mới chỉ đưa vào hoạt động trong khoảng 1 năm trở lại đây. Trước đó có phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu nhưng không gian khá là ảm đạm, các hoạt động vui chơi cũng không có nhiều. Giờ đây, thành phố Huế lại trở nên nhộn nhịp, cuốn hút hơn bởi các quán cà phê, ăn vặt, vui chơi nối tiếp nhau.

Phố đi bộ Huế gồm 3 tuyến Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, Võ Thị Sáu kéo dài đến tận 1km. Phố đi bộ mở cửa từ 18h đến 2h sáng hôm sau vào tối thứ 6, 7 và từ 18h đến 24 vào ngày chủ nhật. Đặc biệt, khi phố đi bộ hoạt động cũng là lúc các phương tiện dừng lưu thông. Với kinh phí lên đến gần 50 tỷ cho việc sửa sang đường phố, hệ thống đèn điện, thoát nước, cây xanh hứa hẹn Phố đi bộ sẽ là một trong những địa điểm du lịch Huế hấp dẫn.

 • Địa chỉ: Đường Võ Thị Sáu, TP. Huế

  phố đi bộ huế
  Phố đi bộ Huế là sự hội tụ của 3 tuyến đường đông nhất

Nhà thờ Phủ Cam – điểm sống ảo ở Huế được giới trẻ yêu thích

Nằm trong số top các địa điểm du lịch Huế nổi tiếng nhất không thể bỏ quan nhà thờ Phủ Cam, được biết đến là nơi lên hình đẹp như trời Tây ở Huế. Được xây dựng từ năm 1682, nhưng mãi đến năm 2000 mới là hoàn thiện như lúc bấy giờ. Nhà thờ Phủ Cam có ý nghĩa rất lớn với người dân xứ Huế, là thánh đường có lịch sử lâu đời, gắn liền với văn hóa tôn giáo hàng trăm năm qua.

Tọa lạc trên đồi Phước Quả, nhà thờ Phủ Cam hiện lên với khung cảnh đẹp tựa trời Âu khiến ai đó dễ bị mê mân. Đến đây, bạn có thể lựa chọn góc trực diện với nhà thờ để ghi lại những bức hình thật tươi tắn, mới mẻ mang đậm phong cách Tây, điều mà thật hiếm có ở một địa điểm du lịch Huế nào khác. Hy vọng, nhà thờ Phủ Cảm sẽ là một điểm đến không thể thiếu trong hành trình khám phá Huế của bạn.

 • Địa chỉ: 1 Đoàn Hữu Trung, Phước Vĩnh, TP. Huế

  nhà thờ phủ cam huế
  Check in nhà Thờ Phủ Cam

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Huế tự túc hot nhất 2022

Chùa Từ Đàm – ngôi chùa nổi bật xứ Huế

Là một ngôi chùa cổ danh tiếng ở Huế, chùa Từ Đàm mang dáng vẻ cổ kính cùng lối kiến trúc độc đáo. Đặc biệt, ngôi chùa này còn có một vai trò cực kỳ quan trọng trong sự đi lên của Phật giáo. Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 2km, nên các bạn có thể thuê xe máy hoặc đi taxi lên đó rất gần, kết hợp với các địa điểm khác trong thành phố cũng rất lý tưởng.

 • Địa chỉ: Số 1 Sư Liễu Quán, Trường An, TP. Huế

  chàm từ đàm huế
  Nét đẹp của chùa Từ Đàm

Làng Hương Thủy Xuân – nơi tạo ra hàng ngàn bức ảnh sống ảo

Huế là nơi đến bây giờ vẫn còn giữ lại nét văn hóa đặc sắc, cùng nhiều làng nghề truyền thống, làng hương Xuân Thủy là một trong số đó. Ai đi ngang chân đồi Vọng Cảnh đều sẽ nhìn thấy một ngôi làng xinh đẹp, nằm ẩn mình dưới chân đồi nơi mà cứ mỗi cuối tuần hay lễ tết, du khách lại tấp nập tìm về để hiểu hơn về nghề làm hương.

Theo những người xưa, nghề làm hương ở làng Thủy Xuân đã có từ hàng trăm năm nay, dưới trời triều Nguyễn. Các sản phẩm hương khi ấy cũng được cung cấp chủ yếu cho triều đình, các thương lái và người dân trong vùng. Cái đặc biệt làm nên tên tuổi của làng hương Thủy Xuân ấy chính là hương có màu sắc rất lạ mắt. Không phải là màu nâu truyền thống như ở một số vùng khác mà hương của làng Thủy Xuân được sáng tạo thành rất nhiều màu rực rỡ như đỏ, xanh, tím, vàng. Hơn hết đó là cơ hội được tìm hiểu thêm về nghề làm hương, cách để tạo ra những cây hương là như thế nào.

 • Địa chỉ: Huyền Trân Công Chúa, Thủy Xuân, TP. Huế

  làng hương xuân thủy huế
  Những sản phẩm hương đủ màu sắc

Nhà vườn An Hiên – điểm du lịch Huế an yên nhất

Mang trong mình kiến trúc đặc biệt, vừa có sự quý tộc lại vừa có dáng vẻ truyền thống, nhà vườn An Hiên cũng chính là ngôi nhà vườn đẹp nhất xứ Huế. Dù ở Huế vẫn còn rất nhiều ngôi nhà vườn nhưng An Hiên cho đến nay vẫn là công trình tiêu biểu, chuẩn mực và đặc sắc nhất được đưa vào danh sách các địa điểm du lịch Huế được du khách yêu thích nhất.

Nhà vườn An Hiên trước đây vốn là nơi sinh sống của công chúa thứ 18 của vua Dục Đức, về sau do hoàn cảnh mà đổi chủ nhiều lần, đa phần là các hoàng thân, quốc thích. Nhà viên có diện tích rất rộng lên đến 4.608m2, mặt hướng ra sông Hương, được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống của Việt Nam và xứ Huế. Do đó, mọi thứ trong nhà vườn đều có sự thống nhất, kiến trúc chính là ngôi nhà 3 gian 2 mái, toàn bộ cấu trúc khung đều bằng gỗ, các họa tiết, hoa văn đều được chạm trổ hết sức tinh tế. Đến với nhà vườn An Hiên, du khách có thể tìm về không gian của nhà cổ xưa lại được tìm hiểu nhiều hơn về cuộc đời của nữ gia chủ đã từng gắn bó với nơi này.

Địa chỉ: Số 58 Nguyễn Phúc Nguyên, Xuân Hòa, Hương Long, TP. Huế

nhà vườn an hiên huế
Thơ thẩn cùng nhà vườn An Hiên

Địa điểm du lịch Huế – những điểm tham quan nổi tiếng ở xa thành phố

Điện Hòn Chén – di tích đáng đến ở Huế

Là một địa điểm du lịch nổi tiếng xứ Huế, điện Hòn Chén là một di tích nằm trong quần thể cố đô Huế, gắn liền với nhiều giai thoại kỳ bí. Có lẽ vậy mà khi đến Huế ai cũng mong muốn được một lần đến thăm Hòn Chén, được nghe kể về các câu chuyện tâm linh, chiêm ngưỡng thẳng cảnh độc đáo và cầu xin bình an, sức khỏe, tiền tài.

Ngày nay, điện Hòn Chén không chỉ là nơi thờ công chúa Liễu Hạnh mà còn là nơi thờ Phật, thờ Quan Công cùng các vị thần. Điều đặc biệt ở đây là bạn có thể thể đi xe máy hoặc là đi thuyền rồng trên sông Hương để tới đó. Thật ít có di tích nào mà độc đáo như điện Hòn Chén, nơi nay gồm cụm 10 công trình kiến trúc to nhỏ, mặt hướng sông hương với nhiều vết tích cổ xưa. Cứ đến mùa lễ hội, rất nhiều du khách và người dân lại tìm về điện Hòn Ché để tham quan và cúng bái.

 • Địa chỉ: Núi Ngọc Trản, Hương Hồ, Hương Trà, Huế.

  điện hòn chén
  Điện Hòn Chén bên sông Hương

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã – Hồ Truồi

Thiền viện Trúc Lâm Bạc Mã Huế là một thiền viện bề thế thuộc phái Thiền Trúc Lâm Yên Tử ở miền Trung, thiền viện nằm ngay giữa lòng Hồ Truồi, giờ đây không chỉ là nơi để đến cầu an mà còn là một danh lam thẳng cảnh nổi tiếng được nhiều du khách biết đến. Nơi đây rất lý tưởng để du khách có thể ngắm vẻ đẹp kỳ ảo của hồ Truồi, tìm về chốn thiên nhiên yên tĩnh, xóa tan đi mọi buồn phiền.

Đến thăm thiền viện Trúc Lâm Huế, du khách sẽ được tận mặt nhìn thấy tượng Đức Phật hiện lên uy nghiêm giữa không gian xanh thẳm của núi rừng Bạch Mã. Nơi đây không chỉ sở hữu cảnh đẹp nên thơ sơn thủy hữu tình mà còn là nơi hội tụ những tuyệt tác nghệ thuật của Phật giáo. Đến với những địa điểm du lịch Huế thì thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã là một điểm đến ấn tượng, mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt.

 • Địa chỉ: Xã Lộc Hóa, Huyện Phú Lộc, Huế.

  thiền viện trúc lâm bạch mã
  Tượng Phật tại thiện viện

Chùa Huyền Không Sơn Thượng

Nếu chùa Thiên Mụ nằm ngay giữa lòng sông Hương thơ mông thì chùa Huyền Không Sơn Thượng lại chọn cho mình môt vị trí đặc biệt khi nằm ẩn sâu giữa thung lũng, với xung quanh là những dãy núi, đồi thông càng làm cho nơi này trở nên u tích, huyền bí. Chính điều đặc biệt ấy đã làm cho Huyền Không Sơn Thượng trở nên thu hút du khách, đây quả là điểm trú ấn yên tĩnh dành cho những ai đang muốn rời xa chốn đô thị.

Nằm ở độ cao 300m so với mực nước biển, chùa Huyền Không Sơn Thượng có một sức hấp dẫn lạ lùng. Bởi mỗi nơi trong chùa đều được chăm chút một cách tỉ mỉ, cảnh quan tươi mát xứng đáng được ví như chốn thiên đường ở hạ giới. Cái để lại ấn tượng nhất có lẽ chính là dù có kiến trúc đơn giản, mộc mac hài hòa với thiên nhiên, tạo nên một mức tranh thủy mặc sâu lắng. Nếu bạn là người có sở thích vãn cảnh nhưng lại không thích sự ồn ào, náo nhiệt thì Huyền Không Sơn Thượng là một gợi ý hay.

 • Địa chỉ: Chầm, Hương Hồ, Hương Trà, Huế.

  chùa huyền không sơn thượng
  Khung cảnh tĩnh lặng của chùa

Hải Vân Quan – nơi giao nhau giữa Huế và Đà Nẵng

Xây dựng từ đời nhà Trần, đến thời nhà Nguyễn lại được trùng tu lại, là di tích có giá trị lịch sử của Huế. Hải Vân Quan tạo nên sự ấn tượng bởi phí trước cửa trông về phủ Thừa Thiên đề 3 chữ “Hải Vân Quan”, cửa sau trông về hướng Đà Nẵng – Quảng Nam lại đề “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”. Giờ đây, Hải Vân Quan trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn ở Huế, là điểm đến đầu tiên khi du lịch Huế bằng xe máy nếu đi từ Đà Nẵng.

Trước đây, dưới thời nhà Nguyễn, Hải Vân Quan là cửa ngõ quan trọng, phía Nam khi muốn vào Huế đều phải đi qua cửa ngõ này. Dù bây giờ chỉ còn lại tàn tích, song nhiều người vẫn muốn thích đi đường đèo, vừa thưởng ngoạn cảnh núi rừng, biển cả bao la vừa có thể check in Hải Vân Quan dù chỉ một lần. Nếu đã từng đến đây, bạn sẽ thấy nơi đây trước kia là khu vực quân sự với nhiều công trình gồm thành lũy, nhà kho, trụ sư, pháo đài thần công. Từ đây, bạn hoàn toàn có thể tận mắt chiêm ngưỡng những áng mây bông bềnh phủ kín các sườn núi, tạo nên khung cảnh núi rừng thơ mộng, mê hoặc.

 • Địa chỉ: Ranh giới cắt ngang giữa hai tỉnh TT. Huế và TP. Đà Nẵng

  địa điểm du lịch huế
  Hải Vân Quan từ một góc chụp.

Vườn quốc gia Bạch Mã – điểm du lịch hấp dẫn ở Huế

Cách thành phố Huế tầm 40m, nằm trên núi Bạch Mã là vườn quốc gia Bạch Mã đang là điểm đến sinh thái hấp dẫn du khách. Đây cũng là khu rừng nguyên sinh duy nhất ở Việt Nam nối liền đất nước từ biển Đông đến biên giới Việt – Lào. Nơi đây dễ dàng thu hút mọi du khách, từ giới trẻ cho đến những vị khách trung niên bởi vẻ đẹp kỹ vĩ của thiên nhiên cùng một loạt các trải nghiệm thú vị.

Để đến được đây, tùy vào điều kiện mà bạn có thể chọn cho mình phương án là đi taxi hay là đi xe máy. Giá vé vào cổng là 60k/ người, đối với những bạn trẻ thì có thể tự khám phá theo cách của riêng mình, còn với những du khách chưa từng đến Huế thì nên book tour đón ở Huế hoặc Đà Nẵng, nếu ở gần đó có thể đến cổng VQG để chờ ghép đoàn. Nếu đã đến vườn quốc gia Bạch Mã, các bạn nên dừng chân lại một số các điểm đến trong hành trình của mình như Vọng Hải Đài, Ngũ Hồ, thác Đỗ Quyên, biệt thự pháp cổ hay “làng người lùn” đều là những nơi rất đáng mong đợi.

 • Địa chỉ: Núi Bạch Mã, Hòa Bắc, Phú Lộc, Huế

  vườn quốc gia bạch mã
  Một cảnh đẹp trong vườn quốc gia Bạch Mã

Suối Khoáng nóng Alba Thanh Tân, Huế

Nói đến các địa điểm du lịch ở Huế, thường người ta sẽ vô tình không nhắc nhưng chắc chắn khu du lịch suối khoáng nóng Alba Thanh Tân là điểm đến mà bạn không thể làm ngơ. Đây thực sự là một thiên đường nghỉ dưỡng, nó thích hợp cho những ai muốn trải nghiệm mọi dịch vụ từ lưu trú, nhà hàng, spa, khu trò chơi mạo hiểm, ẩm thực,…và đặc biệt là được ngâm mình trong làn nước khoáng nóng thiên nhiên quý giá.

Đến với khu du lịch Alba Thanh Tân, ngoài thời gian tận hưởng cảm giác thư giãn giữa nguồn khoáng nóng, ngắm cảnh quan tươi đẹp thì cũng đừng bỏ qua những trò chơi hấp dẫn kịch tính như đu Zipline, Highwire hay tận hưởng với gói massage kết hợp từ ngâm tắm và tắm hương liệu. Nơi đây đảm bảo sẽ là địa điểm du lịch Huế phù hợp cho những nhóm đông người hay gia đình.

 • Địa chỉ: Phong Sơn, Phong Điền, Huế

  suối khoáng nóng alba thanh tân
  Trò chơi mạo hiểm dành cho các bạn nhỏ

Thác Mơ Huế – điểm du lịch Huế thích hợp để xõa stress

Là một điểm du lịch Huế rất được yêu thích, khu du lịch thác Mơ Huế chính là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn giải nhiệt mùa hè. Chỉ cách Đà Nẵng khoảng 40km và cách trung tâm Huế tầm 65km, các bạn có thể cân nhắc book taxi đi cho thoải mái hoặc nếu muốn chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của cung đèo Hải Vân nổi tiếng thì nên du lịch bụi Huế bằng xe máy.

Trong những ngày thời tiết ỏi ả, nóng bức thì ai cũng mong muốn tìm về một chốn gần sông, gần suối để hạ nhiệt. Suối mơ có kiểu thời tiết dễ chịu, mát mẻ vào buổi trưa và se lạnh khi về chiều, khá giống với thời tiết trên Đà Nẵng nên ví nơi đây là Đà Lạt giữa lòng thành phố Huế cũng chẳng có gì là sai. Trước đây, muốn đến thác Mơ bắt buộc phải lội bộ khoảng 2km mới tới nơi, giờ đây khi KDL sinh thái Thác Mơ – HueYes Eco thì tuyến đường cũng được mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách. Khi đến nơi, đảm bảo ai cũng sẽ vỡ òa bởi những con thác trắng xóa mát rượi, lại không thiếu tiếng chim hót, tiếng cành cây xào xạc tạo nên một âm thanh sống động, vui tai.

 • Địa chỉ: Hương Phú, Nam Đông, Huếđịa điểm du lịch huế

Địa điểm du lịch Huế – những điểm đến dành riêng cho giới trẻ

Đồi Thiên An – ngọn đồi tuyệt đẹp ở Huế

Đây chắc chắn là địa điểm du lịch Huế hót hít trong thời gian gần đây, kể từ khi mà bộ phim Mắc Biếc của đạo diễn Victor công chiếu vào cuối năm ngoái. Để lại trong lòng du khách mỗi khi đặt chân đến đây chính là hình ảnh rừng thông bạt ngàn, những con đường quanh co hút mắt cùng với khí hậu mát mẻ. Đó cũng là lý do mà biết bao bạn trẻ có dịp đến đây đã từng ví đồi Thiên An giống như Đà Lạt thứ hai, rất đẹp và dễ chịu.

Chỉ cách trung tâm Huế một khoảng tầm 10km nên rất dễ tìm đường đến đồi Thiên An. Hãy bắt đầu hành trình khám phá của bạn bằng cách hưởng thụ khí trời, ngắm vạn vật xinh đẹp và lưu giữ những ký ức tuyệt đẹp bên đồi thông xanh mướt. Cũng đừng quên, trên đường đi hãy nhớ rủ rê đồng bọn check in cả Đan Viện Thiên An và hồ Thủy Tiên, cũng nằm ngay trên đồi cũng là những địa điểm du lịch Huế rất nổi tiếng.

Địa chỉ: Xã Thủy Bằng, Hương Thủy, Huế.

đồi thiên an huế
Rừng thông trên đồi Thiên An

Đồi Vọng Cảnh – bối cảnh của bộ phim Mắc Biếc nổi tiếng

Tại sao gọi là đồi Vọng Cảnh, bởi nếu đứng từ vị trí cao nhất của đồi thì bạn có thể bao quát cả một bức tranh sông núi kỳ vĩ của Huế, xa xa là những khu lăng tẩm của vua chúa nhà Nguyễn. Chính vì sự đặc biệt ấy mà ngọn đồi này mới có tên là đồi Vọng Cảnh. Và thú vị hơn, đây cũng là hậu trường cho một số cảnh quay được đạo diễn Victor Vũ lựa chọn trong quá trình làm phim Mắc Biếc. Kể từ dạo ấy thì đồi Vọng Cảnh bỗng trở nên gây sốt và trở thành địa điểm sống ảo ở Huế được rất nhiều bạn trẻ săn lùng.

Đồi Vọng Cảnh cũng được biết đến là điểm ngắm trọn Huế đẹp nhất từ trên cao, dù nằm giữa lòng Huế nhưng nơi này vẫn còn khá hoang sơ, và cũng chính điều ấy đã làm nên sự hấp dẫn riêng ít nơi nào có được. Nếu ghé thăm đồi Vọng Cảnh vào thời khắc hoàng hôn hay bình minh, bạn sẽ được chứng kiến được sự thay đổi một cách ngoạn mục của cảnh trời, sông nước, núi non.

 • Địa chỉ: Huyền Trân Công Chúa, Thủy Biều, TP. Huế

  đồi vọng cảnh huế
  Huế nhìn từ đồi Vọng Cảnh

Hồ Thủy Tiên – công viên bỏ hoang ở Huế

Du lịch Huế vốn không thiếu những địa điểm bí ẩn cần giải mã như Đại Nôi, các khu lăng tẩm của vua chúa và giờ đây là công viên bỏ hoang ở hồ Thủy Tiên, nằm trên đồi Thiên An. Nơi đây vốn là một công viên bị bỏ hoang đã hơn chục năm nay, gần đây khi xuất hiện một bộ ảnh chụp lại hồ Thủy Tiên của một nhiếp ảnh gia người nước ngoài, người ta mới biết Huế có một nơi bí ẩn và rùng rợn đến thế.

Điểm nhấn chính của công viên bỏ hoang đó chính là bức tượng rồng ôm trọn lấy tòa nhà, nằm giữa lòng hồ Thuỷ Tiên. Chính vẻ hoang tàn đổ nát, những bức tượng lạ lẫm, cây cối um tùm đã tạo nên vẻ ma mị, huyền bí và có phần ám ảnh. Kể từ đó, cũng đã có rất nhiều những bạn trẻ đam mê khám phá, muốn “giải mã” xem công viên bỏ hoang này có gì mà ai cũng phải ghê sợ khi nhìn thấy.

 • Địa chỉ: Đồi Thiên An, xã Thủy Bằng, Hương Thủy, Huế

  địa điểm du lịch huế
  Nét ma mị hấp dẫn du khách

Biển Lăng Cô

Biển Lăng Cô, hay còn gọi là vịnh Lăng Cô là một cảnh đẹp ở Huế nằm khá xa trung tâm cố đô, nhưng điều đó không hề làm chùn bước những tâm hồn đi tìm cái đẹp. Nơi đây cũng đã từng được công nhận là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới. Nếu bạn đang có một chuyến du lịch Huế từ Đà Nẵng thì sẽ đi ngang qua vịnh biển xinh đẹp này.

Ở Lăng Cô, thú vị nhất là được trải mình trên những bờ biển xinh đẹp, ngắm trọn biển Đông và cũng không quên tìm về những làng chài để khám phá cuộc sống của ngư dân miền Biển. Vịnh Lăng Cô cũng rất nổi tiếng với nhiều đặc sản như tôm hùm nướng, mực cơm hấp gừng, ghẹ rang me hay lẩu hải sản tươi sống. Nếu có thời gian, bạn có thể dành trọn 1 ngày ở đây để cùng tham gia quăng chài lưới, nghỉ dưỡng ở các resort hoặc kết hợp với các địa điểm tham quan gần đó như vườn quốc gia Bạch Mã, đèo Hải Vân.

 • Địa chỉ: Phú Lộc, Huế.

  vịnh lăng cô huế
  Biển Lăng Cô thơ mộng, quyến rũ

Biển Thuận An – điểm du lịch biển xinh đẹp của Huế

Biển Thuận An có vị trí cách trung tâm cố đô Huế về khoảng 15km, là một bãi biển vẫn còn hoang sơ, không có nhiều các dịch vụ vui chơi, giải trí nên nó khá là phù hợp cho những ai muốn có một chốn yên tĩnh. Sống ảo, tắm biển hay cắm trại qua đêm là những điều tuyệt vời nhất dành cho những bạn trẻ yêu thích sự tự do.

Toàn thời gian trên biển Thuận An luôn mang một màu sắc nhẹ nhàng, sự tĩnh lặng chỉ nghe tiếng sóng vỗ nhưng một số các thời điểm vẫn có đủ sự tấp nập để khiến cho nơi này không quá bị nhàm chán. Đó là khi những chiếc thuyền đánh cá, sau một đêm ra khơi đã chở về những con tàu đầy ắp cá, tôm. Cảnh tượng ồn ào, chí chóe tưởng chừng như sẽ phá vỡ bầu âm thanh trong lành nhưng ngược lại, nó còn làm cho tâm trạng của bạn trở nên vui vẻ, phấn chấn hơn.

 • Địa chỉ: Thị Trấn Thuận An, Phú Vang, Huế

  biển thuận an huế
  Biển Thuận An một vẻ đẹp tĩnh lặng, hoang sơ

Đầm Lập An – được ví như “tuyệt tình cốc” của xứ Huế

Được ví như là nàng thơ của xứ Huế, đầm Lập An dễ làm người ta ngẩn ngơ bởi vẻ đẹp dịu dàng, tĩnh lặng đến lạ thường nhưng vẫn mang sức hút bí ẩn. Nằm giữa vịnh Lăng Cô va dãy núi Bạch Mã, đầm Lập An sở hữu vẻ đẹp non xanh nước biếc hiếm nơi này có được. Vẻ đẹp của đầm được tạo nên từ 3 tầng, tầng không là bầu trời với màu xanh ngọc, phía dưới là màu xanh trong của nước và ở đằng sau là màu xanh thẩm của núi rừng. Đặc biệt vào những lúc sáng sớm, mây mù giăng lối càng tạo nên vẻ mờ mờ ảo ảo, tạo ra bức tranh thủy mặc dễ làm say lòng người.

 • Địa chỉ: Dưới chân đèo Phú Gia, Phú Lộc, Huế

  địa điểm du lịch huế
  Đầm Lập An còn được biết đến là tuyệt tình cốc của Huế

Rừng ngập mặn Rú Chá – địa điểm du lịch Huế độc đáo

Những địa điểm du lịch Huế chưa bao giờ thiếu cái tên rừng Rú Chá, một khu rừng ngập mặn mang trong mình nhiều nét hoang sơ, thơ mộng và có một chút gì đó rất bí ẩn. Nếu đang có ý định tìm đến những địa điểm sống ảo ở Huế thì rừng Rú Chá địch thị là nơi mà bạn nhất định phải đến. Đây cũng chính là khu rừng ngập mặn duy nhất còn sót lại trên phá Tam Giang.

Điều mà có lẽ du khách cảm thấy bị thu hút là bởi chính ở cái tên Rú Chá, nhưng không phải ai cũng biết vì sao nó có tên là Rú Chá mà không phải là một cái tên khác. Bởi đơn giản, theo tiếng địa phương ở Huế, rú có nghĩa là rừng núi, còn chá là một loại cây chiếm đến gần 90% diện tích ở đây. Nên người ta gọi là Rú Chá, một cái tên khá là thú vị mà cũng rất đỗi thân thương. Điều thích thú nhất chính là được đi trên con đường bê tông xuyên rừng dẫn lối đến tháp kiên cố ở giữa rừng. Nếu may mắn đến đây vào mùa thay lá, bạn sẽ có cơ hội được tận mắt chứng kiến sự thay đổi từ sắc xanh chuyển sang vàng, rồi từ vàng sang đỏ, có khi là xanh đỏ vàng xen lẫn rất tuyệt đẹp.

 • Địa chỉ: Thuận Hòa, Hương Phong, Hương Trà, Huế

  rừng ngập mặn rú chá
  Thẩn thơ giữa rừng Rú Chá

Biển Cảnh Dương – điểm du lịch Huế đầy yên bình

Nói đến địa điểm vui chơi hot nhất cho giới trẻ tại Huế không thể không gọi tên biển Cảnh Dương. Nếu biển Thuận An gây ấn tượng bởi vẻ hoang sơ thì Cảnh Dương lại vừa mang nét yên bình lại có nhiều các hoạt động như ăn hải sản, cắm trại. Đây cũng chính là nơi cho ra những bức ảnh độc đáo, từ những con đường đá hay chiếc xích đu để bạn trẻ có thể đến đây, tha hồ mà sống ảo.

Địa chỉ: Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, Phú Lộc, Huế.

địa điểm du lịch huế
Cắm trại trên biển Cảnh Dương

Khách sạn đẹp giá rẻ gần các địa điểm du lịch Huế

Để thuận tiện hơn thì việc lựa chọn nơi nghĩ ngơi, lưu trú gần các địa điểm du lịch Huế cũng rất cần thiết cho hành trình của mình. Dưới đây mình sẽ gọi ý top 3 khách sạn được rất nhiều du khách lựa chọn để bạn tham khảo nhé.

Khách sạn Beaulieu Boutique

Khách sạn Beaulieu Boutique là một khách sạn nằm gần ngay phố đi bộ Tây diễn ra vào tối thứ 7, chủ nhật hằng tuần. Với vị trí thuận lợi, phòng nghĩ vô cùng sang trọng thì Beaulieu Boutique đã được nhiều du khách lựa chọn. Từ khách sạn bạn di chuyển ra các địa điểm du lịch ở Huế rất gần, trải nghiệm và lưu trú ở đây thì cũng là một điều tuyệt vời.

Khách sạn sang trọng, giá lại cực kỳ ưu đãi

Khách sạn Charming Riverside

Nằm ngay bờ sông Hương Charming Riverside Hotel Huế đã mang lại cho du khách cảm giác thoải mái, êm ái khi lưu trú tại đây. Đặc biệt là gần ngày các điểm đến du lịch nổi tiếng ở Huế là một thế mạnh cho nhiều du khách. Phòng nghĩ thoáng mát, sạch sẽ có view nhìn ra sông tạo nên một không khí vô cùng thoáng mát.

Charming Riverside
Xem ngay khách sạn giá rẻ, gần sông Hương

Eva Homestay Huế

Eva Homestay Huế là một trong những điểm lưu trú được nhiều bạn tìm đến bởi nó nằm ngay trung tâm, gần khu mua sắm ăn uống. Điều này đã đưa Eva Homestay gần gũi với nhiều du khách hơn. Khoảng cách từ homestay đến các điểm tham quan du lịch Huế đều rất gần bạn có thể đi tự túc hoặc đi theo đoàn đều được hết. Thêm một điều nữa là giá phòng ở đây rất rẻ khoảng 200k/ 1 đêm tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình rồi nhỉ

Eva Homestay Huế
Khách sạn gần các địa điểm du lịch ở Huế

Thật khó mà đếm xuế hết những địa điểm du lịch Huế, nhưng chắc rằng trong chuyến ghé thăm Huế của bạn sẽ vô cùng thú vị với những địa danh mà dulichkhampha24 gợi ý. Hãy để lại ở dưới bình luận những địa điểm mới nhất mà bạn đã có dịp đi qua, để cùng chia sẻ với mọi người nhiều hơn nữa.

Lưu