Đi tour Bà Nà Hills trong ngày, nên hay không nên?

4261
Đi tour Bà Nà Hills trong ngày, nên hay không nên?

Có nên đi tour Bà Nà Hills trong ngày là câu hỏi không hề dễ trả lời với mọi người khi đi du lịch Đà Nẵng tự túc?

Khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Đà Nẵng, rất nhiều bạn cũng đã hỏi mình câu hỏi đó. Nếu mình nói là bạn nên đi tour hay đi tự túc thì lại mang tính cá nhân mất rồi, bởi hoàn cảnh, tiêu chuẩn, nhu cầu của mỗi người mỗi khác mà. Vậy nên trong bài viết này mình xin chia sẻ, phân tích những ưu nhược điểm của việc đi tour Bà Nà Hills và đi tự túc, kèm với đó là những đối tượng theo đánh giá cá nhân của mình là phù hợp cũng như không phù hợp với việc đi tour.

Buffet Bà Nà Hills
Nhà hàng Buffet Bà Nà Hills

Tour Bà Nà Hills phù hợp với ai:

+ “Lười” di chuyển bằng xe máy: Quãng đường từ trung tâm thành phố đến Bà Nà khoảng 35km, một quãng đường không hề ngắn, hơn nữa trên đường này cũng không có gì đặc sắc về cảnh đẹp cho lắm nên giải pháp đi xe máy không hợp lý lắm đặc biệt là những người lười di chuyển. Nên lựa chọn đi tour, xe bus hoặc taxi, vừa ăn toàn, lại vừa nhanh, đặc biệt đối với đoàn có số lượng đông, có người già, hoặc con nhỏ.

+ Không muốn, không có thời gian tìm hiểu: Cũng không mất quá nhiều thời gian đâu vì Bà Nà cũng không quá nhiều khu, các khu gần như nằm trên 1 “cung đường”, đặc biệt là bạn đã đọc qua bài viết chi tiết của mình về Đà Nẵng (mình đã phân tích những điểm cơ bản nhất về Bà Nà dành cho bạn). Nhưng việc chuẩn bị phương tiện, đường đi, mua vé… cũng sẽ khiến bạn đau đầu phết đấy.

Khi đi tour, việc của bạn là lên xe, cả thế giới đã có công ty tour lo.hi. Hướng dẫn viên sẽ cung cấp cho bạn cách đi tối ưu nhất để đi đủ 3 tuyến cáp treo, và rất nhiều thông tin về tuyến cáp treo đạt 4 kỉ lục Guinness này, cả lịch sử, kiến trúc, quy mô, các khu… của nơi đây nữa. Nói chung vừa nghe, vừa ngắm sẽ khiến bạn hào hứng, tự hào hơn rất nhiều về nơi bạn đang đứng.hi.

+ Không có mong muốn, không có sức chơi càng nhiều càng tốt các trò chơi ở Bà Nà: Ở Bà Nà có hàng trăm trò chơi, hoạt động thú vị dành cho bạn như xem phim 3D, 4D, 5D (khoảng 15’ mỗi phim thôi), tháp tự do, leo núi, tàu lượn, tàu leo núi, vườn hoa, tượng sáp, lầu chuông… nhiều nhiều lắm. Nên, sẽ hơi tiếc, khi đi tour sẽ hạn chế thời gian của bạn tương đối nhiều.

+ Người già, gia đình có trẻ nhỏ: Như mình nói ở trên, đây là đối tượng bạn nên cân nhắc việc đi tour vì đa phần những đối tượng trên không phù hợp di chuyển bằng xe máy, cũng không có nhu cầu chơi quá nhiều, cũng không muốn tìm hiểu nhiều (các con dẫn đi đâu thì đi thôi chứ mẹ không tìm hiểu đâu, đau đầu lắm.hihi). Gớm các cụ mà chơi mấy trò như leo núi, tháp rơi tự do, đu quăng… thì có mà chơi xong, khỏi phải xuống núi.hihi.

Đi tự túc Bà Nà phù hợp với ai (thường là phù hợp với thanh thiếu niên):

Hình ảnh Bà Nà Hills
Toàn cảnh Bà Nà Hill

+ Thích di chuyển bằng xe máy: Như mình đã nói ở trên, quãng đường 35km không hề nhỏ, nhưng nó sẽ chẳng là gì với những bạn thích đi xe máy, thích đi, thích rong ruổi trên những cung đường. Cung đường từ thành phố tới Bà Nà không đặc sắc lắm nhưng cũng là cung đường tương đối dễ đi, khá đẹp về khu gần Bà Nà. Điều này giúp bạn chủ động hơn rất nhiều, và cũng ngắm cảnh trọn vẹn hơn.

+ Có hoặc thuê xe riêng, đi Open bus hay taxi: Việc này sẽ giải quyết được khâu di chuyển đi và về. Tất nhiên với những bạn đã thuê xe máy thì không nên lựa chọn phương án này, đi Bà Nà hết gần 1 ngày, trong khi bạn đã thuê xe máy rồi (khoảng 100k chứ đâu có ít).

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn qua bài viết cách di chuyển đi Bà Nà của mình, những điều này sẽ giúp bạn chọn được phương tiện phù hợp nhất và tiết kiệm nhất đó.

+ Thích khám phá, có sức khỏe: Tất nhiên rồi, sẽ tuyệt lắm nếu bạn dành nhiều thời gian hơn nữa cho Bà Nà vì có rất nhiều hoạt động thú vị ở đây mà nếu bạn không trải nghiệm thì hơi đáng tiếc đấy J. Hãy chơi hết sức, trải nghiệm hết mình bạn nhé!!! Hãy coi Bà Nà là nơi bạn xả xì chét, sống một cuộc sống vô tư vô nghĩ thông qua các trò chơi thú vị, cảnh đẹp cuốn hút ở nơi đây.

Hình ảnh Bà Nà Hills
Hình ảnh Bà Nà Hill – Đường lên Tiên cảnh

+ Thích ngắm Bà Nà về đêm mà không muốn ở qua đêm: Thường tour Bà Nà khoảng 4h30 chiều đã từ trên đỉnh đi xuống để về thành phố rồi nên được ngắm hoàng hôn hay ban đêm ở Bà Nà là điều xa xỉ. Nếu bạn tự đi, thì bạn có thể ở trên đỉnh Bà Nà tới 9h giờ, lúc đó di chuyển xuống cũng được.

Trên đây là những phân tích theo quan điểm cá nhân mình, rất mong giúp ích đôi chút điều gì đó cho bạn. Bạn cứ thoải mái bày tỏ ý kiến, quan điểm cá nhân của mình ở phần comment cuối bài viết, để chúng ta cùng nhau phân tích việc nên hay không nên đi tour Bà Nà Hills được rõ ràng, cụ thể hơn nhé.hi. Cảm ơn bạn nhiều!

Bạn có thể tham khảo bảng giá các tour du lịch giá rẻ tại Đà Nẵng bên dưới nhé !

Bảng giá Tour du lịch Đà Nẵng
Bảng giá Tour du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm tour đang giảm giá : Tour ghép Bà Nà Hills qua đêm giá rẻ

GỢI Ý CHO BẠN: Nếu bạn lựa chọn đi tour, mà vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị nào uy tín, chất lượng cũng như giá cả hợp lý thì bạn có thể tham khảo thông tin công ty tour phía dưới đây nhé. Chính xác hơn là mình khuyên chân thành bạn nên chọn việc đi tour ở đây bởi đây là công ty tour được chính chị gái mình trải nghiệm trong chuyến du lịch Đà Nẵng vào tháng 6 vừa rồi. Hơn thế nữa, mình đã hỏi rất rất nhiều bạn đọc blog đi tour ở bên công ty này về, họ đều cảm thấy vô cùng hài lòng luôn. Rất mong chúng hữu ích với bạn!!!

Đi tour Bà Nà Hills trong ngày, nên hay không nên?
5 (2) Đánh giá
Lưu