Cầu Vàng Bà Nà Hills – Lọt tốp 10 những cây cầu đẹp nhất thế giới

151
Cầu Vàng Bà Nà Hills – Lọt tốp 10 những cây cầu đẹp nhất thế giới
Cầu Vàng Bà Nà Hills – Lọt tốp 10 những cây cầu đẹp nhất thế giới

Bắt nguồn từ yêu cầu gắn kết phong cảnh từ ga Marseille tới vườn thiên thai và vườn hoa Le Jardin D’amour của khu vui chơi giải trí ( Đà Nẵng ), Cầu Vàng trở nên là hình tượng năm châu của du lịch Việt Nam. Và chẳng phải tình cờ Cầu Vàng Bà Nà Hills được trang thông tin của Mỹ – Insider bầu chọn là một trong số 28 cây cầu tuyệt đỉnh nhất toàn cầu.

Đặc điểm vị trí của Cầu Vàng Bà Nà Hills

Nằm ở độ cao 1.414 m so mức nước biển, Cầu Vàng được xây dựng rất ấn tượng, định hình nên một nẻo đường đầy thu hút giữa lưng chừng trời, dài gần 150 m. Cầu Vàng tạo nên khu vực check-in cực cuốn hút bởi cảm nhận dạo bước trên mây quá đỗi xuất sắc vào quãng thời gian mới thành lập ra tiếp đón du khách.

Cây Cầu Vàng được nâng đỡ bởi hai bàn tay màu đá đồ sộ trên núi Bà Nà Hills, Đà Nẵng – là cầu dành cho người đi bộ mới nhất được bố cáo trên toàn cầu. Với tầm nhìn ra phong cảnh núi non trập trùng, tươi tốt. Cây cầu chỉ mất chưa đầy một năm xây dựng và tinh chỉnh.

Cầu Vàng Bà Nà Hills lọt Top 10
Vẻ đẹp hùng vĩ của cây cầu đã làm nên sự tự hào của Việt Nam

Sức hút của Cầu Vàng Bà Nà Hills càng lúc càng lớn, không chỉ ở nước ta mà lại gây chú ý nhiều sự để ý từ dân cư mạng quốc tế. Sau bao nhiêu kiến trúc được lập ra thì Bà Nà Hills Hills bất thần định hình nên một dấu ấn quan trọng của đặc sắc lửng lờ giữa trời. Một công trình kiến trúc bất thường và dấu ấn xứng đáng được kể ra vào danh mục những địa điểm du lịch mới nhất không thể bỏ lỡ tại Đà Nẵng.

Cầu Vàng Bà Nà Hills – Lọt TOP những cây cầu đẹp nhất thế giới

Cũng nhờ kiến trúc đặc sắc, Cầu Vàng được cho là cực kỳ cao trong mắt các người thiết kế kiến trúc, kể cả xếp hạng ngang ngửa với cầu Langkawi Sky (Malaysia) – một trong nhiều cây cầu được bầu chọn có xây dựng đặc sắc và ấn tượng nhất năm châu về độ dài và chiều cao.

Langkawi Sky (Malaysia)
Càu Vàng Bà Nà Hills được so sánh vơi Langkawi Sky (Malaysia)

Thêm vào đó, Cầu Vàng Bà Nà Hills từng được nhiều trang thông tin, báo chí du lịch quốc tế như Time, CNN, The Guardian ca ngợi là cầu di chuyển hot nhất toàn cầu.

Ngoài Cầu Vàng Bà Nà Hills, nhiều cây cầu toàn cầu được đánh giá cao như : Helix (Singapore); Pont Alexandre III (Paris, Pháp); Ponte Vecchio, Florence (Italy); Cầu Tháp (London, Anh) ; cầu Trift (Thụy Sĩ); cầu cảng Sydney (Úc) ; cầu kính Glacier Skywalk, Alberta (Canada) ; cầu Cổng Vàng, bang California – Mỹ

Nếu có dịp đến Đà Nẵng du lịch bạn nhất định phải đến đây để check in vẻ đẹp của Việt Nam mình nhé.

Lưu