Đi du lịch Bà Nà Hills như thế nào, nên mặc gì, hết bao nhiêu tiền?

Bài viết này mình sẽ giúp bạn giải quyết các thắc về việc đi Bà Nà Hills như thế nào, nên mặc gì, hết bao tiền? Rất mong những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc này sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi du lịch Bà Nà Hills của mình!

2217
Đi Bà Nà Hills như thế nào, hết bao tiền, nên mặc gì?

Bài viết này mình sẽ giúp bạn giải quyết các thắc về việc đi Bà Nà Hills như thế nào, nên mặc gì, hết bao tiền? Rất mong những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc này sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi du lịch Bà Nà Hills của mình!

  1. ĐI BÀ NÀ HILLS NHƯ THẾ NÀO?

Bà Nà Hills cách trung tâm thành phố tầm 40km, đường đi đến đây hiện giờ được xây dựng khá đẹp và thuận tiện nên bạn cứ yên tâm là đến Bà Nà Hills mà không gặp khó khăn gì.

Để di chuyển từ trung tâm thành phố Đà Nẵng đến Bà Nà, bạn có thể lựa chọn đi bằng xe máy, ô tô riêng, xe open bus, taxi, xe đưa đón hoặc đi tour… lựa chọn nào cũng được, tuy nhiên mình khuyên bạn không nên đi xe máy, đặc biệt với bạn nào đi một mình, người lớn tuổi hoặc có con nhỏ.

Dưới đây là thông tin cụ thể cho từng phương tiện, kèm với giá cả cụ thể:

+ Xe máy: Đây là phương tiện có chi phí rẻ nhất, bạn chỉ mất khoảng 100k cho chi phí thuê xe trong 1 ngày, cùng khoảng 40k tiền xăng cho cả đi và về.hi

+ Xe open bus với giá khoảng 150k/khứ hồi (có quy định giờ đi và về, thường trước 5h chiều đã hết xe về)

+ Xe taxi chung nếu bạn đi 2 người với giá khoảng 200k/chiều. Bạn có thể đặt xe sớm ở đây!

+ Xe đưa đón thì giá tầm khoảng 550k/khứ hồi, rất phù hợp với khách đi theo dạng gia đình.

+ Đi taxi, grab thì bạn có thể thỏa thuận với lái xe để có được giá ok nhất, thường thì cao hơn so với xe đưa đón một chút.

+ Đi tour: Trước thì mình ít khuyên mọi người đi tour lắm, nhưng càng ngày càng thấy đi tour rất thú vị, giá lại rất rẻ, thậm chí còn rẻ hơn cả đi tự túc, lại đảm bảo an toàn… mỗi tội… hơi bó buộc thời gian.hi. Giá cho 1 tour Bà Nà có ăn trưa buffet cũng chỉ 860k thôi, trong đó có 650k tiền vé Bà Nà mà bất kể đi để phải mua.hi.

  1. ĐI BÀ NÀ HILLS HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Chi phí cho việc đi Bà Nà Hills gồm 3 chi phí chính: Chi phi đi lại + mua vé tham quan + Ăn uống. Trong đó mua vé tham quan thì cố định là 650k rồi nên chi phí đi Bà Nà Hills phụ thuộc vào chi phí đi lại và ăn uống.

Về chi phí đi lại, mình cũng đã phân tích rất kĩ ở trên rồi, tùy thuộc vào bạn đi phương tiện nào thì cộng thêm với 650k. Còn ăn uống thì cũng khuyên thành thật với bạn là nếu bạn muốn tiết kiệm, bạn nên mua đồ từ dưới mang lên sẽ đỡ tốn kém hơn vì đồ ăn trên đó cũng tương đối cao (thì rõ ràng rồi, họ phải chuyển mọi thứ từ dưới lên tới gần 3000m cơ mà).

Tham khảo thêm hướng dẫn cách di chuyển ở Bà Nà Hills CỰC KÌ CHI TIẾT trong bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hills tự túc .

Nói riêng về phương án đi tour, bạn có thể thấy như mình phân tích ở trên, một tour Bà Nà tầm khoảng 860k trong đó 650k tiền vé là cố định, tức là chi phí ăn buffet + đi lại 2 chiều, đấy là chưa nói tới là có hướng dẫn viên, được đưa đón tận nơi… là… quá rẻ. Nên theo bản thân mình, nếu bạn không ngại khoản bó buộc thời gian thì nên chọn phương án đi tour.

Tham khảo : Tour ghép Bà Nà Hills 1 ngày

  1. ĐI BÀ NÀ HILLS NÊN MẶC GÌ, MANG THEO GÌ?

Đây cũng là một điều bạn nên lưu ý nữa, bởi với độ cao khoảng 3000m so với mực nước biển, nhiệt độ vào chiều tối ở đây tương đối lạnh, hôm nào mà trời nhiều sương thì còn lạnh nữa nên bạn nhớ phải mang thêm cho mình một cái áo khoác mỏng và một cái khăn. À, nhớ mang thêm cả mũ nón cho đỡ nắng nữa nhé. Mình đã từng đi Bà Nà 2 lần và mình vẫn nhớ có lần mình đi hồi cuối tháng 3, phải mặc cả áo len nữa đấy.hi.

Tham khảo video REVIEW du lịch Bà Nà Hills

Và tất nhiên, bạn đừng quên chiếc máy ảnh của mình ở nhà, bởi lên đây mà không giữ lại những bức ảnh kỉ niệm thì quá là đáng tiếc luôn.hề

Ngoài ra, bạn cũng không nên đi giày cao gót, tốt nhất là đi dép hoặc giày vì khi đi Bà Nà bạn sẽ phải di chuyển khá nhiều, mà toàn “leo” lên cao nữa, đi giày cao gót sẽ bất tiện, thậm chí gây ra chấn thương.

NOTE : Bắt đầu từ 1/10/2018 Bà Nà Hills quy định không cho mang ĐỒ ĂN và NƯỚC UỐNG để bảo vệ môi trường. 

THAM KHẢO : Quy định CẤM mang đồ ăn và nước uống lên Bà Nà Hills

Lời kết, rất mong những chia sẻ trên đây giúp ích cho chuyến đi tới Bà Nà Hills sắp tới của bạn! Nếu có bất cứ điều gì còn băn khoăn, cần hỏi, bạn cứ inbox trực tiếp lại cho mình nhé!!!

Mình là Giun Đất, chúc bạn có chuyến đi Bà Nà Hills nhiều kỉ niệm!

Đi du lịch Bà Nà Hills như thế nào, nên mặc gì, hết bao nhiêu tiền?
5 (2) Đánh giá
Lưu