Hướng dẫn cách tắm Onsen tại Núi Thần Tài đúng chuẩn Nhật Bản

2698
tour du lịch Núi Thần Tài tại Đà Nẵng

Tắm onsen là một trong những trải nghiệm spa cao cấp trong tour du lịch Núi Thần Tài. Thế nhưng không ít du khách tour Núi Thần Tài tại Đà Nẵng chưa biết tắm onsen kiểu Nhật đúng cách. Bạn có nằm trong số đó?

Tắm onsen hay tắm khoáng đúng quy trình mang lại lợi ích sức khoẻ rất lớn. Ngược lại, tắm khoáng sai cách lại rất nhiều rủi do đe doạ sức khoẻ của chính bạn. Nếu bạn có dự định tắm khoáng tại suối khoáng nóng Thần Tài thì cần biết quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Tắm tráng trước khi tắm Onsen Núi Thần Tài

tour du lịch Núi Thần Tài tại Đà Nẵng
Tắm onsen Nhật Bản tại suối khoáng nóng Thần Tài

Tại sao bạn cần tắm tráng? Tắm tráng là bước đầu tiên bạn cần thực hiện nhằm đảm bảo nguồn nước tắm khoáng nóng luôn được sạch sẽ.

Trong khu du vực tắm onsen của Núi Thần Tài có khu vực tắm ngồi hoặc tắm tráng riêng cho bạn. Ban quản lý chuẩn bị sẵn xà phòng tắm và dầu gội đầu.

>>>>>> Núi Thần Tài Cách Đà Nẵng Bao Nhiêu Km, Có Dễ Đi không?

Bước 2: Tắm nước khoáng nóng

Tại Công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài, du khách có nhu cầu tắm onsen sẽ được tắm tại khu vực tháp onsen. Trong tháp onsen có nhiều bồn tắm bằng đá tự nhiên được xây lộ thiên.

Bao xung quanh khu vực tháp là núi Bạch Hổ và núi Thanh Long, núi Tổ Bà Nà. Giữa bầu không khí thiên nhiên trong lành còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được ngâm mình trong làn nước khoáng thiên nhiên.

Lưu ý:

  • Khi tắm bạn nên lưu ý không ngâm mình để nước ngập quá vai sẽ gây ra áp lực không tốt cho tim và phổi. Đặc biệt đối với những người bị bệnh huyết áp và tim mạch thì cần lưu ý tới vấn đề này

>>> HỎI – ĐÁP : Có Nên Tắm Bùn Ở Núi Thần Tài Không?

Bước 3: Xông hơi (xông hơi nóng hoặc xông hơi lạnh)

Xông hơi có tác dụng làm sạch da và se khít lỗ chân lông, đào thải độc tố trong cơ thể bạn. Sau khi du khách tour du lịch Núi Thần Tài tại Đà Nẵng tắm khoáng nóng xong nên đi xông hơi nóng trong khoang 15 phút. Nhiệt độ xông hơi là 80 độ C- 85 độ C.

Cuối cùng là xông hơi lạnh 6 độ C- 10 độ C để cơ thể sảng khoái và tốt cho làn da. Lưu ý: không nên xông hơi lạnh quá lâu và không nên xông hơi lạnh ngay sau khi xông hơi nóng tránh hiện tượng cơ thể bị sốc nhiệt.

tour du lịch Núi Thần Tài tại Đà Nẵng
Tắm khoáng nóng là một quy trình tận hưởng

>>> Tham khảo: Bảng giá vé Núi Thần Tài Đà Nẵng 2022, mua ở đâu bao nhiêu tiền?

Một vài lưu ý tắm onsen tại Núi Thần Tài

Du khách tour du lịch Đà Nẵng ở Núi Thần Tài nếu có dự định tắm onsen thì nhất định phải nắm được lưu ý sau:

  • Trước khi tắm: không ăn quá no mà chỉ nên ăn nhẹ
  • Trong khi tắm:

+ Bước thật chậm vào bồn tắm

+ Xối nước nhẹ lên phần ngực và bụng

+ Luôn uống đủ nước

  • Sau khi tắm: lau khô người và không cần phải tắm tráng lại

Tắm onsen Nhật Bản là một trong số dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tour Núi Thần Tài. Tour du lịch Núi Thần Tài tại Đà Nẵng còn rất nhiều trải nghiệm thú vị khác đang chờ bạn khám phá. Đặt ngay tour ngay bây giờ để nhận được giá ưu đãi nhất.

Lưu