Chùa Hộ Quốc Phú Quốc – Tưởng đâu là bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng

2177
Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc (hay Thiền viện trúc lâm Phú Quốc) là một địa điểm bạn không được bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc tự túc. Nơi đây đã làm mình tưởng mình đang đi trên bán đảo Sơn Trà để lên đỉnh bàn cờ Đà Nẵng.

Mình đã chợt giật mình khi rẽ từ đường lớn vào con đường nhỏ để đi lên trên chùa Hộ Quốc, sao nó giống đường trên bán đảo Sơn Trà thế không biết. Ngay sát mặt bên phải là biển, cũng cao hơn mặt nước biển đôi chút, cũng đôi lúc có con đường nhỏ dẫn xuống biển… Giống, thật sự rất giống.hi. Tự nhiên thấy mọi thứ thật quen thuộc, thật dễ chịu.

Vượt qua con đường bê tông cũng khá dài để đi đến chùa, một không qua rộng, địa thế quá là đẹp luôn. Nói không ngoa, địa thế không hề kém cạnh chùa Linh Ứng của Bà Nà, thậm chí nó còn có cảm giác thoáng đãng hơn rất nhiều. Và hơn hết, có những điều rất đáng yêu ở nơi đây, khiến mình phải nhớ mãi!!!

Chắc có lẽ ở đây hay tổ chức các lễ hội nên có cái sân rộng quá trời luôn. Nếu để xe thì bạn để ở khu này (đi qua khu chính có chùa Hộ Quốc), sau đó đi bộ lên chùa. Ngày hôm đó, mình đến đây vào lúc chiều tối, cũng là lúc mặt trời chuẩn bị lặn, cũng có lẽ vì thế, mình thấy nơi này yên bình lắm. Đặc biệt, mình còn được thấy các thầy và chú tiểu chơi bóng chuyền trên bãi biển trước mặt chùa, thấy mọi người cười nói vui vẻ mà thấy lòng nhẹ nhõm, thấy Phú Quốc thật đẹp và đáng sống vô cùng…

Mình có ghi lại một chút khoảnh khắc rất đẹp đó, bạn có thể xem chúng tại đây.

Ngày trước, khi bước qua cổng chùa, nhà chùa có đặt tượng của 18 vị la hán được khắc bằng đá nhưng giờ chúng được chuyển hết sang đằng sau chùa rồi, thay vào đó là một bức tượng phật bằng đá cẩm thạch. Xa xa là hai bậc cầu thang dẫn lên chùa, ở giữa là một “bức tranh” được tạc các họa tiết hoa sen và rồng, một chi tiết đậm chất Việt. Mới đây chúng được sơn vàng trông khá sang trọng.

Đà Lạt cũng là điểm mà mọi người lựa chọn rất nhiều. Mọi người cùng tham khảo bài viết chi tiết về Đà Lạt để nghiên cứu thêm cho kỳ nghỉ sắp tới nhé.

THAM KHẢO : Hướng dẫn tự đi 9 điểm nổi tiếng tại Đà Lạt giá CỰC RẺ 

Bước qua khoảng 60 bậc thang là đi lên được đến chùa. Thật ra thì chùa cũng không lớn lắm, nhưng vẫn còn đang xây dựng thêm nên chắc chắn sắp tới khi tới Phú Quốc, chùa Phú Quốc sẽ đẹp và cuốn hút hơn rất nhiều.hi.

Và cái cảm giác đã nhất. khiến mình thích thú nhất ở đây là cảm giác được đứng từ trên chùa, nhìn ra biển, cái cảm giác thật là “rô mốt”, thật là “đã”, cứ như mình đang ôm trọn biển vào lòng ấy.hi

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc (hay Thiền viện trúc lâm Hộ Quốc) thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nơi đây cách sân bây quốc tế Phú Quốc khoảng 10 km, cách thị trấn Dương Đông khoảng 20km. Nếu các bạn đi du lịch ở bãi Sao hay các hòn đảo ở cảng An Thới thì nhớ ghé qua nơi đây nhé.hi.

Lưu