Bạn nên đi du lịch vì 11 lợi ích tuyệt vời mà du lịch đem lại

4447
Bạn nên đi du lịch vì 11 lợi ích tuyệt vời mà du lịch đem lại

Khám phá du lịch tự túc theo nhiều cách khác nhau, đã dần trở thành xu hướng của một bộ phận người trẻ. Ở các nước Châu Âu – đặc biệt là nước Mỹ, sinh viên dành cả một năm sau khi tốt nghiệp để đi du lịch. Họ gọi năm đó là gap-year. Và thậm chí, không ít người bỏ việc để đi vòng quanh thế giới. Ở Việt Nam, hiện nay đã có rất nhiều bạn trẻ cũng hưởng ứng nhiệt tình xu hướng này. Vậy thì đi phượt mang lại những lợi ích gì mà nhiều bạn trẻ lại đam mê đến thế? Hãy cùng người viết bàn luận về những lợi ích của việc đi du lịch này nhé!

Bạn nên đi du lịch vì 11 lợi ích tuyệt vời mà du lịch đem lại

>>Xem Thêm : Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc ” Siêu Tiết Kiệm “

Bạn nên đi du lịch vì 11 lợi ích tuyệt vời mà du lịch đem lại
Bánh tráng thịt heo tại Đà Nẵng
Bạn nên đi du lịch vì 11 lợi ích tuyệt vời mà du lịch đem lại
Điểm đến hấp dẫn tại Đà Nẵng

– 1. Bạn sẽ giao tiếp tốt, cởi mở và thân thiện hơn

Khi đi đến một vùng đất mới, bạn được trò chuyện với người bản địa để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của họ. Sau mỗi cuộc trò chuyện, khả năng giao tiếp của bạn sẽ tốt hơn. Giao tiếp nhiều với người lạ còn khiến bạn trở nên cởi mở, thân thiện hơn với những người xung quanh.

Ngoài ra, đi là một trong những cách học ngoại ngữ nhanh nhất mà các bạn trẻ nên lưu ý nhé!

– 2. Bạn sẽ thông minh hơn/Giàu có hơn

Khi những con người thông tuệ có một điểm chung là họ luôn “xê dịch”, cả về thể chất lẫn tinh thần. Đức Phật, chúa Jesu, Che Guevara, Hồ Chí Minh… họ từng rời xa vùng an toàn của mình, đến một vùng đất mới. Ở đó, họ được học những lớp tổng hợp về: lịch sử, địa lý, kiến trúc, ngôn ngữ…

Tất cả chúng đều là trải nghiệm thực tế mà không một cuốn sách nào có thể dạy cho bạn. Không chắc bạn sẽ giàu có về kinh tế, nhưng chắc chắn ngân hàng kiến thức sẽ đầy thêm mỗi ngày.  Như Augustine từng nói : “Thế giới là một cuốn sách, ai không đi thì mới chỉ đọc được một trang”.

– 3. Bạn sẽ lôi cuốn hơn

Sống ở một thành phố xa lạ, ăn những món ăn mới, khám phá một địa danh quyến rũ mê hồn, hòa mình vào những bãi biển như trong xứ sở thần tiên, gặp gỡ vài người bạn mới, kể về trải nghiệm ở một đất nước xa xôi… Tất cả những điều ấy sẽ phần nào giúp bạn lôi cuốn hơn trong mắt bạn bè.

– 4. Bạn sẽ tự tin hơn

Khi bạn cởi mở, thân thiện, thông minh và lôi cuốn hơn. Chắc chắn mức độ tự tin của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

– 5. Bạn có thêm nhiều bạn bè hơn

Và trên đường đi, bạn sẽ có cơ hội làm quen với những người bạn mới. Họ có thể là những người đi du lịch cùng bạn, cũng có thể là những người bản địa. Bỏ qua việc họ là ai, nhưng có thêm nhiều bạn bè, nhất là những người cùng sở thích thật tuyệt phải không nào ?!?!

– 6. Bạn sẽ mạnh mẽ hơn, tự lập hơn

11 lợi ích mà du lịch đem lại

Đôi khi đi du lịch theo tour bạn sẽ ít nhận thấy điều này, mọi thứ đều đã được công ty du lịch lo liệu. Bạn chẳng được làm gì ngoài chi tiền, xách vali lên và đi. Ngược lại, đi du lịch tự túc bạn sẽ tự chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất như: mua vé, đặt phòng, tìm địa điểm, thuê xe…

Có thể bạn còn gặp những tình huống không lường trước như lỡ tàu, không thuê được khách sạn, lạc đường… Tuy nhiên, khi ấy bạn sẽ khám phá được mình mạnh mẽ đến nhường nào. Và chắc chắn sau những chuyến đi như thế, bạn sẽ tự lập hơn rất nhiều.

– 7. Bạn sẽ hạnh phúc hơn

Khi rời xa tổ ấm – rời xa vòng an toàn, bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ và nhìn nhận lại cuộc sống đang diễn ra. Những thành công, niềm vui, hạnh phúc và cả nỗi buồn… sẽ trở nên dễ chấp nhận hơn.

Với mỗi miền đất lạ, những cảnh quan, bạn bè mới… sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên tươi vui. Đi dạy cho bạn cách tìm thấy hạnh phúc ở những điều giản dị.

“Hạnh phúc không phải là cảm giác tới đích, mà là trên từng chặng đường đi.” – Che Guevara

– 8. Bạn sẽ thấu hiểu bản thân

Giống ví dụ bên trên: “Đi sẽ giúp bạn khám phá được khả năng tiềm tàng ẩn chứa trong mình”. Đặt ra một mục tiêu cụ thể và chinh phục nó, bạn sẽ thấy mình có thể làm được rất nhiều điều tưởng như khó – không thể. Rồi bạn sẽ nhận ra trước đó mình thiếu một chút quyết tâm và liều lĩnh.

– 9. Bạn sẽ yêu quê hương hơn

Bạn nên đi du lịch vì 11 lợi ích tuyệt vời mà du lịch đem lại

Samuel Jonhson – một người đi từng nói rằng : “Đi luôn luôn có ích. Nếu bạn đến một đất nước tơi đẹp hơn, bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ để cải thiện đất nước mình. Nếu chẳng may bạn đến một đất nước tệ hơn, bạn sẽ học cách để yêu đất nước của chính mình”.

Thật vậy chỉ khi đi, bạn mới thấy quê hương mình đẹp đến nhường nào. Và chắc chắn không chỉ tự hào, bạn sẽ thêm yêu dải đất hình chữ S thân thương này.

Đà Lạt cũng là điểm mà mọi người lựa chọn rất nhiều. Mọi người cùng tham khảo bài viết chi tiết về Đà Lạt để nghiên cứu thêm cho kỳ nghỉ sắp tới nhé.

THAM KHẢO : Hướng dẫn tự đi 9 điểm nổi tiếng tại Đà Lạt giá CỰC RẺ 

– 10. Bạn sẽ thay đổi con theo hướng tích cực

Khi đó, bạn sẽ thông minh, tự tin, lôi cuốn, mạnh mẽ, tự lập, hạnh phúc, yêu quê gia đình, quê hương hơn… Chẳng phải đi đã khiến con người hoàn toàn thay đổi, theo hướng tích cực sao?

– 11. Bạn sẽ yêu gia đình hơn

Trong mỗi chuyến đi, bạn sẽ thấy nhớ người thân của mình. Chỉ khi đi xa, bạn mới thấu hiểu được họ quan trọng đến nhường nào. Và rằng, hàng ngày chứng kiến sự xuất hiện của họ khiến bạn quên đi việc họ quan trọng thế nào.

 – Tổng Kết

Không thể phủ nhận được lợi ích tích cực của những chuyến đi dành cho những người trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích vẫn còn những mặt trái mà bạn cần lưu ý. Ví dụ: những vụ hiếp dâm bạn trong đoàn, người du lịch phá hoại môi trường… Dẫu biết rằng không thể quy kết cả một cộng đồng chỉ bởi một vài hành động được gây ra bởi các cá nhân. Chỉ hy vọng rằng, những người đi có thêm ý thức và tìm lấy cho mình ý nghĩa đằng sau mỗi cuộc hành trình. Đừng để đi chỉ là xu hướng hay phong trào mà thôi.

Bài viết này của tôi được đăng tại Vnexpress.net, bạn muốn tham khảo món ngon vùng miền xem tại đây.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời !

THAM KHẢO THÊM VỀ DỊCH VỤ TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG

Lưu