Bãi biển Dốc Lết ở đâu, có nên đi khi đi du lịch Nha Trang tự túc

7067

Bãi biển Dốc Lết ở Khánh Hòa là một trong 3 bãi biển khiến mình ấn tượng lớn nhất ở Việt Nam. Một nơi khiến mình phải trầm trồ, ngưỡng mộ vì vẻ đẹp của nó trong chuyến đi du lịch Nha Trang tự túc vừa rồi. Vậy, bãi biển Dốc Lết ở đâu, đi thế nào, có gì hay và thú vị?

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc SIÊU CHI TIẾT

Bãi biển Dốc Lết ở đâu?

Về vị trí địa lý, Dốc Lết (hay Dốc Lếch) thuộc phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 50km về phía Bắc.

Thấy bảo thời xa xưa, khi ở đây có những cồn cát chạy dài, cao hàng chục mét, ngăn cách đất liền với biển. Người dân muốn ra được biển chỉ có cách vượt qua những cồn cát đấy, tất nhiên không phải ai cũn đủ sức khỏe để vượt qua nên phải “lết” trên cát cho tới khi đến được tới biển.hihi. Cái tên Dốc Lết (hay Dốc Lếch) cũng bắt nguồn từ đấy.hề.

Bãi biển Dốc Lết có gì hay và thú vị?

Mình chưa biết bạn sẽ cảm nhận thế nào về nơi đây nhưng mình vẫn còn nhớ cái cảm xúc ngỡ ngàng, choáng ngợp về vẻ đẹp của bãi biển này. Mình đã từng đi qua khá nhiều bãi biển đẹp, và với riêng bản thân mình thì đây là 1 trong 3 bãi biển mình ấn tượng, thấy đẹp nhất ở Việt Nam.

Bãi biển Dốc Lết khá dài, thấy bảo dài tới tận 10km lận. Cát ở đây trắng và mịn vô cùng. Nước trong vắt, xanh ngắt, nước thì nông, khi ra xa bờ tầm 100m, mực nước biển cũng chỉ cao chưa đến 1m, nên tắm rất sạch sẽ và an toàn. Đúng là được tắm biển ở đây thì tuyệt cú mèo luôn.

Dọc bãi biển là hàng dương xanh, đan sen với những nhà hàng, khách sạn với nhiều dịch vụ nghỉ ngơi, ăn uống tương đối dầy đủ nên bạn cứ yên tâm khi tới đây không lo thiếu thốn ha.

Ngoài việc ngắm cảnh, chụp hình, khi tới đây bạn có thể tham gia các hoạt động như đi mô tô nước, chơi dù bay cực kì thú vị.

Tóm lại, Dốc Lết là một bãi biển cực kì đẹp mà bạn nhất định phải đến khi đi du lịch Nha Trang. Tin mình đi, bạn sẽ thấy cực kì ngỡ ngàng, choáng ngợp vì vẻ đẹp của bãi biển này!!!

Lưu