Chùa Long Sơn Nha Trang: Địa điểm tâm linh nhất định phải tới!

2751

Chùa Long Sơn Nha Trang là một trong những địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Nha Trang tự túc, đặc biệt với những khách du lịch thích một nơi tâm linh, cổ kính. Có rất nhiều điều khiến mình nhớ về nơi đây, một nơi đậm chất tâm linh nhưng cũng không kém phần lãng mạn…

KHÁM PHÁ CHÙA LONG SƠN Ở NHA TRANG

CHÙA LONG SƠN Ở ĐÂU?

Chùa Long Sơn tọa lạc ở số 20 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, nằm dưới chân đồi Trại Thủy của thành phố Nha Trang. Chùa được xây dựng từ khá lâu rồi, chính xác vào năm 1886, đã trải qua khá nhiều lần trùng tu lại. Cả thảy khuôn viên chùa có chiều rộng 44,5m và dài 77m, không quá lớn so với rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam, nhưng lại là ngôi chùa để lại cực kì nhiều ấn tượng vời mình.

Chính điện chùa Long Sơn, Nha Trang

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc SIÊU CHI TIẾT

CHÙA LONG SƠN CÓ GÌ ĐẸP, CÓ GÌ THÚ VỊ?

Điều đầu tiên mình nhớ về ngôi chùa này là sự uy nghiêm tuyệt đối. Chuyện là bữa đó, mình mặc quần lửng (không quá ngắn đâu), với chiếc quần này thì mình vẫn mặc đi các ngôi chùa khác bình thường, nó cũng dài quá đầu gối mà. Đi quanh quanh khắp chùa thì thoải mái, nhưng mình định đi vào chính điện để thắp hương thì có một chú ra bảo không được vào. Lúc đầu cũng thấy bất ngờ, nhưng rồi cũng hiểu và vui vẻ bước ra. Điều này không hề làm mình khó chịu, mà còn cảm thấy cực kì đáng trân trọng, một ngôi chùa thật sự uy nghiêm, uy nghiêm một cách tuyệt đối!!!

Điểm tiếp theo khiến mình ấn tượng về ngôi chùa này là bức tượng phật nằm, tượng Phật tổ nhập Niết Bàn dài 17m, cao 5m, kèm với bức phù điêu có 49 đệ tử túc trực  niệm phật. Có một nét gì đó khiến mình cực kì cuốn hút với bức tượng Phật này. Rất khó diễn tả!

Bức tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn (tượng Phật trắng) ở chùa Long Sơn

Bức tượng Kim Thân Phật Tổ (tượng Phật trắng) cũng khiến mình rất thích thú nhưng có lẽ thứ cuốn hút mình nhất khi leo hết 193 bậc tam cấp để lên đỉnh đồi là một không gian cực kì thoáng đã và “đã mắt”. Đứng từ trên đây, bạn có thể ngắm trọn được cả thành phố Nha Trang từ nhiều góc khác nhau. Một cảm giác cực kì “đã”!

Một góc nhìn từ đỉnh của chùa Long Sơn

Du lịch Nha Trang có rất nhiều điều đáng để khám phá, trong đó chùa Long Sơn là một địa điểm du lịch bạn nhất định không được bỏ qua khi tới Nha Trang đâu nhahi. Cảm ơn bạn đã đón đọc các bài viết của mình, chúc bạn có chuyến đi du lịch Nha Trang thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm ha!!!

Lưu