“Say” sấp mặt ở Đảo Yến – Hòn Nội Nha Trang

2484

Đúng thật đó. Hôm đó đi Đảo Yến – Hòn Nội ở Nha Trang mình bị say đúng nghĩa luôn. Say tàu, say cảnh và say cả tình nữa.ha ha

ĐẢO YẾN – HÒN NỘI NHA TRANG Ở ĐÂU?

Đảo Yến – Hòn Nội là một cụm nhiều đảo thuộc Vịnh Nha Trang, Khánh Hòa. Nơi đây là nơi sinh sống của hàng nghìn chim yến do công ty Yến Sào Khánh Hòa chịu trách nhiệm nuôi trồng và khai thác độc quyền. Chính vì bởi vậy, muốn đi tour đảo Yến – Hòn Nội thì tất cả các công ty du lịch đều phải thông qua họ.

Cơ mà hay lắm ha, họ rất là gấu, chỉ cho khách Việt Nam qua tham quan thôi đó. Tour bên họ tổ chức cũng cực kì ok. Bạn có thể tham khảo bài review tour Đảo Yến – Hòn Nội ở phía dưới nhé!

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc Siêu Chi Tiết

SAY TÀU KHI ĐI TOUR ĐẢO YẾN – HÒN NỘI NHA TRANG

Say thật đấy!

Hiện nay, phương tiện để di chuyển đi Đảo Yến – Hòn Nội chủ yếu vẫn là đi tàu, mà tàu đi du lịch ở Nha Trang bé xíu không được to như Phú Quốc nên dễ bị say lắm. Lần trước, đi tour 4 đảo bằng tàu ở đây đã chóng mặt rồi, giờ thêm quả đi đảo Yến – Hòn Nội xa tít mù khơi thì bị say thật.hi. Cũng không đến nỗi nặng lắm nhưng nôn nao hết cả người. Đã thế, lúc ra ngoài đảo lại ham hố đi câu cá. Ôi, say thật sự luôn!!! Ha ha.

NOTE: Từ 4/7/2019, bên Sanest Khánh Hòa họ bắt đầu khai thác tour đi ra bằng cano, nhưng đi cano hay bị hoãn lắm, một chút sóng lớn thôi là không đi được rồi. Bởi vậy, bạn cứ chuẩn bị sẵn tinh thần đi tour này bằng tàu nha.hi

SAY CẢNH Ở ĐẢO YẾN – HÒN NỘI NHA TRANG

Ô nhưng mà chịu khó say tàu chút (nhưng bạn dễ bị say giống mình thôi) thì bạn sẽ được tận hưởng nhưng cảnh đẹp trần gian hiếm gặp đó.hi

Điều làm mình thấy ngỡ ngàng nhất khi được tận mắt chứng kiến bãi tắm đôi nổi tiếng ầm ầm trên mạng. Dù đã được nhìn thấy qua ảnh rồi nhưng khi được chứng kiến tận mắt mới thấy nó đẹp ngỡ ngàng luôn. Bãi tắm được chia làm 2 bãi biển riêng biệt, được ngăn cách bởi một bãi cát trắng, chính xác hơn là cát + san hô. Thấy người ta bảo là một bên nóng một bên lạnh, cơ mà mình có xuống thử nhúng chân xuống cả 2 bên thì thấy nó đều lạnh như nhau hết à.hihi. Nhưng thôi, cũng không quan trọng, bãi tắm đặc biệt, nước lại trong vắt là “ngon lành” cành đào rùi.hi.

Để ngắm và chụp hình bãi tắm đôi đẹp nhất thì bạn nên chụp lúc gần trưa, tốt nhất là lúc tàu đưa ra đến hòn Nội thì chụp luôn. Bởi lúc này biển vẫn còn màu xanh, ảnh đỡ bị “cháy” do ánh sáng mặt trời. Và tất nhiên, bạn nên chịu khó leo vài chục bậc thang lên núi Du Hạ, không cần leo lên tận đỉnh đâu chụp cũng đẹp rồi.hi.

Hoạt động đi tàu đáy kính ngắm san hô, ra đảo Yến chứng kiến tận mắt hang yến, tổ yến rồi cả những chú chim hải âu cũng là một trải nghiệm cực kì thú vị bạn sẽ được tận hưởng khi tới đây.

Nếu bạn nào muốn cũng có thể tham gia hoạt động lặn ngắm san hô (350k/người) hay câu cá (120k/cần) nha. Chúng cũng cực kì thú vị đấy.hi. Cơ mà bạn nào mà say sóng thì đừng cố ham đi câu cá nha. Say sấp mặt đó.ha ha.

Tóm lại, dù đúng là bị say sấp mặt thật nhưng nếu có cơ hội, bạn vẫn nên tới Đảo Yến – Hòn Nội một lần, nơi bạn có thể bị say sóng nhưng sẽ được say trong cảnh đẹp kì diệu của tự nhiên.hi

Lưu