Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tham quan những bãi biển đẹp

2107
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tham quan những bãi biển đẹp

Đến với Đà Nẵng các bạn không chỉ được hưởng thụ không khí trong lành của một thành phố xanh sạch đẹp nhất của Việt Nam mà bạn còn có thể khám phá được nhiều thứ.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tham quan những bãi biển đẹp
Du lịch Đà Nẵng
Rời xa khu trung tâm thành phố khoảng 2km bạn sẽ thấy một trong 6 bãi biển “quyến rũ nhất hành tinh”. Tôi nhớ lần tắm ở đây, nước trong đến mức tôi nhìn thấy những con cá đang bơi dưới chân mình. Sóng cũng lớn hơn những bãi biển khác mà tôi biết. Và các cô gái nữa.
Đúng là vô cùng quyến rũ!

Đà Nẵng có các bãi biển đẹp nổi tiếng: Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng và bãi biển Bắc Mỹ An nằm ở phường Bắc Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Bãi biển này nổi tiếng với cát trắng và nước trong xanh. Ở đây thường ít người hơn Mỹ Khê và Phạm Văn Đồng vì nó nằm ở khu các resort lớn nên rất vắng, chủ yếu là người dân quanh đây đến tắm. Tôi từng đến đây một lần và cực kỳ thích bãi biển này. Khi đi bộ trên cát bạn có thể thấy những con cá nhỏ bị sóng đánh dạt vào bờ. Ở góc này lúc hoàng hôn nhìn qua phía bán đảo Sơn Trà, cái màu xanh của biển, màu hồng hồng cuối chân trời, màu nâu thẫm của những cánh rừng… tất cả tạo nên cảnh tượng đẹp mê hồn, tôi cứ ngỡ mình đang ở bãi biển nào đó không phải ở Việt Nam, không giống với khái niệm biển từ bé đến lớn tôi biết. Mấy bãi biển này tuy vắng những vẫn bơi yên tâm vì có cứu hộ thường trực.

Khu bán đảo Sơn Trà

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tham quan những bãi biển đẹp
Biển Mỹ Khê – Đà Nẵng

Nằm bên tay trái (hướng đi từ thành phố ra biển) là bán đảo Sơn Trà. Nơi này nổi tiếng với ngôi chùa Linh Ứng có tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất cả nước. Người dân ở Đà Nẵng nói rằng, từ khi xây tượng Phật Bà hướng ra biển thì thành phố ít thiên tai hơn trước. Đến Sơn Trà bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ cực kỳ thú vị như: lặn biển ngắm san hô, câu cá cùng ngư dân, khám phá rừng Sơn Trà và ngắm toàn cảnh thành phố trên đỉnh Bàn Cờ của núi Sơn Trà. Vào mùa hè trên này rất mát và thậm chí còn có cả mây mù. Chụp ảnh thành phố từ trên đỉnh bản cờ thì tuyệt vời! Thành phố nhỏ xíu như bản vẽ mô hình, giống phần nào cảnh đứng trên đèo Hải Vân nhìn xuống. Buổi chiều tà phóng xe lên ngay chân chùa Linh Ứng đứng ngắm thành phố lên đèn, màu hoàng hôn phía cuối trời, từng ánh điện thắp lên, vòng quanh mặt trời bắt đầu nhấp nháy… Đà Nẵng thật nhiều góc lãng mạn.

Khu Ngũ Hành Sơn

Nằm bên tay phải của bờ biển là khu Ngũ Hành Sơn, thuộc quận Ngũ Hành Sơn. Nơi này nổi tiếng với làng nghề mỹ nghệ Non Nước. Đây là nơi sản xuất đồ mỹ nghệ bằng đá cẩm thạch nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Ở khu Ngũ Hành Sơn có cụm di tích Chùa Hang rất đẹp, các ngôi chùa nằm bên sườn núi, trong hang động. Những bức tượng đá tạc Phật Thích Ca trong hang (giống như một cái giếng trời) làm tôi ấn tượng… để đi hết chùa Hang phải tốn hàng giờ. Lần đến đấy tôi cứ đứng mãi trong hang để cố gắng chụp một bức hình thật đẹp, nhưng tiếc là đến vào hôm trời mưa nhẹ, không nắng nên kết quả không được ưng ý lắm. Nhưng nếu bạn đến Đà Nẵng, tôi vẫn nghĩ bạn không nên bỏ qua nơi này, những ngôi chùa trong hang thật sự đặc biệt.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tham quan những bãi biển đẹp
Ngũ Hành Sơn

Những điểm tham xa thành phố

Rời xa trung tâm, tạm biệt những bãi biển. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn: Bà Nà – Núi Chúa (40km), Rạn Nam Ô (15km), làng Vân (30km), đèo Hải Vân (30km). Xa hơn nữa là Vịnh Lăng Cô (40km) , phá Tam Giang (45km), cố đô Huế (100km) . Quay ngược lại phía Nam có phố cổ Hội An (30km), Cù Lao Chàm (34km + 15km đường biển) và thánh địa Mỹ Sơn (60km). Thuận tiện nhất thì nên kết hợp Đà Nẵng và Hội An trong chuyến đi của bạn, chỉ cách nhau 30km, hơn 40′ chạy xe máy, 20.000đ xe bus là có thể di chuyển từ Đà Nẵng đến Hội An và ngược lại. Hội An cũng là một trong những nơi vô cùng tuyệt vời, báo chí nước ngoài vinh danh Hội An là một trong những địa điểm nên đến trước khi chết. Và quả thật, không đâu ở Việt Nam còn lưu giữ được một đô thị cổ nguyên vẹn như ở Hội An: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng – Hội An
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tham quan những bãi biển đẹp
Hội An
Ngoài ra còn có đèo Hải Vân được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất hùng quan, tuy nhiên bạn nên đi xe máy leo lên đèo sang phía vịnh Lăng Cô, đầm Lập An mới thật sự thấy hết vẻ đẹp được của cung đường này.
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tham quan những bãi biển đẹp
Đèo Hải Vân
Chuyến đi này bạn nên dành 1 ngày, và thích hợp cho các bạn trẻ thích khám phá. Các địa điểm khác như thánh địa Mỹ Sơn (nửa ngày – một kho tàng về văn hóa, kiến trúc, điêu khắc ChamPa…, hay Cù Lao Chàm (1 ngày – khu dự trữ sinh quyển thế giới) nếu có điều kiện bạn đừng bỏ qua nhé!
Lưu