Những chú ý dành cho người lớn tuổi đi du lịch

2188
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng- Những chú ý dành cho người lớn tuổi đi du lịch

Mùa thu là thời điểm vàng cho người lớn tuổi đi du lịch. Tuy nhiên, việc phải di chuyển nhiều là một thách thức lớn cho sức khỏe của họ. Chỉ cần lưu ý một vài điểm dưới đây, ông bà và cha mẹ của bạn sẽ được trải nghiệm một chuyến du lịch vừa vui, vừa an toàn. Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng xin chia sẻ cho bạn !

Chọn điểm đến thích hợp

Những người lớn tuổi thường không ưa các nơi quá náo nhiệt mà thích nơi có không khí ôn hòa, thanh tịnh, thích chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên. Do đó, du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan là phù hợp nhất. Còn nếu có xu hướng du lịch kết hợp với đi lễ chùa thì Myanmar, Thái Lan hay Hong Kong chính là lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, người lớn tuổi nên hạn chế chọn những điểm tham quan mang tính khám phá như leo núi, băng rừng, lặn biển hoặc phải đi bộ quá nhiều. Hoặc Đà Nẵng cũng là một điểm đến thú vị

Lưu ý cho người lớn tuổi khi đi du lịch - kinh nghiệm du lịch Đà Nằng

Chọn thời gian phù hợp

Dù du lịch trong nước hay ngoài nước thì mỗi địa điểm sẽ có thời tiết khác nhau, do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về thời tiết của điểm đến vào khoảng thời gian dự tính. Nếu đi vào những dịp trên, du khách lớn tuổi cần chọn những nơi có thời tiết không quá khắc nghiệt. Theo những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, thời điểm du lịch tốt nhất cho người lớn tuổi vẫn là mùa thu. Thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chuyến đi của người lớn tuổi, thậm chí có thể khiến cho những căn bệnh mãn tính như đau khớp, viêm xoang, tăng huyết áp… trở nặng thêm.

Lưu ý cho người lớn tuổi khi đi du lịch - kinh nghiệm du lịch Đà Nằng

Chuẩn bị sức khỏe thật tốt

Theo những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, người lớn tuổi nên đi kiểm tra sức khỏe trước khi du lịch. Điều này phần nào giúp họ đánh giá được tình hình sức khỏe của mình liệu có thể đáp ứng được yêu cầu của chuyến đi hay không? Từ đó thay đổi quyết định kịp thời hoặc nhận sự chỉ dẫn từ bác sĩ để chuẩn bị đầy đủ về sức khỏe. Lưu ý khi đi tour nước ngoài đối với người 75 tuổi trở lên là phải có giấy xác nhận đầy đủ sức khỏe của bác sĩ.

Lưu ý cho người lớn tuổi khi đi du lịch - kinh nghiệm du lịch Đà Nằng

Tìm người đồng hành

Khi tuổi đã cao, sức khỏe là vấn đề gây trở ngại nên đi du lịch rất cần có người cùng đồng hành để giúp đỡ, san sẻ khi xảy ra tình huống xấu. Người lớn tuổi nên có con hoặc cháu đi cùng và đó nên là người trưởng thành, có sức khỏe tốt để biết xoay sở kịp thời khi có vấn đề xảy ra. Đặc biệt, nếu đi du lịch theo tour thì người trên 75 tuổi phải có người đi cùng (dưới 60 tuổi và đảm bảo có sức khỏe tốt).

Mang theo hành lý gọn nhẹ

Du khách chỉ nên mang theo những thứ thật cần thiết như quần áo, khăn choàng, thuốc men… và sắp xếp thật gọn gàng để dễ thấy và dễ lấy nhất. Những loại giấy tờ tùy thân cũng như những ghi chú về thông tin liên lạc phải được cất cẩn thận vì người lớn tuổi thường dễ quên. Những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng trên đây mong sẽ giúp gia đình bạn có một chuyên đi thật tuyệt vời !

>>>Xem thêm
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng vào mùa mưa
Ngắm Đà Nẵng từ Hải Vân Quan

Lưu