Háo hức mùa trâm chín như ngọn lửa thắp sáng những rặng cây trên đỉnh Sơn Trà

933

Núi Sơn Trà (Đà Nẵng) vào tháng 10 tiết trời mưa phùn rơi dìu dịu, là thời điểm những cây trâm cổ thụ bắt đầu cho trái chín. Những trái trâm chứa đựng một bầu ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ. Cùng kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng khám phá nhé.

Theo kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng cho biết, con đường từ chân núi lên đỉnh Sơn Trà quanh co, uốn khúc tuyệt đẹp. Khó có thể hình dung ở nơi không quá xa trung tâm lại có một cung đường đẹp đến như vậy. Nên nhiều người yêu Sơn Trà thắm thiết đã cất công đến đó để hít thở khí trời trong trẻo mỗi ngày và để ngắm những tán rừng trâm nằm lặng lẽ, tỏa sắc đẹp dịu dàng…

kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng
Không dễ để phát hiện ra rừng trâm ở Sơn Trà bởi nó nằm khuất sau những vòm cây cao ngất ngưởng. Theo kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng chia sẽ, để hái những trái trâm xuống, người phải giỏi leo trèo mới có được những túi trâm mang xuống thành phố bán.
kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng

Những trái trâm nhìn như trái táo tí hon, với màu hồng vô cùng bắt mắt, căng tròn. Khi ăn có mùi hăng hăng nhẹ, trái chín có vị ngọt dịu dàng. Hạt trâm bên trong màu xanh lá, chiếm một nửa.

kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng
Kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng chia sẽ thêm, vào nhiều thế hệ học trò, trái trâm là món quà vặt vô cùng quý giá, nhưng dần dà trái trâm mất hút. Chính vì vậy, trái trâm vốn không ngon như những loại trái cây nhan nhản ngoài chợ, nhưng khi ăn kèm cùng… ký ức, lại trở thành một món ngon tuyệt diệu.
kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng

Kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng được biết, nhiều người đã ví những trái trâm chín như những ngọn lửa thắp sáng những rặng cây trên đỉnh Sơn Trà, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những quả trâm ngon này nhé!

Háo hức mùa trâm chín như ngọn lửa thắp sáng những rặng cây trên đỉnh Sơn Trà
5 (1) Đánh giá
Lưu