Chè Xuân Trang Đà Nẵng: Cảm nhận từ một người nghiện chè…

3993

Chè Xuân Trang ở Đà Nẵng là một món ăn bạn nhất định phải thử khi đi du lịch Đà Nẵng tự túc. Một món ăn ngon, cực kì đặc biệt đối với riêng bản thân mình trong mỗi chuyến du lịch đến Đà Nẵng.

Mình thích ăn ngọt, chè là món ngọt mình thích ăn nhất nên đi đến tỉnh thành nào mình cũng cố gắng tìm và thưởng thức chè ở nơi đó. Rất nhiều quán chè ở Huế, Hội An, Sài Gòn, Hà Nội… mình đều đã từng thưởng thức qua nhưng chè Xuân Trang ở Đà Nẵng vẫn là nơi khiến mình nhớ nhất, thấy lưu luyến nhất.

Chè Xuân Trang Đà Nẵng
Cơ sở chè Xuân Trang ở 31 Lê Duẩn

Mình vẫn nhớ cái lần đầu tiên mình được thưởng thức món chè này là vào năm 2013, đây cũng là lần đầu tiên mình được tới Đà Nẵng. Đợt đó mình được một cô người trong đó dẫn đi ăn, hồi đó có 8k/cốc thì phải. Thấy cô kể, đây là quán chè cực kì nổi tiếng ở Đà Nẵng, có tuổi đời cũng sít soát 50 năm, nó gắn liền với rất nhiều thế hệ học sinh ở nơi đây. Và lần đó, mình làm liền một mạch 3 cốc.hi. Cũng bắt đầu từ lần đó, dù có thế nào đi nữa, mỗi lần tới Đà Nẵng mình đều ghé qua đây để thưởng thức.

>>> Kem bơ cô Vân ở đâu, ngon mức nào, giá ra sao?

 

Là người nghiện chè đậu đỏ nên mình hay ăn chè này nhất, và với mình chè đậu đỏ cũng là món đáng thưởng thức nhất ở đây. Chè ở đây đựng vào cốc nhỏ, xinh lắm (xưa nhỏ lắm, giờ to hơn chút rồi), không cầu kì nhiều hương vị, vị ngọt vừa miệng, đậu ăn mà không cần phải nhai luôn. Mình vẫn luôn nhớ cái cảm giác cho miếng đậu đỏ vào miệng, chỉ cần ngậm là nó tan ra, ngấm dần cái hương vị “thần tiên” trên đầu lưỡi… rồi kèm với đó là vị bùi bùi, thơm thơm từ lạc rang nữa chứ… Thèm quá :).

Ngoài chè đậu đỏ ra thì ở đây cũng có các loại chè khác cũng rất ngon, cũng như các món ăn vặt khác nữa nên cứ bạn yên tâm đến và lựa chọn món theo sở thích của riêng bạn nhé!

Hiện nay ở Đà Nẵng có 3 cơ sở là 189 Hùng Vương, 16 Lê Đình Dương và 31 Lê Duẩn, nhưng mình khuyên bạn nên ăn ở 31 Lê Duẩn. Dù chủ quán bảo là nấu ở Lê Duẩn rồi chuyển sang 2 nơi kia nhưng sao mình thấy bên Lê Duẩn vẫn ngon nhất.hi. Giá hiện giờ là 10k/cốc chè đậu đỏ hoặc thập cẩm.

Lời kết, nếu có dịp du lịch Đà Nẵng, bạn nhớ ghé qua quán chè này để thưởng thức nhé. Và nếu được thì cho mình xin lại review nữa ha.

Mình là Giun Đất, chúc bạn có một chuyến đi Đà Nẵng thật vui vẻ và ngon miệng!

>>> TOP 5 món ăn vặt nhất định phải “thưởng thức” khi đến Đà Nẵng

Lưu