Cầu quay sông Hàn Đà Nẵng, quay thế nào?

4944
Du lịch Đà Nẵng tháng 10
Du lịch Đà Nẵng tháng 10

Hẳn đây là câu hỏi không ít bạn tò mò khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Đà Nẵng tự túc của mình! Trong những bài viết trước mình có nói đôi chút về cây cầu quay đặc biệt này nhưng chắc hẳn bạn vẫn chưa hình dung ra được cách cây cầu sông Hàn (cầu quay) quay thế nào! Yên tâm đi, bài viết này sẽ cho bạn thấy tất cả.

Cầu quay sông Hàn
Cầu quay sông Hàn

Cầu sông Hàn (hay còn được biết tới là cầu quay) khởi công ngày 2 tháng 9 năm 1998, khánh thành ngày 29 tháng 3 năm 2000. Điểm đặc biệt của cây cầu này là cây cầu quay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công. Và đến nay cầu sông Hàn vẫn là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam. Cầu sông Hàn kết nối hai trục đường chính của thành phố là đường Lê Duẩn và đường Phạm Văn Đồng chạy thẳng ra biển. Điều mình cảm nhận đầu tiên khi nhìn cây cầu này là một nét đẹp “giản dị”, không hề màu mè, phô trương hay hoành tráng như cầu Rồng hay cầu Thuận Phước.hi.

Cầu sông Hàn quay góc 90 độ
Cầu sông Hàn quay góc 90 độ

Mình tin rằng có rất nhiều người dù đã hay chưa đến Đà Nẵng đều biết tới cây cầu này, nhưng không phải ai từng tới Đà Nẵng đều có cơ hội được ngắm trực tiếp cây cầu này quay bởi thời gian quay hơi “khó” cho mọi người, là vào 23h ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.hi. Chắc hẳn vào giờ đó, không ít bạn đang say giấc nồng.hihi

>>> Cầu Rồng Đà Nẵng: Một cây cầu nhưng nhiều kỉ niệm

Chiên ngưỡng cầu quay Sông Hàn trên du thuyền
Chiên ngưỡng cầu quay Sông Hàn trên du thuyền

Mình đã có cơ hội 2 lần xem cây cầu này quay, và đó là một kỉ niệm rất khó quên, rất “diệu kì” mình được trải nghiệm ở Đà Nẵng. Và đây là video được mình quay lại cảnh cầu sông Hàn quay, bạn có thể xem tại đây!

Cầu quay Sông Hàn
Nhìn cầu sông Hàn quay từ phía trên cầu

Để được xem được cầu quay, bạn gửi xe ở đầu cầu (10k/xe máy), sau đó đi bộ ra gần giữa cầu. Bạn phải đứng trực tiếp xem thì mới thấy điều thú vị đến khó tả lúc cầu quay.hi. Và nếu có cơ hôi lần 2 xem cầu quay, bạn có thể thử cảm giác đứng ở dưới chân cầu(dọc đường Trần Hưng Đạo hoặc Bạch Đằng) xem thế nào nhé, lại một cảm giác mới dưới góc nhìn rất khác đó.hi

>>> Cầu Thuận Phước: Cây cầu chông chênh nhất mình từng đi qua

Lưu