Bán đảo Sơn Trà – “Lá phổi xanh” của Đà Nẵng

137
Bán đảo Sơn Trà - Ảnh Phước Chín vnexpress.net

Bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng: Lá phổi xanh, nguồn sống của người dân cũng như khách du lịch khi tới Đà Nẵng.

Trong bài kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc mình chưa nói nhiều về nơi đây, một nơi tuyệt “đẹp”, nơi đáng để giữ gìn và trân quý nên hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn nhiều hơn về nơi đây, một nơi đáng trở thành niềm tự hào của xứ Đà thành mang tên: Bán đảo Sơn Trà.

Rất nhiều người khi nhắc tới bán đảo Sơn Trà người ta chỉ biết đến mỗi chùa Linh Ứng Bãi Bụt nhưng Sơn Trà còn nhiều thứ tuyệt vời hơn thế và cũng đáng để khám phá hơn thế. Hơn nữa nơi đây có vị trí, vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của người dân, khách du lịch ở Đà Nẵng và Quảng Nam.

Bán đảo Sơn Trà có 3 mặt tiếp giáp với biển, mặt còn lại thì hướng về thành phố Đà Nẵng. Sơn Trà là tổng hòa của hệ sinh thái rừng tự nhiên gắn liền biển duy nhất ở Việt Nam với 4.000 ha diện tích rừng, hàng trăm động vật quý hiếm, biển bao quanh trong và xanh ngắt, cùng với nhiều loại thủy hải sản, những vũng san hô tuyệt đẹp. Chính nhờ địa thế như vậy mà Sơn Trà có vô cùng nhiều tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng cũng như du lịch sinh thái.

Đến Sơn Trà để ngắm thôi đã đủ đẹp rồi, còn nếu đi tour hay có hướng dẫn viên chia sẻ chi tiết về nơi đây thì bạn còn thấy Sơn Trà đẹp gấp bội. Nên nếu có thời gian trọn vẹn một ngày, bạn nên tham gia một tour du lịch bán đảo Sơn Trà để hiểu hơn về bán đảo hiếm có này.

Cách di chuyển lên bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng

Phương tiện di chuyển thú vị nhất để khám phá bán đảo Sơn Trà là xe máy. Để di chuyển lên bán đảo Sơn Trà thì có 3 con đường bạn có thể lựa chọn nhưng trong đó có 2 con đường chính mà mọi người hay di chuyển là đi theo đường dọc biển, đến đường Hoàng Sa rồi cứ chạy thẳng theo cung đường bám biển. Cách thứ 2 là bạn đi theo đường từ trung tâm, chạy qua cầu Thuận Phước, đến đoạn đường Yết Kiêu thì rẽ trái, men theo đường mà bên cạnh là doanh trại quân đội. Mình thì mình khuyên các bạn nên đi theo đường Hoàng Sa là dễ đi nhất và cũng có cơ hội ngắm được những địa điểm cực kì đẹp của bán đảo Sơn Trà.

Có lẽ nổi tiếng nhất và được nhắc tới nhiều nhất khi tới bán đảo Sơn Trà là chùa Linh Ứng với ngôi tượng Phật cao nhất Việt Nam, với chiều cao 67m. Cùng với đó là một view biển rất đẹp, nơi bạn có thể ngắm trọn thành phố vào trong tầm mắt mình.

Để đến chùa Linh Ứng, bạn cứ chạy theo cách đi thứ nhất, men theo biển, chạy dọc đường Hoàng Sa là tới. Để tới chùa Linh Ứng bạn sẽ đi qua và được ngắm một cung đường bám biển tuyệt đẹp. Đây là một nét đẹp nổi bật của bán đảo này.

Địa điểm tiếp theo khi bạn men theo con đường bám biển này bạn nên tới là cây đa ngàn năm, ngọn hải đăng, trạm ra đa hàng không. Những nơi không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ, mà còn có giá trị về lịch sử, quốc phòng.

Cây đa nghìn năm Sơn Trà
Trạm ra đa 29 Sơn Trà – Ảnh baodatviet.vn

Một địa điểm nữa bạn cũng bỏ qua, dù để di chuyển đến đây cũng tương đối vất vả đấy, là đỉnh Bàn Cờ, nơi cao nhất ở Đà Nẵng với độ cao gần 700m so với mực nước biển.

Đỉnh bàn cờ Sơn Trà

Người ta gọi là đỉnh Bàn Cờ là bởi có hẳn một truyền thuyết về nơi đây. Theo truyền thuyết, có hai vị tiên ông ngồi đánh cờ trên đỉnh núi Sơn Trà nhưng trong nhiều ngày vẫn bất phân thắng bại. Rồi một hôm, những tiên nữ bay xuống bãi biển để tắm, trong lúc lơ là nhìn tiên nữ vui đùa, một tiên ông đã bị đối thủ đánh bại. Bực mình, tiên ông dậm mạnh bàn chân lên tảng đá, đá văng bàn cờ xuống biển, rồi bay về trời. Theo truyền thuyết đó, người dân đã đặt một bức tượng Đế Thích ngồi một mình bên tảng đá có hình bàn cờ và đỉnh Bàn Cờ có tên từ đó.

Hoàng hôn trên đỉnh Bàn Cờ – Sơn Trà, Đà Nẵng

Bạn nên lên đây vào tầm chiều tối, lúc đó ngắm hoàng hôn thì tuyệt đẹp luôn. Đây là một trải nghiệm mà mình luôn nhắc tới và khuyên các bạn nên thử khi tới Đà Nẵng.

Bán đảo Sơn Trà – Ảnh Phước Chín vnexpress.net

Nếu có duyên bạn có thể được ngắm nhìn những chú khỉ, vọoc quý hiếm ngay trên đường đi, thậm chí chúng còn chạy khắp đường ấy.hihi.

Lời kết, bán đảo Sơn Trà là một địa điểm nhất định bạn phải tới khi du lịch Đà Nẵng, và lời khuyên dành cho bạn là hãy dành cho mình một ngày để tham gia đầy đủ một tour du lịch sinh thái, lặn ngắm san hô ở bán đảo tuyệt đẹp và có vị trí cực kì quan trọng này nhé!

Bán đảo Sơn Trà – “Lá phổi xanh” của Đà Nẵng
5 (1) Đánh giá
Lưu