Siêu thích với những vườn QỦA ở Sapa!

5951
Du lịch Sapa tham quan vườn Quả

Loại hình Du lịch đi thăm thú những vườn Quả ban đầu hình thành cứ tưởng chỉ phát triển ở các miệt vườn Miền Tây thôi. Nhưng không ngờ, việc ghé vườn quả trở thành một điểm nhấn thích thú đến vậy. Giờ đây đến Đà Lạt là phải ghé vườn dâu tây, đến Ninh Thuận không thể bỏ qua vườn nho và Du lịch Sapa cũng là một điểm đến hấp dẫn của những vườn Quả ấn tượng. Hãy cùng mình khám phá những VƯỜN QUẢ SIÊU THÍCH Ở SAPA nhé!

Siêu thích với những vườn QỦA ở Sapa

VƯỜN ĐÀO

Sapa nổi tiếng với Đào cổ. Những cây đào cổ thụ, to cao thân bự với rêu phong mọc đầy trên thân. Giống như là một cây cảnh, cây lộc cho mùa xuân nên trước đây đa phần nhà nào cũng có trông vài cây đào trong vườn. Nhưng giờ đây ở khu thị trấn, đất đô thị hóa, xây dựng nhà hàng khách sạn san sát nên không còn đất rộng rãi trồng đào như trước nữa. Giờ muốn thấy đào Sapa thì phải đi ra sau núi cao cao xa xa hơn, hoặc đi lên đường Thác bạc, thác tình yêu thì người dân mới còn để những vườn đào lớn hoặc qua chỗ ga Fansipan mới được trồng nhiều.

Các em nhỏ vui đùa ở vườn đào Sapa

May thay là ở ngay thị trấn có một khu bảo tồn mang tên là “ núi Hàm Rồng” không có những tòa nhà san sát nên những cây đào cổ vẫn được giữ, sau mùa xuân ra hoa rực rỡ thì đến tháng 5 tháng 6 bắt đầu cho những quả đào căng mịn, cực sạch, ngon hết í.

Đào là loại quả phổ biến hàng đầu ở Sapa nên bạn sẽ tìm thấy khá nhiều vườn đào đẹp để ghé. Có những vườn đào lên tới hàng nghìn gốc phía đồi núi bản Ô Quy Hồ. Bạn thích ngắm hoa đào, hoa mơ hay thích ăn quả hơn thì chọn thời điểm của hoa của quả để Du hí Sapa nhé.

Ngoài ra, mơ cũng là một loại cây ra hoa vào mùa xuân và tạo nên cảnh sắc thơ mộng với màu trắng muốt hoa mơ cho huyện thị Sapa này. Mùa đào và mùa mơ gần nhau. Vườn đào, vườn mơ cũng được trông bên nhau, tập trung ở tổ 14 xã Ô Quy Hồ, theo đường lên Thác Bạc đó các bạn.. Mua đào về ăn liền, mơ thì mang về ngâm, chuyến du lịch Sapa bội thu quá đi chứ.

VƯỜN TÁO MÈO

Táo mèo là loại quả đặc trưng của xứ sở sương mù này. Quả táo mèo có đủ vị chua – ngọt- đắng – chát nên người H’Mông gọi “quả tình yêu” vì nó đủ các vị của tình yêu như vậy. Mùa tháng 3 tháng 4 cây bắt đầu ra hoa, và tháng thu hoạch của táo mèo là tháng 8 đến tháng 10. Đến mùa quả, đi đâu đâu cũng bày bán táo mèo cả. Mà nhà nhà ai cũng ngâm rượu táo mèo luôn. Người thì ngâm một bình, người thì ngâm mấy bình. Người thì cắt lát nhỏ ra để ngâm, người bổ đôi, người lại để nguyên quả. Nhưng mà cái chất nhất ngâm từ quả táo mèo là hạt nên muốn rượu thơm nhất và tốt nhất thì cần bổ ra cho cắt cái hạt mới ra chất được.

Những quả táo mèo trĩu cành ở Sapa

Đi du lịch Sapa bạn muốn đến thăm vựa táo mèo, đến tận nguồn hái cả thúng quả mang về không? Tưởng tượng cũng thú vị phải không các bạn. Táo mèo mọc dại ở rải rác nhiều khu vực dãy Hoàng Liên Sơn và nhiều vườn táo mèo ở xã Ô Quy Hồ. Những vườn táo này sẽ cũng nằm sâu vào rừng hơn vườn đào và vườn mơ. Có những vườn lên đến ngàn gốc luôn, bạt ngàn, quả trĩu cây.

Khám phá ngay: TẤT TẦN TẬT KINH NGHIỆM DU LỊCH SAPA NGAY HÔM NAY!

VƯỜN MẬN

Bạn đã nghe đến mận máu chó. Đó là giống mận cực giòn ngọt và có màu đỏ tươi nổi danh của Sapa. Nghe bảo loài mận này ngon nhất ở vườn Tả Van nhưng mình thì chưa đến được vườn mận Tả Van.

Những quả mận máu chó đỏ căng mịn hấp dẫn

Lúc nào đi Du lịch Sapa có thời gian các bạn hỏi thăm xem nếu muốn thăm vườn mận nhé. Mà tất nhiên nên đến vào mùa mận để ăn những quả mận đỏ mọng đang trên cây. Mùa mận chín bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 7 là cuối mùa rồi.

VƯỜN LÊ

Lê ở Sapa rất nhiều đó bạn. Giống lê rừng nên sần sùi, nhỏ nhỏ màu đỏ đỏ chứ không vàng bự như chúng ta thường thấy ở đồng bằng. Các bạn muốn tham quan hái quả lê tại vườn thì Khám phá Sapa vào mùa tháng 6 đến tháng 9 nhé.

Khu vực trồng nhiều lê cũng thuộc xã Ô Quy Hồ, ở các tổ 12, 13, 14. Loài quả hao hao lê, nhưng xù xì hơn đó là quả Mãng Cọp cũng được trồng các vườn ở đây

Khách tham quan vườn Atiso ở Tả Phìn Sapa

Những vườn Đào, Mơ, Mận, Lê, Táo này nếu bạn muốn vào tham quan vườn thì vé là 10k, còn bạn mua quả tại vườn luôn thì người dân họ không lấy tiền vé vào luốn đấy. Mọi người sống phòng khoáng, cởi mở, không tính toán nhiều đâu.

VƯỜN DÂU TÂY

Dâu tây là loài quả ngày càng được ưu chuộng và ngày càng có nhiều món ngon “giải nhiệt cuộc sống” được làm từ dâu tây. Nhìn những quảng cáo các người mẫu với đôi môi đỏ chót và cắn từng quả dâu cũng đỏ chót không kém thật sự là cảnh tượng đầy kích thích với mình. Mình tả cảm nhận của mình thôi nhé ^^, còn các bạn mình không biết.

Tham quan vườn Dâu Tây và hái quả ăn tại vườn nè.

Bạn muốn ăn quả dâu tươi ngon hái tại vườn dâu Sapa??? Thế thì bạn hãy du hành luôn một ngày trải nghiệm xuống bản Tả Phìn nhé. Đến đầu làng các bạn cứ hỏi vườn Dâu Tây Má Tra, Tả Phìn là mọi người chỉ cho.

Vé vào tham quan vườn là 30k, còn ăn dâu tại vườn luôn thì 200k/người nhé.

Ở Tả Phìn Sapa vào mùa xuân cũng rực rỡ vườn hoa Atiso. Nếu các bạn Du lịch Sapa vào mùa xuân, trải nghiệm tắm dao đỏ Tả Phì, dạo chơi nơi đây thì ghé vườn Atiso nhé.

Nếu các bạn thích mê được ăn căng tròn bụng những hoa quả này ở Sapa thì nhớ chú ý những mốc thời gian chín cây của các vườn quả nhé. Chứ muốn ăn đào mà đến tháng 9 tháng 10 thì không phải đào Sapa nữa đâu mà là đào Trung Quốc đó nha.

Có thể bạn cần: Du lịch Sapa chi phí rẻ nhất bao nhiêu tiền? 

Sapa là một vựa quả của miền Bắc. Những vườn Quả ở Sapa hấp dẫn đầy kích thích đúng không các bạn? Nếu gật đầu thì hãy đánh dấu lịch quả chín để xác balo lên và Du lịch Sapa nhé. Quả ngon Sapa tươi rói tại vườn đang chờ bạn!

Lưu