Nên đi du lịch Nha Trang tự túc mấy ngày là đủ?

2305

Nên đi du lịch Nha Trang tự túc mấy ngày là điều chắc không ít bạn đọc băn khoăn trước khi có dự định đi Nha Trang tự túc nhỉ? Mình sẽ chia sẻ đôi chút kinh nghiệm của bản thân để bạn có thể có chuyến đi du lịch Nha Trang tự túc trọn vẹn nhất nhé!

Du lịch Nha Trang là du lịch biển đảo, mà biển đảo ở Nha Trang thì nhiều cực kì, mà chỗ nào cũng đẹp cả nên bản thân mình nghĩ, để có thể đi du lịch Nha Trang trọn vẹn nhất thì bạn nên dành ít nhất 4 ngày 3 đêm ở đây. Thậm chí nếu ở được 5 ngày 4 đêm ở Nha Trang là đẹp nhất. Nhưng mình biết rất nhiều bạn không có nhiều thời gian đến vậy để đi du lịch, cùng lắm là 2 đêm là thôi. Mình cũng sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán với thời gian eo hẹp như vậy ở phía dưới đây nha.

ĐI DU LỊCH NHA TRANG 5 NGÀY 4 ĐÊM HOẶC 4 NGÀY 3 ĐÊM

Với các bạn có nhiều thời gian thì có thể chọn đi theo gợi ý của mình phía dưới đây. Về cơ bản, bạn có nhiều thời gian nên bạn cứ đi các điểm ngày nào cũng được nha. Mình là người có thời gian mà.hi.

+ 1 ngày đi Vinpearl Land Nha Trang: Có lẽ đây là một lựa chọn ít ai bỏ qua khi đi du lịch Nha Trang, đặc biệt là những bạn đi lần đầu bởi Vinpearl Land Nha Trang như là một biểu tượng, cũng là một trong những nơi đáng đến nhất ở Nha Trang hiện nay. Và nếu đi Vinpearl Land Nha Trang thì bạn nên dành trọn vẹn một ngày, thậm chí là đến tận 9h tối cho địa điểm du lịch này. Bởi vé vào Vinpearl Land là vé trọn gói nên đi vào có một buổi thì lãng phí quá. Hơn hết ở Vinpearl Land Nha Trang có rất nhiều thứ thú vị bạn có thể khám phá, thậm chí một ngày còn không hết ý.

+ 1 ngày đi đảo ở vịnh Nha Trang: Mình nói là vịnh Nha Trang chắc bạn sẽ hơi khó hình dung đúng không? Dễ hình dung nhất đi cái tour 3 hay 4 đảo đó. Nhưng tất nhiên có rất nhiều tour tương tự như tour 3 hay 4 đảo  bạn vẫn thường được nghe, bởi vịnh Nha Trang có rất nhiều đảo. Nhưng những đảo mà mọi người hay đi nhất phải nhắc đến Vịnh San Hô (Hòn Mun), Hòn Một (Làng Chài), Bãi Trang (hòn Tằm), Đảo Trí Nguyên, đảo Robison… Ngoài ra thì còn đảo Yến – Hòn Nội rất nổi tiếng nữa nhưng mình sẽ nói riêng nó ở phía dưới.

Mình không dám nói thẳng là tour 3 hoặc 4 đảo là bởi có thể bạn chỉ muốn đi 1 hoặc 2 đảo thôi. Lúc đó thì bắt buộc là bạn phải thuê cano hoặc tàu đi riêng rồi. Tất nhiên là nó sẽ phù hợp hơn với đi nhóm đông, sẽ tiết kiệm chi phí hơn.hi. Nhưng phải nói thật với bạn là 90% khách đi vịnh Nha Trang là đi tour 3 đảo cano hoặc tour 4 đảo tàu. Còn nên đi 3 đảo cano hay tour 4 đảo đi tàu thì mình sẽ trình bày ở 1 bài viết khác.hi

+ 1 ngày đi loanh quanh thành phố: Khu vực thành phố Nha Trang cũng không có quá nhiều điểm tham quan nên một ngày là tương đối thoải mái.hi. Một số địa điểm bạn có thể ghé qua là tháp Bà, tắm bùn, chùa Long Sơn, Hòn Chồng, bãi biển Nha Trang…

+ 1 ngày đi Điệp Sơn – Dốc Lết: Hẳn là trước đây nhắc tới Nha Trang bạn sẽ tới đảo Điệp Sơn liền ha. Giờ thì dịu đi đôi chút rồi.hi. Điệp Sơn là đảo có con đường đi bộ xuyên biển đẹp bậc nhất Việt Nam, còn Dốc Lết là một bãi biển cực kì dài và đẹp. Tuy nhiên, để có thể thấy và đi bộ được trên con đường xuyên biển ở Điệp Sơn còn phụ thuộc vào ngày và con nước nên đôi khi Điệp Sơn sẽ không đẹp như bạn hằng mong ước đâu nha.

+ 1 ngày đi Bình Ba: Đảo Bình Ba cách trung tâm thành phố Nha Trang chừng 60km, rồi phải đi cano hoặc tàu từ cảng ra đó nữa nên muốn đi Bình Ba thì bạn cũng phải dành khoảng 1 ngày để khám phá. Điểm du lịch này thích hợp hơn cả cho bạn nào thích khám phá một đảo vẫn còn hoang sơ và lặn ngắm san hô miễn phí.hi

+ 1 ngày đi Suối Hoa Lan – Đảo Khỉ: Đây là hai địa điểm du lịch nữa bạn cũng nên để ý chút, đặc biệt là gia đình nào có con nhỏ hoặc người lớn tuổi. Khu du lịch Suối Hoa Lan – Đảo Khỉ cách trung tâm thành phố cũng chỉ hơn 10km thôi, một nơi thích hợp cho những ai yêu thiên nhiên, động vật… và bạn cũng có thể ra đây tắm biển nha.

ĐI DU LỊCH NHA TRANG 3 NGÀY 2 ĐÊM

Thật sự là quá khó luôn. Như mình đã nói, để có thể khám phá Nha Trang trọn vẹn nhất thì bạn nên đi khoảng 5 ngày 4 đêm hoặc 4 ngày 3 đêm, còn nếu chỉ có 3 ngày 2 đêm thì bạn đành phải bỏ bớt một vài địa điểm ở Nha Trang đó.

Vấn đề bỏ cái nào thì còn phải phụ thuộc vào sở thích, mong muốn của từng người nên mình không dám khuyên bạn nên chọn cái nào cả. Nhưng theo quan điểm bản thân mình, nếu chỉ có 3 ngày 2 đêm (trường hợp có ít nhất khoảng 2 ngày trọn vẹn từ 8h đến 17h) thì:

+ 1 ngày đi Bình Ba hoặc đi 3 đảo cano ở Vịnh Nha Trang: Đúng là khó thật, bởi mỗi cái lại có cái hay riêng.

3 đảo cano thì ở gần thành phố hơn (tính đi đường bộ), nhưng mà đi cũng chỉ ngắm cảnh, tắm biển, chụp hình, còn nếu muốn lặn ngắm san hô thì bắt buộc là phải sử dụng dịch vụ đi tàu đáy kính (+100k/người), lặn bình khí (+500k/người) hoặc đi bộ dưới biển (+800k/người). À mà đi vào mùa hè thì đông không thể tả được, tha hồ chen chúc.

Còn Bình Ba thì lại phải đi xe ô tô khoảng 60km mới tới cảng. Nhưng nói gì thì nói, Bình Ba giới hạn người, mới khai thác du lịch nên hợp với những bạn nào thích yên bình, hoang sơ hơn. Ra đây thì cũng chủ yếu là tắm biển, ăn hải sản… Đặc biệt là lặn ngắm san hô không mất phí, cơ mà lặn bằng kính hoặc ống thở bình thường thôi nha.

À, tốt nhất vẫn là bạn lựa chọn phương án đi tour nhé!!!

+ 1 ngày đi Vinpearl Land Nha Trang hoặc Hang Rái – Vĩnh Hy: Vinpearl Land Nha Trang thì nổi tiếng, khỏi phải nói rồi nhưng dù sao giá vé cũng khá cao (dù những gì bạn được nhận rất xứng đáng) nên không phải ai cũng phù hợp. Hơn nữa có nhiều bạn đi chơi khá nhiều nơi tương tự như Vinpearl Nam Hội An, Sun Word, Vinpearl Land Phú Quốc rồi thì có thể bỏ qua cũng được.

Thay vào đó mình khuyên bạn nên đi Hang Rái – Vĩnh Hy. Và tất nhiên mình vẫn khuyên đi tour nha. Bởi tour này có cực kì nhiều hoạt động bạn có thể làm. Tắm biển có, chụp hình có, thưởng thức đặc sản địa phương có… Ơ mà, nếu ai bị say xe thì nên cân nhắc nhé vì tour này toàn ngồi xe là chính, đi cũng khá xa, xuống tận Ninh Thuận liền.hi. Cơ mà tour này đẹp và nhiều thứ thú vị lắm! Ít nhất là với mình, nó đáng đi hơn Điệp Sơn.hi.

+ Nửa ngày đi loanh quanh thành phố: Thường thì bạn sẽ có thêm nửa ngày để khám phá Nha Trang nữa thôi nên bạn có thể tranh thủ đi ra tháp Bà, hòn Chồng, chùa Long Sơn… Có nhiều thời gian thì đi tắm bùn các kiểu.hi.

TOUR GHÉP DU LỊCH NHA TRANG TRONG NGÀY (THANH TOÁN SAU)

Trong các lựa chọn mình chia sẻ ở phía trên thì đi loanh quanh thành phố thì nhất định bạn nên đi tự túc vì nó rất gần, đi xe máy hoặc bắt taxi tí xíu là tới ấy mà. Vinpearl Land Nha Trang thì nên đi tự túc vì các có trung tâm xíu à. Suối Hoa Lan – Đảo Khỉ cũng có thể đi tự túc được, vì cũng không quá xa trung tâm. Nhưng các địa điểm khác thì mình khuyên bạn nên đi tour trong ngày. Bởi sự tiện lợi, an toàn, chi phí rồi đỡ phải lo nghĩ gì nữa.hi

Như chia sẻ trong bài viết kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc, mình đã đi một số tour của đơn vị tour trong ngày dưới đây, và thấy mọi thứ đều ổn cả. Tư vấn viên nhiệt tình, có tâm. Hướng dẫn việt nhiệt tình, vui vẻ. Bữa ăn thì cũng ok… Nói chung là đáng để bạn tham khảo và lựa chọn đó.

Cảm nhận của một số bạn đọc khi đi tour Nha Trang trong ngày

Đặt tour hay cần tư vấn thêm, bạn cứ gọi trực tiếp hoặc add zalo qua số hotline 0981 965 012 (chị Trang) hoặc 0904 474 281 (anh Hoàng), anh ấy sẽ tư vấn CỤ THỂNHIỆT TÌNH. Bạn nhớ bảo là “bạn của Long bên blog dulichkhampha24” để nhận được ưu đãi như trong bảng giá nha!

Bảng giá tour ghép Nha Trang trong ngày (THANH TOÁN SAU)

NOTE: Bạn nên lưu lại hoặc chụp màn hình bảng giá tour ưu đãi này để khi nào cần tới còn dùng, đỡ phải tìm.

Tham khảo LỊCH TRÌNH TOUR NHA TRANG CHI TIẾT của các tour TẠI ĐÂY!

Có lẽ với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi nên đi du lịch Nha Trang mấy ngày rồi nhỉ? Rất mong những chia sẻ này hữu ích cho chuyến đi Nha Trang sắp tới của bạn. Mình là Giun Đất, chúc bạn có chuyến đi du lịch Nha Trang tự túc thật vui vẻ và trọn vẹn!

Lưu