Lịch vận hành Cáp Treo Bà Nà Hills chi tiết mới nhất 2021

806
lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills
Lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills.

Cáp treo Bà Nà là tuyến cáp treo duy nhất của Việt Nam giữ 4 kỷ lục Guiness thế giới, đồng thời cũng là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Nó sẽ đưa bạn đến với đỉnh núi Chúa ở độ cao 1.489 m so với mực nước biển để chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt mỹ, khám phá nhiều công trình kiến trúc ấn tượng và trải nghiệm kiểu khí hậu đặc biệt trong một ngày… Vậy lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay dưới đây để xây dựng lịch trình phù hợp.

MỤC LỤC

Cáp treo Bà Nà Hills | Niềm tự hào của du lịch Đà Nẵng

Bà Nà Hills luôn là một điểm đến thu hút khách mỗi khi đến du lịch Đà Nẵng. Tới đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm tuyến cao treo đạt nhiều kỷ lục thế giới để mang về những cảm xúc mới lạ.

Hệ thống cáp treo Bà Nà được xây dựng vào năm 2007 dưới sự đầu tư của công ty cổ phần Dịch vụ cáp treo Bà Nà, có tổng kinh phí đầu tư gần 300 tỷ đồng. Sau 2 năm xây dựng, cáp treo chính thức đưa vào hoạt động ngày 25/3/2009. Ở thời điểm này, hệ thống cáo treo chỉ gồm hai tuyến chính là Suối Mơ – Bà Nà và Debay – Morin. Đến tháng 3/2013 công ty này chính thức đưa thêm tuyến cáp thứ ba vào hoạt động, kết nối từ Thác Tóc Tiên đến L’Indochine.

lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills
Cáp treo Bà Nà Hills được xem là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng.

Đây là tuyến cáp treo có kinh phí lớn nhất Việt Nam. Toàn hệ thống cáp có tổng cộng 22 trụ với 94 cabin với công suất phục vụ 1.500 khách/giờ và thời gian di chuyển giữa ga đi và ga đến là 15,05 phút với vận tốc 6m/giây (đối với tuyến cáp treo số 1 và số 2). Sau khi tuyến số 3 ra đời, công suất phục vụ này đã được nâng lên từ 1.500 khách/giờ lên 3.000 khách/giờ.

Cáp treo Bà Nà Hills ra đời không chỉ vận chuyển hành khách lên xuống đỉnh Núi Chúa mà còn được xem như một sản phẩm du lịch hấp dẫn. Từ cabin lơ lửng giữa lưng chừng núi, nhìn xuống như một bức tranh hoàn mỹ với núi rừng, thác nước ẩn hiện trong mây mờ. Ngoài ra, bạn còn cảm nhận sự thay đổi rõ rệt của thời tiết khi càng lên cao,… Tất cả những điều này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills
Tuyến cáp treo giúp rút ngắn thời gian di chuyển gấp nhiều lần so với ban đầu.

Một số thông tin cần biết trước khi tìm hiểu lịch vận hành cáp treo Bà Nà

Cáp treo Bà Nà Hills dài bao nhiêu?

Cáp treo Bà Nà Hills dài bao nhiêu km? Được Guinness World Records trao tặng 4 cái nhất. Trong đó có kỷ lục là cáp treo môt dây dài nhất thế giới với độ dài 5042,6 m. Trước khi cáp treo số 3 khánh thành thì kỷ lục này vẫn thuộc về cáp treo Bà Nà. Đến khi tuyến cáp số 3 xuất hiện thì nó đã phá vỡ kỷ lục đó với chiều dài 5771,6 m. Cũng nhờ vậy mà tổng chiều dài giữa ga đi và ga đến lên tới 11587 m và dành được kỷ lục cáp treo dài nhất thế giới (tính đến thời điểm hiện tại).

lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills
Với độ dài lý tưởng tuyến cáp treo Bà Nà dã giữ nhiều kỷ lục thế giới.

Đi cáp treo Bà Nà Hills mất bao lâu?

Trước đây, khi chưa có lịch vận hành cáp treo Bà Nà muốn lên đỉnh núi, bạn cần phải di chuyển 16 km đường đèo với những góc cua ngoàn ngòe và mất khoảng 2 – 3 tiếng mới đến nơi. Quá trình vẫn chuyển và phục vụ du khách cũng trở nên khó khăn và gặp nhiều bất tiện hơn. Còn bây giờ, với cáp treo Bà Nà bạn chỉ mất chừng 17 – 20 phút là đã có mặt tại khu du lịch. Hơn nữa lại được cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên hiếm có.

Cáp treo Bà Nà Hills có an toàn không?

Cáp treo Bà Nà Hills là hệ thống cáp treo 1 dây được thiết kế và xây dựng theo công nghệ của Áo, đảm bảo được tất cả các tiêu chuẩn, yêu cầu của Hiệp hội cáp treo châu Âu. Áo là một trong những nước đi đầu trong việc sản xuất cáp treo, vì thế mà chất lượng của cáp treo ở Bà Nà không thể phủ nhận được.

lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills
Cáp treo Bà Nà được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.

Không chỉ sở hữu thiết kế mới mẻ, đặc sắc với đáy cabin trong suốt mà các trụ và hệ thống dây cáp sử dụng chất liệu hàng đầu, chắc chắn. Vì thế đảm bảo an toàn hoàn toàn, du khách yên tâm khi trải nghiệm hệ thống cáp hiện đại này.

>>> Bạn đã biết độ cao của Bà Nà Hills là bao nhiêu chưa?

Lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills và những kỷ lục đạt được

Sở dĩ nói cáp treo Bà Nà là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng nói riêng và của Việt Nam nói chung vì nó đạt nhiều kỷ lục nhất thế giới. Sau suốt gần 2 năm thi công, Sun World chính thức đưa vào hoạt động và đã đạt được 4 kỷ lục Guinness, đó là:

Ngày 25/3/2009, khu du lịch Bà Nà Hills chính thức đưa vào tuyến cáp treo 1 dây đạt 2 kỷ lục thế giới.

 • Tuyến cáp treo 1 dây dài nhất thế giới với độ dài 5042,5 m.
 • Tuyến cáp treo có độ chênh lệch giữa ga dưới và ga trên lớn nhất thế giới vợi độ cao 1291,8 m.
lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills
Cáp treo Bà Nà Hills xuất sắc khi nhận nhiều kỷ lục thế giới.

Ngày 29/3/2009, Sun World Ba Na Hills khánh thành hệ thống cáp treo số 3 và vinh dự nhận được chứng nhận 4 kỷ lục thế giới do đại diện Tổ chức kỷ lục Guinness – Carlos Martínez Nogués trao tặng.

 • Hệ thống cáp treo 1 dây dài nhất thế giới với chiều dài 5.771,6 m.
 • Tuyến cao treo có sợ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới với khoảng cách 1368,9 m.
 • Tuyến cáp treo có nhiều sợi cáp không nối dài nhất thế giới 11587 m.
 • Cáp trep có cuộn cáp nặng nhất thế giới với trọng lượng 141,2 tấn.

Lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills | Giờ hoạt động các tuyến cáp

Hiện tại, hệ thống cáp treo ở Bà Nà có tổng cộng 5 tuyến cáp với 12 ga. Tuy nhiên, phần lớn du khách sẽ di chuyển ở 3 tuyến cáp chính: Tuyến từ Ga Hội An – Ga Marseille (từ chân núi đến trạm dừng chân), tuyến từ Ga Debay – Ga Morin (từ trạm dừng chân đến đỉnh Bà Nà) và tuyến từ Ga L’indochine – Ga Thác Tóc Tiên (xuống núi). Giờ haotj động cụ thể như sau:

Lịch vận hành cáp treo tuyến số 1 Ga Hội An – Ga Marseille

Giờ hoạt động: 7h30 – 11h30

 • Lịch trình chuyến 1: Từ 7h30 – 7h45
 • Lịch trình chuyến 2: Từ 8h30 – 8h45
 • Lịch trình chuyến 3: Từ 9h30 – 9h45
 • Lịch trình chuyến 4: Từ 10h30 – 10h45
 • Lịch trình chuyến 5: Từ 11h30 – 11h45
lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills
Nắm rõ lịch trình vận hành cáp treo để sắp xếp chuyến đi phù hợp.

Lịch vận hành cáp treo tuyến số 2 Ga Debay – Ga Morin

Giờ hoạt động: 7h30 – 21h30

 • Lịch trình chuyến 1: Từ 7h30 – 9h30
 • Lịch trình chuyến 2: Từ 10h – 12h30
 • Lịch trình chuyến 3: Từ 13h – 14h
 • Lịch trình chuyến 4: Từ 16h – 17h30
 • Lịch trình chuyến 5: Từ 18h45 – 19h30
 • Lịch trình chuyến 6: Từ 20h45 – 21h30

Lịch vận hành cáp treo tuyến số 3 Ga L’indochine – Ga Thác Tóc Tiên

Giờ hoạt động: 12h30 – 21h15

 • Lịch trình chuyến 1: Từ 12h30 – 12h45
 • Lịch trình chuyến 2: Từ 10h – 12h30
 • Lịch trình chuyến 3: Từ 15h – 15h15
 • Lịch trình chuyến 4: Từ 16h – 16h15
 • Lịch trình chuyến 5: Từ 17h – 17h30
 • Lịch trình chuyến 6: Từ 19h – 19h15
 • Lịch trình chuyến 7: Từ 20h – 20h15
 • Lịch trình chuyến 8: Từ 21h – 21h15

Còn tuyến  Ga Suối Mơ – Bà Nà chỉ vận hành cáp hỗ trợ trong trường hợp khách đông phải xếp hàng cho tuyến Ga Hội An- Marseille khách lên đỉnh và tuyến Ga L’indochine – Ga Thác Tóc Tiên xuống núi.

Giá vé cáp treo Bà Nà Hills bao nhiêu tiền | Cập nhật mới nhất?

Giá vé cao treo Bà Nà Hills mới nhất

Để trải nghiệm những điều thú vị khi đi cáp treo Bà Nà Hills, du khách phải mua vé. Giá vé được áp dụng khác nhau cho khách ngoại tỉnh, nội tỉnh và khác nhau giữa người lớn và trẻ em, cụ thể như sau:

lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills
Vé cáp treo Bà Nà Hills được áp dụng cho khách ngoại tỉnh và người Đà Nẵng.

+ Đối với khách ngoại tỉnh

 • Người lớn: 750k/người
 • Trẻ em (1 – 1m4): 600k/người
 • Trẻ em dưới 1m: Miễn phí

+ Đối với người Đà Nẵng

 • Người lớn: 450k/người
 • Trẻ em (1 – 1m4): 350k/trẻ em
 • Trẻ em dưới 1m: Miễn phí

Note: Để được mua vé giá ưu đãi, du khách là người Đà Nẵng cần mang theo chứng minh nhân dân/hộ chiếu, giấy khai sinh (nếu là trẻ em).

Giá vé cáp treo Bà Nà Hills bao gồm những gì?

Vé tham quan Bà Nà Hills bao gồm 10% thuế VAT, vé cáp treo, vé tham quan hầu hết các điểm trong khu du lịch như: Làng Pháp, Cầu Vàng, vườn hoa Le Jardin D’Amou Bà Nà Hills, tàu hỏa leo núi, khu tâm linh, trải nghiệm đa số các trò chơi ở Fantasy Park,…

Du khách lưu ý, giá vé này không bao gồm phí tham quan Bảo tàng tượng sáp 100k/người lớn, các trò chơi trúng thưởng, trò chơi kỹ năng, gắp thú nhồi bông tại Fantasy, ăn uống tại các nhà hàng/quầy hàng trong khuôn viên Bà Nà và phòng khách sạn.

Mua vé cáp treo Bà Nà Hills ở đâu | Hướng dẫn cách mua vé nhanh chóng

Sau khi biết được lịch trình hoạt động cáp treo Bà Nà Hills cũng như giá vé cáp thì điều mà du khách quan tâm đó là mua ở đâu. Về vấn đề này bạn có thể yên tâm bởi có rất nhiều cách, dưới đây là những gợi ý, bạn xem cách nào thuận tiện thì mua nhé!

Vé cáp treo Bà Nà mua tại cổng khu du lịch

Với những bạn chưa có kế hoạch đi Bà Nà trước, chưa kịp mua vé thì có thể đến trực tiếp tại cổng khu du lịch, di chuyển đến khu vực quầy bán vé, nhân viên sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn đặt vé. Sau đó thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng hình thức chuyển khoản. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm, Bà Nà đón hàng chục nghìn lượt khách mỗi ngày, bạn sẽ tốn thời gian xếp hàng chờ đợi. Hãy cân nhắc về điều này.

lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills
Bạn có thể mua trực tiếp tại cổng khu du lịch nhưng phải xếp hàng chờ đợi.

Vé cáp treo Bà Nà mua tại hệ thống đặt vé online

Để tiết kiệm thời gian và không phải mất công chờ ở quầy vé, du khách có thể mua vé online trên trang bán vé của Sun Worrd. Chỉ cần máy có kết nối mạng và làm theo hướng dẫn là được. Song, bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng để thanh toán trực tuyến nhé!

Vé cáp treo Bà Nà Hills tại các đại lý

Rất nhiều đại lý lớn/nhỏ tại Đà Nẵng được ủy quyền bán vé cáp treo Bà Nà. Phần lớn các đại lý đã được Sun World Ba Na Hills chiếc khấu phần trăm nên giá vé bán ra cũng bằng với mức giá khi bạn mua trực tiếp nên có thể yên tâm. Nếu không tìm thấy các cơ sở này trong khu vực thành phố hoặc trên tuyến đường Hoàng Văn Thái đi lên Bà Nà.

Vé cáp treo trong tour Bà Nà Hills 1 ngày

Một trong những cách được du khách lựa chọn nhiều nhất, đó là đặt tour Bà Nà Hills 1 ngày từ các đơn vị lữ hành. Tour ghép khởi hành hàng ngày từ Đà Nẵng không chỉ bao gồm vé cáp mà còn có cả ăn buffet trưa với thực đơn 100 món, xe đưa đón lên về, hướng dẫn viên, tham quan các điểm trên Bà Nà, bảo hiểm du lịch…. Nói chung rất tiện ích, bạn chỉ gọi đến số 0795.550.777 trước 1 ngày để đặt tour.

Lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills và gợi ý lịch trình tham quan

Rất nhiều người thắc mắc, lịch trình vận hành cáp treo ở Bà Nà như vậy sẽ đưa du khách tham quan những đâu. Để giúp bạn dễ hình dung, dulichkhampha24 sẽ giới thiệu các trải nghiệm từ khi bắt đầu tuyến cáp treo thứ nhất cho đến tuyến cáp treo cuối cùng.

Hành trình tuyến cáp treo Bà Nà: Ga Hội An – Ga Marseille

Sau khi sở hữu tấm vé cáp treo Bà Nà Hills du khách di chuyển đến khu vực Ga Hội An, xuất trình vé rồi lên cabin đi đến ga Marseille. Tại ga này, bạn có thể đến với vườn Thiên Thai để chiêm ngưỡng cảnh quan, tận hưởng không gian yên bình, trong lành. Hoặc chụp ảnh với cây Cầu Vàng huyền thoại nổi danh khắp thế giới. Sau khi tham quan, chụp choẹt các kiểu xong, bạn di chuyển đến ga Lardin để trải nghiệm đi tàu hỏa leo núi.

lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills
Tuyến cáp treo này sẽ đưa bạn đến tham quan Cầu Vàng nổi tiếng.

Tới ga này, bạn sẽ có một cuộc hành trình ngắn đi tàu cheo leo trên núi mà không tốn thêm vé phụ (đã bao gồm trong vé cáp). Từ ga Le Jarrdin đến khu vực ga D’amour du khách sẽ được khám phá Vườn hoa tình yêu, hầm rượu Debay 100 năm tuổi của người Pháp, viếng tăm ngôi chùa Linh Ứng trên đỉnh Bà Nà.

lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills
Trải nghiệm tàu hỏa leo núi trên núi Bà Nà Hills.

Hành trình tuyến cáp treo Bà Nà: Ga Debay – Ga Morin

Rời ga Le Jarrdin, bạn sẽ tiếp tục di chuyển đến nhà ga Debay để đi tuyến cáp treo thứ 2. Tuyến cáp treo này sẽ đưa bạn đến khu vực đỉnh núi Chúa, nơi đông vui tập trung nhiều công trình, khu vui chơi – giải trí của Bà Nà. Tại đây, bạn sẽ được thỏa sức khám phá khu làng Pháp cổ kính, nơi cho bạn cảm giác như lạc vào nước Pháp thực sự. Khu vực này cũng là nơi có nhiều nhà hàng nhất, bạn có thể dùng bữa tại một trong những nhà hàng ở đây hoặc dùng buffet với thực đơn hơn cả trăm món. Và trải nghiệm các hoạt động vui nhộn ở Quảng trường Debay.

lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills
Với tuyến cáp này bạn sẽ được tham qua Làng Pháp.

Đặc biệt, tuyến số 2 còn cho bạn cơ hội được thỏa sức tận hưởng ở công viên Fantasy Park – khu vui chơi đầu tiên trên núi của thế giới, cũng là khu vui chơi trong nhà lớn nhất Việt Nam. Tại đây có hơn 100 trò chơi khác nhau cho bạn thoải mái tham gia, phù hợp cho mọi lứa tuổi nên bạn và gia đình đừng bỏ qua địa điểm này.

Hành trình tuyến cáp treo Bà Nà Hills: Ga L’indochine – Ga Thác Tóc Tiên

Tuyến cáp treo Bà Nà Hills nối giữa ga L’indochine và ga Thác Tóc Tiên không đưa du khách tham quan các điểm mà chỉ đưa bạn từ đỉnh núi xuống chân núi. Đây chính là tuyến cáp treo duy nhất đạt 4 kỷ lục.

Rất thú vị khi được ngồi trên cabin cáp treo với đáy kính trong suốt được ngắm nhìn những mảng rừng nguyên sơ bạt ngàn hay thác Tóc Tiên đẹp như một dải lụa. Ngồi trên cabin, du khách như lạc vào thế giới trên mây huyền ảo. Chắc chắn đây là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ trong bất kỳ chuyến hành trình nào khi đến du lịch Bà Nà Hills.

Trải nghiệm tuyến cáp treo Bà Nà |Chuyến du ngoạn cảnh trên cao

Ngắm nhìn bức tranh tuyệt mỹ của Bà Nà

Với chiều dài ấn tượng, du khách sẽ có 15 phút lơ lửng trên không trung. Từ từ băng qua cánh rừng nguyên sinh đại ngàn với những mảng màu xanh mướt, ngắm nhìn thác Tóc Tiên và con Suối Mơ tuyệt đẹp như một dải lụa. Phóng tầm mắt ra phía xa xa là thành phố Đà Nẵng đáng sống với bãi biển thơ mộng. Đặc biệt, du khách còn cảm nhận được tiếng chim hót ríu rít, tiếng gió thổi rất gần bên tai… khiến bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú.

lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills
Khung cảnh Bà Nà Hills nhìn từ trên cao.

“Lạc trôi” ở chốn tiên cảnh bồng lai

Do cabin của các tuyến cáp treo Bà Nà được thiết kế bằng kính trong suốt. Vì thế, giữa bốn bề mây mù phủ kín khắp núi rừng, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào chốn tiên cảnh. Những áng mây bồng bềnh trôi hòa lẫn trong nắng vàng như góp phần làm nên sự lãng mạn, nên thơ cho Bà Nà.

lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills
Bạn như đang lạc trôi vào chốn bồng lai của Bà Nà Hills.

Cáp treo dừng lại sẽ đưa bạn đến chốn tiên cảnh, nơi có vô vàn loài hoa rực rỡ đang khoe sắc được bày trì bắt mắt; có khu làng Pháp lãng mạn, cổ kính đậm chất châu Âu; có Cầu Vàng ảo diệu như dải lụa vắt ngang qua núi; hay chốn linh thiêng, yên bình ngay trên đỉnh núi…. Tất cả những hình ảnh này khó tìm thấy ở một nơi nào khác.

Cảm nhận kiểu thời tiết 4 mùa trong một ngày

Không chỉ được mãn nhãn với cảnh sắc, du khách còn được cảm nhận kiểu thời tiết trên Bà Nà Hills đặc biệt với đủ 4 mùa trong một ngày: Buổi sáng trong lành của mùa xuân; buổi trưa nắng ấm của mùa hạ; buổi chiều se lạnh tựa mùa thu và buổi tối hệt đông đến. Hơn nữa, vì nằm ở độ cao lý tưởng 1.487 m so với mực nước biển, nên nhiệt độ ở đây luôn thấp hơn Đà Nẵng từ 7 – 8 độ C, quanh năm mát mẻ, dễ chịu. Đây cũng là lý do mà ai khi đến Bà Nà cung rất thích.

>>> Từ Đà Nẵng đi Bà Nà Hills bao nhiêu km, nên đi tour hay tự túc?

Lịch trình vận hành cáp treo Bà Nà và một số lưu ý khi trải nghiệm

Như đã nói, cáp treo Bà Nà Hills được đầu tư và xây dựng theo tiêu chuẩn hiện đại với độ an toàn và thoải mái nhất. Tuy nhiên, để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đi cáp, du khách cần lưu ý những điều dưới đấy:

 • Cabin cáp treo được thiết kế theo kiểu đống, chế độ đống mở tự động nên bạn lưu ý không dùng tay mở cửa, tránh bị kẹt tay.
 • Trong quá trình đi cáp, du khách nhớ không nhoài người hay thò tay, chân ra ngoài cabin. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ đi cùng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.
lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills
Đi cáp treo du khách vui lòng tuân thủ những quy định chung để đảm bảo an toàn.
 • Khu du lịch luôn có đội ngũ kỹ thuật viên phụ trách theo dõi hoạt động của tuyến cáp treo. Do đó, nếu cabin đột ngột ngừng di chuyển hãy bình tĩnh ngồi tại chỗ, nhân viên sẽ hỗ trợ khắc phục nhanh chóng.
 • Khi đến du lịch Bà Nà, du khách tuyệt đối không được mang theo các chất cháy nổ, chất độc hại vào cabin.
 • Du khách cũng lưu ý không hút thuốc trong cabin, không xả rác, mang theo đồ ăn và nước uống và cabin.
 • Cố gắng ngồi đều hai bên hàng ghế và không tựa vào cửa để đảm bảo sự cân đối.

Trên đây là giờ và lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hills cập nhật mới nhất năm 2021. Hy vọng thông qua thông tin này bạn có thể sắp xuyến thời gian để có thật nhiều thời gian vui chơi ở khu du lịch hàng đầu Việt Nam này. Trải nghiệm hệ thống cáp treo quy mô và nổi tiếng này bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh và cảm nhận nhiều điều thúi vị. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch vi vu ngay.

Lưu