Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây: hướng dẫn mua vé giá rẻ

4937
Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây Hà Nội.

Không chỉ có những khu di tích lịch sử lâu đời hay những danh lam thắng cảnh đẹp, Hà Nội – một trong những thành phố lớn nhất Việt Nam còn có những trung tâm thương mại sầm uất, những công viên giải trí hiện đại với vô số các trò chơi hấp dẫn. Một trong số đó là công viên nước Hồ Tây, điểm vui chơi đã và đang thu hút đông đảo người dân và du khách ghé thăm. Vậy địa điểm này ở đâu, giá vé bao nhiêu và kinh nghiệm đi chơi công viên nước Hồ Tây như thế nào? Tất cả sẽ được chia sẻ trong nội dung này, nếu có ý định tới đây bạn hãy bỏ túi ngay nhé.

Cứ mỗi độ hè đến, công viên nước Hồ Tây lại trở thành “thánh địa giải nhiệt” của dân Hà Thành, được nhiều người lựa chọn để vui chơi, thư giãn vào dịp cuối tuần. Nơi đây là tổ hợp của rất nhiều trò chơi, phù hợp với mọi lứa tuổi, đảm bảo ai cũng thích thú khi ghé thăm. Hãy nhanh tay chuẩn bị hành trang và khám phá thôi nào!

MỤC LỤC

Kinh nghiệm đi công viên nước Hồ Tây | Một số điều cần biết trước khi đi

Công viên nước Hồ Tây nằm ở đâu?

Công viên Hồ Tây được xây dựng vào ngày 19/5/2000 nhằm mục đích đem đến cho người dân một nơi nghỉ ngơi giải trí và sân chơi văn hóa lành mạnh. Thời điểm đó, đây được xem là khu giải trí hiện đại đầu tiên ở Hà Nội và toàn khu vực miền Bắc. Cho đến nay, mặc dù thành phố này đã phát triển thêm khá nhiều khu vui chơi hiện đại khác nhau nhưng công viên nước Hồ Tây vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của dân Hà Thành cũng như du khách thập phương.

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Công viên nước Hồ Tây nằm tại đường Lạc Long Quân, rất gần trung tâm.

Tọa lạc tại địa chỉ số 614 đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, trên một diện tích rộng hơn 35.560 m2. Công viên nước Hồ Tây bao gồm hai khu vực chính là khu công viên nước và khu công viên mặt trời (khu vui chơi trên cạn) với vô số trò chơi hấp dẫn. Điểm đến này đang từng bước chuyến mình và đầu tư để hoàn thiện hơn nhằm giữ vững hình ảnh về một công viên giải trí số một miền Bắc, nơi hứa hẹn sẽ không bao giờ làm bạn và gia đình thất vọng.

Giờ mở cửa của công viên nước Hồ Tây

Vì nằm ở khu vực miền Bắc có mùa mưa kéo dài nên về thời gian mở cửa của điểm vui chơi này có chút khác biệt so với những nơi khác. Công viên nước Hồ Tây chỉ mở cửa hoạt động từ tháng 4 đến cuối tháng 9 hàng năm. Bởi bước vào mùa đông, các hoạt động ở đây không còn phù hợp nên lượng khách vì thế cũng ít hẳn. Giờ mở vào các ngày của các tháng còn lại như sau:

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Công viên nước Hồ Tây chỉ mở cửa từ tháng 4 tháng 9.

+ Đối với công viên nước Hồ Tây:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: 8h00 – 20h00
 • Thứ 7 và Chủ nhật: từ 7h30 – 20h00

+ Đối với Công viên Mặt trời mới:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: từ 9h00 – 20h00
 • Thứ 7 và Chủ nhật: từ 8h30 – 20h00

Có nên đi công viên nước Hồ Tây

Công viên nước Hồ Tây nằm bên một dải Hồ Tây thơ mộng với những màu sắc rực rỡ sôi động của các khu vui chơi giải trí hiện đại, nơi quy tụ rất nhiều trò chơi mới lạ và hấp dẫn  cùng các chương trình nghệ thuật phong phú. Nơi đây thực sự đem lại cảm giác vui vẻ cho bạn sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng, mệt mỏi. Tại công viên có các trò chơi từ nhẹ nhàng mang tính rèn luyện đến cảm giác mạnh, phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em.

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Đây là một điểm đến lý tưởng cho bạn và gia đình vào mùa hè.

Nếu bạn là người thích các trò chơi vận động dưới nước, thích đông người và muốn tìm một nơi để chơi đùa, giải tỏa cơn nóng của mùa hè oi bức thì đây là một lựa chọn lý tưởng.  Yên tâm, nguồn nước trong công viên và bể bơi đều được xử lý qua một hệ thống lọc nước tuần hoàn vô cùng đảm bảo nên bạn có thể yên tâm khi vui chơi tại đây. Ngoài ra, với không gian hài hòa kết hợp với những dòng dông lãng mạn sẽ xua tan phần nào những lo lắng, muộn phiền trong bạn, giúp tiếp thêm năng lượng cho một ngày mới đây hào hứng. Đó là lý do mà công viên nước Hồ Tây được đánh giá là một trong những điểm vui chơi ở Hà Nội nên khám phá ít nhất một lần, vì thế bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm nhé.

>>Đọc thêm: Khám phá khu vui chơi Royal City Hà Nội 2021 kinh nghiệm, giá vé

Bảng giá vé công viên nước Hồ Tây | Cập nhật thông tin giá vé mới nhất

Giá vé công viên nước Hồ Tây

+ Trước 17h00:

 • Khách từ 0,9 m – 1,35 m: 120k/vé/ngày thường; 140k/vé/Thứ 7 và Chủ Nhật
 • Khách trên 1,35 m: 145k/ngày thường; 170k/vé/ Thứ 7 và Chủ Nhật
 • Khách dưới 0,9 m: Miễn phí

+ Sau 17h00:

 • Khách từ 0,9 m – 1,35 m: 90k/vé
 • Khách trên 1,35 m: 90k/vé
 • Khách dưới 0,9 m: Miễn phí

Khách trên 65 tuổi và phụ nữ có thai giá vé là 90k/người (áp dụng tất cả các ngày). Riêng đối với người tàn tật và khách đi theo đoàn sẽ có chính sách riêng.

+ Giá vé công viên nước Hồ Tây cho học sinh, sinh viên:

 • Học sinh tiểu học: 100k/vé/ngày thường, 110k/vé/ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật (từ 9h00 – trước 17h00).
 • Học sinh THCS và THPT: 110k/vé/ngày thường, 120k/vé/ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật (từ 9h00 – trước 17h00).
 • Sinh viên: 120k/vé/ngày thường, 130k/vé/ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật (từ 9h00 – trước 17h00).
Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Giá vé vào công viên nước Hồ Tây được áp dụng tùy vào đối tượng.

NOTE: Bạn là học sinh, sinh viên nếu muốn hưởng khuyến mãi phải đi theo đoàn từ 16 người trở lên, học sinh các cấp phải có giấy giới thiệu của nhà trường. Đoàn sinh viên phải có giấy chứng nhận là sinh viên hoặc thẻ sinnh viên đi kèm.

Giá vé công viên Mặt Trời Mới

 • Khách cao trên 1,2 m: 185k/vé/tất cả các ngày
 • Khách từ 1 – 1,2 m: 155k/vé/tất cả các ngày
 • Khách từ 0,9 – 1,1 m: 125k/vé/tất cả acsc ngày
 • Khách dưới 0,9 m: Miến phí

Giá vé com bo cả 2 công viên

Nếu có nhu cầu trải nghiệm nhiều hoạt động, theo kinh nghiệm đi chơi công viên nước Hồ Tây bạn nên mua vé trọn gói cả 2 công viên (bao gồm công viên nước và công viên Mặt Trời Mới).

+ Trước 17h00 (sau 17h00 không áp dụng gói vé này):

 • Khách cao trên 1,2 m: 220k/vé/ngày thường; 240k/vé/thứ 7, Chủ nhật, lễ, Tết
 • Khách cao từ 1,1 – 1,2 m: 170k/vé/ngày thường; 190k/vé/thứ 7, Chủ nhật, lễ, Tết
 • Khách cao 0,9 – 1,1 m: 120k/vé/ngày thường; 140k/vé/thứ 7, Chủ nhật, lễ, Tết
 • Khách cao dưới 0,9 m: Miễn phí

Bạn có thể mua thêm vé công viên Mặt Trời Mới hoặc mua vé combo.

+ Giá vé cho học sinh, sinh viên:

 • Nhóm học sinh tiểu học: 125k/vé (từ thứ 2- thứ 6); 145k/vé/thứ 7, chủ nhật và lễ, Tết
 • Nhóm học sinh THCS + THPT: 145k/vé (từ thứ 2- thứ 6); 165k/vé/thứ 7, chủ nhật và lễ, Tết
 • Sinh viên: 165k/vé (từ thứ 2- thứ 6); 185k/vé/thứ 7, chủ nhật và lễ, Tết (Điều kiện áp dụng như trên)

Trong giá vé trọn gói đã bao gồm: vé qua cổng, được chơi các trò chơi trong trong viên tương ứng với chiều cao theo quy định không giới hạn số lần chơi.

Hướng dẫn cách mua vé đi chơi công viên nước Hồ Tây Hà Nội

Là một điểm vui chơi nổi tiếng và hiện đại ở Hà Nội nên để mua được tấm vé vào công viên nước Hồ Tây không khó. Có khá nhiều cách cho bạn lựa chọn, bạn tham khảo xem cách nào thuận tiện với mình nhất thì lựa chọn nhé.

Mua online qua trang web của công viên nước Hồ Tây

Đây có lẽ là cách được nhiều người lựa chọn nhất vì thao tác đơn giản, nhanh chóng. Bạn truy cập vào trang web congvienhotay.vn, click vào mục Đặt vé online – QRCODE, hệ thống sẽ chỉ đến trang, ở đó có hiển thị 3 dạng vé cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần bấm chọn loại vé mà mình dự mua, sau đó chọn ngày, cập nhật thông tin (số người, tên) rồi thanh toán là xong.

Lưu ý: Sau khi mua vé thành công, bạn không được thay đổi ngày sử dụng vé, vé chỉ có giá trị trong ngày đã chọn.

Mua vé trực tiếp tại quầy bán vé tại công viên

Giá vé công viên nước Hồ Tây được niêm yết công khai, nếu các bạn không biết cách đặt qua mạng thì có thể đến trực tiếp quầy để mua. Quầy bán vé của công viên nằm trước cổng vào nên rất dễ thấy. Tuy nhiên, nếu đi vào dịp cao điểm, bạn phải mất thời gian xếp hàng chờ đợi. Bạn nên đến sớm để được ưu tiên mua vé trước, tránh tình trạng đứng chờ quá lâu hay hết vé.

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Bạn có thể mua trực tiếp tại quầy vé hoặc online.

Mua vé qua các đại lý du lịch

Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị, đại lý du lịch/lữ hành hoặc khách sạn để mua vé đi chơi công viên nước Hồ Tây. Việc mua vé thông qua hình thức này cũng khá tiện lợi. Phần lớn ở những đơn vị được cấp quyền đại lý đã hưởng chiết khấu phần trăm giá vé nên mức giá vẫn niêm yết theo quy định, không có tình trạng tự động tăng giá. Nếu thắc mắc bạn có thể hỏi rõ, bộ phận nhân viên sẽ tư vấn cụ thể.

Song trên thực tế, theo kinh nghiệm đi công viên nước Hồ Tây của nhiều người, mua vé qua kênh gián tiếp bạn có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội khuyến mãi chỉ áp dụng thanh toán qua lênh bán vé online.

Kinh nghiệm đi chơi công viên nước Hồ Tây cần chuẩn bị những gì?

Đi công viên nước Hồ Tây, ngoài việc vui chơi thoải thích trong làn nước và các hoạt động thú vị ngoài trời, nhiều bạn, gia đình còn có thể sử dụng nhiều dịch vụ khác nữa. Cho nên thông thường chuyến đi chơi tại đây thường kéo dài cả ngày. Vậy thì cần chuẩn bị những vật dụng gì?

 • Trang phục, đồ dùng cá nhân:

Vì chỉ đi về trong ngày nên bạn không cần mang nhiều quần áo. Tuy nhiên tại công viên nước Hồ Tây có vô số những trò chơi từ dưới nước lẫn trên cạn. Thế nên trang phục đi chơi bạn nên ưu tiện những bộ đồ mát mẻ, thoải mái. Hãy tạm quên những “bộ cánh” ôm sát hay quần jean nóng nực đi, thay vào đó là quần shoot, váy maxi, áo hai dây,.. sẽ phù hợp hơn nhiều. Đặc biệt, không thể thiếu được những bộ đồ bơi để bơi và tắm.

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Nên chuẩn bị những trang phục thoáng mát và đừng quên đồ bơi.

Lưu ý khi bơi bạn không được mặc quần ngố, shoot ngắn bằng vải thô hoặc vải bò nhé, vì như vậy bạn sẽ không được tham gia các trò chơi mạo hiểm như trượt ống, trượt ván nước. Nếu có kính bơi bạn có cũng có thể mang theo, thêm một chiếc khăn tắm nữa. Ngoài ra, trong túi hành trang của mình đừng quên đem và bôi kem chống nắng bảo vệ làn da, mũ che nắng, những đôi dép, sandal, có xỏ ngón là phù hợp nhất.

 • Thiết bị điện tử chụp hình:

Trong mọi chuyến đi chơi, chụp hình và ghi lại kỷ niệm là một trong những nhu cầu không thể thiếu. Bạn có thể mang theo điện thoại, máy ảnh hoặc máy quay phim tùy ý, tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch công viên nước Hồ Tây bạn hãy nhớ mang theo đồ bảo vệ, chúi chống thấm nước để đảm bảo an toàn cho những thiết bị điện tử này, tránh bị hư hỏng.

Bên cạnh đó, để hạn chế những sự cố bạn nên kiểm tra thiết bị và giữ gìn cẩn thận tránh mất cắp. Đặc biệt là cầm thật chắc tay khi tham gia các trò chợi mạo hiểm ở công viên. Để chắc chắn bạn có thể gửi đồ ở khu vực gửi đồ trong công viên với độ an toàn và móc khóa cầm tay, rất tiện lợi để lấy ra, bỏ vào bất cứ lúc nào nên bạn có thể yên tâm.

 • Tiền mặt và giấy tờ:

Chắc chắn không thể thiếu tiền, bạn hãy chuẩn bị một ít tiền mặt vừa đủ để mua vé, sử dụng các dịch vụ cũng như ăn uống trong công viên. Sau những khoảnh khắc vui chơi và trải nghiệm, hẳn bạn sẽ thấy hơi đói và để hoạt động không bị gián đoạn bạn có thể nạp năng lượng bằng cách mua ăn thức ăn ở các quầy hàng bố trí rải rác quanh công viên. Thứ nữa là giấy tờ: giấy chứng minh nhân dân, bằng lái (nếu tự di chuyển bằng xe máy), thẻ sinh viên nếu là sinh viên, giấy giới thiệu của trường nếu là học sinh.

Kinh nghiệm đi chơi công viên nước Hồ Tây nên đi vào thời điểm nào lý tưởng nhất?

Khí hậu, thời tiết ở Hà Nội có gì đặc biệt?

Nên đi công viên nước Hồ Tây vào thời điểm nào? có lẽ là vấn đề được khá nhiều người quan tâm, nhất là du khách từ các tỉnh thành khác tới. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến cuộc vui của bạn đấy. Hà Nội có kiểu khí hậu Bắc Bộ với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, với có đủ 4 mùa xuân – hạ – thu – đông, mỗi mùa đều có những đặc điểm riêng. Trong đó sự thay đổi rõ nhất và khác biệt nhất là hai mùa nóng, lạnh (mùa hè nóng, mưa nhiều còn mùa đông lạnh, mưa ít).

Từ tháng 5 đến tháng 9 là mùa nóng và mưa, nhiệt độ trung bình 29 – 30 độ C. Còn từ tháng 11 đến tháng 3 năm say là mùa đông, tiết trời khô ráo, nhiệt độ trung bình 15 độ C. Giữa hai mùa này là tháng 4 và tháng 10, được gọi là hai thời kỳ chuyển tiếp. Khí hậu nhìn chung khác hẳn với miền Nam, vì thế hãy tham khảo và lựa chọn thời điểm phù hợp.

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Bạn nên đến đây vào mùa hè là lý tưởng nhất.

Nên đi công viên nước Hồ Tây vào thời điểm nào phù hợp?

Để có thể tận hưởng một chuyến đi chơi hết mình cùng người thân, gia đình và bạn bè tốt nhất bạn nên lựa chọn các tháng mùa hè ở Hà Nội. Đặc biệt từ giữa cuối tháng 5 đến tháng 8 là dịp nghỉ hè của các bạn nhỏ, nhiều gia đình cũng lên kế hoạch khám phá công viên.

Thời tiết các tháng này nắng nhiều, mặc dù có mưa nhưng chỉ thỉnh thoảng mà mưa chỉ diễn ra theo từng đợt chứ không dai dẳng. Việc di chuyển thuận tiện và quan trọng là mức nhiệt khá cao, rất thích hợp đễ đắm mình trong nước hay vui chơi các trò chơi dưới nước. Nếu thích mùa thu dịu nhẹ thì nên đi tháng 9 còn bước sang tháng 10, công viên nước Hồ Tây Hà Nội đã đóng cửa.

Đi chơi công viên nước Hồ Tây như thế nào | Hướng dẫn cách di chuyển tới công viên nước Hồ Tây

Do nằm trong khu vực nội thành Hà Nội, đường xá, giao thông thuận lợi nên việ di chuyển đến công viên nước Hồ Tây đối với người dân, thậm chí là du khách không hề khó khăn. Có khá nhiều cung đường và nhiều phương tiện khác nhau cho bạn lựa chọn, tùy vào sở thích, điều kiện của mình chọn nhé.

Đi xe bus đến công viên nước Hồ Tây

Quãng đường từ trung tâm thành phố đến công viên nước Hồ Tây không xa nên nhiều người vẫn lựa chọn xe bus để đi lại. Nếu bạn không biết đường hoặc đơn giản là muốn tiết kiệm chi phí thì có thể bắt một trong những tuyến xe bus dưới đây.

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Có nhiều tuyến xe bus để bạn có thể di chuyển tới công viên.
 • Từ Minh Khai, Bạch Mai, các bạn bắt xe số 38 xuống trung chuyển Cầu Giấy rồi bắt tiếp tuyến xe số 55 đến công viên.
 • Từ Hà Đông, nếu đang ở một trong các trục đường Quang Trung, Trần Phúm Nguyễn Trãi thì bạn bắt xe số 27 xuống Cầu Giấy, sau đó đi thêm tuyến xe số 55 nữa sẽ tới.
 • Từ Vĩnh Tuy, bạn di chuyển vào Minh Khai để bắt xe số 24 xuống trung tâm Long Biên rồi cũng đi xe 55 đến công viên nước.
 • Từ Gia Lâm có 3 tuyến xe cho bạn lựa chọn là 15, 17 và 22. Bạn đứng ở đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cư bắt xe đến Long Biên và đi xe 55, xe sẽ dừng ở cổng công viên nước Hồ Tây.
 • Từ Trường Đại học Công nghiệp, bạn bắt xe số 70 đến cuối điểm đường Lạc Long Quân (chính xác là ngõ 614 Lạc Long Quân) thì xuống xe. Hoặc bắt xe 32 xuống xe trung chuyển Cầu Giấy, đi thêm tuyến xe 55 nữa.

Đến công viên nước Hồ Tây bằng taxi

Với những ai đi theo nhóm gia đình có con nhỏ hoặc theo team từ 5 – 7 người đang du lịch Hà Nội và muốn đến công viên có thể chọn taxi. Taxi có lẽ là phương tiện đi lại tiện lợi và thoải mái nhất, bạn chỉ việc ngồi trên xe và nói điểm mình muốn tới, tài xế sẽ đưa bạn đến tận nơi. Không cần phải tìm đường, cũng không sợ nắng nóng. Tuy nhiên, so với đi xe bus thì taxi cao hơn, nhưng nếu chia ra đầu người cũng không bao nhiêu. Bạn có thể đặt xe của một trong những hàng sau:

 • Taxi Hà Nội: 024.38.53.53.53
 • Taxi Nội Bài: 024.38.86.8888
 • Taxi Sao Việt: 024.32.62.62.62
 • Taxi Tây Hồ: 024.38 45 45 45
 • V Taxi: 024.38.58.58.58
 • Taxi Nội Bài: 024.38.86.8888
 • Taxi Mai Linh: 024. 38.333.333…
Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Ngoài ra bạn cũng có thể chọn taxi để di chuyển.

Tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân

Bạn nào có sẵn phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô và muốn tự do, chủ động về thời gian thì có thể tự mình di chuyển. Dù bạn ở bất kỳ vị trí nào trên địa bàn thành phố Hà Nội  thì chỉ cần tới đường Lạc Long Quân, dọc theo chiều ven hồ là đến được công viên nước. Nếu không quá rành đường, hãy sử dụng ứng dụng Google Map và đi theo hướng dẫn bản đồ cũng dễ dàng tới được nơi. Trường hợp không có xe thì có thể thuê xe máy Hà Nội với giá khoảng 100k – 150k/xe/ngày thôi.

Đặt xe ôm công nghệ cao đến công viên Hồ Tây

Xe ôm công nghệ cao có grab, My Go, Be,… đây là phương tiện tựa như taxi nhưng giá thành rẻ hơn. Nếu trên điện thoại của bạn có cài đặt ứng dụng này thì chỉ cần vào chọn điểm đến là đặt được xe. Cách này thích hợp cho những ai không tự tin vào khả năng tìm đường của mình, xe sẽ chở bạn đến tận nơi mà không gặp phải rắc rối gì.

NOTE: Nếu ở tỉnh xa, bạn di chuyển đến Hà Nội bằng các loại phương tiện như tàu hỏa, ô tô hoặc máy bay. Công viên nằm khá gần ga Hà Nôi, sân bay Nội Bài và cả bến xe Mỹ Đình. Còn nếu lưu trú lại, bạn chọn một trong những cách trên để tới công viên, không hề rắc rối nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé!

Kinh nghiệm đi công viên nước Hồ Tây chơi gì | Những trò chơi hấp dẫn không thể bỏ qua

Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần bạn hãy thực hiện một chuyến đi xả stress tại Công viên nước Hồ Tây, chắc chắn sẽ là gợi ý không tồi cùng những người thân yêu hay nhóm bạn của bạn. Thêm một chút gia vị bằng những tiếc cười thả ga, sự đùa nghịch thỏa thích khi trải nghiệm các trò chơi ở đây hẳn bạn sẽ thấy thích thú và thoải mái vô cùng.

Có khá nhiều lựa chọn cho bạn bắt đầu cuộc vui ở đây, tuy nhiên tốt hơn hết bạn nên bắt đầu với các trò chơi nhẹ nhàng trước rồi mới đến các trò chơi cảm giác mạnh với độ khó khác nhau để tránh bị đuối sức. Ngoài ra, những bạn có tiền sử bệnh tim hay huyết áp cũng nên cân nhắc trong việc lựa chọn các trò chơi có tính mạo hiểm và thử thách về độ cao.

Các trò chơi ở công viên nước Hồ Tây dành cho các bé

Thám hiềm cùng đoàn tàu Thomas

Đây là một trong chuỗi các trò chơi đây được rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích. Trò này chỉ phù hợp với những bé từ 8 tuổi trở xuống bởi thiết kế chỗ ngồi khá nhỏ cũng như nhịp điều chỉ dành cho bé. Khi tham gia, người người sẽ được ngồi trong các cabin được nối với nhau như đoàn tàu và có dây an toàn cẩn thận. Ngay lúc tín hiệu được phát, toa tàu bắt đầu khởi động đi qua những dãy núi và địa hình khúc khuỷu với tốc độ nhanh dần đều.

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Đây là trò chơi mà các bé rất thích khi đến công viên nước Hồ Tây.

Một đoàn tàu sẽ gồm 4 chiếc tàu và mỗi toa chứa 2 người, như vậy sẽ giới số lượng người tham gia trong một đợt chỉ giới hạn 5 người mà thôi. Trò chơi nhẹ nhàng và mang tính thư giãn là chính, nhưng các bạn cũng nên cài dây an toàn cẩn thận tránh để bé té ra ngoài lúc tàu chạy.

Trò chơi đu quay hào hoa

Trò này cũng dành cho lứa tuổi thiếu nhi nhưng chỉ đặc biệt thích hợp với các em cao từ 1,35 m trở lên. Sẽ có khoảng 24 chú ngựa gỗ tương ứng với 24 chỗ ngồi, khi nhạc bật kên cũng là lúc lượt chơi bắt đầu. Các chú ngựa dần dần quay lên cao rồi xuống thấp, tùy lúc. Thời gian diễn ra trong khoảng 3 phút, tương ứng với thời lượng của 1 bài hát.

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Hầu hết các bé đều hứng thú với trò chơi này.

Tuy vậy, bạn nào hay bị chứng chóng mặt, không nên tham gia trò này lâu. Khi xuống nhớ hãy đợi đu quay dừng hẳn rồi mới bước xuống còn khi chơi sẽ có lúc nhịp quay nhanh bạn hãy cầm vào thành tay nắm để giữ chắc chắn, tránh bị ngã.

Khu trò chơi liên hoàn

Đi chơi công viên nước Hồ Tây Hà Nội cùng các bé các bạn không cần phải lo lắng tìm chỗ chơi cho bé bởi đã có khu trò chơi liên hoàn. Khu vực này có 2 tầng, trong đó là tổ hợp của nhiều trò chơi khác nhau như: bể bóng, nhảy giường nhún, trèo nệm nhún, đấm bốc, chui ống, qua cầu,…Tất cả đều được trang bị mặt sàn bằng đệm xốp khá êm ái, các hệ thống cầu thang lên xuống hay lâu đài đều bố trí hợp lý.

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Tại đây có nhiều trò cho bé trải nghiệm.

Đặc biệt, ở tầng 1 có các trò: bể bóng, các quả dốc, các modun hình tròn quay… tương đối độc đáo. Thời gian mỗi lượt chơi từ 5 – 10 phút (tùy trò). Dù đã được thiết kế an toàn nhưng phụ huynh cần tuân thủ các quy định và chú ý giữ khoảng cách để tránh xô đẩy nhau.

Khu vui chơi trong nhà Sơn Ca

Nhà Sơn Ca nằm trong khu vực trên cạn thuộc công viên Mặt Trời Mới cũng là địa điểm mà các em nhỏ từ 2 – 10 tuổi sẽ rất thích. Nơi này cũng là một góc để các bé có thể rèn luyện trí thông minh hay cùng nhau ôn luyện bài vở và ca hát, trò chuyện và giao lưu với những người bạn mới. Tại đây có nhiều trò chơi mới lạ như ngôi nhà cổ tích, nhà bóng, nhà phao, vòng quay Bạch Tuộc. Bé cũng sẽ được tham gia các trò chơi, hát múa, tô tượng, tô màu, tô tranh,…

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Các bé có thể thỏa thích chơi tại khu vui chơi trong nhà Sơn Ca.

Các trò chơi ở công viên nước Hồ Tây phù hợp với người lớn

Nói đúng ra, công viên nước Hồ Tây chính là thiên đường giải trí của người lớn mà nhất là các bạn trẻ. Nếu bạn muốn lựa chọn điểm đến này cho ngày cuối tuần, có thể thử sức với những trò chơi vui nhộn mang cảm giác mạnh để tạo thêm không khí sôi động, vui nhộn.

Rồng thép Thăng Long

Các bạn thích cảm giác mạnh tuyệt đối không nên bỏ qua trò này nhé. Rồng ghép Thăng Long thu hút giới trẻ do tốc độ và cảm giác mạnh nhưng vẫn vừa đủ, tạo độ gây cấn hợp lý. Bạn sẽ ngồi trên những toa tàu có hệ thống dây bảo hộ an toàn. Và đúng như tên gọi, tàu sẽ di chuyển từ thấp lên cao theo tốc độ tăng dần và chạy hình xoắn ốc.

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Thử thách cảm giác mạnh với trò rồng ghép Thăng Long.

Một chút hồi hộp, lo sợ nhưng cực kỳ phấn khích và mang đến những phút giây thư giãn, thoải mái dễ chịu. Trò này không dành cho người mắc bệnh tim mạch, phụ nữ có thai, trẻ em dưới 1,2 m,… Trường hợp tàu đột ngột mất điện, bạn đừng hoảng loạn và nhớ tuân thủ theo đúng hướng dẫn của hướng dẫn viên.

Đu dây văng

Thêm một trải nghiệm nữa dành cho bạn đó chính là thử tốc độ cao với đu dây văng. Nguyên lý của nó là người chơi khi tham gia sẽ ngồi trên những chiếc xích đu và dần dần di chuyển với tốc độ tăng dần đều. Chắc chắn bạn sẽ thấy rất sảng khoái và phấn khích, nhất là đoạn cao trao hạ xuống thấp, đưa lên cao. Đặc biệt, mỗi ghế có trang bị dây an toàn để đảm bảo cho người chơi, bạn lưu ý luôn thắt chặt dây này nhé!

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Đu dây văng cũng là trò được nhiều bạn trẻ thử sức.

Đường trượt thảm

Đường trượt thảm còn có tên gọi khác là trò chơi sóng thần, là dạng trò chơi công viên rất lý tưởng cho ai muốn được vui chơi thỏa thích trong nước vào những ngày oi oi bức, nóng nực. Các bạn sẽ ngồi trên một chiếc thảm bay kèm phao và thắt dây an toàn trước khi bắt đầu trượt mạnh xuống nước. Nhớ muốn tham gia phải mặc áo phao và cài chắc chắn, những ai bị yêu tim, sợ độ cao thì nên cân nhắc, tốt nhất không nên trải nghiệm trò này mà hãy tìm một trò phù hợp hơn.

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Bạn nào mê tốc độ chắc chắn sẽ không thể bỏ qua trò này.

Vòng quay khổng lồ

Những ai muốn vừa chơi vừa ngắm nhìn Hà Nội và hồ Tây từ trên cao thì vòng quay khổng lồ đích thị là trò chơi không thể bỏ lỡ. Đu quay có chiều cao khoảng 60 m, tốc độ di chuyển khá nhẹ nhàng, đủ để bạn có thể thoải mái ngắm cảnh. Nếu từ cabin Sunwhel Công viên Châu Á bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng thì trên những chiếc cabin này bạn có thể thấy toàn cảnh Hà Nội tuyệt đẹp, cảm nhận được sự bình yên của thủ đô cũng như cảm giác phấn khích khi được lơ lủng trên cao.

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Vòng quay khổng lồ và tàu điện trên không giúp bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Hà Nội.

Tàu điện trên không

Mang tính chất tương tự như trò vòng quay khổng lồ, tàu điện trên không là một trò chơi cho phép bạn ngồi lên đó và tham quan quanh công viên. Bạn cũng sẽ được ngồi trong những toa tàu điện ngắm nhìn hồ Tây thơ mộng, tận hưởng cảm giác là lạ và bầu không khí trong lần khi tàu di chuyển trên không trung như thế. Trò này không quá mạnh cũng không quá mạo hiểm nên cả người lớn và trẻ em đều có thể tham gia được.

>> Tham khảo: Thủy Cung Hà Nội, khu vui chơi đang khuấy đảo du khách 2021

Một số trò chơi phù hợp cho cả người lớn và trẻ em

Bể bơi thủy cung

Sở dĩ gọi nó là công viên thủy cung bởi nơi đây có diện tích lớn nhất trong công viên nước Hồ Tây Hà Nội. Vào mùa hè thì đây chính là địa điểm được mọi người yêu thích nhất, đặc biệt là các bạn nhỏ. Tại bể bơi thủy cung bạn sẽ được đắm mình trong làn nước mát lạnh. Dòng nước ở đây đã thông qua hệ thống xử lý nên rất sạch và đảm bảo an toàn, hơn nữa xung quanh bể bơi luôn có nhân viên cứu hộ vì thế bạn có thể yên tâm vui chơi thỏa thích.

>> Gợi ý: Thủy Cung Hà Nội, khu vui chơi đang khuấy đảo du khách 2022

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Nơi đây có diện tích lớn nhất trong công viên nước Hồ Tây.

Bể lâu đài

Đây cũng là một địa điểm được nhiều người đặc biệt yêu thích, nhưng thích nhất là các bạn nhỏ. Nếu bể thủy cung chỉ có nước và với chiếc phao tròn xinh xắn thì ở bể lâu đài ngoài được ngâm mình trong nước còn có các trò chơi hấp dẫn như: cầu trượt, ống trượt, bình phun nước,… hứa hẹn sẽ cho bạn và các thành viên trong gia đình những khoảnh khắc vui đùa thú vị nhất.

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Nơi đây hứa hẹn sẽ cho bạn và các thành viên trong gia đình những khoảnh khắc thú vị.

Trò chơi sông Lười

Thêm một trò chơi dưới nước nữa đó chính là trò sông lười. Trò này thích hợp với những ai muốn tìm cho mình một không gian để thư giãn và có thể ngắm nhìn khung cảnh xung quanh. Bạn chỉ cần ngồi trên những chiếc phao và thả trôi theo dòng nước, cứ như vậy bạn sẽ được quan sát mọi thứ hai bên bờ. Mực nước ở sông lười thấp và trung bình nên cả người lớn và các bé đều tham gia được.

Kinh nghiệm đi Công Viên Nước Hồ Tây
Ở đây cũng có sông Lười cho bạn thư giãn.

Chưa hết đâu, ở Công viên nước Hồ Tây Hà Nội còn vô số những trò chơi hấp dẫn khác như: đường trượt phao, đường trượt đa làn, trò đĩa bay, trò chơi sóng thần, bể nhảy cầu, bể hành động, bể nhảy cầu, bể tạo sóng, bể massge,… Thậm chí công viên còn có cả phòng chiếu phim thực tế ảo và rất nhiều trò khác nữa dành cho trẻ em, đảm bảo bạn sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ.

Kinh nghiệm đi chơi công viên nước Hồ Tây ăn gì và ăn ở đâu | Kinh nghiệm ăn uống

Theo như quy định của Ban quản lý công viên nước Hồ Tây, du khách không được phép mang thức ăn vào công viên, vì lý do để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Trong công viên có nhà hàng phục vụ cho nhu cầu ăn uống của du khách, đồ ăn nếu so với bên ngoài thì không phú bằng và giá đương nhiên sẽ đắt hơn.

>> Gợi ý: Ẩm thực Hà Nội – Tổng hợp 5 món ăn ngon siêu lòng người

kinh nghiệm đi chơi công viên nước Hồ Tây
Trong công viên có bán thức ăn nhưng giá sẽ cao hơn bên ngoài.

Trường hợp bạn muốn ăn ngon thì có thể chọn bufet sen Tây Hồ với mức giá khoảng 230k – 390k/người lớn, từ 160k – 270k/trẻ em. Hoặc bạn có thể mua pizza, phở, cơm, bún, nem chua, xúc xích,… ở các quầy hàng được đặt rải rác quanh công viên. Mức giá rẻ hơn ăn nhà hàng nhưng nhìn chung vẫn cao hơn ngoài. Song đây là lựa chọn duy nhất rồi.

>> Xem thêm: Ẩm thực Hà Nội – Tổng hợp 5 món ăn ngon siêu lòng người

Một số lưu ý khi đi chơi công viên nước Hồ Tây Hà Nội nên biết thêm

 • Tại công viên nước Hồ Tây có trang bị khu vự lưu giữ đồ và khu vực thuê đồ bơi với mức giá vô cùng hợp lý, từ 30k/người lớn, từ 20k/trẻ em.
 • Nếu bạn sợ ăn uống bên trong công viên sẽ tốn kém thì có thể ăn ngoài hoặc ăn nhẹ gì đó trước và sau khi chơi.
 • Theo quy định của công viên, mọi du khách đến vui chơi đều bắt buộc phải mang đồ bơi, không được mặc quần áo thường để xuống bể bơi.
 • Nếu muốn mang máy ảnh, điện thoại xuông bể bơi nhớ trang bị cho nó túi chống thấm nước và nhớ tự bảo quản tư trang cá nhân nhé.
 • Một lưu ý nữa là khi các bạn đến du lịch công viên nước Hồ Tây nhớ gửi xe tại bãi gửi xe của công viên, đừng gửi ngoài vì giá sẽ cao hơn đấy.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm đi chơi công viên nước Hồ Tây mà bạn có thể tham khảo. Cuối tuần hay dịp lễ, Tết bạn hãy cùng với bạn bè, gia đình tới đây để vui cơi, trải nghiệm. Công viên giải trí hàng đầu tại Hà Nội này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những khoảnh khắc đáng nhớ. Chúc bạn có chuyến đi chơi thật vui vẻ!

Lưu