Khám phá thiên đường ẩm thực bên trong chợ Cồn Đà Nẵng

2721
Khám phá thiên đường ẩm thực bên trong chợ Cồn Đà Nẵng

Kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng chia sẻ với bạn tất cả các món ăn ngon của miền Trung nhất định phải ăn một lần khi du lịch Đà Nẵng vì chúng đều tập trung tại chợ Cồn. Những gánh hàng rong bán đầy đủ các loại bún, bánh rán các loại, và bánh nếp phủ dừa nạo tập trung ngay ngoài cổng chợ sẽ khiến bạn không kìm được lòng mà ghé vào thưởng thức. Cùng kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng khám phá thiên đường ẩm thực này nhé !

Tổng hợp toàn bộ ẨM THỰC tại Chợ Cồn ĐÀ NẴNG

Trong khu chợ này, những món ăn vặt ngon và hấp dẫn không thể không thử khi du lịch Đà Nẵng, từ các loại bánh xèo, bánh bèo, bánh gói, bột lọc, nậm, bánh canh, bánh hỏi, bánh ướt, bánh ít,…đến các loại mì – bún như mì Quảng, bún mắm, bún chả cá, bún thịt nướng, cháo chả bò,…đều sẽ khiến bạn “hoa mắt, đói lòng”.

Những món ăn ngon tại Chợ Cồn

Nhưng những món ăn đường phố hấp dẫn và đặc trưng của Đà Nẵng vẫn đang đợi bạn phía trước, nhớ để bụng để còn thưởng thức thêm trăm món chè miền Trung, cùng các loại sữa, rau câu, nước ép hoa quả, bánh đậu xanh, bánh nổ, bánh dừa, bánh tổ,…nhé.
Nếu bạn đã thấy no bụng với những món ăn vặt hấp dẫn không thể bỏ lỡ khu khám phá ẩm thực chợ Cồn, Đà Nẵng trên thì cũng đừng vội quay về nhé. Kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng khuyên bạn hãy đi tham quan một vòng quanh chợ cho nhẹ bụng và tiếp tục di chuyển đến cuối chợ để thưởng thức những món ốc, ram cuốn, nộm, bánh tráng cuốn,…và mua một ít mực, cá khô rim và bánh ngọt các loại để về làm quà cho người thân, bạn bè nhé. Ngoài ra, theo kinh nghiệm ăn uống và mua sắm khi du lịch chợ Cồn, Đà Nẵng thì ở cuối chợ (gần cổng ra) có một vài hàng bán bánh ít tôm gói lá chuối có thể mang đi xa, bạn hãy mua về để người thân ở nhà cũng có thể thưởng thức món ngon, đặc sản Đà Nẵng nhé.
Các món ăn ngon Đà Nẵng nên thử nhất khi tham quan chợ Cồn không chỉ ngon, phong phú và đa dạng mà còn rất rẻ nữa. Chỉ tốn khoảng 5.000 – 20.000 VNĐ/món ăn và chút sức đi vòng quanh chợ là bạn đã có một tour ẩm thực không thể quên ở chợ Cồn rồi.

Không quan những quán ăn tại Chợ Cồn

Một ưu điểm nổi bật khiến chợ Cồn được đánh giá cao đó là rất sạch sẽ, ngăn nắp và gọn gàng. Các quán ăn, quầy hàng, thậm chí là gánh hàng rong đều có bàn ghế đầy đủ, sạch sẽ và sáng bóng. Các món ăn được bảo quản trong tủ kính hoặc che đậy bằng màng bọc thực phẩm. Chỉ khi nào khách gọi món thì mới chế biến, cho nên món ăn lúc nào cũng nóng hổi, thơm phức.
Vậy là chỉ cần bỏ ra một ngày để du lịch, tham quan và khám phá chợ Cồn, Đà Nẵng là bạn đã có thể thưởng thức được hầu hết những món ăn vặt ngon, độc đáo và hấp dẫn nhất định phải thử một lần khi du lịch Đà Nẵng mà không cần phải đi đâu xa rồi. Tham khảo thêm một số thông tin du lịch Đà Nẵng tổng hợp để biết thêm những món ăn ngon nên thử khi du lịch Đà Nẵng và những địa điểm ăn uống ngon, bổ, rẻ ở Đà Nẵng khác nhé.
>>>Xem thêm
Lưu