Giới thiệu về Đà Nẵng “thiên đường” hút hàng triệu du khách đến mỗi năm

11966
Biển Mỹ Khê Đà Nẵng
Biển Mỹ Khê Đà Nẵng - Ảnh Dulichkhampha24.com

Đà Nẵng đã thay đổi chóng mặt với tốc độ phát triển kinh hoàng đó là lời nhận xét của đa số mọi người khi quay lại nơi đây. Thành phố Đà Nẵng thuộc miền Trung của Việt Nam nằm giữa đất nước nên rất thuận tiện cho mọi người cả miền Bắc hoặc miền Nam di chuyển đến. Với vị trí tuyệt vời và kết hợp tham quan được cả Hội An và Huế bởi thế hàng năm thu hút hàng triệu du khách trong nước cũng như quốc tế đến tham quan du lịch.

Toàn cảnh Đà Nẵng về đêm
Toàn cảnh Đà Nẵng về đêm

Trong bài viết giới thiệu về Đà Nẵng này, mình sẽ chia sẻ toàn bộ về nơi đây giúp mọi người hiểu rõ hơn về thành phố được ví như Singapo thu nhỏ. Mọi người sẽ hiểu hơn vì sao mọi người vẫn thường gọi Đà Nẵng là thành phố ĐÁNG SỐNG nhất cả nước nhé.

Giới thiệu tổng quan về thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng có tổng diện tích hơn 1 ngàn km2 bao gồm 6 quận lớn đó là: Quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu. Đây là 6 quận lớn nhất của thành phố Đà Nẵng và còn ở ngoại thành là 2 huyện Hòa Vang và huyện đảo Hoàng Sa. Hiện nay Đà Nẵng đã mở rộng thêm 2 quận Hòa Xuân và Hòa Quý vì thế đã nâng tổng diện tích tại Đà Nẵng tăng lên rất Nhiều.

Đà Nẵng về đêm
Hình ảnh Đà Nẵng về đêm

+ Quận Hải Châu : Hiện nay thì quận Hải Châu vẫn là số 1 của Đà Nẵng và là nơi phát triển kinh tế nhất. Quận Hải Châu là trung tâm thành phố Đà Nẵng về buôn bán, kinh doanh phát triển và còn gọi là quận nhất.

+ Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn :  Đây chính là 2 quận thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng nhiều nhất vì có vị trí sát biển Mỹ Khê Đà Nẵng. Nơi có hơn 1 ngàn khách sạn lớn nhỏ và là trung tâm du lịch lớn nhất tại Đà Nẵng.

+ Quận Cẩm Lệ và Liên Chiểu : So với 3 quận trên thì 2 quận này phát triển thua kém nhiều chủ yếu là dân sinh và kinh doanh truyền thống tại Đà Nẵng.

+ Huyện Hòa Vang : Đây là ngoại thành cách xa trung tâm thành phố Đà Nẵng chủ yếu làm nông nghiệp.

Giới thiệu về thành phố Đà Nẵng với tổng số 6 quận trên mọi người cũng đã hiểu hơn về nơi này. So với Hà Nội và Sài Gòn thì Đà Nẵng có diện tích nhỏ hơn nhiều nhưng cũng đang dần phát triển ngang hàng và cũng là thành phố trực thuộc trung ương.

– Vị trí địa lý

Thành phố Đà Nẵng nằm ở Trung Bộ của đất nước, trên trục giao thông Bắc – Nam về cả đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Phía Bắc giáp với Thừa – Thiên Huế, phía Tây giáp với Quảng Nam còn phía Đông giáp với biển Đông. Thành phố này được xem là trung tâm của miền Trung, nằm cách thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khoảng 964 km về phía Nam và cách Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến khoảng 764 km về phía Bắc.

Du lịch Đà Nẵng
Đà Nẵng nằm ở Trung Bộ, là nơi kết nối nhiều di sản thế giới

Ngoài ra, Đà Nẵng còn là nơi kết nối 3 di sản văn hóa thế giới đó là Phố cổ Hội An, Cố đô Huế và Thánh địa Mỹ Sơn. Xa hơn một chút nữa là di sản thiên nhiên thế giới Rừng quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Động Thiên Đường. Với tổng diện tích 1.256,53 km2, Đà Nẵng may mắn khi vừa có núi cao, sông sâu, vừa có đồi dốc trung du sen kẽ vùng đồng bằng ven biển tuyệt đẹp.

– Đa dạng cảnh quan 

Với lợi thế về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên, Đà Nẵng may mắn khi sở hữu nhiều bãi biển đẹp, trải dài thoai thoải và cát trắng miên man. Biển Đà Nẵng được tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Nếu bạn là người yêu biển chắc chắn sẽ thỏa mãn khi được ngụp lặn trong nước biếc, đùa giỡn với những con sóng hay các trò chơi như lướt ván, chèo thuyền chuối, motor nước,…

 du lịch Đà Nẵng giá rẻ
Thành phố này sở hữu nhiều cảnh quan tuyệt đẹp

Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển, nơi đây còn mang nét đẹp hấp dẫn khi có bản đảo Sơn Trà vươn mình ra biển, có đèo Hải Vân – “thiên hạ đệ nhất hùng quang” với cảnh quan ngoạn mục. Và không thể không nhắc đến đó là danh thắng Ngũ Hành Sơn, đăc biệt là Bà Nà Hills – cái tên làm nên thương hiệu cho du lịch Đà Nẵng và còn rất nhiều địa danh khác nữa.

– Đặc điểm khí hậu, thời tiết 

Đà Nẵng nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ cao và ít bị biến động. Do ở một vị trí khá đắc địa nên khí hậu nơi đây có sự chuyển tiếp, đan xen sữa khí hậu miền Bắc lẫn miền Nam. Tuy nhiên không chia làm 4 mùa rõ rệt như miền Bắc mà chỉ có 2 mùa chính là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng cuối tháng 8 đến tháng 12 và mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7. Nhiệt độ quanh năm dao động trong khoảng 25 – 26 độ C, không có sự chênh lệch nhiều giữa các tháng.

du lịch đà nẵng tự túc
Kiểu khí hậu của Đà Nẵng tương đối thuận lợi để du lịch

Vào mùa khô, nhiệt độ trung bình 25,7 độ C, thỉnh thoảng có đợt không khí lạnh nhưng nhanh chóng kết thúc. Độ ẩm thấp, lượng mưa ít và thời tiết hơi nóng do chịu ảnh hưởng của gió Lào. Ngược lại, vào mùa mưa lượng mưa nhiều hơn nhưng nhiệt độ vẫn không quá thấp, trung bình từ 25,5 độ C. Tuy nhiên lại có khả năng xuất hiện giông, bão. Nếu bạn muốn đến du lịch Đà Nẵng cân nhắc để lựa chọn thời điểm phù hợp.

Giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển Đà Nẵng

Ở thế kỷ XVI, khi thương cảng Hội An là nơi buôn bán sầm uất số 1 Đông Nam Á thì Đà Nẵng cũng là nơi trung chuyển hàng hóa và cũng là nơi đóng tàu lớn nhất cả nước. Sau vài năm với sự phát triển mạnh mẽ lên thì Đà Nẵng là thay Hội An trở thành thương cảng số 1 để buôn bán với các nước trên thế giới.

Trong năm 1835 đến đời vua Minh Mạng thì ông lệnh tất cả các Tàu thương lái nước ngoài chỉ được neo đậu tại Cảng sông Hàn còn các cửa biển khác không được buôn bán. Chính từ đó Đà Nẵng đã chính thức trở thành thương cảng lớn nhất và đồng nghĩa phát triển nhất miền Trung.

Biển Mỹ Khê Đà Nẵng
Biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Trước đây Quảng Nam và Đà Nẵng là một tỉnh và sau đó được tách ra thành 2 tỉnh riêng biệt. Khi tách ra thì Đà Nẵng đã phát triển vượt bậc thu hút nhà đầu tư rất lớn trong và ngoài nước trước khi chuyển mình là thành phố lớn nhất miền Trung trực thuộc Trung Ương ngày nay. Chính thực dân Pháp khi xâm lược chiến toàn bộ đất nước ta vào năm 1889 đã tách Đà Nẵng khỏi Quảng Nam và chính quyền Đông Dương trực tiếp cai trị.

Khi thực dân Pháp cai trị cũng đã đầu tư rất nhiều vào Đà Nẵng như cầu qua sông Hàn hiện nay vẫn còn giữ lại là “Cầu Nguyễn Văn Trỗi” bây giờ trở thành cầu đi bộ cho khách du lịch. Và sân bay hiện nay tại Đà Nẵng cũng là người Pháp xây dựng để phục vụ chiến tranh và vận chuyển khoáng sản.

Pháp chính thức trao trả Đà Nẵng cho chính quyền vua Bảo Đại năm 1950. Sau đó đến năm 1965 khi Mỹ xâm lược đất nước cũng đã đổ bộ đến Đà Nẵng. Chiến tranh đã tàn phá Đà Nẵng đi rất nhiều cho đến năm 1975 khi đất nước hòa bình Đà Nẵng đã bắt tay phục hồi là hậu quả nặng nề của chiến tranh.

Đến năm 1996 với những thành tựu đáng nể về sự phát triển Đà Nẵng là chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc Trung Ương đứng đầu miền trung Việt Nam.

Giới thiệu về cuộc sống con người Đà Nẵng

Hiền lành – Thật thà – Dễ gần là thương hiệu của con người Đà Nẵng. Cũng có người nhận xét thêm về con người ở Đà Nẵng là: An nhiên – Hiếu Khách và Nhiệt Tình vì sao mọi người đến đây lại có cảm nhận như thế thì mình sẽ giới thiệu đôi nét về con người Đà Nẵng nhé.

Du lịch Đà Nẵng -Kết hợp phố cổ Hội An
Du lịch Đà Nẵng -Kết hợp phố cổ Hội An

+ An nhiên : Con người Đà Nẵng có cuộc sống bình thản và chậm rãi. Mặc kệ ngoài kia cuộc sống có ồn ã, xô bồ chạy theo cơm áo gạo tiền thì ở Đà Nẵng con người nơi đây vẫn bình thản chăm chỉ và lặng lẽ. Mọi người làm những công việc mình yêu thích và nghỉ ngơi đúng giờ không quá tham việc và không làm bất chấp để kiếm nhiều tiền. Khác với nhiều nơi, bạn đến Đà Nẵng ăn uống và mua sắm hiếm khi gặp phải tình trạng chặt chém đâu nhé. Bản sắc văn hóa của con người Đà Nẵng vẫn còn lưu lại nguyên vẹn đến tận bây giờ và khi mọi người đến Du lịch Đà Nẵng phải thốt lên “Tại Sao” cuộc sống nơi đây lại yên bình đến thế.

+ Hiếu khách : Với bản tính hiền lành thật thà đã là bản sắc cũng như thương hiệu đặc trưng của người dân Đà Nẵng. Khách du lịch đến Đà Nẵng luôn được đón tiếp nhiệt tình và không có sự phân biệt là “Khách vãng lai” như các thành phố phát triển du lịch khách trên cả nước. Không chỉ những khách sạn lớn 4-5 sao sang trọng mà ngay cả những khách sạn nhỏ hơn cũng thể hiện sự chuyên nghiệp hiếu khách. Những người phục vụ luôn quan trọng là nụ cười thân thiện, những cử chỉ vâng dạ, cách xưng hô cô chú và xưng con … cũng làm mềm lòng tất cả mọi người khi đến nơi đây. Chính vì thế nên đến Đà Nẵng khiến ta cảm thấy có sự gần gũi và thân thiết đến lạ và không thể quên.

+ Nhiệt tình : Nếu như chúng ta đến đây và cảm nhận được con người Đà Nẵng nhiệt tình đến quên cả lợi ích của bản thân và có khi ra bên ngoài còn dễ bị thiệt thòi ấy. Đến Đà Nẵng bạn không cần Google Maps đâu nhé vì chẳng bao giờ sợ bị “Lạc Đường” đâu nhé. Người dân Đà Nẵng họ nhiệt tình tới mức khi Bạn hỏi đường mà chỉ mãi bạn không hiểu thì họ sẽ dẫn bạn tới tận nơi mà không nhận bất cứ thù lao nào bạn trả nhé.

Và hiện nay Du lịch Đà Nẵng đã rất phát triển thì người dân nơi đây đã quá quen với việc đón tiếp hàng triệu du khách đến mỗi năm. Và ủng hộ những sự kiện lớn tầm cỡ thế giới như Lễ hội Pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng và những sự kiện nổi bật khác nữa trong năm. Đây chính là văn hóa con người Đà Nẵng, một tình yêu với một cảm xúc được xác định rõ ràng mang tên Đà Nẵng.

Giới thiệu về giao thông ở Đà Nẵng

Nếu như tình trạng kẹt xe đến khổ sở khi bạn đang ở Sài Gòn hoặc Hà Nội thì đến Đà Nẵng giao thông cực kỳ thông thoáng. Mọi người tham gia giao thông rất đúng luật và thực hiện luật giao thông rất nghiêm túc. Hiếm khi bạn thấy có 1 người nào đó ra đường không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu và vượt đèn đỏ.

Giao thông tại Đà Nẵng
Giao thông tại Đà Nẵng

Đường phố Đà Nẵng cũng nằm trong tốp 1 cả nước về tín hiệu giao thông. Bạn đi đến ngã 3 ngã 4 nào cũng gặp đèn đỏ và phải thốt lên rằng tại sao lại nhiều đèn xanh đèn đỏ đến vậy. Nhưng mọi người vẫn chấp hành luật đáng nể không ai hối hả mà vượt đèn đỏ gây nguy hiểm cho người khác hết.

Đường phố Đà Nẵng các nút giao thông, các ngã 3 ngã 4 đều có gắn Camera phạt nguội khi mọi người vi phạm giao thông sẽ có giấy gửi về tận nhà nhé. Chính vì thế nhanh 1 chút các bạn sẽ bị phạt tiền nếu vi phạm đấy. Đừng dại dột khi di chuyển ở Đà Nẵng mà không chấp hành luật giao thông.

Giới thiệu về Thời tiết và Khí hậu của Đà Nẵng

+ Về thời tiết ở Đà Nẵng thì cực kỳ mát mẻ vì được bao quanh là Biển. Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa hàng năm với nhiệt độ cao và ít biến động.

+ Về khí hậu ở Đà Nẵng có 2 mùa phân biệt rõ rệt là : Mùa Nắng và Mùa Mưa, vì nằm giữa cả nước nên chịu ảnh hưởng rõ rệt của các tỉnh miền Bắc và Miền Nam.

 • Mùa Nắng : Kéo dài từ tháng 4 hết tháng 9, thời điểm này trời ít mưa và nhiệt độ tăng cao phù hợp với du lịch biển và tham quan.
 • Mùa Mưa : Thường từ tháng 10 đến tháng 2, thời điểm này thời tiết hay mưa và có khi mưa cả tuần không ngớt. Nhưng không vì thế mà không hút khách du lịch đâu nhé, Đà Nẵng là thành phố du lịch quanh năm.

Thời tiết và khí hậu ở Đà Nẵng không quá khắc nghiệt. Mùa nắng thì không quá nóng bức và mùa mưa thì không quá lạnh. Và có thể gọi Đà Nẵng chính là thiên đường du lịch của Việt Nam.

Giới thiệu về Đà Nẵng: Giải mã lý do được mệnh danh là Thành Phố đáng sống

Tại sao Đà Nẵng lại được mệnh danh là thành phố “Đáng Sống”  trên cả nước. Dưới đây là tổng hợp những lý do tạo nên điều đó nhé.

 • Nơi hàng năm Đà Nẵng luôn mọc lên những công trình mới mẻ và sáng tạo
 • Nơi có những cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Hàn ( Đặc biệt có cây Cầu biết Quay và Cầu Rồng phun lửa )
 • Nơi phát triển du lịch mua bán không bao giờ chặt chém
 • Nơi có hệ thống Wifi miễn phí toàn thành phố
 • Nơi có Biển Mỹ Khê lọt tốp 6 những bãi biển đẹp và quyến rũ nhất hành tinh
 • Nơi có hệ thống WC vệ sinh miễn phí lớn nhất cả nước
 • Nơi con người hiền lành, thân thiện và hiếu khách
 • Nơi có bệnh viện ung thư chữa trị miễn phí cho người Đà Nẵng
 • Nơi có rất nhiều những món đặc sản, ẩm thực ngon và rẻ
 • Nơi rất hiểm có trộm cắp, cướp giật và ăn xin …
 • Nơi có hệ thống camera an ninh phủ khắp toàn thành phố khiến bạn cảm thấy rất an toàn.
 • Nơi có rất nhiều những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng nhất cả nước

Đây chỉ là một số những lý do khiến mọi người ví Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Vẫn còn rất nhiều điều tạo nên thương hiệu của Đà Nẵng hiện nay, bạn hãy tự mình đến và tìm hiểu, để thấy rằng Đà Nẵng chưa bao giờ làm bạn thất vọng. Và cũng từ những điều ấn tượng ấy, ai đã từng ghé thăm thành phố biển đều muốn quay trở lại thêm một lần nữa.

>>> CLICK để xem ngay: 15 lí do khiến Đà Nẵng được gọi là ‘thành phố đáng sống’

Giới thiệu về Đà Nẵng – các phương tiện đi lại dễ dàng nhất

Từ các thành phố lớn trên khắp cả nước, đều có các đường bay khai thác đến với thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Tùy vào kinh phí cũng như thời gian bay, bạn có thể chọn một trong các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đều có những chuyến bay đi Đà Nẵng mỗi ngày. Đặc biệt, hãng hàng không Vietjet thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi, tiêu biểu là vé 0Đ. Giá vé máy bay có thể dao động từ 600k-2.500k/ tùy hãng, thời gian di chuyển tầm 1 tiếng 30 phút.

Còn về phương tiện đi lại ở Đà Nẵng, có rất nhiều sự lựa chọn và việc đặt xe cũng rất dễ dàng. Bạn có thể book Grap Bike/ Grap Car hoặc là đặt xe đưa đón nếu có nhu cầu đi lại trong thành phố, đến với các điểm tham quan ở ngoại ô như Bà Nà Hills, Núi Thần Tài, Huế hoặc Hội An.

Giới thiệu về Đà Nẵng những thắng cảnh nổi tiếng

Đà Nẵng luôn được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất cả nước và có những thắng cảnh hút hồn du khách bốn phương. Có những bờ biển đẹp dài nước trong vắt và xanh mượt, những địa điểm du lịch nổi tiếng có tên tuổi trên thế giới biến Đà Nẵng là điểm đến số 1 của mọi người.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng
Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Dưới đây mình sẽ giới thiệu những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Đà Nẵng được mọi người vô cùng thích thú và quan tâm.

+ Bà Nà Hill

Thiên đường tại Đà Nẵng có lẽ chính là Du lịch Bà Nà Hill đến đây bạn sẽ mắt chữ A mồm chữ O khi chứng kiến những công trình vô cùng hiện đại mang nét phương Tây. Thắng cảnh này nằm trên núi Chúa, ở độ cao 1.489m so với mực nước biển, cách trung tâm thành phố khoảng 25 km, thuộc địa phận xã Hòa Ninh, Hòa Vang Đà Nẵng.

Trước đây Bà Nà Hill đã quá nổi tiếng với tất cả mọi người những đột phá trong tất cả là từ khi khánh thành cây cầu Vàng thì sự nổi tiếng của Bà Nà Hill lan ra toàn thế giới. Cộng đồng mạng thật sự bị chao đảo và hút sạch hồn vía bởi cây cầu Bàn Tay Vàng này và có người đã đi đến 2 lần rồi vẫn phải đi lần 3 đến Bà Nà Hill để chứng kiến công trình vỹ đại này đấy.

Cầu Vàng Bà Nà Hill
Cầu Vàng Bà Nà Hill

Nếu bạn muốn đơn giản hơn thì hãy đặt cho mình một Tour Bà Nà Hill 1 ngày với lịch trình hấp dẫn với giá vô cùng rẻ so với thị trường Đà Nẵng nhé. Đảm bảo bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng …

+ Bán Đảo Sơn Trà

Là một dãy núi nhô ra biển và đây được xem là “lá phổi xanh” của thành phố Đà Nẵng. Bán đảo Sơn Trà rất đẹp có những cảnh quan thiên nhiên đa dạng, có ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng, có hệ sinh thái biển và san hô đa dạng. Cung đường dẫn lên Sơn Trà từ trung tâm thành phố uốn quanh bờ biển, ôm lấy rìa bán đảo này.

Chùa Linh Ứng trên Bán Đảo Sơn Trà
Chùa Linh Ứng trên Bán Đảo Sơn Trà

+ Phố cổ Hội An

Được công nhận là thành phố quyến rũ nhất thế giới năm 2009. Chính vì thế Du lịch Hội An rất phát triển hàng năm hút cả chục ngàn du khách quốc tế đến tham quan. Được gìn giữ nét văn hóa truyền thống lâu đời và thành phố cổ kính Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Khu phố cổ còn được bảo tồn khá nguyên vẹn là điểm làm nên nét hấp dẫn với du khách.Những nếp nhà đã được xây dựng hàng trăm năm với tường sơn màu vàng, những con đường nhỏ hẹp sẽ đưa bạn lạc vào một không gian hoài cổ, tránh xa phố thị ồn ào.

Phố đèn lồng Hội An
Hình ảnh : Phố đèn lồng Hội An

+ Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài

Hiện nay thì Núi Thần Tài đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách bậc nhất tại Đà Nẵng. Với cái nóng oi bức trong dịp hè thì Du lịch Núi Thần Tài sẽ là điểm đến HOT nhất hiện nay. Nơi đây không chỉ có cảnh vật thiên nhiên tuyệt đẹp ban tặng mà còn sở hữu dòng suối khoáng nóng tự nhiên chảy về từ đình Bà Nà – Núi Chúa với lượng khoáng chất cao bậc nhất cả nước.

Du lịch Núi Thần Tài
Du lịch Núi Thần Tài

Đến với Núi Thần Tài bạn sẽ được tham gia tắm suối, vui chơi công viên nước và thăm thú rất nhiều địa điểm cảnh quan trên đây. Để tiện nhất bạn cũng có thể đặt Tour Núi Thần Tài giá rẻ để trải nghiệm cũng như an toàn hơn khi di chuyển với lịch trình trong tour hấp dẫn.

+ Cù Lao Chàm

Được mệnh danh là Viên Ngọc quý của Hội An – Quảng Nam. Khi bạn Du lịch Cù Lao Chàm sẽ được thoát mình ra khỏi sự ồn ào náo nhiệt của cuộc sống thành phố hòa mình vào thiên nhiên giữa biển trời. Trải nghiệm cảm giác lặn ngắm san hô và thăm thú các địa điểm nổi tiếng quanh đảo.

Du lịch Cù Lao Chàm Hội An
Cù Lao Chàm Hội An

Cù Lao Chàm cũng là nơi bảo tồn nguyên vẹn gần 950 loài sinh vật biển, nơi đây rất sạch sẽ không có túi nilong. Để tiện nhất khi kham quan nơi đây bạn cũng có thể lựa chọn đặt Tour Cù Lao Chàm để tiết kiệm chi phí cũng như giá rẻ hơn đi tự túc rất nhiều.

+ Công viên Châu Á

Đây là khu tổ hợp vui chơi giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng có rất nhiều những trò chơi mang cảm giác từ bình thường đến rợn tóc gáy. Công viên Châu Á Đà Nẵng có vòng quay mặt trời lớn nhất Đông Nam Á ngồi trên đây bạn có thể ngắm toàn cảnh Đà Nẵng vào buổi tối rất lung linh và đẹp.

Vé tham quan vòng quay mặt trời Đà Nẵng
Hình ảnh : Vé tham quan vòng quay mặt trời Đà Nẵng

Ngoài những địa điểm du lịch kể trên thì vẫn còn rất nhiều những điểm du lịch nổi tiếng khác hấp dẫn du khách. Để tìm hiểu kỹ nhất bạn hãy tham khảo về kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mình cũng đã tổng hợp rất đầy đủ và chi tiết về thành phố Đà Nẵng với những chia sẻ cực kỳ chân thật do chính trải nghiệm của mình khi đến đây.

Giới thiệu về khách sạn, cơ sở lưu trú tại Đà Nẵng

Với tốc độ phát triển chóng mặt cùng với lượng khách du lịch đến mỗi ngày một tăng lên, ượng khách sạn, resort tại Đà Nẵng cũng được xây dựng rất nhiều. Hệ thống khách sạn ở đây đa dạng loại hình từ 1 sao cho đến 5 sao để mọi người lựa chọn.

Gợi ý đến bạn 1 khách sạn rất đẹp, vị trí cực tốt điều đặc biệt giá đang khuyến mãi khủng cho phân khúc 3 sao – phân khác được đông đảo khách lựa chọn. Khách sạn Dương Gia hotel – Địa chỉ 06-08 Phạm Thiều – An Hải Bắc – Sơn Trà Đà Nẵng. Liên hệ : 0983 72 82 86 – 0906.444.525. Bạn lưu ý nên đặt trước ít nhất 1 tuần để bên Dương Gia có thể giữ phòng cho mình.

Khách sạn Dương Gia Đà Nẵng 3 sao
Khách sạn Dương Gia Đà Nẵng 3 sao

Giới thiệu về món ăn ẩm thực Đà Nẵng

Ngoài những địa điểm du lịch Đà Nẵng chưa bao giờ hết Hot với khách du lịch thì đến đây bạn cũng khám phá những món ăn, ẩm thực đặc sản mang đậm thương hiệu miền Trung khiến bạn cảm thấy trầm trồ và thích thú mỗi khi thưởng thức.

Để dưỡng sức cho những chuyến đi khám phá những điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng thì bạn cũng nên tìm hiểu những quan ăn ngon rẻ ở nơi đây. Mình sẽ liệt kê danh sách những món ăn ngon nhất Đà Nẵng khiến bạn không thể cưỡng nổi nhé.

+ Ăn sáng : Mỳ Quảng, Cao Lầu, Bún Bò Huế, Bún chả cá, Bánh Canh, Bún Mắm ….

+ Ăn Trưa + Ăn Tối : Cơm Gà, Cơm Niêu, Cơm hến, Cơm Tấm, Bánh tráng cuốn thịt Heo và nổi bật nhất là Hải Sản Đà Nẵng.

Ngoài những quán ăn ngon thì đặc sản làm quà ở Đà Nẵng nổi tiếng cũng được mọi người ưu chuộng nhiều như: Chả bò Đà Nẵng, Tré, Mực một nắng, Nước mắm Nam Ô, Đặc sản khô ….

Giới thiệu về Đà Nẵng – thiên đường mua sắm của miền Trung

Ít có thành phố nào mà địa điểm mua sắm lại tràn ngập như ở Đà Nẵng, nếu bạn muốn mua đặc sản, ăn uống các thứ thì Đà Nẵng là không thiếu. Hầu như các du khách khi đến với thành phố đáng sống, đều được giới thiệu nên mua sắm tại chợ Cồn, chợ Hàn, đều nằm ngay trong trung tâm Đà Nẵng, ngay các trục đường huyết mạch. Tại đây, du khách sẽ mau chóng bị cuốn vào thiên đường ăn uống, mua sắm bởi bất cứ món ăn nào, đặc sản hay món đồ nào cũng sẽ có ngay cho bạn.

giới thiệu về đà nẵng
Khu ẩm thực chợ Cồn Đà Nẵng.

Giới thiệu về Đà Nẵng và định hướng trong tương lai

Đà Nẵng đang không ngừng phát triển mạnh mẽ về kinh tế cũng như du lịch cũng đang được chú trọng hàng đầu. Ước tính trong năm 2023 và những năm tiếp theo dự tính thu hút con số hàng chục triệu du khách về tham quan du lịch tại Đà Nẵng.

Báo Vietnamnet cũng đã làm hẳn 1 bài viết chi về Du lịch Đà Nẵng với tựa đề: Vì sao Đà Nẵng thành ‘Thiên đường du lịch’ hút triệu khách đến mỗi năm

Trong bài viết cũng đã trích dẫn và giới thiệu Dulichkhampha24.com là trang tin tức du lịch Đà Nẵng uy tín số 1. Mọi người cùng tham khảo nhé.

https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/du-lich/vi-sao-da-nang-thanh-thien-duong-du-lich-hut-trieu-khach-den-moi-nam-554533.html

Với số lượng khách du lịch Đà Nẵng ngày càng tăng lên việc xây dựng hạ tầng, an ninh trật tự và khu nghỉ dưỡng cũng được mở rộng và đầu tư lớn mạnh hơn rất nhiều. Hy vọng Đà Nẵng sẽ đi đầu trong cả nước về du lịch nghỉ dưỡng và giữ vững thương hiệu “Thiên đường du lịch của Việt Nam”

>>> Bạn đã biết chưa, đây là: 5 lý do để Đà Nẵng luôn là điểm du lịch hút khách vào mùa hè

Lưu