Đồi cỏ hồng Đà Lạt – điểm đến cho những kẻ mộng mơ

2578
đồi cỏ hồng đà lạt
Đồi cỏ trong mơ cho những kẻ mộng mơ

Nếu ai đó có hỏi rằng, bạn thích điều gì nhất ở “thành phố ngàn hoa”, mình vẫn sẽ chỉ một câu trả lời duy nhất đó là hoa. Đồi cỏ hồng Đà Lạt mỗi năm cứ đến đầu tháng 11 lại tô vẻ cho nơi này một vẻ đẹp yêu kiều, diễm lệ và đầy sức sống. Và mình cũng tin rằng, với những ai luôn có một tình yêu mãnh liệt với hoa lại càng có lý do để bạn đến thăm nơi này, dù chỉ một lần. Để nghiệm ra rằng, Đà Lạt vẫn còn hàng ti tỉ chốn xinh đẹp mà ta chưa biết đến.

Đến thăm mùa cỏ hồng Đà Lạt vào tháng mấy?

Nhiều bạn độc giả vẫn inbox cho chúng mình hỏi về thời điểm nở hoa của đồi cỏ hồng ở Đà Lạt. Tiện đây mình cũng chia sẻ luôn, loài hoa này chỉ nở đúng vào một khoảng thời gian trong năm, bắt đầu từ đầu tháng 11 và kết thúc vào cuối tháng 12. Vậy là chỉ có chưa đầy 2 tháng để bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng một tuyệt tác đẹp đến mê hoặc như thế này. Giờ thì đi ngay là vừa đẹp luôn ấy nhỉ?

Có thể bạn đang cần KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐÀ LẠT tự túc mới nhất 2022

Nếu bạn có có một chút kinh nghiệm đi Đà Lạt nào hẳn sẽ bỡ ngỡ ngắm vì có đến 2 đồi cỏ hồng. Một là đồi cỏ hồng ở khu vực thung lũng vàng, thêm một đồi cỏ nữa cảnh đẹp cũng không kém là đồi cỏ ở gần cây cô đơn.

đồi cỏ hồng Đà lạt
Đồi cỏ từ từ chuyển màu vào sáng sớm

Nhiều bạn trẻ thích check in nhất có lẽ là khu vực thung lũng vàng vì cỏ ở đây mọc trải dài rất đẹp. Riêng khoảng view đồi thông xanh ngắt cũng là một điểm nhấn tuyệt vời cho nơi này. Nơi mọi người có thể ngồi nghỉ ngơi, ngắm cảnh mà không bị ánh nắng chiếu vào.

Nếu bạn đã check in đồi cỏ hồng Đà Lạt ở thung lung vàng thì cùng đừng ngại tìm đường đến với đồi cỏ hồng ở dưới chân cây cô đơn. Có thể sẽ khó tìm một chút nhưng bù lại, bạn sẽ không cảm thấy phí phạm thời gian một chút nào. Nơi đây có lẽ ít người biết hơn nên mang một dáng vẻ khá là yên tĩnh, hoang dại. Nếu may mắn, bạn sẽ được ngắm nhìn những chú ngựa thủng thẳng đi ngang qua đồi cỏ. Thế là lại có bao bức ảnh đẹp rồi.

Câu chuyện về đồi cỏ hồng ở Đà Lạt khiến bao người mê mẩn

Có dịp đến với đồi cỏ hồng vào một chiều tháng 11, mình tìm đường đến với đồi cỏ hồng theo như lời giới thiệu của mấy người bạn. Và thế là, mình lân la đi hỏi đường đến với đồi suối hồng với mong muốn sưu tập thêm thật nhiều những ảnh đẹp về Đà Lạt. Và dường như, mỗi lần đến Đà Lạt mình lại khám phá thêm nhiều chỗ mới lạ, lần này lại là cái tên đồi cỏ hồng – nơi mà mình đã dự tính đi trước đó nhiều lần nhưng “bất thành”. Hì

đồi cỏ hồng Đà Lạt
Những chú ngựa thong dong bên đồi cỏ hồng

Mà đời không như là mơ mọi người ạ, mình đi đồi cỏ hồng ấy thế nào mà lại lạc vào đồi cỏ tuyết. Thế là mình phải vòng xe ra đường chính hỏi lại một lần nữa. Đến lúc ấy mới ngỡ ra, đồi cỏ hồng hay cỏ tuyết gì cũng là 1 cả. Để mình kể cho các bạn nghe vì sao lại gọi tên là đồi cỏ hồng mà không phải là đồi cỏ tuyết nhé. Cứ mỗi độ sáng sớm, khi ánh mặt trời vừa mới ló dạng và những bông hoa nhỏ ấy lại được phủ lên mình những giọt sương trắng tinh khiết, trắng xóa cả một vùng đồi. Ấy thế nên mọi người ở đây mới vẫn hay thường gọi là đồi cỏ tuyết Đà Lạt là như vậy.

Vậy, cái tên đồi cỏ hồng là từ đâu, đây lại là một câu chuyện khác nữa. Bạn cũng biết là, mặt trời có khả năng biến đổi màu cực tốt, khi mặt trời đã dần lên đến đỉnh đầu cũng là thời khắc đồi cỏ tuyết chuyển mình sang màu hồng đầy lãng mạn. Lúc ấy, cả không gian bông trở nên đẹp như một câu chuyện cổ tính, một đồi cỏ hồng được điểm xuyến trên một nền trời xanh ngắt khiến ai đó cũng phải thán phục.

Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng siêu chi tiết

Đồi cỏ hồng Đà Lạt ở đâu?

Địa chỉ: Đường DT725, Lạc Dương, Lâm Đồng

Giá vé: free

Cách đi đồi cỏ hồng Đà Lạt

Riêng bản thân mình thì mình thấy đồi cỏ hồng ở thung lũng suối vàng đẹp nhưng vẫn sẽ review về cả 2 đường đi để mọi người lựa chọn. Giờ thì theo chân mình đến với đồi cỏ mộng mơ này nào?

Đồi cỏ hồng ở Đà Lạt mà mọi người hay check in nhiều nhất là khu vực gần thung lũng vàng. Đây cũng là một khu du lịch nên đường đi khá là dễ dàng, từ cổng chạy thẳng xuống là thấy đồi cỏ hiện ra ngay trước mắt rồi. Mọi người nhớ tranh thủ đi trước khi trời tối, khoảng thời gian đẹp nhất để ngắm đồi cỏ là từ tầm 10h sáng hoặc là 2h chiều. Lúc này, mặt trời đủ nắng để có thể hô biến đồi cỏ tuyết thành một không gian đầy màu hồng.

đồi cỏ hồng đà lạt
Một góc của đồi cỏ hồng.

Còn dưới đây là chỉ dẫn đường đi vào khu vực đồi cỏ hồng Đà Lạt gần cây cô đơn:

Đầu tiên, bạn hỏi đường đi đến Xô Viết Nghệ Tĩnh, sau đó rẽ vào hướng chỉ dẫn lên Suối Vàng và đi tiếp vào làng Cù Lần. Khi chạy qua khỏi đập tầm 1km sẽ thấy một đường mòn đi vào rừng thông, qua hết rừng thông sẽ thấy ngay cây thông cô đơn. Đoạn đường này khá là gian nan nên nếu đi một mình thì đừng nên nhé, bạn có thể đi thành hội nhóm hoặc là nhờ người bản địa đi cùng sẽ nhanh và an toàn hơn. Nếu không may đi đồi cỏ hồng Đà Lạt vào ngày mưa, hãy xác định đường đi sẽ rất lầy lội và đồi cỏ cũng không ở trạng thái tuyệt nhất đâu.

Mình xin nhắc lại thêm 1 lần nữa là đồi cỏ hồng chỉ nở từ tháng 11-12 thế nên rất tiếc nếu mọi người bỏ qua một điểm đến tuyệt đẹp như thế này. Du lịch Đà Lạt sau khi đã ghé hết những địa điểm nổi tiếng rồi thì nhớ tranh thủ đi đồi cỏ hồng vào buổi sáng để có những khung hình đẹp nhất nhé mọi người.

Lưu