Review 10+ vườn dâu tây Đà Lạt đẹp và uy tín nhất

2754
vườn dâu tây đà lạt

Những vườn dâu tây Đà Lạt chín mọng, đỏ ửng ai mà chẳng muốn một lần nâng niu, thưởng thức vị ngọt của nó nhỉ? Đến du lịch Đà Lạt lần đâu tiên, làm thế nào để đi vườn tự hái dâu mà bị lừa mua đặc sản với giá “cắt cổ”. Dulichkhampha24 đã có dịp ghé thăm thành phố ngàn hoa rất nhiều lần. Không chỉ có những trải nghiệm tuyệt vời bên những vườn dâu xinh xắn mà lại có quà là những giỏ dâu mang về nữa. Giờ thì sẽ review tất tần tật những vườn dâu mà chúng tôi đã đến, cùng với chút ít kinh nghiệm để chuyến của bạn trở nên suôn sẻ nhé!

Du lịch Đà Lạt, được tự tay hái những quả dâu đỏ mọng và thưởng thức ngay tại vườn, đó phải chăng là điều mà tất cả chúng ta đều khao khát. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngắm nhìn những quả dâu đỏ vàng, căng mọng và thu về cho mình những bức hình sống ảo đầy xuất sắc.

vườn dâu tây đà lạt
Những quả dâu đỏ chín mọng tại vườn.

Thăm vườn dâu tây Đà Lạt vào mùa nào là chuẩn nhất?

Cũng giống như những loài hoa ở Đà Lạt, dâu tây ở đây ra quả quanh năm, từ đầu tháng Giêng cho đến tháng Chạp, mùa nào cũng có cả, nhưng chủ yếu là ít hay nhiều thôi. Bạn có biết vì sao dâu tây lại cho quả cả năm như vậy không, bởi giờ đây chúng được trồng trong nhà kính, áp dụng các công nghệ tiên tiến nên sẽ không chịu ảnh hưởng của thời tiết nữa. Thế là, du lịch Đà Lạt đi vào mùa hè, thu hay kể cả mùa đông đều được tham quan vườn dâu cả.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt siêu chi tiết cho người mới đi lần đầu

Nếu bạn nghe nói đi vườn dâu tây Đà Lạt miễn phí thì không phải đâu nhé, vì có một số vườn sẽ free còn đa phần đều phải mua vé để vào, giá vé có thể dao động từ 20-30 nghìn, dĩ nhiên là sẽ chỉ được tham quan và không kèm tự hái. Nếu muốn thưởng thức dâu, bạn chỉ còn cách mua tại vườn.

Một số vườn dâu tây Đà Lạt được yêu thích nhất

Vườn dâu tây Đà Lạt Biofresh

Địa chỉ: Gần khu du lịch Hồ Than Thở, nằm trên đường Hồ Xuân Hương, P.10, Đà Lạt.

Nhiều bạn hỏi địa chỉ vườn dâu tây Newzealand Đà Lạt thì chính là địa chỉ này, vì dâu ở đây được trồng theo công nghệ tiên tiên với các giống dâu Newzealan và Nhật. Ở đây, bạn lưu ý chúng ta sẽ đi tham quan vườn cũng như mô hình trồng dâu thôi và sẽ không được hái dâu. Giá dâu mua tại vườn tầm khoảng 300 nghìn/kg.

vườn dâu tây đà lạt
Những chum dâu lủng lẳng trên cành

Vườn dâu tây Đà Lạt – vườn dâu tây Chú Hùng

Địa chỉ: 143 Thánh Mẫu, P.7, Tp. Đà Lạt

Giá vé: Free

Giá mua dâu tại vườn: 200-400 nghìn tùy loại.

Vườn dâu tây chú Hùng có thể nói là vườn dâu nổi tiếng tại Đà Lạt, năm ngay trên con đường Thánh Mẫu – thủ phủ với 3 vườn dâu ngay sát nhau. Đây cũng là địa chỉ tham quan vườn dâu uy tín, được nhiều du khách hài lòng. Điều hấp dẫn nhất ở đây chính là trải nghiệm được tha hồ hái dâu và thưởng thức ngay tại chỗ, mọi người nên hỏi trước với chủ vườn để biết giá dâu tây ở Đà Lạt là bao nhiêu.

vườn dâu tây đà lạt
Thưởng thức dâu tây ngay tại vườn

Vườn dâu tây Nhật Cô Thảo

Địa chỉ: 162 Thánh Mẫu, P.7, TP. Đà Lạt

Tuyệt vời nhất ở đây không chỉ là được tự tay hái dâu tại vườn mà còn có thêm cả cà chua nữa. Bạn sẽ được tận tay sờ vào những quả dâu đỏ mọng còn lủng lẳng nguyên trên cây. Màu đỏ tươi của những quả dâu xen lẫn vào màu xanh ngắt của vườn lá tạo nên một khung cảnh hữu tình. Chỉ cần giơ máy ảnh là sẽ có ngay những bức hình đẹp đến từng milimet.

vườn dâu tây đà lạt
Sắc đỏ nổi bật cả một khu vườn

Vườn dâu tây Hiệp Lực Đà Lạt

Địa chỉ: 17 TK 144B Vòng Lâm Viên, P.8, TP. Đà Lạt

Là một trong số các vườn dâu tây áp dụng công nghệ cao đầu tiên tại Đà Lạt, thế nên bạn sẽ có những trải nghiệm đầy mới lạ so với các vườn dâu tây trồng dưới đất.

vườn dâu tây đà lạt
Dâu trồng theo hình thức thủy canh

Vườn dâu tây 88 Thánh Mẫu

Địa chỉ: 88 Thánh Mẫu, nằm ngay nhà thờ Thánh Mẫu

Nếu bạn yêu thích cách trồng dâu truyền thống với những giống dâu đã có ở Đà Lạt từ trước đây thì hãy đến vườn dâu này. Chủ vườn sẽ đưa cho mỗi người một cái giỏ nhựa nhỏ nhỏ xinh xinh để tự thu hoạch dâu, hái được từng nào sẽ tính phí từng đó, ở đây sẽ có 2 loại 1 loại 120 nghìn/kg, 1 loại thì 160 nghìn/kg. Song, dâu ở đây là giống dâu ta nên sẽ thấy nhỏ hơn so với các giống dâu khác.

vườn dâu tây đà lạt
Dâu được trồng theo phương thức truyền thống

Vườn dâu tây Đà Lạt – vườn dâu Vạn Thành

Địa chỉ: 40 Vạn Thành, P.5, Tp. Đà Lạt

Giá vé: 20 nghìn/ vé người lớn, trẻ em miễn phí

Dâu tây ở đây bạn sẽ thấy khá to do được trồng theo công nghệ cao cấp của Nhật. Đây cũng được xếp vào một trong số các vườn dâu tây hiện đại nhất ở thành phố Đà Lạt. Ngoài tham quan, khách còn có thể được mua dâu tây với giá sĩ và trải nghiệm cảm giác tự hái dâu nữa.

Kinh nghiệm đi làng hoa Vạn Thành tham quan vườn dâu Đà Lạt

vườn dâu tây đà lạt
Dâu tây đang độ vào mùa thu hoạch

Vườn dâu Thắng Thịnh Đà Lạt

Địa chỉ: Tiểu khu 145, khu phố Đăng Lèn, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng

Giá vé: Miễn phí

Được khách đến thăm gọi với cái tên vườn dâu trên không của Đà Lạt thực sự là một ân huệ lớn dành cho vườn dâu tây Thắng Thịnh. Dù ở đây cách khá xa trung tâm, khoảng tầm 15km nhưng khách đến đây đều cảm thấy ấn tượng ngay từ lần đầu tiên. Ở đây, bạn sẽ thấy được cả một vườn dâu trông hết sức gọn gẽ, tựa như những loại dây leo vậy. Riêng những quả dâu Mỹ lại nhỏ nhắn mà lại đỏ rực cả một góc vườn, cứ rung ring đùa giỡn với nó tạo nên không gian đáng yêu quá chừng.

vườn dâu tây đà lạt

Vườn dâu Bà Lan

Địa chỉ: 57 Hồ Xuân Hương, P.9, TP. Đà Lạt

Một tron số những vườn dâu được gọi là “sach” nhất ở Đà Lạt là vườn dâu Bà Lan, bởi dâu ở đây được trồng theo quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh để có thể cho ra những quả dâu đạt tươi ngon nhất. Bạn có thể ghé thăm vườn dâu mà không phải mua vé gì cả, bù lại chỉ được tham quan trong một khoảng thời gian quy định. Thế nên đến đây nhớ tranh thủ chụp choẹt các kiểu kẻo phí thời gian nha.

vườn dâu tây Đà Lạt
Bạn có thể tham quan ở đây miễn phí

Vườn dâu của Nguyễn Lâm Thanh

Địa chỉ: 46 đường Đà Phú, P.7, Tp. Đà Lạt

Được đánh giá là một trong những vườn dâu đẹp nhất ở Đà Lạt, vườn dâu của chủ Nguyễn Lâm Thanh rất được yêu thích. Dâu tây ở đây được trồng theo phương thức thủy canh trên giàn, những quả dâu đến khi chín mọng sẽ nặng trĩu cả cành tạo nên một khung cảnh đẹp mắt. Đặc biệt ở đây có giống dâu Newzealand nhỏ nhỏ mà ăn siêu ngọt luôn.

vườn dâu tây Đà Lạt
Qủa dâu chỉ nhỏ xíu mà ngọt ngất ngây

Kinh nghiệm đi vườn dâu tây Đà Lạt siêu tiết kiệm lại không bị hớ

Ở Đà Lạt có đến hàng trăm vườn dâu tây mà không phải chỗ nào cũng cho tham quan và tham quan miễn phí đâu. Mọi người nên đọc review vườn dâu tây ở Đà Lạt, chỗ nào uy tín, được nhiều người biết đến thì đi. Ở đây là những địa chỉ uy tín, một số nơi hoàn toàn không mất phí gì cả. Chỉ tính khi bạn mua dâu tại vườn mà thôi, giá thì sẽ rẻ hơn so với ngoài chợ nhiều rồi.

vườn dâu tây Đà Lạt
Trải nghiệm hái dâu tại vườn

Nhiều bạn mới đến lần đầu, lơ ngơ không biết đi tới vườn dâu nào thì chớ dại đi theo mấy người “cò”. Mấy tên này chủ yếu dắt bạn đến mấy cửa hàng đặc sản để mua thôi chả có chỗ nào tự hái dâu mà chỉ có 20k/kg cả, toàn lừa lọc cả đấy.

Du lịch Đà Lạt không nhất thiết chỉ có vườn mới có bán dâu tây, bạn có thể mua ở chợ hoặc là các cửa hàng đặc sản. Bởi không phải dâu ở vườn lúc nào cũng có quả to, ngọt và tươi cả. Đặc biệt là với những vườn dâu đông khách mỗi ngày thì rất hiếm chỗ nào còn dâu ngon vì khách đã lựa hết cả rồi. Để mua đặc sản Đà Lạt là những quả dâu “chất lượng” mang về, bạn nên chọn những quả có màu đỏ, tròn đầy và không bị dập nát.

Lưu