Tiết lộ 5+ điểm đến linh thiêng trên Bà Nà Hills nhất định phải đến

441
Tour Bà Nà hills 1 ngày

Tour Bà Nà hills 1 ngày mang đến cho du khách vô vàn trải nghiệm thú vị, trong đó, không thể bỏ qua các điểm đến linh thiêng trên Bà Nà Hills. Sau những giờ phút bung xõa hết mình thì những nơi như thế này lại khiến lòng ta thêm an yên, nhẹ nhõm vô cùng.  Dulichkhampha24 xin gửi đến bạn một vài các địa điểm tâm linh mà mọi người nhớ ghé qua trong hành trình khám phá Bà Nà Hills của mình.

Top những điểm đến linh thiêng trên Bà Nà Hills được yêu thích nhất

Chùa Linh Ứng và tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Đây là 1 trong 3 ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng bậc nhất của Đà Nẵng. Cùng với chùa Linh Ứng Sơn Trà, chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn thì chùa Linh Ứng Bà Nà là biểu tượng mang ý nghĩa tâm linh bảo vệ thành phố Đà Nẵng, cầu cho dân chúng bình an. Chùa Linh Ứng trên Bà Nà Hills cũng là ngôi chùa có vị trí cao nhất trong 3 chùa, ở độ cao 1.487m so với mực nước biển.

Tour Bà Nà hills 1 ngày

Chùa Linh Ứng Bà Nà hills được xây dựng nằm ở một vị thế đắc địa, phía trước mặt là khung cảnh núi Chúa hùng vĩ. Đặc biệt, ngay trong khuôn viên của chùa là bức tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Bức tượng được tạc tỉ mỉ, với dáng vẻ uy nghiêm, mặt hướng về phía thành phố. Được biết, đó cũng là một trong những tượng Phật lớn nhất châu Á.

Đền Lĩnh chúa Linh Từ – Bà Chúa Thượng Ngàn

Một điểm đến linh thiêng trên Bà Nà Hills rất ít du khách biết tới đó là đền Lĩnh Chúa Linh Từ, hay còn gọi là đền Bà Chúa Thượng Ngàn. Nơi đây được xem là nơi giao hòa giữa âm và dương, là nơi đã tôn thờ công đức của Bà Chúa Thượng Ngàn, người đã che chở cho Bà Nà nói riêng và Đà Nẵng nói chung.

điểm đến linh thiêng trên bà nà hills
Đền Lĩnh Chúa Linh Từ

Người dân nơi đây đã truyền lại rằng, lúc xưa chính Bà Chúa Thượng Ngàn gắn bó với cây cỏ, chim thú nơi đây. Vì vậy, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, người dân trong vùng đều đến đây, khấn vái Bà Chúa để cầu phù hộ, bao dung của người, để cuộc sống luôn được an yên, hạnh phúc.

Miếu Bà – điểm đến linh thiêng trên Bà Nà Hills được du khách biết đến

Miếu Bà được xây dựng từ năm 1931 và tồn tại cho đến ngày nay. Công trình là nơi thờ tự uy nghiêm các bà chúa núi Bà Nà. Cũng theo lời kể, từ xa xưa, nơi đây đã từng xuất hiện rất nhiều ma quỷ, thú dữ đến quậy phá. Do đó, những người đi rừng bao giờ cũng có tâm niệm cúi lậy các “bà”, để mong một cuộc sống bình yên.

điểm đến linh thiêng trên bà nà hills
Miếu Bà – nơi mà du khách có thể đến cầu an cho gia đình.

Đặc biệt, dù chiến tranh có xảy ra khốc liệt đến thế nào, Miếu Bà vẫn không bị sụp đổ. Điều này càng làm cho người dân tin hơn vào sự thần kỳ nơi các “bà”. Giờ đây, Miếu Bà đã được trùng tu, nâng cấp để làm điểm đừng chân của du khách, để khi đến với Bà Nà họ có thể đến nguyện cầu may mắn, tốt lành

Linh phong bảo tháp

Linh phong bảo tháp ở Bà Nà hills có rất nhiều điều đặc biệt, một công trình được thiết kế và xây dựng có đến 9 tầng. 4 mặt của mỗi tầng được gắn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni màu trắng bằng đá, 4 mặt xoay ra bốn hướng Đông Tây Nam Bắc. Trong mỗi tầng lại có quả chuông, cốt để trấn giữ tháp, xung quanh mỗi tháp còn có tượng Tứ Đại Thiên Vương, vô cùng uy nghiêm.

Tour Bà Nà hills 1 ngày

Linh Phong Thiền Tự

Khác hoàn toàn với Linh Phong Bảo Tháp là Linh Phong Thiền Tự, hay còn gọi với cái tên là chùa Bắc. Du khách đi tour Bà Nà Hiills nếu đã từng đặt chân tới đây đều không khỏi ngạc nhiên trước kiến trúc và quy mô đồ sộ của công trình. Chùa Bắc sở hữu lối kiến trúc so với các ngôi chùa ở phía Bắc, được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ lim.

linh phong thiền tự
Linhh Phong Thiền Tự

Khuôn viên của chùa còn có tiền đường, hậu cung và sân vườn, riêng khu sân vườn có 2 dãy gọi là tả vu và hữu vu. Ở đây còn dựng các tượng Phật và 18 vị La Hán để trấn giữ. Đến đây, bạn sẽ thấy tâm hồn như thanh tịnh trở lại, mọi ưu phiền đều được gột bỏ.

Nhà bia – lầu chuông trên đỉnh Bà Nà

Tiếp theo trong danh sách các điểm đến linh thiêng trên Bà Nà Hills đó là nhà bia – lầu chuông. Trong khi Lầu Chuông là nơi lưu giữ chiếc chuông nặng 1 tấn, được đúc tỉ mỉ và công phủ thì nhà bia lại là tâm bia cao 1.8m, nơi ghi nhận những cảnh sắc tuyệt đẹp trên Bà Nà Hills. Cùng với đền Lĩnh Chúa Linh Từ, tháp Linh Phong Tự, lầu chuông – nhà bia tất cả đã tạo nên một không gian linh thiêng hiếm có trên Bà Nà Hills.

điểm đến linh thiêng trên bà nà hills
Khu vực nhà bia

Trà vũ quá – điểm đến linh thiêng trên Bà Nà Hills

Là một điểm dừng chân dành cho những ai yêu thích và đam mê văn hoá trà đạo. Công trình có kiến trúc xây dựng theo lối thiền. Giữa không gian trong lành của thiên nhiên núi rừng, thỉnh thoảng vang lên tiếng chuông chùa, còn gì tao nhã hơn khi được nhâm nhi thưởng thức hương vị của trà. Đưa lên miệng, nhấm nháp chút vị đắng của trà, cảm nhận hương thơm của trà hòa quyện với cái se lạnh của đất trời Bà Nà, càng khiến lòng ta thêm phần an yên.

Tour Bà Nà hills 1 ngày

Kinh nghiệm cần biết khi tới các điểm đến linh thiêng trên Bà Nà Hills

  • Đầu tiên, khi đến với những điểm đến linh thiêng trên Bà Nà Hills, du khách cần hết sức giữ gìn trật tự nơi trang nghiêm. Không đùa giỡn, không nói to tiếng không chỉ phạm vào tâm linh mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh.
  • Thứ hai, về trang phục, dù không yêu cầu khắt khe nhưng để tỏ lòng kính cẩn, bạn nên chú ý chọn những bộ quần áo lịch sự, kín đáo càng tốt. Nếu vô tình mặc những bộ trang phục hở hang, tốt nhất bạn không nên đến thắp hương, cầu Phật vì điều đó sẽ không thuận theo thuần phong mỹ tục cũng như phạm đến đức phật.
  • Thứ ba, dù không cấm nhưng bạn nên hạn chế chụp hình khi đến với những địa điểm linh thiêng trên Bà Nà Hills, có thể chụp ở khuôn viên nhưng không nên chụp ở những khu vực thờ tự.
  • Thứ tư, rất nhiều bạn có thói quen mỗi chỗ chỉ tạt qua vài phút, song nếu đã đến với Bà Nà Hills, đến với những địa điểm linh thiên như thế này, nên dành ít nhất 5-10 phút. Đây là những nơi hội tụ nhiều nét văn hóa, lịch sử nên bạn cần tịnh tâm để hiểu chúng nhiều hơn.

Bà Nà hills luôn là điểm đến mới mẻ và thú vị dù bạn quay trở lại đây nhiều lần. Trong lần trở lại lần này, đừng quên check in cho bằng hết các điểm đến linh thiêng trên Bà Nà Hills, cảm nhận một Bà Nà rất khác, yên tĩnh và thanh tịnh hơn.

Lưu