Điểm danh 5 món ăn đặc sản xứ Huế

1698
Điểm danh 5 món ăn đặc sản xứ Huế

Huế được nhiều người biết đến không chỉ với danh lam thắng cảnh đẹp mê lòng người mà ngay cả những món ăn ở đây cũng không ngoại lệ. Huế nổi tiếng với ẩm thực Cung đình cao sang và mỹ vị nhưng những món ăn dân dã, những gánh hàng rong cũng hấp dẫn không kém. Vậy nếu bạn đi Tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng thì có thể thưởng thức trọn vẹn 5 đặc sản nơi đây rồi đấy!

Cơm chay Huế

Nếu bạn muốn một bữa ăn chay thanh đạm cho cơ thể thì hãy đến Huế để thưởng thức những bữa cơm chay ngon nhất. Các món chay ở Huế cũng rất phong phú và đa dạng chỉ từ nấm, đậu phụ, rau quả… nhưng qua cách chế biến thì rất Huế, bạn sẽ có những món ăn thịnh soạn vô cùng.

Bún thịt nướng

Điều đặc biệt của món ăn này là ở thịt nướng. Thịt ở đây ướp vừa đủ, miếng thịt mềm chứ không bị khô, và mang một hương vị đặc trưng, khá đặc biệt so với những nơi khác. Nước chấm ăn kèm cũng vừa miệng, điều đặc biệt là có rất nhiều rau sống, tươi mát và xanh ươm

Xem thêm : Kinh nghiệm đi du lịch Huế

Các loại bánh Huế: Bánh xèo, bánh bèo, bánh khoái

Những loại bánh này đều mang nét đặc trưng của Huế bởi nó gắn bó mật thiết với đời sống của con người Huế. Nguyên liệu chính làm nên các món ăn là gạo và các phụ gia khác như: tôm, thịt, rau sống nhưng lại mang hương vị mà không nơi nào có thể chế biến giống như vậy được.

Bánh chưng Nhật Lệ

Xuất xứ từ con phố Nhật Lệ nổi tiếng về bánh chưng, món ăn này trở thành món khoái khẩu của nhiều người, không ăn thì thèm nhưng ăn vào thì cứ muốn ăn mãi. Ăn bánh chưng Nhật Lệ khi nguội ngon hơn khi nóng. Bóc lớp lá chuối ra, màu bánh xanh thơm ngất ngây. Cắn một miếng, nhân đậu thịt mỡ màu nâu trắng béo bùi ngập chân răng.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Tour du lịch Huế 1 ngày giá rẻ 

Nem lụi Huế

Nem lụi là món ăn đậm chất Huế. Món nem lụi cầu kỳ nhất là nước lèo. Nước lèo để chẩm nem được pha chế từ hàng chục nguyên liệu khác nhau như: dầu thực vật, gan lợn, bột đao, đường, quế chi, nước mắm, hoa hổi trộn với nước cốt dừa…

Vậy bạn có muốn thưởng thức thêm ẩm thực biển như Ốc Vú Nàng, Cua Đá với Tour du lịch Cù Lao Chàm của chúng tôi

Lưu