Cùng phượt đến chốn bình yên non xanh Đồng Nghệ

1282
Cùng phượt đến chốn bình yên non xanh Đồng Nghệ

Cứ đến thu lòng lại xốn xang, để lại quấn quýt lên đường về với Đồng Nghệ, để được nằm dài trên cỏ, tận hưởng cái ram ráp, nhồn nhột sau lưng, nghe mùi cỏ non và thưởng thức “đặc sản” rừng trâm, sim, dủ dẻ… Cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 25km về phía Tây, Đồng Nghệ là điểm đến lý tưởng cho các hoạt động dã ngoại sinh thái. Công trình thủy lợi hoàn thành vào năm 1995 nhằm phục vụ tưới tiêu cho các vùng phụ cận. Cùng những kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng khám phá nơi này nhé.

Theo lời kể của các vị cao niên và các kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng kể lại, hồ dường như không khô cạn do nguồn nước chủ yếu lấy từ các con suối chảy ở tận chốn rừng sâu.

Kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng Non Xanh Đồng Nghệ

1. Lối về Đồng Nghệ những ngày tiết trời chuyển hạ sang thu bình yên đến lạ. Những chú trâu thả bước chậm chạp về phía cuối đám ruộng vừa nhuộm màu vàng ươm, tiếng cười trong trẻo của những em bé đang nô đùa trên cung đường uốn mình theo xóm làng…

Cùng phượt đến chốn bình yên non xanh Đồng Nghệ

Theo những kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng để lại, nên lựa chọn khoảnh khắc chuyển giao vào cuối tháng 8 đầu tháng 9. Bởi vào thời điểm này, những thảm cỏ trải dài bên bờ đập cao ngất dường như mịn màng hơn bao giờ hết.

Cùng phượt đến chốn bình yên non xanh Đồng Nghệ

Có lẽ hơi thu mát lạnh cùng những đợt mưa vừa thấm đất đủ để những đám cỏ thêm xanh mơn mởn. Thật thú vị khi được nằm dài trên cỏ, tận hưởng cái ram ráp, nhồn nhột sau lưng, nghe mùi cỏ non, mùi đất ẩm hơi sương, mọi mệt mỏi như tan hết.

Đọc thêm : Tour Du lịch Cù Lao Chàm rẻ

Thật ấn tượng khi từ trên đập cao nhìn xuống, lòng hồ vào thu như một bức tranh thủy mặc trải dài lấp lánh dưới ánh nắng yếu ớt. Và thích thú khi được thả đôi chân trong làn nước lành lạnh, lắng nghe những con sóng nhỏ nhẹ nhàng vỗ vào bờ… – Theo các kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng chia sẻ

Kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng Non Xanh Đồng Nghệ 3

2. Với diện tích mặt nước khoảng 2,4km², theo các kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng, nên đi thuyền khám phá lòng hồ hoặc hướng về phía thượng nguồn thăm những suối đá nước trong veo, các trang trại gia súc, gia cầm… luôn mang đến những cảm xúc thú vị.

Cùng phượt đến chốn bình yên non xanh Đồng Nghệ

Vừa bước chân vào khu vực quanh hồ đã thấy mát mắt bởi màu rừng thăm thẳm bao phủ quanh hồ nước trong xanh. Và không còn gì bằng cùng bạn bè cắm trại dã ngoại nghỉ trưa tại đây.

Cả không gian núi rừng như xao động khẽ trong tiếng nói cười hòa cùng tiếng vi vu của gió và tiếng chim rừng lao xao gọi bầy. Đôi khi còn được thưởng thức cả “đặc sản” rừng như trâm, sim, dủ dẻ…

Kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng Non Xanh Đồng Nghệ 5

Tuy không nói ra nhưng trong lòng tự nhủ đã đến thì phải đợi, đợi ánh hoàng hôn buông dần trên mặt hồ để được phút giây bình yên nhất. Đấy cũng là lúc bờ hồ xuất hiện đôi ba chiếc thuyền lững thững thả cần câu cá, vài em bé an nhiên mò cua, bắt ốc bên hồ… – Theo kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng.

Cùng phượt đến chốn bình yên non xanh Đồng Nghệ

3. Mỗi chúng ta ai cũng có nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi để quay về.  Ở đó, không hiểu sao những mảnh vụn ký ức những ngày chăn trâu, cắt cỏ… cùng bóng hình mẹ cha lom khom trên cánh đồng, ven đê thi nhau ùa về.

Chỉ ngần ấy thôi mà cứ mỗi độ đến thu, lòng lại xốn xang lạ lùng, để đôi chân lại quấn quýt lên đường về với Đồng Nghệ. Hãy kịp ghi dấu những bức ảnh thật đẹp và chia sẻ những kinh nghiệm du lịch phượt nơi đây cho Dulichkham24 nhé !

Nguồn: ivivu
>>>Xem Thêm:

Kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng 0 đồng đầy thú vị
Kinh nghiệm du lịch phượt 5 ngày với bộ ba Huế – Đà Nẵng – Hội An

Đánh giá bài viết!
Lưu