Cài đặt ứng dụng Bluezone ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19

639
ứng dụng Bluezone
Cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ mình và cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên cài đặt ứng dụng Bluezone “khẩu trang y tế điện tử” để bảo vệ bản thân và chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Tại phiên họp trực truyến diễn ra gần nhất, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị mọi người dân có điện thoại Smartphone cài đặt ứng dụng Bluezone. Nâng cao tỉ lệ người dùng lên hơn 40 triệu dân để ứng dụng Bluezone có thể phát huy tác dụng tốt nhất trong phát hiện, đấu tranh phòng chống dịch Covid-19.

Ứng dụng Bluezon – “khẩu trang y tế điện tử”

Bluezone hay còn được gọi là “khẩu trang y tế điện tử” được công ty BKAV sáng lập nhằm bảo vệ cộng đồng trong công tác đấu tranh phòng chống dịch Covid-19. Ứng dụng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế cho ra mắt chính thức vào cuối tháng tư vừa qua trên nền tảng thiết bị điện tử Smartphone.

ứng dụng Bluezone
Ứng dụng khẩu trang ý tế điện tử Bluezone.

Phần mềm sử dụng công nghệ định vị Bluetooth giúp người dùng có thể rà soát, nhận biết nhau ở khoảng cách 2m và lưu vào lịch sử tiếp xúc. Qua đó giúp người dùng có thể kiểm soát các trường hợp đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

Vì sao cần cài đặt ứng dụng Bluezone?

Khi có một ca nhiễm Covid-19 cũng sử dụng phần mềm Bluezone, ứng dụng sẽ ghi nhận thông tin rồi cập nhật nhập lên hệ thống chung sau đó đưa ra cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm và tư vấn địa chỉ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

ứng dụng Bluezone
Ứng dụng này giúp bạn phát hiện các ca nhiễm Covid-19 xung quanh bạn (nếu có).

Sử dụng Bluezone giúp khoanh vùng chính xác những người tiếp xúc gần, người cần đi cách ly thay vì phải mất nhiều thời gian truy vết một khu vực lớn với hàng nghìn người dân khi phát hiện 1 ca dương tính Covid-19.

Ứng dụng hiện đang đứng ở vị trí đầu tiên về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Hầu hết các đánh giá về mức độ hài lòng về Bluezone đều ở mức 5 sao.

ứng dụng Bluezone
Chức năng cụ thể của ứng dụng.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone

Ứng dụng “khẩu trang điện tử” Bluezone hiện đang được triển khai trên hai nền tảng ứng dụng lớn nhất của các thiết bị điện tử smartphone là IOS và Android. Người dùng chỉ cần vào App Store và Google Play để tải ứng dụng Bluezone về máy.

Sau khi tải, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng bật chế độ Bluetooth để ghi nhận, rà soát xung quanh những người đã dùng Bluezone. Đặc biệt phần mềm chỉ hoạt động dựa trên nền tảng Internet nên người dùng cần mở mạng và chế độ Bluetooth để ứng dụng có thể quét các vùng lây nhiễm Covid trong cộng đồng.

ứng dụng Bluezone
Truy cập vào App Store và Google Play để tải ứng dụng Bluezone về máy sau đó bật chế độ Bluetooth.

Bên cạnh đó người dùng nên cho phép ứng dụng Bluezone sử dụng vị trí và gửi thông báo về máy. Để khi có trường hợp người tiếp xúc hoặc ca nhiễm Covid-19 đang ở gần bạn phầm mềm sẽ có thông báo tin nhắn cảnh báo.

Người dùng cũng có thể truy cập vào ứng dụng Bluezone, bấm quét xung quanh để có thể nhận biết được những ai đang ở gần bạn cũng đang dùng phần mềm này. Lịch sử danh sách đã tiếp xúc sẽ lưu lại các trường hợp người dùng tiếp xúc gần dưới 2m.

Nhà sáng lập Bluezone khẳng định phần mềm sử dụng chế độ Bluetooth không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Mặc khác ứng dụng hoạt động trên nguồn năng lượng thấp giúp tiết pin, duy trì khả năng thông báo kể cả trường hợp màn hình tắt.

Bạn đã cài đặt ứng dụng Bluezone chưa?

Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, mỗi người dân cài đặt ứng dụng Bluezone không chỉ giúp bảo vệ bản thân mà còn bảo vệ cộng đồng trước những nguy cơ lây bệnh.

ứng dụng Bluezone
Hãy nhanh tay cài đặt ứng dụng Bluezone ngay.

Bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy là đã thêm cho mình một chiếc “khẩu trang y tế điện tử” có thể quét được nhanh và chính xác môi trường xung quanh mình. Đồng thời hành động nhỏ đó cũng giúp Chính phủ kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19.

Được biết hơn 3 tháng triển khai ứng dụng Bluezone vào chiến lượt đấu tranh phòng chống dịch Covid-19, tính đến ngày 6/8 cả nước đã có hơn 8,5 triệu lượt người dùng cài đặt ứng dụng. Cũng theo thông tin được biết, thông qua ứng dụng này Bộ Thông tin và Truyền thông,  ngành Y tế đã phát hiện, truy vết được 21 trường hợp F1, F2 trong cộng đồng. Vậy, nếu điện thoại của bạn chưa được cài đặt ứng dụng này, hãy nhanh tay download về và kích hoạt ngay nhé!

Lưu