Bảo tàng Hải Phòng – nơi lưu giữ văn hóa thành phố Cảng

964
bảo tàng Hải Phòng
Kiến trúc bên ngoài của bảo tàng Hải Phòng

Nằm trong một tòa lâu đài tráng lệ, bảo tàng Hải Phòng không chỉ là nơi lưu giữ các hiện vật lịch sử quý hiếm. Mà còn là điểm du lịch văn hóa nổi tiếng của thành phố hoa phượng đỏ. Dưới đây, Du Lịch Khám Phá 24 sẽ review chi tiết về địa điểm này!

MỤC LỤC

Giới thiệu bảo tàng Hải Phòng

Bảo tàng thành phố Hải Phòng là một công trình kiến ​​trúc đẹp nằm ở trung tâm thành phố. Nơi đây là trung tâm văn hóa hấp dẫn, thu hút nhiều du khách đến tham quan, học tập, nghiên cứu. Vậy bảo tàng Hải Phòng ở đâu, có những nét đặc trưng và khu trưng bày nào? 

bảo tàng Hải Phòng
Bảng tàng thu hút rất nhiều du khách đến tham quan

Địa chỉ bảo tàng Hải Phòng ở đâu?

Bảo tàng thành phố Hải Phòng tọa lạc ngay trung tâm thành phố tại số 65 Điện Biên Phủ, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Đây là một trong những công trình kiến ​​trúc cổ kính của thành phố Cảng. 

bảo tàng Hải Phòng
Bảo tàng tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Hải Phòng

Du khách muốn tìm hiểu về văn hóa truyền thống của người dân Hải Phòng thì chắc chắn không thể bỏ qua bảo tàng này. Nơi đây là địa điểm trưng bày, giới thiệu lịch sử và văn hóa Hải Phòng một cách chi tiết và rõ nét nhất!

Bảo tàng có bao nhiêu tầng trưng bày? 

Bảo tàng Hải Phòng gồm có 2 tầng với 1 tầng hầm, với hai phần ba diện tích tầng hầm là nơi lưu giữ, bảo quản hiện vật. Bảo tàng lưu giữ 22 nghìn hiện vật và trưng bày hơn 2 nghìn hiện vật, tư liệu, hình ảnh.

Tất cả được trưng bày trong 17 gian phòng với tổng diện tích gần 1300m2. Trong đó, bảo tàng trưng bày gồm 12 nội dung với 3 phần chính sau:

 • Tổng hợp về thiên nhiên, danh lam thắng cảnh tiêu biểu, con người tiền sử và văn hóa Hải Phòng.
 • Giới thiệu về truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước. Truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân Hải Phòng trước ngày 13/5/1955.
 • Giới thiệu những thành tựu của Hải Phòng trong công cuộc đổi mới và xây dựng chủ nghĩa xã hội từ năm 1955 đến nay.
bảo tàng Hải Phòng
Bảo tàng tại Hải Phòng gồm có 17 gian trưng bày với các chủ đều khác nhau

Tại đây cũng trưng bày các đồ gốm, sứ cổ và hiện đại. Đặc biệt là các tranh ảnh, tượng cổ và đương đại có giá trị thẩm mỹ cao. Trong khuôn viên bảo tàng, các vũ khí lịch sử cũng được trưng bày. Ví dụ như súng thần công, bia đá, máy bay MIC-17, tàu quét mìn của Hải quân Việt Nam. 

Lịch sử bảo tàng Hải Phòng có gì đặc biệt?

Bảo tàng được xây dựng vào năm 1918 trên diện tích 1 hecta dưới tán cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Đây là bảo tàng thành phố ra đời sớm nhất ở Việt Nam.

Bảo tàng là một công trình mang phong cách Gothic của châu Âu và từng là Ngân hàng Pháp – Trung Hoa thời Pháp thuộc.

bảo tàng Hải Phòng
Bảo tàng tại Hải Phòng được thành lập vào năm 1955

Quá trình xây dựng nên bảo tàng

Tòa nhà bảo tàng Hải Phòng được xây dựng từ rất sớm trong những năm 1918. Tuy nhiên, bảo tàng chính thức hoạt động vào năm 1955. Cụ thể quá trình xây dựng bảo tàng gồm các giai đoạn:

 • Năm 1918, tòa nhà bảo tàng được tập đoàn kinh doanh của Hong Kong xây dựng. 
 • Năm 1920, tòa nhà được bán cho một tư bản người Pháp, trở thành Ngân hàng Pháp – Hoa.
 • Năm 1955, tòa nhà được sử dụng làm trường Cao đẳng Ngân hàng.
 • Năm 1958, tòa nhà được trùng tu, xây dựng lại thành bảo tàng Hải Phòng theo đề nghị của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hải Phòng và Bộ Tài chính. 
 • Ngày 20 tháng 12 năm 1959, bảo tàng chính thức đi vào hoạt động và trở thành một trong những bảo tàng địa phương ra đời sớm nhất. 
bảo tàng Hải Phòng
Bảo tàng thành phố Hải Phòng được xây dựng từ năm 1955

Điểm độc đáo của kiến trúc trăm tuổi

Được xây dựng từ những năm 1919, từng là trụ sở ngân hàng Pháp – Hoa, bảo tàng Hải Phòng sở hữu kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Đó là lối kiến trúc Gothic nổi tiếng của châu Âu, thể hiện vẻ đẹp vừa cổ điển vừa truyền thống. 

Nhìn từ xa, bảo tàng đã trở nên cuốn hút trong từng đường nét kiến trúc vừa tinh tế vừa sang trọng. Bảo tàng gồm 2 tầng lầu và 1 tầng hầm với diện tích sàn lên đến 1.200m2. Nếu không thích chiều cao của hai tòa tháp thì bảo tàng cao khoảng 16m với cấu trúc cơ bản như trước đây. 

bảo tàng Hải Phòng
Kiến trúc Gothic của bảo tàng nổi bật hơn khi lên đèn

Những cột trụ to lớn vững chãi vừa thể hiện sự kiên cố, vừa là nét đẹp đậm chất kiến trúc tân cổ. Ngoài ra, các hoa văn phào chỉ cũng được xây dựng tỉ mỉ, tinh xảo mang lại một vẻ đẹp mềm mại.

Bên cạnh đó, những cánh cửa vòm cung cũng làm toát lên nét đẹp cổ kính cho tổng thể bảo tàng

Đặc biệt, hàng rào sắt phía trước bảo tàng cũng sở hữu nhiều hoa văn tinh tế. Mang lại sự đồng nhất về kiến trúc, tạo nét đẹp riêng đầy cổ điển cho bảo tàng thành phố. Hơn nữa, gam màu vàng nổi bật cũng khiến công trình trở nên sang trọng và thu hút hơn.

Tìm hiểu về thông tin cơ bản bảo tàng Hải Phòng

Để có một chuyến tham quan bảo tàng diễn ra thuận lợi và thoải mái nhất. Du khách cần tìm hiểu về bảo tàng Hải Phòng.

bảo tàng Hải Phòng
Để tham quan bảo tàng, du khách cần tìm hiểu thời gian mở cửa và giá vé

– Thời gian mở cửa tham quan bảo tàng

Thời gian mở cửa cho du khách tham quan tại bảo tàng Hải Phòng được quy định rất rõ ràng. Du khách có thể đến bảo tàng vào các khoảng thời gian sau:

 • Giờ mở cửa bảo tàng: Từ 8 giờ sáng đến 10 giờ 30 phút sáng và từ 2 giờ chiều đến 4 giờ 30 phút chiều. 
 • Thời gian mở cửa bảng tàng Hải Phòng: Từ sáng thứ Ba đến Chủ Nhật và từ chiều thứ Ba đến thứ 6.
bảo tàng Hải Phòng
Thời gian mở cửa bảo tàng được quy định rõ ràng và cụ thể

– Giá vé vào tham quan bảo tàng ở Hải Phòng

Giá vé vào bảo tàng Hải Phòng khá rẻ, du khách chỉ mất khoảng 5.000 đồng cho một lượt tham quan tự do. Nếu du khách đi theo đoàn đông người thì có thể sẽ được mức phí tốt hơn. Tuy nhiên, du khách nên thuê hướng dẫn viên và đăng ký trước để có mức giá ưu đãi. 

bảo tàng Hải Phòng
Vé tham quan bảo tàng tại thành phố Hải Phòng

Phương thức di chuyển đến bảo tàng Hải Phòng?

Bảo tàng thành phố là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng tại Hải Phòng. Nằm ở vị trí thuận lợi nên đường đến bảo tàng rất đơn giản và dễ đi. Du khách có thể chọn đi xe máy hoặc di chuyển bằng ô tô từ đến bảo tàng một cách dễ dàng. Dưới đây là lộ trình đến bảo tàng đơn giản nhất:

bảo tàng Hải Phòng
Đường đến bảo tàng rất đơn giản và dễ dàng

Hướng dẫn lộ trình di chuyển

Bảo tàng Hải Phòng nằm ngay trung tâm thành phố hoa phượng đỏ, nên du khách có thể đến đây theo các lộ trình sau:

 • Xuất phát từ Hà Nội: Hà Nội nằm cách Hải Phòng khoảng 120km, du khách cần đi qua Hải Dương để đến Hải Phòng. 
 • Xuất phát từ trung tâm thành phố Hải Phòng: Bảo tàng nằm cách quảng trường trung tâm chỉ khoảng 600m. Từ quảng trường, du khách rẽ vào đường Đinh Tiên Hoàng hoặc đường Hoàng Văn Thụ về phía nhà hát lớn. Sau đó rẽ vào đường Điện Biên Phủ là đến được bảo tàng thành phố. 
bảo tàng Hải Phòng
Bảo tàng nằm ngay trung tâm thành phố Hải Phòng nên rất dễ thấy

Các phương tiện di chuyển đến bảo tàng

Trước khi bắt đầu hành trình khám phá bảo tàng Hải Phòng, du khách có thể chọn cho mình một phương tiện di chuyển phù hợp. Dưới đây là một số phương tiện du khách có thể lựa chọn để di chuyển đến bảo tàng:

+ Taxi: Taxi là một lựa chọn tốt để du khách di chuyển đến bảo tàng. Vì có rất nhiều taxi quanh thành phố và du khách có thể dễ dàng bắt một chiếc xe. Hơn nữa, có nhiều đơn vị taxi khác nhau để du khách có thể lựa chọn. Giá taxi trung bình khoảng 14.000 đồng đến 16.000 đồng cho 1 km.

bảo tàng Hải Phòng
Du khách có thể thuê xe máy tại Hải Phòng để di chuyển đến bảo tàng

+ Xe buýt: Du khách có thể đến bảo tàng Hải Phòng bằng xe buýt địa phương. Đây là cách tiết kiệm vì chỉ mất khoảng 10.000 đồng cho một vé. Du khách có thể lựa chọn tuyến xe 03 hoặc 10 có đi qua đường Điện Biên Phủ. Tuy nhiên, để đảm bảo không bị lạc, du khách nên nói với tài xế xe buýt nơi muốn đến.

+ Xe máy: Giống như các thành phố lớn khác, du khách có thể thuê xe máy tại Hải Phòng. Giá thuê xe khoảng 80.000 đồng đến 120.000 đồng trong 24 giờ. Việc di chuyển bằng xe máy khá tiện kiệm và linh hoạt. Sau khi tham quan bảo tàng, du khách có thể ghé thăm một số địa điểm du lịch Hải Phòng khác.  

>>> Gợi ý: Thuê xe máy Hải Phòng | List 13+ địa chỉ uy tín, giá rẻ nhất LƯU NGAY 

Bảo tàng Hải Phòng và 5 khu vực trưng bày

Để mang đến những trải nghiệm tham quan tuyệt vời nhất cho du khách tham quan. Bảo tàng ở Hải Phòng được chia thành 5 khu vực trưng bày với các hiện vật khác nhau. Giúp du khách có cái nhìn tổng thể và rõ nét hơn về từng hiện vật lịch sử của bảo tàng.

Các khu vực trưng bày đó gồm có:

bảo tàng Hải Phòng
Bảo tàng thành phố gồm có năm khu vực trưng bày nổi bật

+ Khu vực trưng bày về hiện vật kim loại

Bảo tàng Hải Phòng hiện tại lưu giữ, bảo quản và trưng bày hơn 279 cổ vật bằng kim loại. Những cổ vật này sở hữu niên đại đến hàng nghìn năm. Những cổ vật này thể hiện rõ nét nền văn hóa lâu đời của thành phố. Trở thành địa điểm nghiên cứu và giáo dục hiệu quả. 

bảo tàng Hải Phòng
Một số hiện vật kim loại được trưng bày trong bảo tàng thành phố Hải Phòng

+ Khu vực trưng bày về hiện vật gốm đá

Khu vực trưng bày hiện vật gốm đá của bảo tàng Hải Phòng gồm các hiện vật từ thời xưa đến hiện đại với giá trị thẩm mỹ cao.

Trong đó rất nhiều hiện vật giúp du khách hiểu rõ hơn về nghệ thuật tạo hình, trang trí gốm đá của Việt Nam. Đặc biệt là trong thời kỳ dựng nước đến cách mạng tháng 8 năm 1945.

bảo tàng Hải Phòng
Khu vực trưng bày hiện vật gốm đá trong bảo tàng thành phố Hải Phòng

+ Khu vực trưng bày về hiện vật gốm sứ

Hiện nay, bảo tàng Hải Phòng trưng bày, lưu giữ hơn 773 hiện vật gốm sứ được sưu tầm và tìm kiếm. Tất cả những hiện vật này đều đến từ thời kỳ tiền sử. Khu trưng bày này giúp du khách hiểu rõ hơn về văn hóa, sản xuất và chế tác gốm của người xưa. 

bảo tàng Hải Phòng
Du khách có thể hiểu thêm về chế tác gốm tai khu trưng bày hiện vật gốm sứ

+ Khu vực trưng bày về hiện vật giấy, vải

Tại bảo tàng Hải Phòng, khu vực trưng bày hiện vật giấy, vải sở hữu số lượng khá lớn. Trong đó nổi bật nhất là hơn 154.000 tư liệu và gần 30.000 phim ảnh có nội dung lịch sử, cách mạng trong thời kỳ chống Mỹ.

Những tư liệu và hiện vật này chính là cơ sở để giúp quá trình nghiên cứu và học tập thêm chất lượng.

bảo tàng Hải Phòng
Khu trưng bày hiện vật giấy, vải tại bảo tàng thành phố Hải Phòng

+ Khu vực trưng bày về hiện vật công cụ sản xuất

Khu trưng bày hiện vật sản xuất là khu trưng bày độc đáo nhất của bảo tàng Hải Phòng. Nơi đây chủ yếu là các công cụ sản xuất độc và lạ từ mây, gỗ, tre, các đồ cổ được dùng trong đời sống của người dân.

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng dụng cụ sản xuất đặc trưng của người dân Hải Phòng từ xưa đến nay. 

bảo tàng Hải Phòng
Công cụ sản xuất từ thời xưa được trưng bày tại bảo tàng thành phố Hải Phòng

Các hoạt động nổi bật ở bảo tàng Hải Phòng

Đến với bảo tàng thành phố Hải Phòng, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng tận mắt các hiện vật lịch sử. Mà còn được tham gia rất nhiều hoạt động thú vị do bảo tàng tổ chức. Dưới đây là một số hoạt động ấn tượng nhất tại bảo tàng được nhiều du khách lựa chọn:

bảo tàng Hải Phòng
Bảo tàng thành phố Hải Phòng có rất nhiều hoạt động nổi bật

Tham gia các hoạt động triển lãm với nhiều chủ đề

Không chỉ trưng bày hiện vật, tư liệu và hình ảnh có giá trị, bảo tàng Hải Phòng còn thường xuyên tổ chức triển lãm theo chuyên đề. Mỗi một chuyên đề giúp du khách hiểu rõ hơn về văn hóa, truyền thống của người dân thành phố hoa phượng đỏ. 

bảo tàng Hải Phòng
Triển lãm chuyên đề Dấu ấn mùa thu lịch sử tại bảo tàng thành phố Hải Phòng

Dưới đây là một số chuyên đề nổi bật tại bảo tàng được nhiều du khách biết đến:

 • Dấu ấn mùa thu lịch sử: Trưng bày hình ảnh, tư liệu, bản trích, thước phim về những năm tháng lịch sử xưa của dân tộc. 
 • Văn minh sông Hồng- Kết tinh và tỏa sáng: Giúp du khách hiểu thêm về các thành tựu của nền văn minh sông Hồng trong giai đoạn văn hóa Đông Sơn và quốc gia Đại Việt.
 • Không gian Di sản thiên nhiên thành phố Hải Phòng: Triển lãm tại bảo tàng Hải Phòng nhằm quảng bá, tôn vinh giá trị các di sản thiên nhiên văn hóa đặc sắc nổi bật của Việt Nam.
 • Đổi mới – Hành trình của những ước mơ: Chuyên đề trưng bày hình ảnh, tài liệu, hiện vật của chính trị gia, nhà nghiên cứu, người dân có tầm nhìn, có tinh thần đổi mới. 

Chiêm ngưỡng tư liệu tái hiện về lịch sử văn hoá

Bên cạnh quá trình trưng bày, bảo tồn các hiện vật lịch sử, bảo tàng Hải Phòng còn trưng bày các tư liệu về lịch sử văn hóa thành phố.

Cụ thể, bảo tàng có đến đến 154.497 tư liệu cùng 29.381 phim ảnh có nội dung lịch sử, cách mạng. Đây là nguồn tài liệu quý giá giúp cho quá trình tìm hiểu lịch sử thêm hiệu quả. 

bảo tàng Hải Phòng
Bảo tàng thành phố trưng bày rất nhiều tư liệu lịch sử có giá trị

Ngắm nhìn hơn 1700 hiện vật ở bảo tàng

Hiện tại, bảo tàng Hải Phòng có hơn 22.000 hiện vật. Bảo tàng đang trưng bày 1.736 hiện vật cùng với 840 hình ảnh, tư liệu. Với 5 khu vực trưng bày theo các chủ đề khác nhau, du khách có thể dễ dàng ngắm nhìn từng hiện vật trong quá trình tham quan.

bảo tàng Hải Phòng
Du khách tham quan ngắn nhìn hiện vật tại bảo tàng

Các hiện vật được phân loại rõ ràng theo tiến trình lịch sử. Trong đó nổi tiếng là di chỉ khảo cổ của người tiền sử tại Bãi Bến, Cát Đồn, Trang Kênh, di chỉ khảo cổ học Cái Bèo…

Bên cạnh đó là các hiện vật lịch sử thời phong kiến, cổ vật đại diện cho từng triều đại. Phản ánh được nền văn hóa lâu đời của Hải Phòng. 

Toạ độ check – in “sống ảo” lưu giữ kỷ niệm

Ngoài hành trình tham quan, tìm hiểu về bảo tàng Hải Phòng, du khách còn đến bảo tàng để chụp ảnh và lưu giữ kỉ niệm. Sở hữu kiến trúc cổ cùng những hiện vật lịch sử. Bảo tàng tạo nên một không gian đậm chất xưa để du khách lưu giữ nhiều kỷ niệm.

bảo tàng Hải Phòng
Du khách chụp ảnh tại bảo tàng thành phố Hải Phòng

Đến với bảo tàng, du khách có thể sở hữu nhiều tấm ảnh ấn tượng và độc đáo. Với không gian nội thất ấm cúng, du khách sẽ có những tấm ảnh kỉ niệm ấn tượng.

Không chỉ vậy kiến trúc ngoại thất đậm chất Pháp của bảo tàng Hải Phòng cũng là điểm nhấn ấn tượng để du khách có những tấm ảnh cuốn hút.   

Khám phá bảo tàng thành phố Hải Phòng ăn gì ngon?

Hải Phòng không chỉ nổi tiếng là thành phố cảng, thành phố hoa phượng đỏ mà còn nổi tiếng với những món ăn ngon. Nếu có dịp ghé thăm Hải Phòng, hãy dành chút thời gian để thưởng thức đặc sản gần bảo tàng Hải Phòng như:

+ Bánh đa cua: Bánh đa khô được trụng nhanh trong nước, thêm rau muống luộc, giá trụng, chả cá, lá lốt, hành lá cắt nhỏ và một ít gạch cua hấp. Tiếp đến là nước dùng ngon ngọt và một ít hành khô bên trên… 

+ Bánh mì cay: Chiếc bánh mì nhỏ bằng hai ngón tay được nướng giòn, bên trong là lớp pate thơm ngon là đặc sản nổi tiếng của Hải Phòng. Người Hải Phòng dùng bánh mì chấm vào bát tương. Đây chính là điều làm nên nét đặc trưng của bánh mì cay Hải Phòng.

bảo tàng Hải Phòng
Món bánh mì cay đặc sản nổi tiếng của Hải Phòng

+ Bánh bèo: Bánh bèo Hải Phòng được đặt trong từng khuôn lá chuối giống như chiếc thuyền. Bột được đổ vào trước rồi mới thêm nhân lên để sau khi hấp nhân bánh trông đẹp mắt. Nhân bánh bèo được làm từ thịt nạc băm nhỏ sau đó được xào với mộc nhĩ băm nhuyễn. 

Tại Hải Phòng có rất nhiều địa điểm để thưởng thức các món ngon này. Du khách có thể thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon khác tại các nhà hàng gần bảo tàng Hải Phòng như:

 • Phono Box – Số 79 Điện Biên Phủ
 • HP3 Homecook – Tầng 1, số 107 Điện Biên Phủ
 • Gentleman Lounge, Bonne Vie Restaurant – Số 64 Điện Biên Phủ
 • Saigon Cafe – Số 107 Điện Biên Phủ

>>> Gợi ý: Top 21 quán ăn đêm Hải Phòng ngon nhất nhì, phải ghé thử ngay

Gợi ý một số khách sạn gần bảo tàng Hải Phòng

Ngoài bảo tàng thành phố, Hải Phòng hiện có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác gần trung tâm. Để khám phá những địa điểm này, du khách nên lựa chọn lưu trú gần bảo tàng. Dưới đây là một số khách sạn nổi bật được nhiều du khách lựa chọn. 

bảo tàng Hải Phòng
Có rất nhiều khách sạn nằm gần bảo tàng thành phố Hải Phòng

+ Sheraton Hải Phòng

Khách sạn Sheraton Hải Phòng nằm liền kề với trung tâm mua sắm, cách bảo tàng Hải Phòng chỉ khoảng 2,4km. Khách sạn đạt chuẩn 5 sao với dịch vụ chuyên nghiệp.

Các phòng nghỉ đều được thiết kế cao cấp với hồ bơi trong nhà, bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi khô. Khách sạn chính là địa điểm nghỉ ngơi lý tưởng cho du khách sau những khoảng thời gian tham quan thành phố.

bảo tàng Hải Phòng
Sheraton Hải Phòng sang trọng và đẳng cấp

+ Manoir Des Arts Hotel

Khách sạn Manoir Des Arts Hotel nằm cách bảo tàng Hải Phòng chưa đến 100m. Khách sạn cung cấp đa dạng dịch vụ chất lượng với đầy đủ tiện nghi.

Từ phòng nghỉ sang trọng, chỗ để xe riêng đến quầy bar và nhà hàng. Du khách có thể thưởng thức bữa sáng tự chọn hoặc bữa sáng kiểu Mỹ tại khách sạn. 

bảo tàng Hải Phòng
Không gian bên trong phòng nghỉ của khách sạn Manoir Des Arts Hotel

+ Mercure Hải Phòng

Tọa lạc trên đường Ngô Quyền, khách sạn Mercure Hải Phòng nằm gần nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng của thành phố. Trong đó nhà hát lớn Hải Phòng, bảo tàng Hải Phòng là những điểm đến văn hóa nổi tiếng.

bảo tàng Hải Phòng
Khách sạn Mercure Hải Phòng với đầy đủ tiện nghi sang trọng

Mercure Hải Phòng gồm 28 tầng, có nhà hàng, hồ bơi ngoài trời, trung tâm thể dục và quầy bar với tiêu chuẩn 5 sao. Khách sạn có tầm nhìn tuyệt vời ra quang cảnh thành phố nên được nhiều du khách yêu thích. 

+ The Opera Hotel

Khách sạn The Opera Hotel nằm cách bảo tàng Hải Phòng chỉ 350m. Từ đây, du khách có thể đi bộ đến tham quan bảo tàng dễ dàng và nhanh chóng. Với kiến trúc Indochine, khách sạn sẽ mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng rất thú vị. 

bảo tàng Hải Phòng
Một góc trong khách sạn The Opera Hải Phòng

>>> Gợi ý: Du lịch bãi biển Đồ Sơn Hải Phòng – cẩm nang đầy đủ, chi tiết nhất

+ Melia Vinpearl Hải Phòng Rivera

Melia Vinpearl Hải Phòng Rivera khai trương vào tháng 7 năm 2019, cách bảo tàng Hải Phòng 2,4km.

Melia Vinpearl Hai Phong Rivera có chỗ nghỉ với hồ bơi ngoài trời, chỗ đỗ xe riêng miễn phí nhà hàng. Khách sạn cung cấp chỗ ở 5 sao với phòng xông hơi khô và bồn tắm nước nóng. 

bảo tàng Hải Phòng
Ngoại thất sang trọng của Melia Vinpearl Hải Phòng Rivera

Có những điểm tham quan hấp dẫn nào gần bảo tàng Hải Phòng

Tại trung tâm thành phố Hải Phòng, ngoài bảo tàng, du khách còn có thể sắp xếp lịch trình tham quan nhiều địa điểm khác. Dưới đây là một số điểm đến tại thành phố Hải Phòng mà dulichkhampha24.com nghĩ du khách không thể bỏ qua. 

bảo tàng Hải Phòng
Gần bảo tàng thành phố Hải Phòng có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn

Chùa Dư Hàng

Chùa Dư Hàng tọa lạc tại đường Hàng Hàng, khá gần bảo tàng Hải Phòng. Ngôi chùa Phật giáo này có từ thế kỷ 17 trong thời nhà Lý. Mặc dù được trùng tu một vài lần, nhưng ngôi chùa vẫn là một nét đặc trưng của văn hóa truyền thống Việt Nam. 

Chùa Dư Hàng là một địa điểm nằm khá gần bảo tàng Hải Phòng
Chùa Dư Hàng là ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi của Hải Phòng

Chùa gồm có một tháp chuông, nhiều tượng Phật, Thần hộ mệnh được chạm khắc khác nhau. Du khách có thể tản bộ trong khu vườn tháp của chùa. Chiêm ngưỡng bộ sưu tập cây cảnh phong phú trong ngôi chùa này.

 • Địa chỉ: 121 đường Hàng Hàng, quận Lê Chân.

>>> Gợi ý: Chùa Dư Hàng Hải Phòng – chốn linh thiêng nổi tiếng xứ Cảng

Chùa Đỏ Hải Phòng

Chùa Đỏ còn được gọi là chùa Linh Độ Tự. Ngôi chùa nằm sâu trong một con ngõ khá khuất và xung quanh là khu dân cư. Nơi đây là địa chỉ tâm linh được nhiều khách du lịch quan tâm khi tham quan bảo tàng Hải Phòng.

Chùa đỏ là một địa điểm nằm khá gần bảo tàng Hải Phòng
Một góc kiến trúc của chùa Đỏ tại Hải Phòng

Ngôi chùa có kiến ​​trúc đặc biệt nhất mà ít ngôi chùa nào có được. Với lối kiến ​​trúc cổ kính gồm 3 tầng 20 mái. Tiền tế, trung tế và hậu cung nối liền với nhau được xử lý bằng hai mái giao nhau. Sự kết hợp đó làm cho ngôi chùa thêm đẹp, uy nghiêm và tráng lệ.

 • Địa chỉ: Lê Lai, P.Má Chai, Q.Ngô Quyền, Hải Phòng.

Nhà thờ Chính tòa Hải Phòng

Nhà thờ Chính tòa Hải Phòng là một trong những ví dụ nổi bật về kiến ​​trúc kiến ​​trúc Pháp và Gothic ở Việt Nam bên cạnh bảo tàng Hải Phòng.

Nhà thời chính tòa là một địa điểm nằm khá gần bảo tàng Hải Phòng
Một góc của nhà thờ Chính tòa Hải Phòng

Kiến trúc nội thất bên trong nhà thờ đơn giản nhưng tinh tế và cuốn hút. Bên cạnh các hoạt động tôn giáo, nhà thờ là nơi tổ chức nhiều hoạt động xây dựng cộng đồng. Du khách có thể đến đây tham quan kiến trúc nhà thờ, chụp ảnh hoặc tham dự thánh lễ.

 • Địa chỉ: 46 phố Hoàng Văn Thụ, Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Phố đi bộ Tam Bạc

Phố đi bộ Tam Bạc nằm ngay hồ Tam Bạc, từ cầu lạc Long đến chợ Sắt. Con phố này nằm gần nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng của Hải Phòng, trong đó có bảo tàng Hải Phòng

Phố đi bộ mở cửa cả ngày và thu hút đông đảo du khách. Khi màn đêm buông xuống, rất nhiều người dân địa phương đi dạo ở con phố này. Ngoài ra, tại con phố còn có chiếc cầu Tam Bạc lung linh, là địa điểm ngắm cảnh hóng gió nổi tiếng của Hải Phòng. 

Phố đi bộ hồ Tam Bạc là một địa điểm nằm khá gần bảo tàng Hải Phòng
Vẻ đẹp lung linh và sáng lấp lánh của cầu Tam Bạc về đêm
 • Địa chỉ: 102 P. Tam Bạc, Quang Trung, Hồng Bàng, Hải Phòng

>>> Gợi ý: Hồ Tam Bạc – khám phá vẻ đẹp lấp lánh bên nhành hoa Phượng Đỏ

Chợ Hàng – nét đẹp văn hoá dân gian

Chợ nằm cách bảo tàng Hải Phòng khoảng 3.4km. Có lịch sử lâu đời từ thời Pháp và là nét đẹp văn hóa hiếm có của thành phố. Chợ họp vào các ngày 5, 10, 15 âm lịch hàng tháng và chủ nhật hàng tuần. 

Chợ Hàng là một địa điểm nằm khá gần bảo tàng Hải Phòng
Góc bán cá cảnh ở chợ Hàng Hải Phòng

Ở chợ Hàng, mỗi góc chợ dành riêng cho một loại sản phẩm Góc hoa cung cấp đa dạng các loại hoa trong nước và hoa nhập khẩu. Góc cá cảnh, du khách có thể tìm thấy hầu hết các loại cá. Góc chim là nơi ồn ào nhất, còn góc đắt khách nhất trong chợ là góc bán heo chó, mèo, dê, gà, vịt, ngan.

 • Địa chỉ: Quận Lê Chân, TP.Hải Phòng.

Tổng hợp một số hình ảnh đẹp của bảo tàng Hải Phòng

Bảo tàng thành phố Hải Phòng là địa điểm lý tưởng dành cho các du khách yêu thích lịch sử của thành phố Cảng. Không chỉ là nơi lưu giữ những hiện vật quý giá, bảo tàng còn sở hữu vẻ đẹp đầy thu hút. Đến đây, du khách có thể tự do chụp những bức ảnh đẹp ở các khu vực cho phép.

Dưới đây là một số ảnh đẹp của bảo tàng được nhiều du khách ghi lại:

bảo tàng Hải Phòng
Nét kiến trúc đậm chất Pháp của bảo tàng
bảo tàng Hải Phòng
Không gian triển lãm bên trong bảo tàng
bảo tàng Hải Phòng
Du khách chụp ảnh tại bảo tàng
bảo tàng Hải Phòng
Không gian nội thất bảo tàng với góc nhìn cổ điển
bảo tàng Hải Phòng
Một góc triển lãm của bảo tàng Hải Phòng
bảo tàng Hải Phòng
Nội thất độc đáo bên trong bảo tàng
bảo tàng Hải Phòng
Du khách chụp ảnh trước kiến trúc độc đáo của bảo tàng

Kinh nghiệm tham quan bảo tàng Hải Phòng và những lưu ý

Để chuyến tham quan bảo tàng thêm thuận lợi và vui vẻ hơn, du khách cần chú ý đến một số vấn đề sau:

 • Mặc trang phục lịch sự, đi nhẹ nhàng, nói khẽ, tránh gây ồn ào khi vào bên trong bảo tàng.
 • Không chạm vào các hiện vật được trưng bày.
 • Hạn chế chụp ảnh các hiện vật trong bảo tàng.
 • Nên thuê hướng dẫn viên đi cùng để nghe thuyết minh giới thiệu về từng hiện vật. 
 • Khi đi cùng trẻ nhỏ nên chú ý không để trẻ nô đùa đụng vào các hiện vật.
bảo tàng Hải Phòng
Du khách cần lưu ý đi nhẹ nói khẽ và không gây ồn ào trong bảo tàng

Bảo tàng Hải Phòng là điểm tham quan mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch thành phố Cảng. Với những giá trị độc đáo về văn hóa và tinh thần của bảo tàng được Du Lịch Khám Phá giới thiệu trên đây. Du khách chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong khi khám phá bảo tàng. 

Thảo – dulichkhampha24.com

Lưu