Bạn đã thử 5 món ăn độc và lạ khi đi du lịch Đà Nẵng chưa?

2053
Bạn đã thử 5 món ăn độc và lạ khi đi du lịch Đà Nẵng chưa?

Đi du lịch Đà Nẵng nhất định bạn phải thưởng thức 5 món ăn “độc và lạ” đang chiếm lĩnh thị trường đồ ăn tại Đà Nẵng, nếu không bạn sẽ hối tiếc đấy. Hãy để du lịch khám phá giúp bạn lí giải vì sao giới trẻ lại phát cuồng vì 5 món ăn “độc và lạ” ở Đà Nẵng nhé!

5 món ăn ngon ĐỘC và LẠ tại ĐÀ NẴNG

Nếu bạn đang đi du lịch Đà Nẵng thì đừng ngại ngùng thưởng thức 5 món ăn “độc và lạ” này nhé!

1 – Kem Nitơ

Từ lâu Kem Nitơ là một món ăn xa xỉ trong các nhà hàng sang trọng, nổi tiếng với giá trên trời. Nhưng hiện nay, các quán kem nitơ đang xuất hiện trên khắp các con phố ở Đà Nẵng. Từ những quán ăn vỉa hè đến các nhà hàng nhỏ, món kem nitơ đang khiến trới trẻ phải phát cuồng, cách chế biến độc lạ: kem được chế biến tại chỗ với công nghệ nitơ lỏng, không hề độc hại.

Thực khách có thể chứng kiến tận mắt quá trình làm kem, khói bay nghi ngút, thưởng thức kem ngay sau khi chế biến với nhiều hương vị, đặc biệt hơn nữa là giá thành chỉ với 1/10 giá thành của các nhà hàng sang trọng.

Bạn đã thử 5 món ăn độc và lạ khi đi du lịch Đà Nẵng chưa?

Trong mùa hè nóng nực, kem nitơ chính là liều thuốc mát lạnh cho bạn, xứng đáng vị trí số 1 trong 5 món ăn “độc & lạ” khiến giới trẻ phát cuồng. Một vài địa điểm ăn kem ngon như: Kem nitơ Hari Tori – 419 Hải Phòng, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng với giá từ 26.000 đồng/ly; Quán Nitơ Ice Cream – 344 đường Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu với giá từ 23.000 đồng/ly…..

2 – Kem chậu cây

Nghe thấy tên đã khiến bạn mường tượng ra món ăn rồi phải không? Và khi bạn được thưởng thức thì nó đúng thực là một “chậu cây” thực sự. Đựng trong một chậu cây nhỏ xinh, đất được làm từ chocolate cùng với bánh oreo, ẩn sâu trong đất là lớp kem nhiều tầng mát lạnh và trên cùng là một nhành cây nhỏ trang trí.

Nếu bạn là một tín đồ checkin hay bạn đang có một chuyến du lịch Đà Nẵng thì đừng ngại ngần gì thử món kem chậu cây này nhé!

Bạn đã thử 5 món ăn độc và lạ khi đi du lịch Đà Nẵng chưa?

Bạn có thể thưởng thức kem chậu cây tại: Nolee Coffee & Tea – 109 Lê Lợi, Quận Hải Châu.

3 – Cafe… chén luôn ly 

Bắt nguồn từ Sài Gòn đã lâu, nhưng khi du nhập vào Đà Nẵng thì lại khiến giới trẻ Đà Thành phát cuồng vì món ăn “độc & lạ” này. Những tách cà phê nhỏ xinh được làm từ bánh gạo, thưởng thức cafe thơm lừng trong chiếc tách cà phê “đặc biệt” quả là một cảm giác mới lạ phải không các bạn, và đặc biệt khiến các bạn phát cuồng chính là việc khi uống hết cafe thì ăn luôn cái ly !

Bạn đã thử 5 món ăn độc và lạ khi đi du lịch Đà Nẵng chưa?

Bạn có thể thưởng thức món ăn “độc & lạ” đến phát cuồng này tại Milano Coffe – 97 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu.

4 – Kem cuộn

Mới du nhập vào Việt Nam nhưng đã tạo nên một cơn bão có sức ảnh hưởng vô cùng lớn, dân mạng đua nhau đi lục tìm món ăn “độc & lạ” này, và cũng vì thế nên các cửa hàng kem tại Đà Nẵng đã đầu tư các thiết bị làm kem chuyên nghiệp để có thể khiến du khách thưởng thức món kem siêu ngon này. Và không chỉ với du khách đi du lịch mà ngay cả những bạn trẻ Đà Thành cũng phải phát cuồng vì độ ngon của món ăn này.

Bạn đã thử 5 món ăn độc và lạ khi đi du lịch Đà Nẵng chưa?

Bạn có thể thưởng thức kem tại vài địa điểm nổi tiếng như: Quán Kem cuộn hoa quả Thái Lan – 34 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu; CuBe Milk Tea & Ice Cream – 22 Hải Phòng, Quận Hải Châu; Fiona Sweet Land – 8 Hoàng Văn Thụ.

THAM KHẢO : Kinh nghiệm du lịch BÀ NÀ HILL tự túc SIÊU CHI TIẾT

5 – Yourt dẻo 

Khác với yourt muối thông thường, yourt dẻo được cách tân ăn kết hợp với các loại hoa quả tươi mát và các loại thạch khác nhau. Mùa hè nóng bức sẽ trôi qua nhanh chóng nếu bạn thưởng thức món ăn này, không những thế yourt dẻo còn rất bổ dưỡng và tốt cho da đấy nhé!

Bạn đã thử 5 món ăn độc và lạ khi đi du lịch Đà Nẵng chưa?

Bạn có thể thưởng thực yourt dẻo tại: The Gusto – 02 Phan Thành Tài; Thiên sứ Coffee  Milktea & Ice Cream – 50 Pasteur; Open View Cafe – 111 Lê Đình Dương….

Vậy bạn đã lưu lại 5 món ăn “độc và lạ” này lại để khi có cơ hội đi du lịch Đà Nẵng thì thưởng thức chưa nào!

Lưu