35+ Trò chơi team building trong, ngoài trời vô cùng vui nhộn

2569
Trò chơi team building
Trò chơi team building hot nhất cho doanh nghiệp

Bạn đang muốn tìm kiếm các trò chơi team building thật mới lạ, thú vị, có thể tự tổ chức riêng cho chuyến sinh hoạt sắp đến của một tập thể? Hơn nhiều nam kinh nghiệm tư vấn tổ chức các buổi event, hoạt động team building thì dulichkhampha24 sẽ bật mí 35+ trò chơi team building trong nhà và ngoài trời vô cùng vui nhộn. Đảm bảo những trò chơi sau đây sẽ nói lên tinh thần đoàn kết, vui nhộn, hài hước mang đến niềm vui cho nhóm mình.

MỤC LỤC

Concept trò chơi team building như thế nào?

Khi dịch bệnh đang dần qua đi, niềm vui trên toàn quốc như trở lại. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp khó khăn và chịu rất nhiều ảnh hưởng do đợt dịch Covid 19 vừa qua.

Liệu rằng công ty của bạn đang gặp nhiều vấn đề cần nang giải sau:

 • Cách nào để phá vỡ được khoảng cách giữa nhân viên với nhau?
 • Làm sao để cho nhân viên trở nên năng động sau một quãng thời gian làm tại nhà?
 • Giải pháp nào để xây dựng một tập thể vẫn mạnh, tràn đầy năng lượng, sự thích nghi cho mọi tình huống?
Concept Team Building
Một chương trình team building có những concept nổi bật

5 concept cần phải có trong chương trình tổ chức team building là gì?

Lên kế hoạch cho một chương trình team building có nhiều concept cực kỳ hấp dẫn đã được dulichkhampha24 tạo nên dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp sau dịch Covid 19 để nan giải cho những băn khoăn trên.

 1. Các trò chơi team building có một concept CẢI TIẾN LÀ TIỀN ĐẾN: reset lại tinh thần nhân viên, rèn luyện kỉ năng sáng tạo để tạo nên một bức phá mới
 2. Các trò chơi team building có một concept BEYOND LIMITS: liều thuốc thúc đẩy nỗi sợ cá nhân để vượt đén vùng an toàn tạo nên một mục tiêu mới cho doanh nghiệp
 3. Các trò chơi team building có một concept BE FAST OR BE LAST: Khơi nguồn ý chí và động lực làm việc cho đội ngũ đưa chúng trở nên mạnh mẽ để đẩy doanh nghiệp trở thành người đứng đầu
 4. Các trò chơi team building có một concept QUÂN ĐỘI: Đóng vai là những người lính anh hùng, không ngại gian khổ rèn luyện kỷ luật và tinh thần, vượt qua khó khăn để đến với vinh quang.
 5. Team building theo concept ĐẠI CHIẾN BẠCH ĐẰNG: Nhằm tái hiện lại chiến thắng Bạch Đằng kèm với những bài học vận dụng chính sách vô cùng sáng suốt của vua Ngô Quyền cùng với sự đồng lòng cua rtập thể dân tộc đã mang nên chiến tháng vẻ vang
Concept
Lưu ý những concept này để các trò chơi team building diễn ra thành công hơn nhé

Giải đáp thế nào là trò chơi Team Building?

Trò chơi Team Building là gì?

Team building là một trong những xu hướng được rất nhiều tập thể quan tâm. Đây là một hoạt động rất tuyệt vời dành cho doanh nghiệp muốn thúc đây tinh thần đoàn kết đồng nghiệp.  ý nghĩa của từ team building là xây dựng một mô hình T.E.A.M và để thành công thì team building cần có những yếu tố sau:

 • T – Trust – Niềm tin tưởng: Điều quan trọng trong team building đó chính là sự tin tưởng giữa các nhân viên với nhau. Mọi người đều tôn trọng lẫn nhau đây là điều vô cùng quan trọng trong tất cả các doanh nghiệp
 • E – Engagement – Sự tương tác, hợp tác: Để lập ra kế hoạch của một trò chơi có đầy đủ tất cả các thành viên thì việc đóng góp ý kiến nhiệt tình cũng rất quan trong. Tạo nên một sự thống nhất và tất cả thành viên trong doanh nghiệp đều tham gia hết sức mình.
 • A – Aspiration – Niềm khát vọng: Các trò chơi dành cho team building đã làm cho người chơi có thể hiểu được là phải có mục tiêu chung với nhau và cùng nhau cố gắng để đạt đươc thành quả
 • M – Mentoring – Sự cố vấn: Khi các thành viên tham gia trò chơi team building sẽ thấy được các cơ hội có thể học hỏi lẫn nhau và hỗ trợ nhau. Điều này đã phá đi rào cản giữa các cấp bậc nhân viên.
Team Building là gì?
Team building là hình thức tổ chức các trò chơi tập thể

Team Building có bao nhiêu người phù hợp với những ai?

Để có thể tổ chức các trò chơi team building thì bạn phải có khoảng 50 đến 90 người trong cùng một tập thể, công ty và trường học. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia team building tùy vào từng lứa tuổi sẽ có những trò chơi riêng phù hợp cho từng người.

Chi phí tổ chức team building như thế nào? Nên tổ chức ở đâu?

Tùy thuốc vào tính chất tổ chức của từng doanh nghiệp, các ý tưởng và lựa chọn trò chơi phù hợp. Chi phí mà bạn chắc chắn phải đầu tư khá lớn đó là âm thanh ánh sáng, sân khấu và lựa chọn một quản trò có kinh nghiệm. Ngoài ra bạn còn mất chi phí để chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho cuộc chiến của mình.

Chi phí tổ chức trò chơi team building
Chi phí tổ chức phụ thuộc vào quy mô của chương trình

Việc lựa chọn địa điểm để tổ chúc buổi team building thì bạn phải lựa chọn những nơi phù hợp thời tiết cũng như tố chất trò chơi. Một vài địa điểm bạn có thể lựa chọn đó chính là bãi biển, khu công viên, nhà thi đấu,…

Trang phục khi tham gia các trò chơi Team Building

Các trò chơi team building thì sẽ diễn ra trong tập thể việc lựa chọn các trang phục phục hợp để tham gia cũng rất cần thiết. Hầu hết các đơn vị doanh nghiệp đều chia ra từng đội nhóm chơi và để có thể kết nối gần nhau hơn thì mọi người sẽ đồng nhất mang áo đồng đội. Tất cả đều lựa chọn form quần áo rộng rãi thoải mái và cùng một màu để dễ hoạt động hơn.

Trang phục khi tham gia các trò chơi Team Building
Trang phục khi tham gia các trò chơi Team Building vô cùng thoải mái

Có những nhóm còn lựa chọn những câu slogan in lên áo để làm khẩu hiệu cho đội mình. Không nên lựa chọn mang váy, đầm hoặc mang giày cao gót bởi như vì bạn sẽ rất khó cho việc sinh hoạt vui chơi ở đây. Đừng quên mang theo nón và kem chống nắng để tự tin phơi mình giữa trời chiến đấu hết mình nhé.

Các trò chơi Team Building tổ chức ngoài trời

Các trò chơi teambuilding tổ chức ngoài trời rất phong phú, không gian tổ chức rộng rãi thoải mái. Về các dụng cụ chơi thì các đội có thể tự mang theo, nếu doanh nghiệp của bạn đang có kế hoạch tổ chức ngoài trời thì rất hợp lý và đừng quên những trò chơi sau đây nhé.

1. Kéo co

 • Số lượng người chơi: Mỗi lượt chơi sẽ có 10 đến 20 người mỗi đội sẽ cử 5 đến 10 người mạnh nhất
 • Dụng cụ chơi: Một dây thừng và một lá cờ ở giữa

Hướng dẫn cách chơi:

Khi quản trò cân bằng hai bên của sợi dây thừng, mỗi đội sẽ nắm giữ một dây thừng lá cờ sẽ được buộc ở giữa. Khi có lệnh bắt đầu thì cả 2 đội sẽ dùng sức mạnh kết hợp của cả đội kéo sọi dây đó. Khi nào kéo lá vờ về được vạch sân của đội mình thì đội đó sẽ chiến thắng

Trò chơi team building kéo co
Kéo co một trong những trò chơi không thể thiếu

Mục đích: Trò chơi này sẽ nói lên tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng của tất cả các thành viên hợp sức lại để giành chiến thắng. Rèn luyện sự tập trung và cô gắng của mỗi thành viên đem lại thành tích cao.

2. Bánh xe đồng đội

 • Số lượng người chơi: Mỗi đội có 10 người tổng sẽ có 5 đội thi đua với nhau
 • Dụng cụ chơi: Tấm bạt lớn, giỏ nhựa, bóng nhựa

Hướng dẫn cách chơi:

Tất cả thành viên trong đội đứng vào trong tấm bạc tạo thành như một bánh xe. Các bạn pahỉ di chuyển nhẹ nhàng để cả đội cùng đưa bánh xe đến giỏ nhựa lấy bóng. Bất kỳ đội nào chuyển nhanh nhất, thu thập nhiều bóng nhất sẽ chiến thắng.

Bánh xe đồng đội
Bánh xe đồng đội cuộc chiến không ngừng

Mục đích: Qua trò chơi này bạn sẽ thấy được sự phối hợp của các bạn trong đội, người đứng đầu đóng vai trò quản lý điều chỉnh bánh xe. Tạo cho người có một niềm tin dành cho người đứng đầu này.

3. Nhảy bao bố

 • Số lượng người chơi: Khoảng 10 người mỗi đội 5 người
 • Dụng cụ chơi: Bao tải bố

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi đội sẽ được nhận một bao tải bố và đứng xếp theo hàng dọc đứng ngay vạch xuất phát. Khi hiệu lệnh bắt đầu bạn đầu tiên sẽ bỏhai chân vào bao bố và nhảy đến đích bên kia rồi quay lại chạm tay chuyển bao bố sang người tiếp theo. Cứ thế tiếp tục đến người cuối cùng đội nào hoàn thành xong trước đội đó sẽ chiến thắng.

Nhảy bao bố
Nhảy bao bố vô cùng thú vị

Mục đích:  Đây là một trò chơi teambuilding được tổ chức rất nhiều ở ngoài trời, bất kỳ ai cũng có thể chơi được. Qua trò chơi này sẽ giúp bạn rèn luyện được thể lục cũng như tinh thần đoàn kết của các thành viên trong nhóm

4. Chiếc hài vạn dặm

 • Số lượng người chơi: Mỗi đội 10 người
 • Dụng cụ chơi: Ván gỗ và dây nối

Hướng dẫn cách chơi:

Tất cả thành viên sẽ đứng lên hai bên thanh gỗ, giữ chắc lấy dây. Bằng sự nhịp nhàng của cả đội bạn sẽ di chuyển tấm ván đến vạch đích. Đội nào bị té giữa đường sẽ phải đi lại từ đầu. Đội nào về đích đầu tiên sẽ được vào vòng trong nhé.

Chiếc hài vạn dặm
Chiếc hài vạn dặm thúc đẩy sự nhịp nhàng của đồng đội

Mục đích: Nêu cao tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm vượt gian nan thử thách để đạt thành tích. Chỉ cần cả đội đồng lòng thì quãng đường dù xa dù khó khăn thì cũng cùng nhau đi cùng.

Các trò chơi team building tổ chức trong nhà

Một trong những trò không thể thiếu trong các cuộc hội thảo hội nghị để tăng thêm tính vui vẻ giao lưu của các doanh nghiệp đó chính là các trò chơi team building trong nhà. Vì vậy một số trò chơi rất phù hợp để bạn có thể tổ chức bên trong hội nghị như sau:

5. Tìm sự thay đổi

 • Số lượng người chơi: 8 người chơi
 • Dụng cụ chơi: Không cần phải chuẩn bị dụng cụ

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi lượt chơi sẽ có 2 người đứng đối diện với nhau và nhìn kỹ đối phương trong vòng 5 phút. Sau đó các bạn sẽ quay lưng với nhau có 2 phút để bạn thay đổi một vài điểm trên cơ thể. Sau khi hết thời gian thì các bạn sẽ quay lại nhìn nhau quan sát tìm ra các điểm đã bị thay đổi rồi liệt kê ra. Ai tìm ra được nhiều nhất sẽ dành chiến thắng trong trò chơi này

Mục đích: Qua trò chơi này giúp cho bạn gần gũi nhân viên, biết quan tâm và quan sát đồng đội của mình hơn

6. Chiếc bàn kiên cố

 • Số lượng người chơi: Sẽ có 3 đội mỗi đội 5 người
 • Dụng cụ chơi: Không cần dụng cụ

Hướng dẫn cách chơi:  

Các thành viên sẽ ngồi lên đùi của nhau thật chắc chắn. Khi trọng tài ra hiệu lệnh thì đồng loạt các bạn ngã ra phía sau đồng thời nằm lên nhau. Khi ngã ra sau, bạn phải tự di chuyển làm sao cho đầu gối người này nằm trên đầu gối người kia. Đội nào giữ lâu nhất sẽ chiếc tháng trò này nhé

Chiếc bàn kiên cố
Chiếc bàn kiên cố được kết hợp rát kĩ lưỡng

Mục đích: Trò chơi này sẽ nêu cao niềm tin giữa các thành viên trong một đội. Mang tầm quan trọng về sự gắn kết đoàn kết, các bạn sẽ không bỏ cuộc vì chịu sức nặng của người khác. Mà còn kết hợp với nhau tạo nên một chiếc bàn vững chắc

7. Vẽ tiếp sức

 • Số lượng người chơi: Mỗi đội 10 người chơi
 • Dụng cụ chơi: Bút dạ và giấy trắng A0

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi người cử ra 10 người xếp dọc thành một hàng và đúng quay lưng với nhau. Người đứng đầu hàng sẽ nhận được thông tin của trọng tài, sau đó sẽ vẽ lên tờ giấy sau lưng người thứ 2. Cứ như thế và tiếp tục cho đến khi người cuối cùng đoán đáp án. Nếu đội nào chốt đáp án chính xác nhất đội đó sẽ chiến thắng

Vẽ tiếp sức
Vẽ tiếp sức là một trò chơi thú vị tổ chức trong nhà

Mục đích: Trò chơi này giúp các thành viên có thể thấu hiểu lẫn nhau để có thê yêu thương và tôn trọng nhau trong công việc. Trò chơi này rất thích hợp để tổ chức trong một cuộc hội nghị

8. Xây tháp

 • Số lượng người chơi: Mỗi đội cử 15 người chơi
 • Dụng cụ chơi: Khoảng 60 tờ báo

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi đội sẽ dùng băng keo dính những tờ báo xây nên những tòa tháp chỉ trong 30 phút. Đội nào xây được tòa tháp cao nhất, chắc chắn nhất thì sẽ chiến thắng.

Mục đích: Nhằm tăng lên sự khéo léo, rèn luyện sự sáng tạo của các thành viên trong nhóm

Các trò chơi team building tổ chức ngoài biển

Vào mỗi khi mùa hè đến, thời tiết thuận lợi thì việc tổ chức các trò chơi Team Building trên bãi biển sẽ được lựa chọn nhiều nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn có kế hoạch cho chuyến du lịch, cắm trại ở trên biển thì đừng bỏ qua các trò chơi tăng sức hấp dẫn sau nhé:

9. Vượt xe tăng trên cát

 • Số lượng người chơi: Mỗi đội sẽ cử ra 3 đội chơi, có 4 đội cùng thi đua
 • Dụng cụ chơi: Mỗi đội sẽ có một tấm bạc

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi đội sẽ nhận được một tấm bạc đủ cho cả đội đứng. Sẽ có 2 bạn đứng phía trược nhiệm vụ của 2 bạn này chính là di chuyển tấm bạt này về đến đích. Nếu đội nào mà té hoặc để chân ra ngoài thì sẽ bị phạt là quay đầu đi lại. Đội nào hoàn thành đầu tiên thì sẽ chiến thắng trong trò chơi này.

Vượt xe tăng trên cát
Vượt xe tăng trên cát trò chơi vui nhất

Mục đích: Trò chơi này bắt buộc các thành viên phải phối hợp với nhau, sự khéo léo để giúp các thành viên của mình hoàn thành thử thách

10. Đưa nước về nguồn

 • Số lượng người chơi: Mỗi đội 5 người
 • Dụng cụ chơi: Đòn gánh, xô nước bị lủng vài lổ, Bình đựng nước

Hướng dẫn cách chơi:

Tất cả các thành viên sẽ đứng thành một hàng dọc ngay vạch xuất phát và nằm cách bãi biển 20m. Khi trọng tài ra hiệu lệnh thì lần lượt các bạn sẽ chạy đi gánh nước biển. Vì thùng bị lủng các bạn phải chạy thật nhanh để đưa nước vào bình. Khi hết thới gian đội nào thu được lượng nước cao nhất sẽ tháng.

Đưa nước về nguồn
Sự khéo léo thông qua trò chơi Đưa nước về nguồn

Mục đích: Qua trò chơi này bạn sẽ học được cách phối hợp giữa các đồng đội ngoài ra còn thúc đẩy bạn phải chạy thật nhanh mới thu được lượng nước nhiều được. Nếu một doanh nghiệp mà hoạt động chậm rãi thì sẽ không thành công được, cần thúc đẩy tiến trình của các thành viên.

11. Chuyền bóng về đích

 • Số lượng người chơi: Mỗi đội cử 6 người sẽ có 5 đội chơi cùng
 • Dụng cụ chơi: Bóng bay và một cái rổ

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi đội sẽ được cử 1 bạn ra để bơm bóng các thành viên còn lại sẽ di chuyên qua bóng bay đó. Mỗi lần di chuyển thì sẽ có 2 người dựa vào nhau giữ bóng và đưa bòng vào rổ. Trong lúc đưa bóng về thì nếu bóng rơi hoặc chạm tay thì bạn sẽ trở về vạch xuất phát. Sau khi hết thời gian, đội nào thu thập được nhiều bóng sẽ chiến thắng.

Chuyền bóng về đích
Phải thật cẩn thận để Chuyền bóng về đích

Mục đích: Nếu trong quá trình di chuyển 2 bạn không cân bằng với nhau thì sẽ dẫn đến sự thua cuộc. Vậy qua trò chơi này bạn sẽ thấy được sự thấu hiểu, dìu dắt nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Các trò chơi team building nghiêng về trí tuệ

Để có thể biết được những tài năng bí ẩn của các đội, các trò chơi team building về trí tuệ được đua vào các hoạt động của doanh nghiệp. Một số trò chơi rất tốt về trí tuệ mà bạn nên tham khảo đó chính là:

12. Giải cứu đồng đội

 • Số lượng người chơi: Mỗi đội có 7 – 9 người
 • Dụng cụ chơi: 1 sợi dây thừng dài

Hướng dẫn cách chơi:

Tất cả thành viên phải tìm cách giải cứu nhau để thoát khỏi vòng dây ma thuật mà quản trò đã làm trong vòng 15 phút. Mỗi người trong đội sẽ di chuyển đến các vị trí cho nhau, người ở giữ thì phải đứng yên một chỗ. Lưu ý trò này không được gỡ bằng tay, nếu đội nào giải cứu nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Giải cứu đồng đội
Giải cứu đồng đội cực kỳ khó khăn

Mục đích: Làm cho các bạn trưởng nhóm phải biết được nút thắt nằm ở chỗ nào và bằng mọi cách để gỡ nhanh nhất. Đồng thời các thành viên phải biết phối hợp với nhau nhằm rèn luyện khả năng tư duy và tính kiên nhẫn của cả đồng đội

13. Băng rừng

 • Số lượng người chơi: Sẽ có mỗi đội 15 đến 20 người
 • Dụng cụ chơi: 5 chiếu ghế hoặc thùng đã sử dụng

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi đội sẽ được nhận 5 chiếc ghế đẫ. Trong vòng 15 phút thì các đội phải có nhiệm vụ bằng mọi cách phải đưa các thành viên về đến đích. Nếu đội nào đưa tất cả các thành viên về đích sớm nhất đội đó sẽ thắng cuộc.

Băng rừng
Trò chơi Băng rừng nói lên tinh thần đoàn kết đồng đội

Mục đích: Đây là một trò chơi thiên về trí tuệ, bạn phải đưa ra các chiến lược cụ thể. Tất cả các thành viên phải thực hiện an ý với nhau mới thành công. Qua trò chơi này bạn sẽ rèn luyện được sự kiên trì, làm hoạt động nhóm và đặc biệt làm phát sáng ý tưởng để có thể chiến thắng.

14. Giải mã mật thư

 • Số lượng người chơi: Mỗi đội sẽ cử ra 5 người
 • Dụng cụ chơi: Giấy bút, bảng morse, dây, cây cột

Hướng dẫn cách chơi:

Khi trò chơi bắt đầu trọng tài sẽ đưa cho các bạn cái từ khóa. Từ những từ khóa này bạn và các thành viên phải giải đáp các đáp án. Thình thoảng các từ hóa sẽ được dùng bảng morse. Đội nào giải đáp nhanh nhất sẽ được nhận tiếp thông tin và về đến đích nhanh nhất sẽ chiến thắng.

Giải mã mật thư
Giải mã mật thư giúp phát triển trí tuệ tìm ra tài năng bí ẩn

Mục đích: Có rất nhiều công ty sẽ lựa chọn trò chơi này để đưa vào các hoạt động của team building. Không những tăng sự hấp dẫn của cuộc chiến mà còn giúp cho các thành viên có thể phát triển và cùng nhau tìm ra câu trả lời.

Các trò chơi team building vui nhộn

Để có thể mang lại những nụ cười cũng như kịch tính cho buổi dã ngoại thì các trò chơi team building mang sự vui nhộn được lồng ghép vào. Một số trò chơi vui nhộn bạn đừng quên đưa vào kế hoạch của mình như:

15. Người khổng lồ

 • Số lượng người chơi: Mỗi đội 5 người chơi
 • Dụng cụ chơi: Đồ bộ rộng, bong bóng bay

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi đội sẽ cử ra một người đội trương để mang bộ đồ rộng vào. Các thành viên phải có nhiệm vụ thổi những chiếc bóng bay và nhét vào bên trong đội trưởng trong vòng 15 phút. Các bạn sẽ nhét cho đến khi nào bạn để trở nên khổng lồ để có thể đấu vật với đội khác. Đội nào bị bể hết bóng nhanh nhất thì đội đó thua cuộc.

Người khổng lồ
Tro chơi Người khổng lồ đem lại rất nhiều tiếng cười

Mục đích: Trò chơi này tạo nên tiếng cười đầy thư giãn cho tất cả thành viên trong đội

16. Đầu voi đuôi chuột

 • Số lượng người chơi: Mỗi đội 8 người
 • Dụng cụ chơi: Bút và giấy

Hướng dẫn cách chơi:

Các thành viên sẽ đứng thành một hàng dọc và phải cách nhau 1m. Khi MC đưa cho người thứ 1 của đội có chứa đáp ăn. Thì người này sẽ vẽ hình ảnh để diễn tả từ ấy ra. Sau đó bạn này sẽ đưa tờ giấy cho người tiếp theo và cứ thế tiếp tục đến người cuối cùng. Khi người cuối cùng đưa ra đáp án đúng nhất thì sẽ thắng.

17. Đi tìm một nữa

 • Số lượng người chơi: Càng đông càng vui khoảng 20 – 30 người
 • Dụng cụ chơi: Các miếng giấy màu sắc khác nhau có hình trái tim. Sau đó cắt đôi hình trái tim theo đường zít zắc đủ số lượng người chơi.

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi bạn sẽ được nhận một nửa trái tim và viết lên đó theo chủ đề của an tổ chức. Một bên sẽ được viết bắt dầu chừ Nếu còn đội bên kia là chữ Thì. Sau khi viết xong trọng tài sẽ ra hiệu lên hãy tìm một nửa của bạn. Các thành viên sẽ đi tìm mảnh nửa còn lại của trái tim cho khớp thì nối 2mảnh lại. Cặp nào có nếu – thì hay nhất thì sẽ chiến thắng.

Đi tìm một nữa
Trò chơi Đi tìm một nữa có thể giúp bạn thoát ế

Các trò chơi team building siêu bựa

18. Làm tắt nến

 • Số lượng người chơi: 10 người chơi mỗi đội 5 người
 • Dụng cụ chơi: Thắc lưng, dưa chuột, nến, sợi dây dù

Hướng dẫn cách chơi:

Người chơi đầu tiên sẽ buộc thắc lưng có buộc một sợi dây dù kèm dưa chuột. Người chơi phải di chuyển quả dưa làm sao để dập tắt ngọn nến mà không được dùng đến tay. Sau khi người đầu tiên hoàn thành thì truyền lại cho người thứ 2. Khi hết thời gian quy định, đội nào có nhiều lần làm tắt nến nhất thì sẽ chiến thắng

19. Hít đất đôi

 • Số lượng người chơi: Mỗi đội chơi có 6 bạn nam to khỏe
 • Dụng cụ chơi: Không cần chuẩn bị

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi đội sẽ cử ra bạn nam khỏe nhất, một bạn sẽ nằm dưới và bạn nam sẽ hít đất trước mặt bạn đó. Khi hiệu lệnh bắt đầu thì bạn đó sẽ hít cho đến khi không thể hít được nữa hoặc ngã. Nếu đội nào có số lần hít đất cao nhất thì sẽ chiến thắng.

Hít đất đôi
Trò chơi Hít đất đôi rất gây cấn vui nhộn

20. Ta là vua, tâu bệ hạ

 • Số lượng người chơi: Không giới hạn
 • Dụng cụ chơi:Không cần đồ dùng

Hướng dẫn cách chơi:

Tất cả mọi người sẽ nắm tay nhau tạo thành một vòng tròn lớn. Khi quản trò thổi coi chỉ bất kỳ bạn nào thì bạn đó sẽ đọc to là Ta là vua kèm động tác quái lạ đồng thời hai người bên cạnh sẽ bắt chước làm theo kèm câu nói Tau Bệ Hạ. Nếu bạn nào làm chậm hoặc không đúng thì sẽ thua và bị bắt vòng tròn.

21. Thổi bay đá, quá là mệt

 • Số lượng người chơi: 6 người chơi
 • Dụng cụ chơi: Đá viên lạnh

Hướng dẫn cách chơi:

Khi MC phát cho mỗi đội một viên đá, các thành viên phải dùng hết sức của mình để thổi tan viên đá ấy càng nhanh càng tốt. Đội nào thổi tan nhanh nhất sẽ giành chiến thắng trong trò chơi này.

Thổi bay đá, quá là mệt
Trò chơi Thổi bay đá, quá là mệt sẽ tạo nên tính kiêng nhẫn của đồng đội

Các trò chơi team building cho trẻ em

22. Kẹp bóng

 • Số lượng người chơi: Mỗi đội 10 bạn
 • Dụng cụ chơi: Bóng bay, giỏ đựng bóng

Hướng dẫn cách chơi:

Các bạn nhỏ sẽ đứng hàng dọc từ vạch xuất phát, mỗi bạn sẽ kẹp 2 quả bóng giữa chân. Khi có tiếng còi lần lượt các bnạ sẽ di chuyển kẹp bóng về đích. Sau khi bạn đầu tiền hoàn thành thì sẽ đến các bạn tiếp theo cho đến người cuối cùng. Trong vòng 15 phút đội nào có nhiều bóng hơn sẽ chiến thắng.

23. Truy tìm đồ vật

 • Số lượng người chơi: 6 người chơi
 • Dụng cụ chơi: Túi đựng đồ chắc chắn

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi đội sẽ có 5 đến 10 chữ cái bất kì, với mỗi chữ cái các đội phải thu thập các đồ vật có âm chữ cái đầu tiên trong thời gian 5 phút. Kết thúc cuộc tìm kiếm đội nào mang về nhiều đồ vật nhất thì đội đó sẽ chiến thắng

Truy tìm đồ vật
Cả đội cùng nhau giải đáp những chữ cái để tìm ra đồ vật tương ứng

24. Xếp tháp mỳ

 • Số lượng người chơi: Mỗi đội 5 người
 • Dụng cụ chơi: Mỳ sợ spaghetti, kẹo dẻo

Hướng dẫn cách chơi:

Quản trò phát cho mỗi đội một gói kẹo dẻo và mỳ spaghetti. Cả đội sẽ cùng lên ý tưởng xây một tòa tháp cao và vững chắc bằng những sợi mỳ. Đội nào xây được cao nhất chắc chắn nhất sẽ giành được chiến thắng

Các trò chơi team building không dùng đạo cụ

25. Nói và làm ngược lại

 • Số lượng người chơi: 20 người chơi trở lên
 • Dụng cụ chơi: Không cần dụng cụ

Hướng dẫn cách chơi:

Tất cả mọi người sẽ xếp lại hình tròn và nghe theo khẩu lệnh của quản trò. Khi quản trò hô đứng lên thì bạn phải làm ngược lại là ngồi xuống,… Mỗi khẩu lệnh của quản trò hô lên bạn phải làm hoàn toàn ngược lại, nếu làm sai thì bạn sẽ thua và bị phạt

Nói và làm ngược lại
Nghe quản trò nói và tất cả chúng ta phải làm điều người lại

26. Sóng biển

 • Số lượng người chơi: 30 người chơi
 • Dụng cụ chơi: Không cần dụng cụ

Hướng dẫn cách chơi:

Các bạn tạo thành một vòng tròn lớn rồi choàng tay lên vai nhau, cho đến khi có khẩu hiệu của quản trò. Khi quản trò kêu sóng biển sóng biển thì các bạn phải đáp rì rào rì rào, tiếp tục là quản trò sẽ kêu yêu cầu của mình dành cho sóng biển và toàn bộ phải làm theo. Chỗ nào bị đứt đoạn hoặc rời nhau thì bạn sẽ thua cuộc.

27. Chạy sao thoát

 • Số lượng người chơi: 20 người chơi
 • Dụng cụ chơi: Không cần dụng cụ

Hướng dẫn cách chơi:

Vẫn tiếp tục tạo thành một hình tròn sau đó mỗi bạn sẽ có một số thứ tự của mình. Khi MC kêu trúng vào số của ai thì  họ phải chạy vào vòng tròn nhỏ ở giữa. Hai người bên cạnh phải giữu lại người bị hô làm sao để không được chạy vào bên trong. Nếu các bạn không giữu được vậy thì các bạn sẽ lên khiêng người đó về.

Chạy sao thoát
Cùng nhau kết hợp để dành chiến thắng

Các trò chơi team building về thể lực

28. Xây tháp người

 • Số lượng người chơi: 15 – 20 người chơi
 • Dụng cụ chơi: Dây thừng vòng tròn to

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi đội sẽ nhận được một chiếc cờ, sau đó người cầm cờ sẽ là người leo lên cuối cùng. Các bạn còn lại sẽ cùng khiêng nhau tạo thành một hình tháp. Cho đến khi người cầm cở có mặt trên đỉnh tháp đầu tiên sẽ chiến thắng trong trò chơi này.

29. Cướp cờ

 • Số lượng người chơi: Mỗi đội cử 10 người chơi
 • Dụng cụ chơi: Lá cờ

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi đội sẽ xếp hàng ngang dưới vạch xuất phát và nhận một số thứ tự tương ứng. Khi MC hô số thứu tự nào thì bạn đó phải lên để tranh cờ, nếu bạn nhặt được cờ nhưng bị đối phương đập trúng thì sẽ thua cuộc. Sau 10 lần chơi đội nào có số điểm cao nhất sẽ dành chiến thắng.

cướp cờ
sự tinh vi nhanh nhẹn xử lý các tình huống

30. Đấu vật tay

 • Số lượng người chơi: 2 người chơi
 • Dụng cụ chơi: Không cần dụng cụ

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi đội sẽ cử ra 1 bạn mạnh nhất của đội, khi MC ra hiệu lệnh chuẩn bị tư thế thì hai đội sẽ vòng tay với nhau. Hiệu lệnh hô bắt đầu thì hai bạn sẽ dùng sức mạnh của mình cùng với những lời cổ vũ tinh thần từ đồng đội. Đội nào bị vật tay xuống bàn trước sẽ là đội thua cuộc

Các trò chơi team building running man

31. Ăn thức ăn nhanh

 • Số lượng người chơi: 10 người chơi
 • Dụng cụ chơi: socola, trứng luộc, coca, mỳ ăn liền, que kem

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi người sẽ đứng trước một cái bàn đã bày sẵn đồ ăn như đã nói trên, khi MC thổi còi bắt đầu thì người đầu tiên sẽ ăn món tương ứng. Sau khi ăn hết bạn phải thổi sao, đội nào nhanh nhất đội đó chiến thắng.

Ăn thức ăn nhanh
Đồng đội cỗ vũ nhiệt tình

32. Tam sao thất bản

 • Số lượng người chơi: 5 người chơi
 • Dụng cụ chơi: Tai nghe, máy phát nhạc

Hướng dẫn cách chơi:

Mỗi người sẽ được đeo tai nghe với âm lượng to nhất. Người đứng đầu sẽ được nghe 1 câu hoặc 1 từ ngữ nào đó sau đó truyền lại cho người sau. Người cuối cùng nghe được rồi đọc kết quả lên. Nếu đội nào trả lời nhanh nhất nhiều nhất sẽ chiến thắng.

33. Thổi giấy

 • Số lượng người chơi: 5 gnười chơi mỗi đội
 • Dụng cụ chơi: Miếng giấy nhỏ

Hướng dẫn cách chơi:

Các bạn trong đội sẽ đứng theo thứ tự, người đầu tiên sẽ nhận được mẫu giấy đó và thổi bay lên. Người tiếp theo sẽ tiếp nhận tờ giấy đó và tiếp tục thổi cho đến người cuối cùng thì đưa vào rổ. Đội nào hoàn thành nhanh nhất đội đó sẽ chiến thắng

Thổi giấy
Công tác chuẩn bị cho trò chơi

34. Truy tìm kho báu

 • Số lượng người chơi: 6 người chơi
 • Dụng cụ chơi: các đồ vật hợp với đáp án

Hướng dẫn cách chơi:

Các đổi sẽ trải qua một trò chơi nhỏ, đội nào thắng trước sẽ được nhận một mẫu giấy có gợi ý món đồ đó. Cả đội sẽ cùng nhau giải đáp các đồ vật và đi tìm đồ vật đó. Đội nào có nhiều đồ nhất và nhanh nhất sẽ được chiến thắng trong trò chơi này

35. Sắp xếp ngẫu nhiên

 • Số lượng người chơi: 10 người mỗi đội 5 người
 • Dụng cụ chơi: Bản nhạc, miếng lót ô có màu sắc

Hướng dẫn cách chơi: 

 • Khi một bản nhạc nổi lên bạn phải lắng nghe và nhảy theo nhịp của bài hát đó. Khi nhảy bạn phải đi quanh vòng tròn có lót các ô nhiều màu. Lúc MC ra dấu hiệu tắt nhạc bạn hãy nhanh chân chạy đến các ô vuông sẽ bị thiếu 1 ô. Nếu ai không vào kịp sẽ bị loại và người còn lại cuối cùng là người chiến thắng
Sắp xếp ngẫn nhiên
Ai nhanh mắt hơn sẽ lựa được chỗ đứng

Những điều lưu ý khi tham gia các trò chơi Team Building

Khi tham gia các trò chơi teambuilding thì chúng ta cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Chơi hết mình, nhiệt tình cùng đồng đội
 • Nghe kỹ các quy định trò chơi
 • Hỗ trợ đồng đội hết mức
 • Khi vui chơi cũng nên cẩn thận kẻo xảy ra các trường hợp khác
 • Đề cao tinh thần đoàn kết, đùm bọc

Với 35+ trò chơi Team Building được chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ có thêm các hoạt động vui chơi cho doanh nghiệp, lớp học, tố chức cho những dịp cắm trại, picnic,… Tuy nhiên các trò chơi là một nhưng qua đó bạn có thể lồng ghép thông điệp gửi gắm đến các thành viên của mình cũng rất quan trọng. Để được tư vấn cụ thể thêm vui lòng comment dưới này mình sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé.

Hồng Nguyệt
Dulichkhampha24.com
Nguồn ảnh: Sưu tầm

Lưu