Người tình ơi, Du lịch Sapa MÙA GIÁNG SINH này nhé!

1161
Du lịch Sapa mùa Giáng Sinh

Giáng sinh ai cũng muốn tay trong tay với người yêu trong không khí lãng mạn, tình tứ. Và thị trấn Sapa được biết đến với Chợ Tình, với không gian lãng mạn nên việc cùng người ấy Du lịch Sapa mùa Giáng sinh là một kỷ niệm tuyệt vời. Hay bạn muốn một mình Du lịch Sapa để tìm một nửa của mình. Cùng bước vào thế giới “chợ Tình” nhé.

SẴN SÀNG TRANG PHỤC GIÁNG SINH Ở SAPA

Giáng sinh là khí trời mùa đông rồi. Sapa sẽ lạnh lắm. Các bạn lên Sapa nhớ mang trang phục đủ ấm nhé. Tiết trời Giáng Sinh ở Sapa thường là dưới 10 độ, có khi xuống tới 0; 1 độ. Bạn để trần trụi phần nào trên cơ thể với không khí Sapa lúc này đều dễ bị tê tái. Vì vậy các bạn chuẩn bị trang phục đầy đủ với những cái này nhé:

  • Áo ấm thiệt ấm đi ra sương gió vẫn giữ được nhiệt độ cơ thể ổn định.
  • Áo len/ áo dài tay độ dày vừa phải đủ giữ ấm bên trong lớp và khi vào quán ăn hoặc về khách sạn phải cởi áo khoác ra thì vẫn giữ đủ ấm.
  • Khăn quàng vừa chắn gió vừa làm điểm nhấn lên hình thật cool nhé.
  • Mũ len/ hoặc mũ kèm áo ấm tiện luôn, giúp các bạn đi ra ngoài giữ cái đầu không “lạnh”. Mà mũ len có tác dụng làm phụ kiện chụp ảnh rất phong cách nữa.
  • Tất tay, tất chân: những vật dụng nhỏ nhưng có võ. Ấm bàn tay, ấm bàn chân rồi bạn thỏa sức chạy nhảy mà không sợ bị co ro.

Tham khảo: Tổng hợp Kinh nghiệm Du lịch Sapa siêu chi tiết!

Team leo đỉnh Fansipan

DU LỊCH SAPA MÙA GIÁNG SINH ĐI ĐÂU

Đón Giáng sinh cùng Sapa ở những đâu?

Không thể bỏ qua NHÀ THỜ ĐÁ

Nhà thờ Đá nằm ngay trung tâm thị trấn Sapa. Đây là công trình kiến trúc thời Pháp duy nhất còn nguyên vẹn đến ngày nay. Nhà thờ mở cửa vào Thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần. Những người dân từ các bản xung quanh đều về đây hành lễ trước Chúa.

Nhà thờ Đá Sapa

Ngay trước nhà thờ là quảng trường trung tâm rộng. Mùa Giáng Sinh với cây thông cao lớn, với ngọn lửa được đốt ở giữa sân quần mọi người cùng nhảy múa, giao duyên. Còn tất nhiên, trên khu vực nhà thờ là sự lắng đọng trong không gian lễ, sự lắng đọng của giây phút chờ đón kỷ niệm Chúa giáng trần. Một không gian hạnh phúc và lãng mạn.

Đỉnh núi Hàm Rồng

Khu du lịch núi Hàm Rồng là một Sapa thu nhỏ với cảnh vườn lan rừng, với khu vườn hoa, vườn đào, với những khối đá rêu phong xếp chồng tạo những lối đi lên cổng trời huyền bí, đầy cám dỗ.

Trên đỉnh núi Hàm Rồng

Trong khí trời tê tê của mùa Giáng sinh cùng hít hà thở làn hơi khói trên đỉnh Hàm Rồng và nhìn ngắm thị trấn thật thích.

Xuống bản Cát Cát

Mùa này cùng ngồi sưởi ấm với dân bản và thăm làng nghề thổ cẩm thất đúng chất. Nghề dệt thổ cẩm nổi tiếng ở Sapa với nhưng chiếc váy nhiều màu sắc, những bộ áo quần sắc màu đặc trưng của người H’Mông. Các bạn có thể cùng se sợi, có thể được các cô người bản hướng dẫn những đường dệt tỷ mỷ.

Em chờ anh bên bờ suối Photo: Đinh Hồng Quân

Xuống bản có cầu mây, có khu vườn hoa, có thác Cát Cát dạo chơi cũng mê li lắm. Mà chưa kể, khu suối Cát Cát còn có chòi làm tiệc, bạn có thể đặt nấu thắng cố, lẩu hay các đặc sản ở địa phương mà tổ chức hộ hè ở đây thật tiên cảnh.

Bản Tả Va, Lao Chải

Xuống với khu vực bản Tả Van, Lao Chải là về với không gian tĩnh lặng, không còn tiếng ồn ào xe cộ, không có những nhà cao tầng. Nơi đây là nơi sinh sống của những gia đình dân tộc thiểu số  với những ngôi nhà sàn thưa thớt. Chỉ có khu vực trung tâm bản Tả Van được mấy nhà san sát nhau.

Các bạn sẽ  hòa mình vào thiên nhiên, giữa cánh đồng thơm mùi bùn, tiếng dế kêu, tiếng ếch ộp ộp. Đón Giáng sinh ở bản Lao Chải, Tả Van này là một cảm giác lạ phải không các bạn.

Xem thêm: Để lên Sapa ăn ngon thì cần list những món này!

Chờ anh ở bản Tả Van

Chinh phục đỉnh Fansipan

Đỉnh Fansipan cao vời vợi vẫy gọi bạn vào mùa Giáng sinh này. Thời điểm này, ở Sapa thời tiết lạnh nhưng không mưa nên bạn có thể tham gia bộ hành tới đỉnh Fansipan. Hoặc thưởng thức cảm giác thích thú nhìn ngắm cả dãy Hoàng Liên Sơn từ Cáp treo và chạm đỉnh Fansipan nhanh chóng với 15 phút đi cáp và 600 bậc thang cuối cùng đi bộ hoặc đi tau hỏa.

Muốn cùng anh leo đỉnh Fansipan

Đà Lạt cũng là điểm mà mọi người lựa chọn rất nhiều. Mọi người cùng tham khảo bài viết chi tiết về Đà Lạt để nghiên cứu thêm cho kỳ nghỉ sắp tới nhé.

THAM KHẢO : Hướng dẫn tự đi 9 điểm nổi tiếng tại Đà Lạt giá CỰC RẺ 

Lúc bạn lên tới đỉnh Fansipan, biển mây trắng muốt sẽ dưới chân bạn. Một kỷ niệm tuyệt vời cho dấu mốc Giáng sinh.

Mùa giáng sinh này bạn đã có điểm hẹn nào chưa? Hãy Du lịch Sapa mùa Giáng sinh này với chúng mình nhé.

Lưu