Kinh nghiệm du lịch Indonesia tự túc 2020 “giá rẻ” ăn chơi thả ga

1135
Ảnh đại diện Kinh nghiệm du lịch Indonesia
Kinh nghiệm du lịch Indonesia

Du lịch Indonesia hiện nay đang được rất nhiều du khách lựa chọn. Nơi này không chỉ nổi tiếng là những ngồi đền linh thiêng, kiến trúc độc đáo mà còn là nơi quy tụ những nét đẹp thiên nhiên đất trời bạn tặng. Cùng dulichkhampha24.com chia sẻ kinh nghiệm du lịch Indonesia mới nhất nhé.

MỤC LỤC

Giới thiệu đôi nét về du lịch Indonesia

Indonesia là một quốc gia nằm giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Đây là một quốc gia được ví von là xứ sở vạn đảo bởi hầu như toàn bộ lãnh thổ của nước này chủ yếu là các hoàn đảo nhỏ. Ở quốc gia này chủ yêu là người đạo hồi chính vì thế các các địa danh nổi tiếng ở đây đều có nét ảnh hưởng của đạo này.

Địa hình

Đối với vị trí địa hình thì Indonesia là biên giới của Papua New Guinea, Dong Timor, Malaysia, theo hướng biển đông sẽ giáp với Singapore, Philippines, Úc và Ấn Độ. Indonesia bao gồm 13.487 hòn đảo to nhỏ những trong dó bao gồm 6.000 đảo không có người sinh sống ở đó. Không những thế mà đất nước này còn là một nước có diện tích đất liền lớn thứ 14 thế giới điều này cho thấy Indonesia là một đất nước vô cùng rộng lớn.

Địa hình
Là một quần đảo có nhiều điều bí ẩn

Không những vậy mà Indonesia còn là một đất nước có nhiều núi lửa và thường xuyên xảy ra nhiều động đất. tuy nhiên núi lửa ở đây cũng trở thành một trong những địa danh mà du khách có thể đến để check in tại những ngọn núi lửa nyà.

Khí Hậu

Indonesia nằm ngay dọc xích đạo chính vì thế ở có khí hậu nhiệt đới gió mùa, được chia ra hai mùa phân biệt đó là mùa mưa và mùa khô. Chính vì ảnh hưởng của khí hậu này mà hệ thông sinh thái ở đây cũng đa dạng.

Khí hậu ở Indonesia
Đi vào những ngày nắng bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn hơn

Với diện tích rừng nhiệt đới ấm chiếm đến 2/3 lãnh thổ nên ở đây có hệ động thực vật rất lớn và hầu như đã được đưa vào sách đỏ quốc gia để bảo tồn. chính vì vậy nó cũng là một điểm mạnh cho du lịch Indonesia ngày càng thu hút được nhiều du khách hơn.

Thời điểm đi du lịch Indonesia đẹp nhất

Với sự ảnh hưởng của khí hậu có hai mùa là mùa khô và mùa mưa nên việc lựa chọn thời điểm để đi du lịch ở Indonesia sẽ khiến các bạn phân vân rất nhiều. Theo kinh nghiệm du lịch Indonesia của nhóm mình thì đối với các điểm đến là đảo nằm về phía đông vào tháng 6 đến tháng 12 sẽ có khi hậu nóng và khô.

thời điểm đi du lịch Indonesia
Nên đi vào những ngày lễ tết bạn sẽ thấy rất đông

Còn những địa danh nằm ở phía Tây vào những tháng 1 đến tháng 3 thì thường sẽ có mưa nhiều.Khoảng thời gian được cho là hợp lý nhất để khám phá đất nước Indonesia chính là từ tháng 4 đến tháng 10 hằng năm. Nếu đi vào thời gian này thì khí hậu vô cùng mát mẻ, dễ chịu. Không những vậy mà thời gian này chính là lúc các chương trình lễ hội, sự kiện lớn diễn ra ở Indonesia.

Lễ hội Indonesia

Với kinh nghiệm du lịch Indonesia thì mình đã nghiên cứu những ngày lễ lớn quan trọng để du khách có thể lựa chọn đi vào thời gian thích hợp để có thể ngắm trọn Indonesia thật dễ dàng.

Lễ hội Ramadan

Lễ Ramadan là một tháng lễ vô cùng quan trong đối với người hồi giáo ở Indonesia. Lễ hội này sẽ diễn ra từ ngày 6/5 đến ngày 5/6 hằng năm. Đây là một lễ hội có quy định là không được đưa bất cứ thứ gì vào miệng áp dụng từ lúc mặt trời mọc cho đến khi lặn thì bạn mới đước sinh hoạt bình thường.

Lễ hội Ramadan 
Trỉa nghiệm thú vị khi tham dự Lễ hội Ramadan

Với ngày lễ này bạn có thể thấy được rằng con người ở đây có một sự tiết chế, kiên cường của người dân nơi đây. Nếu đi thời gian này bạn sẽ được hòa mình trải nghiệm với người dân ở đây.

Lễ hội đua bò

Lễ hội đua bò là một lễ hội nổi tiến của tôc người Minangkabau sống ở Tay Sumatra Indonesia, lễ hội này được tổ chức vào cuối mùa mang để ăn mừng. Đây là một cuộc đua giữ những chú bò được chăm sóc kĩ lưỡng khỏe mạnh. Đây là một nét đẹp đặc trưng của Indonesia. Hằng năm rất đông lượng khách về đây để xem những cuộc đấu tranh tài tranh sức này.  Chính vì thế bạn nên xem lễ hội này khi đi vào dịp cuối mùa màng.

Lễ hội leo cột bôi mỡ

Vào ngày 17/8 là ngày mà Indonesia được độc lập thoát khỏi thuộc địa Hà Lan. Chính vì thế vào ngày Quốc Khánh này thì ở đây thường tổ chúc lễ hội leo cột bôi mỡ là một trong những trueyèn thống của Indonesia. Qua trò chơi này bạn sẽ thấy được tinh thần đoàn kết và sức mạnh của người dân ở đây để chinh phục ngọn cao nhất. Bạn có thể cùng chiêm ngưỡng hoặc có thể đăng ký tham gia trải nghiệm.

Lễ hội leo cột bôi mỡ
Lễ hội leo cột bôi mỡ thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc

Lễ hội Kasada

Đây là một lễ hội tế thần nổi tiếng của huyện Probolinggo, Đông Java diễn ra từ ngày 24/7 đến 24/8. Mang một nét văn hóa tiêu biêu và đặc trưng của người Tenggerese đã làm cho du lịch Indonesia phát triển không ngừng. Lễ hội này là lúc mà người bản xứ dân đồ ăn lương thực lên miệng núi lửa Bromo sau đó ném hết toàn bộ xuống miệng núi lửa cúng tế cho các vị thần để cầu mong cho một năm mùa màng thuận lợi bội thu. Tham gia vào lễ hội này bạn sẽ trải nghiệm những cảm giác mới lạ và độc đáo ở nơi đây.

Lễ hội Kasada
Cúng tế các vị thần cầu bình an

Tết Tahun Baru Saka

Đây là một ngày tết của người theo đạo Hindu ở Indonesia người ta thường gọi lag Nyepi. Thời gian của tết này sẽ được tính theo cách tính riêng của người Hindu. Nếu đi vào dịp này thì ở Bali sẽ vô cùng náo nhiệt và rộn ràng. Du khách sẽ được hòa mình vào các hoạt động vui chơi giải trí và văn nghệ.

Lễ hội thả diều

Vào những ngày lễ từ tháng 5 đến tháng 7  sẽ có tổ chức một lễ hội thả diều điều này đã làm cho bầu trời của Indonesia rực rỡ nhiều màu sắc và rực rỡ hơn. Lễ hội này được diễn ra trên các bãi biển của Indonesia nhưng thu hút nhiều nhất chính là tại Bali.

Lễ hội thả diều
Lễ hội thả diều diễn ra ở Indonesia với nhiều màu sắc khác nhau

Nhằm bày tỏ lòng tôn trọng đến các tế thần đã phù hộ cho mùa màng bội thu nên lễ hội này đã diễn. Ngoài ra nó còn thúc đẩy cho du lịch Indonesia rất nhiều

Tết Tahun Baru Imlek

Tính theo lịch âm của Trung Quốc thì lễ Baru Imlek là ngày lễ quốc giả của Indonesia. Thường vào ngày này sẽ có các hoạt động văn nghệ, múa lân chào mừng. Vào dịp này du khách sẽ được hòa mình cùng với người dân ở đây. Đặc biệt là các cửa hàng Trung Quốc sẽ được rợp một màu đỏ đẹp.

Lễ Phật Đản – Borobudur, Java

Lễ Phật Đản chính là một đại lễ lớn trên toàn thế giới đối với người đạo Phật. Đến với du lịch Indonesia vào ngày 15/4 âm lịch bạn sẽ được hòa mình dưới những ánh đèn rực rỡ, những chiếc hoa sen đầy màu sắc. Không những thế bạn có thể chiêm ngưỡng những chiếc xe hoa rực rỡ muôn màu. Vào cuối lễ hội thì bạn sẽ thả những chiếc hoa đăng lên trời kèm với những lời cầu nguyện cho người thân gia đình và công việc.

Lễ Phật Đản – Borobudur, Java
Lễ Phật Đản diễn ra ở Indonesia rất lớn

Lễ phục sinh – Larantuka, Flores

Do từng là thuộc địa của Hà Lan thì tại đảo Flores đã ảnh hưởng phần lớn về tôn giáo. Lễ phục sinh được xem là truyền thống ở khu đảo này. Bạn sẽ bắt gặp được những đoàn trình diễn bức tượng Đức thánh mẫu được người dân nâng niu. Nếu đi vào dịp này thì cũng rất hợp lý và bạn sẽ được hòa mình cùng người bản xứ nơi đây.

Kinh nghiệm du lịch Indonesia – Phương tiện di chuyển

Điều quan trong cho chuyến đi của các bạn chính là phương tiện di chuyển được nhiều người lựa chọn sao cho phù hợp. Dưới đây dulichkhampha24.com sẽ hướng dẫn cụ thể:

Di chuyển từ Việt Nam sang Indonesia

Để di chuyển đến Indonesia bạn sẽ phải lựa chon các hãng hàng không nổi tiếng như Vietnamairline, Asia, Lion air. Tuy nhiên các bạn nên cập nhật và canh thời gian những hãng bay có giá khuyến mãi thì sẽ tiết kiệm thêm chi phí cho mình nha.

Di chuyển từ Việt Nam sang Indonesia
Những chuyến bay đến Indonesia với nhiều hãng khác nhau

Trong đó có hãng bay asia và Lion Air giá cả tương đối hợp lý khoảng 100USD/ 1 chiều. Các bạn nên lựa chọn chuyến bay đến thành phố Jakarta vì đây là trung tâm du lịch và có các chuyến bay nối chuyến đến các địa điểm nổi tiếng ở Indonesia.

Di chuyển khi ở Indonesia

Khi đặt chân đến một đất nước xa lạ, chắc hẳn các bạn sẽ chưa rõ sẽ di chuyển như thế nào. Dưới đây mình chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm du lịch Indonesia nha.

Đường bộ

Ở đây hệ thống đường bộ vô cùng phát triển, đều có lề đường dành cho người đi bộ. Chính vì thế mà việc di chuyển đường bộ ở đây cũng vô cùng đơn giản các loại xe đều chạy bên lề phải giống như ở Việt Nam. Tuy nhiên trên các ngọn đảo nhỏ thì vẫn còn hạn chế cho việc đi lại vì hệ thống giao thông chưa được hoàn thiện.

Đường biển

Nếu nhắc đến đương biển thì ở Indonesia có mạng lưới đường biển vô cùng lớn. Có rất nhiều cảng trong đó những thành phố nổi bật đều có cảng chính đó chính là: Padang Bai and Benoa (Bali), Taniung Priok (Jakarta), Sekungpang (Batam) và Belawan (Medan).

Những hãng vận chuyển phục vụ cho du lịch Indonesia

 • PELNI: Đây là một công ty đường biển do nhà nước đầu tư, đạt tiêu chuẩn, kinh nghiệm phục vụ du khách đứng hàng đầu so với các cảng trong nước.
 • ASDP: Đây là một hãng tàu đóng vai trò điều hành và phục vụ những loại tàu di chuyển nhanh tại các khu vực lân cận
 • Ngoài ra còn có nhiều nước ngoài đầu tư tàu để khai thác dịch vụ du lịch nhắm đáp ứng nhu cầu của du khác. Chủ yếu các chuyến đi đến các địa điểm các đảo vô cùng đa dạng và hầu như đều xuất phát từ BaLi

Đường sắt

Đường sắt cũng rất gần gữi đối với những du khách Việt. Là một phương tiện quen thuộc các bạn có thể dễ dàng di chuyển và đặc biệt dịch vụ đường sắt ở đây sẽ đạt tiêu chuẩn cao hơn nhé. Hãng tàu duy nhất có mặt ở Indonesia chính là PT Kereta Api. Bạn có thể vào trực tiếp trang web để đặt vé nhận ưu đãi nhé.

Đường sắt ở Indonesia
Đường sắt vô cùng hiện đại

Đường hàng không

Đói với Indonesia dường hàng không vô cùng phổ biến không chỉ tiết kiệm thời gian mà giá cả cũng rất hợp lý. Tại thủ đô Jakarta đều có các chuyến bay đến những quần đảo thuộc trung tâm nước này. Những hãng bay nổi tiếng như: Garuda Indonesia, Indonesia AirSia, Merpati Nusantara Airlines. Bạn có thể truy cập vào các website để tham khảo và săn vé giá rẻ nhé

Xe buýt

Di chuyển bằng xe buýt là một trong những phương tiện được sử dụng rộng rãi nhất đối với người nước ngoià. Vì giá cả thấp lại có nhiều chuyến theo từng thời gian. Đặc biệt xe buýt ở Indonesia thuộc loại lớn và hầu hết đều có điểu hòa và hiện đại. Tuy nhiên vào lúc giờ cao điểm bạn sẽ bắt gặp trường hợp tắt đường và có thể bị trễ giờ giấc.

Taxi

Taxi là một phương tiện mà bạn dê dàng gặp ở batá cứ một thị trấn hay thành phố nào. Tuy nhiên chi phí di chuyển sẽ cao hơn các phương tiện khác.

Becak

Loại xe này nó giống như loại xe xích lô ở Việt Nam mà bạn hay nhìn thấy vậy đó. Nhưng đến với Indonesia thì nó có tên gọi là Becak được đưa ào sử dụng rộng rãi từ năm 1936. Các du khách cũng như người địa phương cũng thường xuyên sử dụng dịch vụ này để đi lại và tham quan thành phố.

Becak ở Indonesia
Loại hình được dùng nhiều ở Indonesia

Bemos và opelets

Đây chính là loại xe buýt mini chạy xung quanh thành phố. Tuy nhiên trước khi lên xe bạn phải hỏi giá trước. Ngoài ra xe này bạn vẫn có thể tự lái cũng được nếu bạn có bằng lái quốc tế.

Nên chuẩn bị những gì trước khi đi du lịch Indonesia

Không thể thiếu đó chính là những thứu mình nên chuẩn bị cho chuyến đi. Với kinh nghiệm du lịch Indonesia bạn cần chuẩn bị như sau:

Vé máy bay

Việc săn vé máy bay giá rẻ đương nhiên sẽ là một trong những điều đầu tiên mà các bạn cần chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình. Để có thể lựa chọn cho mình những chuyến bay phù hợp, hãng bay giá re bạn có thể liên hệ đại lý vé để hờ họ giúp đỡ và check cho mình nhé.

Visa – họ chiếu

Để đến với Indonesia bạn không cần thiết phải xin visa. Đối với công dân Việt Nam bạn phải có hộ chiếu còn giá trị 6 tháng đổi lại thì có thể được miễn visa nhập cảnh ở Indonesia. Thời gian ưu trú thì không quá 30 ngày và bạn phải cung cấp vé máy bay khứu hồi và chứng minh tài chính tốt thì sẽ dễ dàng được nhập cảnh hơn.

Tiền tệ

Đối với việc sử dụng tiền tệ thì hầu như các cửa hàng ở Indonesia đều sử dụng tiền bản điều. Chính vì thế bạn nên đổi sang đô la Mỹ rồi với đổi sang tiền tệ của Indonesia là đồng Rupiah ( IDR ). Mệnh giá đổi tiền như sau: 1USD = 14.690 IDR ó 1USD = 23.059VNĐ. Các loại tiền được sử dụng ở Indonesia.

 • Tiền giấy: 100, 500, 1.000, 5.000, 10.000, 20.000, 50.000 và 1.000.000 IDR
 • Tiền xu: 5, 10, 25,50 và 100 IDR
Tiền tệ Indonesia
Kinh nghiệm du lịch Indonesia về việc quy đổi tiền tệ

Bản đồ du lịch

Chắc chắn bản đồ du lịch là một vật dụng vô cùng cần thiết đối với mỗi du khách khi đặt chân đến một đất nước mới lạ. Bạn tham khảo các tên đường, thành phố thuận tiện cho việc đi du lịch của mình. Bạn đến những nhà sách để mua bản đồ để tham khảo nhé.

Mã vùng điện thoại

 • Các bạn cần lưu ý mã vùng điện thoại quốc gia chính là ‘’ 62 ‘’
 • Các mã vùng trong Indonesia: Bali 361, Jakarta 21, Medan 61, Bandung 22, Surabaya 31.
 • Nếu người nhà muốn liên lạc với bạn sang Indonesia sẽ bấm: 00 + 62 + mã vùng + Số điện thoại
 • Trường hợp bạn muốn gọi về Việt Nam thì bấm: 00 + 84 + Mã vùng + Số điện thoại
 • Phí cuộc gọi ở Indonesia từ 6.000 – 30.000 IDR/ 1 thẻ

Xuất nhập cảnh đi du lịch Indonesia

Xuất nhập cảnh đi du lịch Indonesia vô cùng nhanh nếu du khách có sự chuẩn bị kĩ càng đầy đủ các giấy tờ theo quy định pháp lý. Tuy nhiên cũng có những trường hợp từ chối xuất nhập cảnh Indonesia ngay tại sân bay vì còn thiếu sót vài điều. Các bạn cần phải lưu ý những điều sau để không gặp trở ngại khi làm thủ tục:

 • Chuẩn bị hộ chiếu từ 6 tháng trở lên
 • Indonesia sẽ miễn visa cho công dân Việt Nam trong vòng 3 tháng
 • Điền đầy đủ thông tin chính xác vào tờ khai khi làm thủ xuất nhập cảnh tai sân bay Indonesia. Lưu ý các thông tin trùng khớp với trên hộ chiếu của bạn
 • Nên mang theo một cây bút bi để bạn có thể chủ động hơn cho việc điền các thông tin mà không phải chờ đợi
 • Khi giao tiếp với nhân viên sân bay du khách phải chú ý luôn giữ tâm lý bình tĩnh không nên đùa giỡn và thân mật với nhân viên
 • Chỉ cung cấp những thông tin giấy tờ cần thiết và phải thật tỉnh táo trả lời những câu hỏi của nhân viên như mục đích đến, ai là người bão lãnh, dự định ở bao lâu,…
 • Kiểm tra lại đầy đủ giấy tờ mà nhân viên đã đồng ý hợp pháp và chuẩn bị hành lý để đến hải quan và lên máy bay đến Indonesia nhé.
 • Khai báo các thiết bị thể thao cho hải quan biết
 • Nghiêm cấm mang các loại vũ khí, đồ cấm lên máy bay
 • Không hạn chế số tiền mang đến mà khi rời khỏi Indonesia du khách chỉ được mang về 5 triêu IDR tương đương với 420USD

>>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Singapore mới nhất 2020

Nên ở đâu khi đến Indonesia

Điều quan trọng cho chuyến du lịch của mỗi du khách đó chính là nơi ở cũng phải thật thoải mái và dễ chịu sau những giờ tham quan. Để có thể lựa chọn một nơi nghỉ có giá cả hợp lý các bạn cũng sẽ mất rất nhiều thời gian. Dưới đây mình sẽ chia sẻ một vài đặc điểm cũng như khách sạn giá cả hợp lý để các bạn có thể lựa chọn.

Ubub

Nếu các bạn lựa chọn điểm đến là Ubud để có thể hòa mình vào với thiên nhiên và tận hưởng những giây phút thư giãn thì đây chính là nơi vô cùng phù hợp. Đến đây các khách sạn cũng được thiết kể rất gần gũi với thiên nhiên. Không những thế mà bạn còn có thế chiêm ngưỡng những nét đẹp văn hóa truyền thống. Giá phòng tầm khoảng 1 triệu khoảng 1 triệu 2/ 1 đêm

Nên ở đâu khi đến Indonesia
Nên lựa chọn những nơi nghĩ dưỡng mát mẻ để tận hưởng những giấy phút thư giãn

Kuta

Là một nơi rất phù hợp cho những người có đam mê với biển. Bạn sẽ được hòa mình vào dòng biển xanh mát, ngắm cảnh bình minh hoàng hôn thì quá tuyệt vời. Ngoài ra ở đây về đêm có rất nhiều hoạt động giải trí được tổ chức rất phù hợp cho bạn để bạn vui chơi. Chính vì thế các khách sạn ở đây cũng dễ dàng di chuyển đến. Giá phòng ở đây vô cùng rẻ tầm 600k – 700k/1 đêm

Jakarta

Đây là một thành phố ngay trung tâm nên các khách sạn được xây dựng ở đây. Không chỉ gần những trung tâm mua sắm mà còn là một thiên đường ẩm thực hoặc khu vui chơi cũng rất gần. Việc lựa chọn khách sạn ở đây cũng tiện. Giá phòng ở đây cũng tương đối tùy khu vực giá phòng tầm 600k – 1 triệu/ 1 đêm

Khách sạn ở Ubub
Các khu nhà nghĩ khách sạn gần gũi với thiên nhiên

Yogyakarta

Hệ thống khách sạn ở đây được xây dựng rất nhiều. Gần khu đền chùa, văn hóa truyền thống bạn sẽ rất dễ dàng tìm kiếm một chỗ ăn thuận tiện. Bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống ở Idonesia rõ nét hơn bởi sự thân thiệt ân cần của nhân viên. Giá phòng ở đây cũng rất hợp lý tầm 500k – 600k/ 1 đêm

Seminyak

Thiên đường mua sắm ăn uống chính là ở Seminyak. Khách sạn ở khu này cũng rất đặc biệt gần gũi với thiên nhiên. Thiết kế chung của các khách sạn ở đây vô cùng hiện đại và giá ở đây cũng rẻ tầm 400k – 500k/ 1 đêm.

Khách sạn ở indonesia
Rất nhiều loại hình khách sạn cho bạn lựa chọn

Top 10 khách sạn đẹp nhất ở Indonesia

 • Paon Desa Ubud

Địa chỉ: Banjar Laplapan, 80571 Ubud, Indonesia

 • Nata Suite

Địa chỉ: JI Suweta, Bentuyung, 80571 Ubud, Indonesia

 • Sulis Beach Hotel & Spa

Địa chỉ:  Jalan Wana Segara, 80361 Kuta, Indonesia

 • Yan’s House Hotel

Địa chỉ: Jalan Kartika Plaza, 80361 Kuta, Indonesia

 • Holiday Inn & Suites Jakarta Gajah Mada

Địa chỉ: Jl. Gajah Mada No. 211, 11120 Jakarta, Indonesia

 • Swissôtel Jakarta PIK Avenue

Địa chỉ: Jalan Pantai Indah Kapuk Kamal Muara Penjaringan North Jakarta, 14470 Jakarta, Indonesia

 • Rama Residence Petitenget

Địa chỉ: Jln. Raya Petitenget 35, Banjar Umasari, Seminyak, Indonesia

 • U Paasha Seminyak Bali

Địa chỉ: JI. Laksamana No. 77, 80361 Seminyak, Indonesia

 • Sofia Boutique Residence

Địa chỉ: Jalan Karya Utama, Dusun Sedan. Palagan, Ngaglik, Sleman, Yogyakarta, 55581 Yogyakarta, Indonesia

 • Grand Ambarrukmo Yogyakarta

Địa chỉ: Jalan Laksda Adisucipto No 82, Depok, Caturtunggal, Sleman, Catur Tunggal, 55281 Yogyakarta, Indonesia

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc

Trang phục đi du lịch ở Indonesia như thế nào

Việc lựa chọn cho mình những bộ trang phục thích hợp để đi du lịch Indonesia cũng là một trong những điều lo lắng của mỗi du khách khi có dự định. Trước hết các bạn cần xác định được thời điểm mình đi sẽ rơi vào tháng mấy và thời tiết ở đó nhue thế nào để lựa chọn cho phù hợp

Trang phục cho mùa khô

bạn nên lựa chọn những chiếc đầm xinh xắn, quần jean, áo phông mang tính năng động. Ngoài ra bạn còn có thể mang thể cho mình những bộ bikini lộng lẫy để đến tham quan các đảo bạn sẽ đắm chìm trong bãi tắm xinh đẹp ở đây. Lúc này bạn nên lưu lại cho mình những tấm ảnh thật đẹp dưới bãi cát trắng và biển xanh như vậy.

Trang phục đi du lịch Indonesia
Nếu đi vào mùa khô bạn lựa chọn những chiếc đầm xinh cũng rất hợp lý

Trang phục cho mùa mưa

Nếu đi vào thời điểm này thì bạn nên nhớ thời tiết sẽ rất lạnh cho nên mang theo cho mình những chiếc áo khoác nhé. Những thế bạn nên mang theo áo mưa hoặc dù để tránh trường hợp gặp mưa nhé.

Phụ kiện đi kèm

Không chỉ là những bộ trang phục phù hợp vời thời tiết mà bạn nên nhớ chuẩn bị cho mình những phụ kiện cần thiết sau:

 • Giày, dép: Đừng quên lựa chọn cho mình những chiếc dép tông, giày thể thao thật phong cách để có thể dễ dàng đi lại. Khi di chuyển tham quan bạn sẽ không bị đau chân
 • Túi xách: những chiếc túi là một trong những phụ kiện không thể thiếu để phục vụ cho chuyến du lịch của mình rồi. Bạn nên lựa chọn những chiếc túi đeo nhỏ vừa với chiếc điện thoại hoặc ví. Như vậy bạn sẽ nhẹ hơn cho việc đi tham quan và không quá cồng kềnh.
 • Áo dài: Nếu trong chuyến đi của bạn có đến đền chùa thì hãy chuẩn bị cho mình một bộ áo dài thật đẹp nhé. Không chỉ lịch sự mà bạn có thể mang đất nước Việt Nam đến với các bạn quốc tế hơn nữa nhé.
 • Mũ, Nón: Điều này chắc chắn là phải có trong chiếc vali của của các bạn rồi nhỉ. Không chỉ có thể che nắng mà còn là một phong cách thời trang tô đậm cho cá tính của bạn nữa nhỉ.

Những trang phục không nên lựa chọn khi đi du lịch Indonesia

Tuy nhiên bạn vẫn còn một vài sai sót khi lựa chọn những trang phục không phù hợp như sau:

 • Không nên mang theo những chiếc váy ôm sát thân hình vì nó sẽ làm cho bạn không được thoải mái khi đi du lịch. Nó chỉ phù hợp cho việc bạn dạo phố hoặc đi mua sắm mà thôi.
 • Lưu ý không được lựa chọn những trang phục có những ký hiệu, hình ảnh có khẩu hiệu vì chẳng may nó ảnh hưởng đến quốc gia và người Indonesia không thích điều này.
 • Đến chùa, đền thờ bạn không nên lựa chọn mang những chiếc quần đùi, áo ôm, đồ hở hang vì điều này sẽ cho thấy bạn là người không lịch sự và tôn trọng nước bạn

Khám phá thủ đô Jakarta – kinh nghiệm du lịch Indonesia

Jakarta là một thủ đô lớn nhất ở Indonesia, với nhiều kiến trúc độc đáo và cuộc sống ở đây vô cùng náo nhiệt. Cùng dulichkhampha bước vào bên trong của thủ đô này có gì đặc biệt nhé.

Đài tưởng niệm quốc gia – Monas

Đài tưởng niệm quốc gia Monas là một tháp nói lên niềm tự hào của người dân Indonesia. Được thiết kế xây dựng ngày giữa đất trời đã làm nên một vẻ đẹp vĩ đại của tháp này. Đến với tháp Monas bạn có thể di chuyển thang máy lên đỉnh tháp để chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh của Indonesia. Không những thế mà nơi này còn trưng bày những bản tuyển ngôn độc lập của dân tộc mang giá trị lớn.

Monas
Đài tưởng niệm quốc gia ở Indonesia
 • Địa chỉ: Gambir, Central Jakarta City, Jakarta, Indonesia
 • Thời gian mở cửa: 8h00 – 22h00
 • Giá vé: 10.000 IDR

Old Town

Đây là khu phố cổ nổi tiếng ở Indonesia với nhiều dấu ấn để lại cho du khách khi đến đây. Bởi lẽ ở khu phố cổ này có rất nhiều khu bảo tàng lịch sử Indonesia được lưu giữ lại. Ngay bên cạnh có thêm Old Batavia cũng rất thu hút được nhiều du khách.

Old Town
Khu phố cổ lớn nhất ở Indonesia

Nơi này có khu bảo tàng nghệ thuật vô cùng độc đáo và đặc trưng của Châu Á chính là Bảo tàng múa rối. Khi đến đây tham quan bạn có thể di chuyển đến chỗ cho thuê xe đạp để khám phá nhé.

 • Địa chỉ: JL. Kali Besar Timur 4 No.29, RT.9/RW.7, Pinangsia, Kec. Taman Sari, Kota Jakarta Barat, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 11110, Indonesia

Làng Setu Babakan

Nhắc đến Jakarta điều mà bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời nhất đó chính là cuộc sống hằng ngày mang nét truyền thống Indonesia. Làng Setu Babakan chính là một nơi vô cùng thu hút mỗi du khách.

Làng Setu Babakan
Đậm nét văn hóa dân tộc – Du lịch Indonesia

Đến đây bạn sẽ có những trải nghiệm mới về nét văn hóa Betawi, xem múa Topeng, tham dự đám cưới Betawi tổ chức theo kiểu truyền thống. Để có thể thưởng thức hết trọn vẹn thì bạn nên đi vào tháng 6 và tháng 7.

Nhà thờ hồi giáo Al – Azhar

Để có thể hoàn thiện nhà thờ hồi giáo Al – Azhar đã mất khoảng 5 năm xây dựng từ năm 1953 đến 1958. Với sự thiết kế kết hợp giữa nét độc đáo của nhà thờ hồi giáo Hija Ả Rập và nhà thờ Hồi giáo Qibitiyah Ai Cập đã làm nên một Al – Azhar mới lạ trong mắt du khách. Đến đây bạn sẽ thấy được nét sang trọng trong từng kiến trúc xây dựng. Đây chính là nơi mà Jakarta thường tổ chức các buổi nhận đạo.

Nhà thờ hồi giáo Al – Azhar
Biểu tượng đặc trưng để bạn có thể dễ tìm thấy Nhà thờ hồi giáo Al – Azhar
 • Địa chỉ:  Jalan Sisingamangaraja XII No. 12, KEbayoran Baru, South Jakarta

Taman Safari

Đây chính là một khu công viên có nhiều loài thú hoang dã được đưa vào sách đỏ nổi tiếng của Indonesia. Hằng năm nơi này thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan vui chơi cùng nhau chiêm ngưỡng nét đẹp dân dã của vùng Cao Nguyên. Đưa du khách gần gũi với thiên nhiên đất trời, những trải nghiệm thú vị khi được đụng vào những loài động vật nổi tiếng như chim cánh cụt, cá sấu, kanguru chân to,…

Taman Safari
Khu công viên với rất nhiều thú hoang dã nổi tiếng
 • Địa chỉ: Jalan Kapten Harun Kabir No. 724, Cibeureum, Cisarua, Bogor, Jawa Barat 16750, Indonesia
 • Thời gian mở cửa: 8h30 – 17h00
 • Giá vé: 170.000 IDR – 230.000 IDR

Taman Mini

Đây chính là nơi trưng bày các mô hình thu nhỏ Indonesia, tạo nên một nét đặc trưng của mỗi vùng miền. Không những thế mà nơi này còn là một di sản văn hóa của quốc đảo này. Khi khám phá mô hình này bạn sẽ được trải nghiệm tổng cộng 5 khu vực chính như:

 1. Nhà truyền thống Rumah Gadang
 2. Khu hồ nước
 3. Bảo tàng Indonesia
 4. Khu vui chơi thiếu nhi
 5. Nhà chiếu phim có hình dáng con sò.
Taman Mini
Mô hình nổi tiếng ở Taman Mini
 • Địa chỉ: East Jakarta City, Jakarta, Indonesia
 • Thời gian mở cửa: 7h00 – 22h00
 • Giá vé: 1.000 IDR đến 20.000 IDR

Nhà thờ hồi giáo Istiqlal

Nhà thờ hồi giáo Istiqlal là nhà thờ lớn nhất Đông Nam Á. Nằm ngay thành phố Jakarta được bố trí ngay giữa nhà thờ Jakarta và quảng trường Merdeka nên chúng ta sẽ dễ dàng tìm kiếm hơn. Với quy mổ rộng lớn và hiện đại đã làm nổi bật cho du lịch Indonesia.

Nhà thờ hồi giáo Istiqlal
Vẻ đẹp sang trọng của Nhà thờ hồi giáo Istiqlal

Bạn sẽ vô cùng bỡ ngỡ khi bước chân vào gian cầu nguyện của nhà thờ vô cùng độc đáo và cuốn hút. Để tham quan hết một nhà thờ này bạn phải mất khoảng nửa ngày vì nó rất là rộng. Không những vậy mà bạn còn có thể dạo quanh khu vườn ở đêy để thư giãn cũng rất tuyệt vời.

 • Địa chỉ: JI. Taman Wijaya Kusuma, Ps. Baru, Kecamatan Sawah Besar, Kota Jakarta Pusat, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 10710, Indonesia.
 • Thời gian mở cửa:
 • Thứ 2 – Thứ 6: 4h00 – 24h00
 • Thứ 7 : 4h00 – 23h00
 • Chủ nhật nghỉ

Ancol Dreamland

Đây là công viên lớn nhất ở Indonesia được ví như là một Disneyland số 1, là nơi đến vui chơi lý tưởng phù hợp với rất nhiều lứa tuổi. Nơi này tập trung rất nhiều khu vui chơi có sức cuốn hút. Nằm ngay gần vùng vịnh Jakarta bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây.

Ancol Dreamland
Tha hồ trải nghiệm chơi các trò chơi cảm giác mạnh

Trong công viên này có 5 khu vực chính có nhiều trò vui chơi như:

 1. Khu vui chơi Dunia Fantasy Theme
 2. Tham quan khu Seaworld với những chú cá heo, hải cẩu đầy sự hấp dẫn
 3. Đến khu Pasar Seni để xem những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đỉnh
 4. Trải nghiệm công nghệ vui chơi bằng máy tính và hệ thống tinh vi ở khu Gondola
 5. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sinh thái và các trò chơi bảo vệ môi trường ở khu Ecopark
 • Địa chỉ: JI. Lodan Timur No.7, RW.10, Ancol, Kec.Pademangan, Kota Jkt Utara, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 14430, Indonesia.
 • Thời gian mở cửa: 6h00 – 22h00
 • Giá vé: 85.000 IDR đến 200.000 IDR

Stroll Jalan Surabaya

Khu phố cổ nổi tiếng nhất ở Jakarta là Stroll Jalan Surabaya. Ở đây là nơi vô cùng thú vị dành cho du khách đến tham quan và mua sắm. Điều đặc biệt là ở đây bán rất nhiều đồ cổ tuy nhiên bạn phải kiểm tra trước khi thanh toán vì sẽ có một số cửa hàng tráo những hàng giả vào nhé.

Stroll Jalan Surabaya
Tham quan khu phố cổ được du khách tìm đến nhiều nhất
 • Địa chỉ: Menteng, Central Jakarta City, Jakarta 10310, Indonesia

Kinh nghiệm du lịch Indonesia – Chinh  phục Đảo Bali nổi tiếng

Đảo Bali là một trong những địa điểm du lịch được rất nhiều du khách biết đến. Là một điểm đến vô cùng lý tưởng bởi cảnh sắc thiên nhiên ở đây nên thơ và cực kỳ lãng mạn.

Seminyak

Seminyak là một khu vực được đánh giá là thiên đường mua sắm và ẩm thực lớn nhất Bali. Các cửa hàng thời trang nối liền kề nhau và mỗi cửa hàng có những phong cách riêng biệt với nhiều mẫu mã thịnh hành như bikini tắm biển, hip hop, swag.

Seminyak
Thiên đường mua sắm ẩm thực ở Bali

Không những vậy mà những gian hàng ẩm thực ở đây cũng rất đặc trưng vì chỉ trong một khu vực nhỏ mà đã bao gồm các quán ăn nổi tiếng đặc sản đến từng các nước châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ,… Những món ăn mang hương vị riêng, đặc biệt các quán cafê vô cùng hiện đại và bắt mắt.

 • Địa chỉ: Kuta, Badung Regency, Bali, Indonesia

Ubud

Từ sân bay Denpasar đi đên Ubud chỉ mất có hơn 2 tiếng đồng hồ, đây là một khu vực nằm ngay trung tâm của hòn đảo. Chắc hẳn ai cũng biết Ubud chính là trái tim của Bali bởi lẽ nét văn hóa truyền thống ở Bali được lưu lại ở đây nhiều nhất. Xung quanh khu vực này được che chở bởi khu rừng xanh rờn, những loài động vật dễ thường và những khu đến linh thiêng mà bạn nên lưu lại để đến tham quan nhé.

Ubud
Ubud là môttj trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Bali
 • Địa chỉ: Gianyar, Bali, Indonesia

Legian

Legian là một nơi vô cùng lý tưởng để bạn lựa chọn để nghĩ dưỡng bởi không gian ở đây vô cùng yên tĩnh. Ở đây cũng vô cùng nổi tiếng về biển tuy nhiên lượng khách ở đây tương đối vắng. Không phải vì nó không có sức hấp dẫn mà chính vì nơi này khá là yên ả nhưng cũng có rất nhiều nhà hàng ăn uống nổi tiếng.

Legian
Là một nơi vô cùng hợp lý để thư giản
 • Địa chỉ: Kuta, Badung Regency, Bali, Indonesia

Vịnh Jimbaran

Nổi tiếng nhất ở Bali đó chính là Vịnh Jimbaran, một trong những vịnh có nét đẹp đặc trưng. Nếu bạn ở khu vực Kuta thì di chuyển đến đây chỉ mất khoảng 30 phút thôi nhé. Đến đây bạn sẽ thấy bất ngờ bởi vẻ đẹp màu nước trong xanh ở Vịnh và ở đây rất nổi tiếng các món hải sản tươi sống.

Vịnh Jimbaran
Đây là nơi vô cùng lãng mạn khi ngắm hoàng hôn

Đến đây vào buổi tối bạn sẽ được thả mình vào sự lãng mạn của cảnh vật xung quanh và nghe bản nhạc địa phương cùng những ngọn nến vô cùng tuyệt vời. Đây còn chính là nơi mà các cặp đôi tổ chức đám cưới hoặc chụp ảnh cưới thì không chê vào đâu được.

 • Địa chỉ: South Kuta, Badung Regency, Bali, Indonesia

Nusa Dua

Nusa Dua nằm phía đông nam của Bali, nơi này có một điểm chính đó chính là dòng nước biển êm ả và có màu xanh nhẹ như màu trời. Nơi này là noi tập trung rất nhiều khu nghỉ dưỡng chuẩn quốc tế hạng 5 sao. Bởi lẻ nơi này được đánh giá là có bãi biển đẹp nhất, bãi cát trắng nhất.

Nusa Dua
Cảnh đẹp sông nước hữu tình

Đến với Nusa Dua bạn sẽ hòa mình với thiên nhiên đất trời, được chiêm ngưỡng một bức tranh nên thơ nên tình. Được ví như một nàng thơ không chỉ mang nét dịu dàng êm đềm mà còn mang cá tính riêng khi du khách tham gia các trò chơi trên biển như dù lượn, cưỡi thuyền buồm,…

Nusa Dua 2
Hàng cây xanh rì rào trong biển

Điều đặc biệt nhất mà mỗi du khách đến đây đều không khỏi ngỡ ngàng đó chính là Water Blow. Không chỉ là một ghềnh đá bình thường mà còn có sự kết hợp với làn sóng biển khi tràn vào sẽ phun trào ngược lên trên cao tạo cho du khách một cách nhìn độc đáo. Chắc chắn một điều khi du khách đến đây sẽ cảm thấy vô cùng sảng khoái và thích thú.

Mt Batur – Kintamani

Kintamani là một thành phố vô cùng ấm cúng, du khách không chỉ ngắm cảnh núi rừng mà còn được thả mình với cảnh sắc ở hồ đầy thơ mộng. Một trong những địa điểm nổi tiếng nhất chính là núi lửa Batur. Đến với ngọn núi này bạn sẽ ttrải nghiệm những cảm giác mới lạ bằng cách phải vượt qua các vách núi để chỉnh phục điểm đến đầy sự mạo hiểm.

Mt Batur – Kintamani
Chinh phục núi Batur bạn sẽ ngắm được cảnh núi rừng hùng vĩ

Bạn sẽ được tham gia các hoạt động tổ chức ở trên ngọn núi này, ngắm toàn cảnh vật xung quanh thật trong lành. Nếu bạn nào thích sự mạo hiểm thì nên đến thử ở đây nếu có dịp nhé.

 • Địa chỉ: South Batur, Kintamani, Bangli Regency, Bali, Indonesia

Đền Uluwatu

Để đi đến Uluwatu là một điều vô cùng khó khăn bởi nó nằm ở tận cuối phía nam của đảo Bali, di chuyển đến đây bạn mất khoảng 1 tiếng đường đi thì rất ngoằn nghèo. Tuy nhiên khi đặt chân đến đây bạn sẽ vô cùng thoải mía và tha hồ nghĩ dưỡng bởi lẽ nơi này yên tính hơn ở đâu hết, rất ít nhà hàng, khu vui chơi.

Đền Uluwatu
Đền Uluwatu là một trong những ngôi đền có vị trí ngắm hoàng hôn số 1 ở Indonesia

Nổi tiếng nhất ở khu này là đền Uluwatu một trong những địa danh được đánh giá là nơi tuyệt vời nhất để ngắm cảnh hoàng hôn ở Bali. Bạn không chỉ chụp được những bức ảnh hoang dã mà còn có thể bắt trọn cảnh hoàng hôn vô cùng rực rỡ khi bầu trời chuyển màu từ cam sang hồng, rồi cam hồng sang tím. Nghe đến đây thôi là các bạn sẽ đủ thấy được nét lãng mạn khi đến đây rồi đúng không ạ?

Đền Tanah Lot

Đền Tanah Lot là một trong những ngôi đền xinh đẹp nằm ngay giữa biển Bali. Rất nhiều du khách đến đây hằng năm không chỉ vì những kiến trúc vô cùng độc đáo từ những tảng đá to khổng lồ mà còn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hữu tình từ những đợt sóng biển trắng xóa lăn tăn.

Đền Tanah Lot
Vị trí của Đền Tanah Lot nằm ngay giữa biển

Để có thể ngắm được cận cảnh đền này bạn hãy di chuyển xuống những tẳng đá ngay ven biển. Điều đặc biệt chính là khi mà thủy triều xuống sẽ xuất hiện một lối đi giữa biển ra đến đền vào những ngày lễ thì người dân ở đây thường dâng hoa theo lối này ra đền.

 • Địa chỉ: Beraban, Kediri, Tabanan Regency, Bali 82121, Indonesia

Kuta

Kuta là một trong những địa điểm du lịch Indonesia được rất nhiều du khách biết đến. Tuy nhiên biển ở Kuta sẽ rất to nên hoạt động chủ yếu là lướt ván và hạn chế tắm biển. Nơi này tập trung rất nhiều điểm vui chơi giải trí ở Bali vô cùng náo nhiệt. Ở đây có rất nhiều khách sạn, quán bar, café với không khí đầy sự nhộn nhịp. Chính vì thế mà lượng khách đổ về ở đây rất đông.

Kuta
Kuta điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch
 • Địa chỉ: Badung Regency, Bali, Indonesia

Gunung Kawi

Đền Gunung Kawi là một di tích lịch sử cổ nhất và lớn nhất ở Bali. Đây là một ngôi đền của người Hindu. Ngôi đền nằm gọn dưới thung lũng và để lên đến đây bạn sẽ leo lên đủ 272 bậc tính từ quầy vé.  Nghe như vậy rất nhiều bạn sẽ nghĩ đi lên rất mệt nhưng bạn đừng lo lắng mỗi bậc thang bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh vật ở đây thật thơ mộng.

Gunung Kawi
Di tích lịch sử đẹp nhất ở Indonesia

Đến đây bạn như được lạc vào mê cung với các hình dạng từng tảng đá khác nhau. Chính vì thế du khách lựa chọn đến đây không chỉ được khám phá mà còn tìm hiểu được lịch sử ở nơi này. Đến với Gunung Kawi bạn chắc chắn sẽ lưu lại những tấm ảnh thật đẹp để khoe bạn bè.

 • Địa chỉ: Sebatu, Tegallalang, Gianyar, Bali 80511, Indonesia
 • Thời gian mở cửa: 8h00 – 16h00
 • Giá vé: 7.500 IDR – 15.000 IDR

Tirta Gangga

Một trong những địa điểm hot nhất khi đi du lịch Bali đó chính là cung điên nước Tirta Gangga. Không chỉ mang đầy nét huyền bí mà còn mang đậm chất thiên nhiên đất trời ban tặng. Đến đây bạn sẽ được phá những kiến trúc độc đáo mang đậm nét Châu Âu của cung điện này.

Tirta Gangga
Nét đẹp mê mẫn khi đến Tirta Gangga

Với sự kết hợp giữa những thiết kế chủ đề Bali, Châu Âu và Trung Quốc đã khiến cho Tirta Gangga trở nên quyến rũ nhưng đậm chất mạnh mẽ. Lạc đến Tirta Gangga bạn như được bước tơi một khu vườn chỉ dành cho thần tiên, vừa tản bộ dưới dòng nước vừa ngắm những chú cá Koi vui đùa thì vô cùng tuyệt vời.

 • Địa chỉ: Jalan Raya Abang Desa Adat, Ababi, Abang, Kabupaten Karangasem, Bali 80852, Indonesia.
 • Thời gian mở cửa: 8h00 – 19h00
 • Giá vé: 10.000 IDR – 20.000 IDR

Tegalalang Bali

Ruộng bậc thang đẹp nhất ở Bali đó chính là Tegalalang. Quy trình tiến hành làm ruộng bậc thang này phải vo cùng kì công, bắt buộc phải sử dụng các vật dụng thô sơ và thử công mới có thể làm được.

Tegalalang Bali
Ruộng bậc thang đẹp nhất khi đi du lịch Indonesia

Đây là một tác phẩm do chính con người nơi đây bất chấp địa hình khó khăn, thời tiết khắc nghiệt để tạo nên những ruộng bậc thang đầy thơ mộng. Đến đây du khách sẽ được tận hương một không khí trong lành mát mẻ giúp bạn cảm thấy thư giãn sau những ngày tháng làm việc.

 • Địa chỉ: Gianyar, Bali, Indonesia

Kinh nghiệm du lịch Indonesia – Tham quan thành phố Semarang

Thành phố Semarang là một thành phố lớn thứ 5 trong các quần đảo nổi tiếng ở Indonesia. Nơi này có một dấu ấn đặc sắc về lịch sử dân tộc truyền thống. Bước chân vào thành phôs này bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều bổ ích.

Lawang Sewu

Đây là tòa nhà nổi tiếng mà du khách đánh giá là một trong những địa danh đẹp nhất khi đi du lịch Bali. Với nét thiết kế vô cùng độc đáo màu sắc tao nhã đã để lại nhiều dấu ấn cho mỗi người khi đến đây. Vào bên đêm lúc thành phố lên đèn cũngc hính là lúc tòa nhà được khoát lên mình một màu sắc vô cùng lãng mạn đầy thơ mộng.

Lawang Sewu
Nét tao nhã bên ngoài của tòa nhà Lawang Sewu
 • Địa chỉ: JI. Pemuda, Sekayu, Kec. Semarang Tengah, Kota Semarang, Jawa Tengah 50132, Indonesia.
 • Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00
 • Giá vé vào: 10.000 IDR – 70.000 IDR

Bảo tàng Jamu Jago Muri

Bảo tàng Jamu Jago là một khu bảo tàng lưu giữ lại và sản xuất những loại thảo dược tốt nhất ở thành phố Semarang. Với thiết kế vô cùng độc đáo, những hàng trưng bày mang tính thu hút khách du lịch rất nhiều. Biểu tượng của khu bảo tàng này là trên bức tường cao nhất có những con gà đúc bằng bê tông vô cùng thú vị. Đó cũng chính là thương hiệu của khu bảo tàng này.

Bảo tàng Jamu Jago Muri
Đây là nơi lưu giữ nhiều loại thảo dược nhất ở Indonesia
 • Địa chỉ: JI. Dr. Setiabudi No. 179, Srondol Kulon, Kec. Banyumanik, Kota Semarang, Jawa Tengah 50263, Indonesia.
 • Thời gian mở cửa: hiện nay đang đóng cửa sẽ cập nhật lại khi có thông báo mới.

Nhà thờ Blenduk

Nhà thờ Blenduk là một nhà thừo vô cùng thanh tĩnh và lịch sự. Với thiết kế có thể dễ dàng nhận biết là một vòm nhà lớn đặt ngay trung tâm thành phố Semarang. Bên trong nhà thờ toàn bộ đồ dùng đều mang theo phong cách của Bảoque đầy sự ngoạn mục và những bục gỗ khác biệt.

Nhà thờ Blenduk
Nhà thờ Blenduk có rất nhiều lượng khác về đây khi có dịp lễ lớn
 • Địa chỉ: JI. Letjen Suprapto No.32, Tj. Mas, Kec. Semarang Utara, Kota Semarang, Jawa Tengah 50174, Indonesia
 • Thời gian mở cửa: 6h00 – 12h00

Bãi biển Marina Semarang

Một trong những bãi biển đẹp nhất khi nhắc đến du lịch Indonesia chính là bãi biển Marina nằm ở Semarang. Bãi biển trong xanh cùng với bãi cát trắng mịn, du khách sẽ được tận hưởng những giây phút tuyệt vời khi đặt chân đến đây. Dưới những hàng dừa rì rào, làng gió mát nhẹ thoảng qua đã tạo nên một bầu không khí trong lành. Nếu được đến thành phố Semarang thì bạn nên dành chút thời gian để đến tận hưởng những giây phút tuyệt vời khi đến nơi này

Bãi biển Marina Semarang
Bãi biển Marina Semarang nơi có bãi cát trắng trải dài
 • Địa chỉ: West Lombok Regency, West Nusa Tenggara, Indonesia

Nhà thờ hồi giáo Trung Java

Nhà thờ hồi giáo Trung Java là một nhà thờ lớn nhất ở Semarang. Nơi này không chỉ là một nơi thờ cúng linh thiêng mà còn là một địa điểm du lịch không thể thiếu trong lịch trình của mỗi du khác. Quy mô xây dựng nhà thờ hồi giáo này vô cùng lớn và hiện đại. Không những thế còn có những quán café, khu vực mua sắm hấp dẫn rất nhiều du khách.

Nhà thờ hồi giáo Trung Java
Độc đáo từ những thiết kế nổi bật của Nhà thờ hồi giáo Trung Java

Điều bí ẩn thành phố Surabaya Indonesia

Thành phố đi vào lịch sử đấu tranh khốc liệt nhất ở Indonesia chính là Surabaya. Một trong những điểm đến thu hút bởi sự mạo hiểm, đầy sự khám phá cho mỗi du khách đến đây.

Núi lửa Bromo

Núi lửa Bromo là một núi lửa nằm trong vườn quốc gia Bromo Tengger Semeru. Không chỉ là một phần núi lửa cao mà ocnf là một trong những địa điểm du lịch thu hút những du khách có sở thích mạo hiểm và chinh phục. Để có thể đi đến đây bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết.

Núi lửa Bromo
Núi lửa Bromo được bao trùm bởi núi rừng hùng vĩ

Đến đây bạn sẽ bất ngờ trước cảnh vật thiên nhiên xung quanh vô cùng hùng vĩ . nếu đi được bạn có thể ngắm cảnh bình minh ở đây thì vô cùng đỉnh trên đỉnh luôn nhé. Nếu là một người đam mê sự mạo hiểm thì đây là một địa điểm không thể bỏ qua.

 • Địa chỉ: Area Gn. Bromo, Podokoyo, Tosari, Pasuruan, East Java, Indonesia.

Nhà thờ hồi giáo Masjia Al Akbar

Nhà thờ hồi giáo Al Akbar là một nhà thờ hiện đại nhất ở thành phố Surabaya. Màu sắc đặc trưng của nhà thờ này mang lên 2 sắc màu đó chính là xanh lam và màu xanh lá. Đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh vật xung quanh rất bắt mắt. Nằm ngay trung tâm nên bạn có thể di chuyển đến các địa điểm xung quanh để tham quan thêm cũng rất hấp dẫn.

Nhà thờ hồi giáo Masjia Al Akbar
Vẻ đẹp đặc trưng với thiết kế nổi bât của Nhà thờ hồi giáo Masjia Al Akbar
 • Địa chỉ: JI. Mesjed Agung Tim, Pagesangan, Kec, Jambangan, Kota SBY, Jawa Timur 60233, Indonesia.

Lâu đài Grahadi

Di chuyển đến lâu đài Grahadi rất đơn giản bởi nó nằm kề ngay trung tâm của Surabaya. Kiến trúc ở lâu đầu này vô cùng độc đáo bởi sức ảnh hưởng của thời dân Ân thuộc Hà Lan nên xung quanh lâu đài chủ yếu là những cột trụ lớn màu trắng. Khám phá bên trong du khách sẽ vô cùng ngỡ ngàng bởi những bức tường và những cột đan xen lẫn nhau như miêu tả lại cuộc tranh đấu của nhân dân Surabaya dành lại độc lập.

Lâu đài Grahadi
Lâu đài Grahadi nơi lưu giữ được nhiều nét lịch sử ở Indonesia

Không chỉ mang đậm kiến trúc lịch sử mà còn là nơi vô cùng sang trọng, lãng mạn bởi ở đây có một khu vườn trồng hoa theo từng đợt. Mỗi lần như vậy sẽ có những loại hoa khác nhau tạo cho du khách một cảm giác mới lạ khi đến đây tham quan.

 • Địa chỉ: JI. Gubernur Suryo No.7, Embong Kaliasin, Kec. Genteng, Kota SBY, Jawa Timur 60271, Indonesia.
 • Giá vé: Miễn phí

Sở thú Surabaya

Ở đây có rất nhiều động vật hoang dã và sở thú Surabaya nổi tiếng Indonesia và cả Đông Nam Á. Nơi này nuôi dưỡng gần 3.000 động vật quý hiếm đã được lưu vào sách đỏ của thế giới. Khi du khách đến đây không chỉ được tham quan mà còn có những trải nghiệm mới về tầm quan trọng của động vật. Chính vì thế mà du khách lựa chọn đến đây cho chuyến đi của mình rất nhiều.

Sở thú Surabaya
Khám phá tham quan các loại động vật quý hiếm ở Sở thú Surabaya

Địa chỉ: JI. Setail No.1, Darmo, Kec. Wonokromo, Kota SBY, Jawa Timur 60241, Indonesia.

Công viên nước Ciputra

Nhắc đến công viên nước Ciputra dĩ nhiên bất cứ ai cũng có thể biết được ở đây có rất nhiều trò chơi tiếp xúc với nước. Điều đặc biệt ở đây là hệ thống trò chơi vô cùng đa dạng và phù hợp cho nhiều lứa tuổi.

Công viên nước Ciputra
Trải nghiệm trò chơi trượt ống đầy cảm xúc

Nếu bạn là một người đam mê sự mạo hiểm thì đừng bỏ lỡ các trò chơi cảm giác mạnh như trượt ống siêu tốc, đường ống dài,… Đi với những ngày nắng nóng thì đây là một trong những địa điểm vô cùng hợp lý cho kì nghĩ của các bạn nhé.

 • Địa chỉ: Kawasan, JI. Waterpark Boulevard JI. Citraland Surabaya, Made, Kec. Sambikerep, Kota SBY, Jawa Timur 60219, Indonesia.
 • Thời gian mở cửa: 13h00 – 19h00

Đến thành phố Yogyakarta có gì hấp dẫn

Thành phố Yogyakarta chính là linh hồn văn hóa của người Java. Chính vì thế ở đây có rất nhiều địa điểm du lịch được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là các địa điểm tâm linh và những công trình độc đáo.

Đền Borobudur

Đây là một đền tháp Phật giáo được xây dựng vào những năm Trước Công Nguyên. Là một kiến trúc kì quan đầy nét cổ kính nhất khi nhắc đến du lịch Indonesia. Từ xa bạn có thể bắt gặp được hình dáng của ngôi đền này, đền được đặt ngay trên một ngọn đồi ngay đồng bằng màu mỡ phì nhiêu, đằng sau là có một dãy núi màu lam đã làm nổi bật cho đền tháp. Không những thế mà bên trong ngôi đền này có rất nhiều pho tượng làm từ những loại đá quý hiếm. Không những thế mà còn lưu lại rất nhiều kinh Phật giáo rất hay.

Đền Borobudur
Vẻ đẹp đặc trung của Đền Borobudur
 • Địa chỉ: JI. Badrawati, Kw. Candi Borobuhur, Borobuhur, Kec. Borobuhur, Magelang, Jawa Tengah, Indonesia.
 • Thời gian mở cửa: 6h00 – 17h00

Công viên Kalibiru National Park

Đây chính là một địa điểm du lịch ở Indonesia được rất nhiều du khách đến đây để tham quan. Công viên quốc gia Kalibiru thu hút bởi nét đẹp thiên nhiên đất trời ban tặng. Đến đây bạn không chỉ được thả mình vào làn không khí trong lành mà bạn còn có thể chinh phục đỉnh cao ngắm toàn cảnh ở đây vô cùng lãng mạn.

Công viên Kalibiru National Park
Rất phù hợp cho nhưng ai thích ngồi thiền định

Điểm thuận tiện ở đây là có một tấm gỗ lớn đặt từ trên cao bạn có thể nhìn núi rừng xung quanh vô cùng vĩ đại. Chắc hẳn đây là một địa điểm ngồi thiền thích hợp bởi lẽ nó rất yên tĩnh và nên thơ.

 • Địa chỉ: Jalan Waduk Sermo, Kokap, Hargowilis, Kalibiru, Hargowilis, Kokap, Kabupaten Kulon Progo, Daerah Istimewa Yogyakarta 55653, Indonesia
 • Thời gian mở cửa: 8h00 – 16h00

Cung điện Kraton Palace

Nhắc đến Yogyakarta thì chắc hẳn ai cũng nói đến cung điẹn Kraton, một trong những nơi lưu lại văn hóa và cuộc sống của người Java. Cung điện được xây ngay giữa núi Merapi, nơi này đươc khoác lên mình một chiếc áo truyền thống dân tộc vẻ vang. Đến đây bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ bởi bạn phải đi bộ giữa hai hàng beringin rùng rợn và những hàng cây đa.

Cung điện Kraton Palace
Du khách đến đây để tham quan nét đẹp văn hóa truyền thống

Nếu bạn chinh phục được cung điện này thì bạn sẽ được người dân ở đây nói rằng bạn là một người có một trái tim nhân hậu và những điều ước của bạn sẽ được đáp ứng. Nếu đến đây để tản bộ và tận hương sự trong lành thì cung điên Kraton là một trong những địa danh không thể bỏ lở

 • Địa chỉ: JI. Kasepunhan No.43, Kesepuhan, Kec. Lemahwungkuk, Kota Cirebon, Jawa Barat 45114, Indonesia.

Prambanan Temple

Đây là một kiến trúc độc đáo của người Hindu, đền Prambanan có một vẻ đẹp mỹ miều, đầy sự công phu. Đây là một di sản đươc UNESCO chứng nhận và mang một ý nghĩa vô cùng lớn đối với du lịch Indonesia. Bước chân đến ngôi đền này bạn sẽ bất ngờ trước vẻ đẹp thuần khiết này. Du khách có thể di chuyển bằng tàu lửa để có thể tham quan trọn cả một khu đền này.

Prambanan Temple
Vẻ đẹp hùng vĩ nhất khi đi du lịch Indonesia
 • Địa chỉ: JI. Raya Solo – Yogyakarta No.16, Kranggan, Bokoharjo, Kec. Prambanan, Kabupaten Sleman, Daerah Istimewa Yogyakarta 55571 Indonesia

Thành Medan

Nói đến thành Medan thì rất nhiều người biết đến đây chính là thiên đường ẩm thực. Không những thế mà nơi này còn có một vẻ đẹp riêng, nét văn hóa riêng biệt

Dinh Maimun

Đây là một dấu ấn đặc sắc của vương quốc Hồi giáo Deli, rất gần thành phố Medan. Với nhiều kiến trúc sắc xảo cùng với thiết kế nội thất hiện đại đã làm nên nét đặc trưng của Dinh Maimun. Không những thế mà nơi này còn là sự kết hợp giữa nền văn hóa Hồi, Malay, Ý, Tây Ban Nha và Ấn Độ. Chính vì thế du khách nên dành thời gian để đến đây tham quan và khám dinh Maimun nhé.

 

Dinh Maimun
Mang dấu ấn đặc biệt đối với văn hóa hồi giáo
 • Địa chỉ: JI. Brigjend Katamso No.66, A U R, Kec. Medan Maimun, Kota Medan, Sumatera Utara 20151, Indonesia

Gunung Leuser National Park

Vườn quốc gia Gunung là một trong những vườn quốc gia nổi tiếng đối với du lịch Indonesia. Với diện tích gần 8.000km2 nên ở đây có hệ sinh thái vô cùng phong phú. Khi đến đây bạn không chỉ chiêm ngưỡng được nét đẹp hùng vĩ của núi rừng mà bạn còn có thể khám phá cuộc sống của những loại động vật được bảo vệ sách đỏ. Du khách sẽ cảm thấy thoải mái và khỏe khoắn khi đi bộ quanh khu vườn để tận hưởng.

Gunung Leuser National Park
Gunung Leuser National Park có thảm thực vật vô cùng phong phú            
 • Địa chỉ: Kong Paluh, Kutapanjang, Gayo Lues Regency, Aceh 24653, Indonesia

Hồ Toba

Hồ Toba là một hồ nước được người dân ví như một viên ngọc quý ở hoàn Sumatra. Nơi này có một phong cảnh vô cùng nên thơ bởi dòng nước xanh trong vắt, hai bên hồ còn có những hàng canh xanh rì rào làm nên một bức tranh đầy sắc màu. Điều mà bạn chắc hẳn không thể quên khi đến hồ Toba bạn sẽ lưu mãi một vẻ đẹp hùng vĩ đầy kỉ niệm. Đây là một điểm đến vô cùng phù hợp để bạn có thể dành thời gian thưởng thức những cảnh đẹp thiên nhiên đất trời.

Hồ toba
Nơi có hồ nước trong xanh như bầu trời
 • Địa chỉ: North Sumatra, Indonesia.

Thác nước Sibolangit

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên và thích ngắm những dòng nước, dòng thác rì rào thì Sibolangbit là một trong những nơi vô cùng hợp lý. Thác nước này rất đẹp, rất nhiều du khách đến đây để check in hai dòng nước thác chảy xuống. Nếu đi vào những ngày nắng thì rất tuyệt vời, bạn sẽ tận hưởng những giây phút yên tĩnh.

Thác nước Sibolangit
Dòng thác đôi Sibolangit là điểm nhấn cho mỗi du khách
 • Địa chỉ: Deli Serdang Regency, North Sumatra, Indonesia

Kinh nghiệm du lịch Indonesia – Top 10 địa điểm phù hợp cho du lịch phượt

Không chỉ nổi tiếng là những địa điểm ở các thành phố lớn mà dưới đây mình sẽ cung cấp thông tin 10 điểm đến rất đẹp mà bạn nên tham khảo. Các điểm đến dưới đây rất phù hợp cho các bạn yêu thích sự mạo hiểm và khám phá.

Khám phá quần đảo Togean

Được mệnh danh là thiên đường biển cả, quần đảo Togean đã thu hút được rất nhiều du khách đến để tham quan. Đây là một nơi rất phù hợp dành cho những bạn lựa chọn để nghĩ dưỡng bởi nó được xây dựng rất nhiều loại nhà nhỏ với không gian vô cùng yên tĩnh.

quần đảo Togean
Thiên đường biển cả – quần đảo Togean

Hơn nữa đến với quần đảo có một bãi cát trắng trải dài vô cùng thích thú, hệ sinh học ở đây cũng rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên đến du lịch ở đây bạn sẽ k sử dụng internet, không dùng điện vào ban ngày điều này giúp bạn trải nghiệm được cuộc sống yên bình hơn so với cuộc sống ồn ào bên ngoài.

 • Địa chỉ: Tojo Una-Una Regency, Indonesia.

Ngôi làng nhỏ của Kabalutan

Nơi được mệnh danh là người cá đó chính là một ngôi làng nhỏ nằm ở Togean, chủ yếu là người Bajau sinh sống. Đây là một bộ tộc duy nhất còn sinh sống theo hướng du mục biển trên thế giới. Hằng ngày họ sinh hoạt trên những chiếc thuyền ghe, họ đánh bắt hải sản để đổi lấy những thực phẩm như gạo, nước,…

Ngôi làng nhỏ của Kabalutan
Mệnh danh là làng người cá

Vì sống ở trên biển lâu năm nên hầu như người dân ở đây đã biết lặng từ rất sớm có thể lặn sâu tận 10m mà không cần hỗ trợ gì. Đặt chân đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên và mua được nhiều hải sản mang về làm quà.

 • Địa chỉ: Walean Kepulauan, Tojo Una-Una Regency, Central Sulawesi, Indonesia.

Thung lũng Baliem

Nằm bên trong dãy núi đầy hiểm trở Jayawijaya có một thung lũng Baliem đẹp lạ kỳ. Đây là một thung lũng hoang dã, cổ xưa nhất thế giới với nhiều đầm lầy và nhiều bộ lạc nhất. Nơi này có một nền văn hóa vô cùng hiếm hoi còn sót lại trên toàn Trái Đất. Du khách sẽ vô cùng thú vị khi khám phá thung lũng này bởi nó mang một nét vô cùng kỳ bí và khó tả.

Thung lũng Baliem
Thung lũng Baliem vô cùng hoang sơ
 • Địa chỉ: Papua, Indonesia

Đảo Kakaban

Đảo Kakaban là một viên ngọc bí ẩn của du lịch Indonesia. Bởi lẽ du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên bời bãi cát trắng vàng ở bãi biển. Điều đặc biệt ở đảo này chính là khi bạn lặn sâu dưới dòng nước xanh thẳm bạn sẽ bắt gặp được những loài sứa với nhiều màu sắc khác nhau. Đây cũng chính là điểm mạnh để thu hút được rất nhiều du khách đến đây.

Đảo Kakaban
Chiêm ngưỡng những chú sứa đầy màu sắc

Hồ Sentani

Hồ Sentani là một nơi vô yên tĩnh bởi mực nước hồ ở đây vô cùng trong xanh. Xung quanh hồ này được bao trùm bởi màu xanh lá từ những hòn đảo bên cạnh. Khong những thế mà ở đây cũng có những ngôi làng nhỏ của nhiều bộ lạc. Được đến đây du lịch các bạn sẽ có một trỉa nghiệm mới về cuộc sống nơi này rất thú vị.

Hồ Sentani
Viên ngọc quý ở Indonesia

Raja Ampat

Đây là một quần đảo vô cùng hoang sơ, xung quanh có rất nhiều đảo bé. Hệ sinh thái ở đây cũng vô cùng đa dạng có hơn 1.400 loại cá nhiều màu sắc sặc sỡ, hơn 800 động vật thân mềm và thảm san hô rộng lớn. Chính vì vậy mà người ta goi Raja Ampat là một Amazon dưới lòng đại dương. Nếu du khách là một người thích được khám phá, trải nghiệm đời sống gần gũi sinh vật biển thì đây là một nơi vô cùng lý tưởng để bạn lựa chọn.

Raja Ampat
Raja Ampat nơi có nhiều hòn đảo nhỏ xung quanh
 • Địa chỉ: West Papua, Indonesia

Una – Una Volcano

Nếu các bạn có dự định du lịch đến quần đảo Togean thì đừng bỏ qua Una-Una Volca. Hệ sinh thái ở đây vô cùng đa dạng và phong phú, cảnh vật thiên nhiên ở đây cũng rất thu hút lòng người. Trước đây có rất nhiều người dân sinh sống tuy nhiên vào năm 1983 lúc núi lửa phun trào lần cuối thì hầu như người dân ở đây cũng thưa dần. Bên cạnh đó bạn sẽ là một người may mắn nếu đặt chân đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thuần khiết ở đây nhé

Una – Una Volcano
Làn khói trắng bốc lên ở Una – Una Volcano
 • Địa chỉ: Lembanya, Una-Una, Tojo Una-Una Regency, Central Sulawesi, Indonesia.

Khu bảo tồn thiên nhiên Tangkoko

Khu bảo tôn thiên nhiên Tangkoko là một nơi đến phù hợp cho những bạn yêu thích động vật hoang dã. Đến đây bạn sẽ được tận mắt thấy loài khỉ đen và nhiều loài chim đầy sắc màu. Điều đặc biệt bạn sẽ có cơ hội thấy khỉ lùn Tarsier đã từng cho là đã tuyệt chủng vào năm 1921. Đây cũng là một trong những nơi mà rất ít du khách có thể biết bởi đường đến dây cũng khá trắc trở.

Khu bảo tồn thiên nhiên Tangkoko
Đây là cơ hội để bạn xem những chú khỉ đen ở Khu bảo tồn thiên nhiên Tangkoko
 • Địa chỉ: Pinangunian, Aertembaga, Kota Bitung, Sulawesi Utara, Indonesia

Kawah Ijen

Nằm trong làn khói trắng mờ ảo là một mặt nước xanh biếc đó chính là hồ Kawah Ijen. Không ai có đủ cam đảm để thả mình dưới dòng nước này bởi nó vô cùng nóng và được mệnh danh là cốc axit lớn nhất thế giới. Đây là một địa điểm du lịch mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để tham quan và khám phá những điều mới lạ ở khu này.

Kawah Ijen
Cốc Axit lớn nhất Đong Nam Á Kawah Ijen
 • Địa chỉ: East Java, Indonesia

Thung lũng Londa

Thung lũng Londa là nơi sinh sống của ngưiòi Toraja, nơi này rất nổi tiếng về nghĩ thức chôn cất, mai táng người đã mất một cách đặc biệt. Với mong muốn người đã khuất sẽ đến một nơi xa và có một cuộc sống sung sướng giàu có. Chính vì thế mà khi người mất người nhà sẽ không làm đám tang mà để các bộ lạc khác đến làm các nghi thúc. Bạn có thể đến đây và tìm hiểu thêm nét đặc trưng ở đây nhé.

Thung lũng Londa
Nơi này có một truyền thống về việc chôn cất người đã mất vô cùng độc đáo
 • Địa chỉ: Saloso, Rantepao, North Toraja Regency, South Sulawesi 91833, Indonesia

Những món ăn ngon không thể bỏ qua khi đi du lịch Indonesia

Tâm hồn của mỗi du khách chính là được thưởng thức những món ăn ngon và đặc trưng truyền thống của Indonesia. Dưới đây mình chia sẻ cho các bạn những món ăn nổi bật và nhà hàng tiêu biểu ở đây.

Món ăn được nhiều người lựa chọn nhất

Babi Guling

Babi Guling chính là món heo sữa quay đặc sản khét tiếng ở Indonesia. Vốn dĩ là môttj đất nước chiếm hơn 90% theo giáo hồi nên ở đây có mốt nét văn hóa độc đáo chính là không ăn thịt lợn. tuy nhiên món heo sữa quay lại vô cùng nổi tiếng và được nhiều người thưởng thức. với mùi thơm đặc trưng đã cuốn hút được vị giác của các du khách đều ăn thử khi đến đây.

Babi Guling
Đây là món ăn quý hiếm ở Indonesia

Nasi Kuning

Đây chính là một món ăn ché tạo từ gạo chúng ta thường gọi đây là cơm tuy nhiên nét độc đáo ở đây là loại gạo vàng thường ở Việt Nam chỉ dùng vào những dịp lễ hội cúng tế. Gạo sẽ được hòa vào nấu cùng với nước cốt dừa, nước hầm xương, gia vị tổng hợp. Chính vì thế mà khi món cơm này mang ra sẽ có một mùi thơm đặc trưng và trang trí vô cùng bắt mắt ăn kèm với thịt kho, trứng và rau.

Nasi Kuning
Hương vị đặc trưng ở Indonesia

Nasi Goring

Nasi Goring là món cơm chiên thập cẩm ở Indonesia. Bằng những nguyên liệu, cách chế biến riêng biệt thì món ăn này có vị chua cay đặc trưng. Với cách bài trí vô cùng đặc sắc và bắt mắt nên thường các du khách đều gọi ra để thưởng thức và đúng như vậy món này rất ngon và lạ miệng

Nasi Goring
Nasi Goring được chế biến theo hương vị riêng của Indonesia

Tempeh

Món này nó sẽ giống món đậu hũ ở Việt Nam tuy nhiên nó sẽ được ủ lên men từ đậu nành và bột gạo sau đó sẽ được mang đi chiên sơ qua. Chính vì thế mà bạn sẽ thấy món này có màu ngã đậm một chút và được bán rất nhiều cửa hàng. Không chỉ là món Tempeh cơ bản và còn có thế chế biến thành Tempeh Burger, Tempeh Salad,…

Tempeh
Món đậu hũ chiên vàng ở Indonesia

Nasi Uduk

Món cơm được nấu cùng với nước cốt dừa một nguyên liệu chính không thiếu xót cho món Nasi Uduk. Điều này đã làm nên một hương thơm đặc trưng thu hút được rất nhiều du khách cũng như người địa phương đến thưởng thức. Món cơm này sẽ được dùng chung với gà, cá, rau trang trí xung quanh vô cùng độc đáo cuốn hút được người dùng.

Nasi Uduk
Cơm được chế bằng nước cốt dừa nên có mùi thơm đặc trưng

Satay

Satay chính là món thịt nướng xiên que được bán nhiều tại Bali. Những miếng thịt được xắt nhỏ ra và xiên vào những chiếc que tre đem đi nướng than. Món này sẽ được ăn kèm với phần nước sốt đặc trưng ở đây. Với cái thời tiết se se lạnh mà thưởng thức thì không còn gì bằng.

Satay
Satay là món thịt xiên nướng với nước sốt đặc trưng

Mì xào Java

Đây là một loại mì được chế biến từ bột gạo, nếp, đậu xanh, đậu nành nên sợi mì sẽ hơi dai và được dùng để mang đi xào. Thông thường ở đây các nhà bếp sẽ chế biến chung với thịt bò và súp lơ xanh, một thơm mà chỉ có đến Indonesia thì bạn mới có thể nếm được hương vị đặc trưng ở đây

Mì xào Java
Từng sợi mỳ dai ngon

Thịt bò rendang & Sambal

Rendang là một món ăn mang đầy sự tính túy của văn hoá Minangkabau. Vào những ngày lễ bạn sẽ được thưởng thức món này từ người địa phương. Đây là món thịt được nấu chung với nước dừa và tổng hợp gia vị. Món này có hai dạng chế biến đó là khô và ướt. Và món này bạn có thể bảo quản cho 3 – 4 tháng.

Thịt bò rendang & Sambal
Thưởng thức nét tinh túy nhất ở Indonesia

Địa điểm nhà hàng tiêu biểu

 1. Nhà hàng Ibu Oka: JI. Suweta, Ubud, Kecamatan Ubud, Kabupaten Gianyar, Bali 80571, Indonesia
 2. Nhà hàng Mama Canggu: JI. Pantai Berawa No. 100x, Tibubeneng, Kec. Kuta Utara, Kabupaten Badung, Bali 80361, Indonesia
 3. Nhà hàng Tropical Bali: JI. Monkey Forest, Ubud, Kabupaten Gianyar, Bali 80571, Indonesia
 4. Nhà hàng Warung Pondok Madu: JI. Jatayu, Tebesaya, Ubud 80571, Indonesia
 5. Nhà hàng Secret Garden: JI. Pura Dalem | Singaraja, Desa Anturan, Singaraja, Lovina, Bali

Kinh nghiệm du lịch Indonesia – Nên mua gì làm quà? 

Kết thúc mỗi chuyến đi chắc hản du khách sẽ thắc mắc nên lựa chọn những gì phù hợp để mua về làm quà biếu tặng cha mẹ ông bà người thân và bạn bè. Dưới đây mình sẽ gợi ý những món quà ý nghĩa để các bạn lựa chọn nhé.

Hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ

Đây là mặt hàng được bán chạy nhất Indonesia, các sản phẩm được làm thủ công mang đậm nét văn hóa dân tộc nơi đây. Với sự đa dạng về các hình dáng mẫu mã như những con dao nhỏ, mặt nạ gỗ, những bức tranh mang nét dân gian truyền thông. Rất nhiều du khách đã lựa chọn để mang về làm quà. Đặc biệt là mua những loại đồ cổ về nội thất trang trí nhà cửa bởi sự độc đáo của nó nên rất nhiều du khách phải săn lùng mãi.

Hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ
Những chiếc mặt nạ gỗ thật độc đáo

Mua vải thổ cẩm

Truyền thổng của Indonesia là mặt hàng vải được đánh giá cao nhất. Đối với người Javanese chế tạo loại vải Batik vô cùng tinh xảo, độ mềm dễ chịu và màu sắc độc đáo. Không những thế mà những tấm vải còn có những biểu tượng truyền thống của dân tộc. Nếu bạn lựa chọn mua những chiếc vải thổ cẩm về tặng cho hội chị em thì đảm bảo ai cũng sẽ khen và thích thú.

vải thổ cẩm
Những tấm vải mềm mát

Mua trang sức đá quý

Là một đất nước có nguồn khoáng sản quý dồi dào, chính vì thế mà trang sức đá quý ở đây rất nhiều và nhiều mẫu mã. Các loại trang sức được chạm khắc tinh xảo được làm từ nhiều loại như bạc vàng kim cương. Bạn có lựa chọn những món tráng sức vừa túi về để tặng cho những người bạn yêu quý nhất cũng vô cùng hợp lý.

Trang sức đá quý
Có rất nhiều mẫu mã trang sức đẹp

Nên lựa chọn mua sắm ở đâu khi đi du lịch Indonesia?

Để lựa chọn những món quà, cũng như lựa chọn khu ăn uống thì mình sẽ giới thiệu cho các bạn các địa điểm mua sắm cũng như ăn uống lớn nhất Indonesia.

Trung tâm Plaza Indonesia

Một trong những những trung tâm mua sắm lớn nhất tại Jakarta Indonesia ngay dưới gần khách sạn Grand Hyatt. Du khách sẽ tha hồ lựa chọn cho mình những thương hiệu thời trang có tiếng và mỹ phẩm nổi tiếng nhất ở đây. Ngoài ra đến với trung tâm mua sắm này bạn sẽ gặp thêm những đại lý hỗ trợ dịch vụ du lịch tại đây.

Địa chỉ: 28 – 30 Jalan M.H Thamrin, Jakarta Pusat 10350, Indonesia

Chợ Jalan Surabaya

Tín đồ nào đam mê đồ cổ thì đến với chợ Jalan Surabaya chắc chắn bạn nên đến đây. Bởi đến với khu chợ này bạn sẽ được tha hồ chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc gỗ, đồ sứ và nhìn cổ vật độc đáo. Bạn có thể lựa chọn để mang về làm quà cho bạn bè người cũng rất hợp lý.

Chợ Jalan Surabaya
Nơi bán nheièu đồ cổ nhất Chợ Jalan Surabaya

Địa chỉ: Jalan Surabaya, Jakarta Pusat 10310, Indonesia

Trung tâm mua sắm Artha Gading

Một trung tâm nổi tiếng ở Indonesia cũng được nhiều du khách quan tâm nhất đó chính là MAG. Nét độc đáo của khu trung tâm này chính là được thiết kế như một con đường tơ lụa và có những kì quan nổi tiếng thế giới. Khu trung tâm được chia ra nhiều khu vực và mỗi khu vực được trang trí một cách riêng biệt.

Địa chỉ: 1 JI. Artha Gading Selantan, Jakarta Utara, DKI Jakarta 14240

Senayan Plaza

Khi đi du lịch đến Indonesia điều mà bạn sẽ không thể bỏ qua đó chính là tham quan mua sắm tại trung tâm Senayan. Khu tủng tâm này bao gồm 3 tầng và mỗi tầng sẽ thích ứng với một khu mua sắm riêng như tầng 1 là accs cửa hàng tự chọn với nhiều sản phẩm, tầng 2 là các hãng thời trang nổi tiếng, tầng 3 là khu vui vhơi giải trí và nhà hàng ăn uống.

Senayan Plaza
Ngắm cảnh Senayan Plaza về đêm cực kỳ đẹp

Địa chỉ: 8 Jalan Asia Afrikaz, PT Senayan Trikarya Sempama, Jakarta Pusat 10270

Trung tâm mua sắm Mangga Dua Mail

Đây là tổ hợp mua sắm lớn nhất của Indonesia dành cho du khách đến đây đi du lịch. Sự bắt mắt bởi nét trang trí đậm nét văn hóa truyền thống Indonesia. Bạn có thể dễ dàng tìm được các shop thời trang lớn nhất Đông Nam Á với nhiều chương trình sales khác nhau. Đây cũng chính là nơi mua sắm lý tưởng mà mỗi du khách chúng ta nên trải nghiệm.

Địa chỉ: JI.MH Thamrin Kav, 28 – 30, Jakarta, Indonesia.

Kinh nghiệm du lịch Indonesia – Những quy định công cộng

Đến với một quốc gia mới lạ điều các bạn cần nên chú ý chính là những điều không được làm khi đi du lịch Indonesia

 • Nếu phụ nữ Hồi giáo họ chủ động bắt tay thì bạn mới được và phải dùng cả hai tay để thực hiện.
 • Khi đến những nơi thờ tự hoặc đền chùa bạn nên bỏ giày ở ngoài rồi mới bước vào
 • Bạn có người nahf ở Indonesia và muốn đến thăm thì phải điện thoại trước và khi vào nhà cũng phải bỏ dép bên ngoài
 • Là vị người khách lịch sự bạn sẽ được chủ nhà mang nước mời bạn
 • Khi tặng quà hoặc nhận quà bạn nên nhớ là phải dùng tay phải nhé
 • Khi đến nơi công cộng bạn không nen chỉ tay vào đồ vật, con vật và người
 • Đến những nơi mang tính linh thiêng bạn nên xin phép chụp ảnh

Kinh nghiệm du lịch Indonesia 6 ngày 5 đêm

Dưới đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Indonesia 6 ngày 5 đêm như sau:

Ngày 1: Việt Nam – Singapore – Jakarta

 • Bạn sẽ đặt những chuyến bay đến Indonesia từ Hà Nội hoặc Sài Gòn đến sân bay Soekarno Hatta Airport và quá cảnh tại sân bay Changi Singapore.
 • Bạn có thể tham quan xung quanh Singapore và lưu lại một chút kỉ niệm ở đây nhé rồi tiếp tục bay đến Jakarta
 • Trước tiện bạn sẽ tham quan bảo tàng Fatahillah một trong những bảo tàng chứa nhiều lịch sử nhất
 • Sau đó mình sẽ đi ăn tối rồi về khách sạn nghỉ ngời
 • Buổi tối bạn có thể tham quan đường phố ngay gần khách sạn

Ngày 2: Jakarta

 • Tham quan vườn bách thảo Bogor Botanical Garden
 • Sau đó ghé qua Tajur Factory Outlets mua sắm
 • Ăn trưa rồi tiếp tục đi đến Công Viên Safari chơi
 • Tối trở về khách sạn rồi đi ăn tối

Ngày 3: Jakarta

 • Tham quan Ocean Dream Samudra
 • Đến công viên Theme Park và Art Mark
 • Di chuyển đến khu trung tâm Grand Indonesia mua sắm
 • Ăn tối nghỉ ngơi

Ngày 4: Bali

 • Chuẩn bị hành lý và bay nội địa đến sân bay Ngurah Bali
 • Về khách sạn rồi đi tham quan đền Tanah Lot
 • Ăn tối hải sản ở Bali

Ngày 5: Tham quan Bali

 • Tham quan làng Celuk, làng Mas
 • Tham quan đền Tampark Siring, Núi Batur
 • Ăn trưa nghỉ ngơi chiều mình đi tham quan nông trại thảo mộc, café
 • Trở về khách sạn ăn tối chuẩn bị hành lý

Ngày 6: Trở về Việt Nam

 • Chiêm ngưỡng Bali buổi sáng sau đó bay về Jakarta và trở về Việt Nam. Kết thúc chuyến tham quan.

Những lưu ý cần nhớ khi đi du lịch Indonesia

Visa nhập cảnh

Đối với visa nhập cảnh thì các bạn hãy đọc kỹ phần hướng dẫn xuất nhập cảnh Indonesia mà mình đã chia sẻ phía trên cho các bạn nhé. Đây cũng chính là một trong những điều mà bạn cần lưu ý khi đi du lịch Indonesia đấy nhé.

Mua vé tham quan

Nếu đến đây là lần đầu tiên thì các bạn nên tham khảo các loại giá vé vui chơi tham quan ở Indonesia điều này cũng rất cần thiết. Nó sẽ giúp cho các bạn ước tính được chi phí dự kiến cho chuyến đi của mình. Bạn nên truy cập vào trang Klook hoắc Traveloka để đặt mua vé đảm bảo hơn nhé.

Nên mang theo những gì

Để chuyến đi của bạn trở nên hoàn thiện hơn chính là việc bạn phải chuẩn bị những đồ dùng cần thiết để mang theo cho suốt hành trình tham quan của bạn

 • Không thể thiếu chính là những bộ trang phục sống ảo
 • Mang theo thuốc đau bụng, thuốc cảm kẻo bạn sẽ bị dị ứng
 • Mang theo ô và nón để đi du lịch
 • Nếu nhà có trẻ em đi kèm nên mang theo đầy đủ như sữa, bỉm, xe đẩy và thức ăn dặm của bé
 • Đừng quên mang theo kem chống nắng, bình xịt chống muỗi
 • Nên mang theo pin dự phòng, sạc đầy đủ cho chuyến đi nhé

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia

Để có thể hỗ trợ cho chuyến đi của các bạn thì dưới đây mình sẽ cập nhật địa chỉ của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Indonesia.

 • Địa chỉ: JI. Teuku Umar, No 25, Menteng, Jakarta Pusat 10350, Indonesia
 • Điện Thoại: 62. 21. 3100358 hoặc 62. 81. 1161025

Trên đây là kinh nghiệmdu lịch Indonesia tự túc mới nhất mà mình muốn gửi đến các bạn. Hy vọng sẽ mang lại những điều hữu ích cho du khách khi đi du lịch đến đây. Cùng nhau trải nghiệm và chia sẻ bên dưới để mọi người cùng tham khảo thêm nhé.Chúc các bạn có một chuyển trải nghiệm Indonesia đày sự thú vị.

Hồng Nguyệt
Dulichkhampha24.com
Nguồn ảnh: Sưu tầm

Lưu