Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng khám phá vẻ hoang sơ của Giếng Trời

866
Trải nghiệm 10 điểm tham quan hấp dẫn giá 0 đồng kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
“Thỏa sức hò hét rồi nghe tiếng trả lời vang vọng của núi rừng, nằm giữa bốn bề cỏ cây, ngửa mặt ngắm bầu trời sao chi chít như rắc giấy… Cứ ngỡ phải lặn lội tìm kiếm xa lắm, không ngờ lại ở ngay đây. Giếng Trời – cái tên mới nghe đã thôi thúc sự khám phá” đối với chúng tôi những nhà làm du lịch đây là trải nghiệm thật thú vị kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng.
Từ những chia sẻ của bạn bè kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, chúng tôi quyết định dành hai ngày một đêm đi tìm những điều yên bình đó trong chuyến khám phá (đi bộ khám phá) Giếng Trời, một địa điểm thuộc cánh rừng nguyên sinh tại xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng khám phá vẻ hoang sơ của Giếng TrờiKinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

“Hồn nhiên như cây cỏ”

Chưa có bất kỳ kinh nghiệm gì cho những chuyến đi mang tính trải nghiệm, khám phá thế này, chúng tôi lên mạng tìm đọc tất cả thông tin liên quan đến Giếng Trời, hình thức du lịch khám phá và chuẩn bị đồ đạc cần thiết như thuốc ngừa côn trùng, thuốc và các vật dụng sơ cấp cứu, quần áo ấm, áo mưa…đây là những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chia sẻ đến các bạn muốn đến đây

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chúng tôi sau khi đến bãi giữ xe cáp treo Bà Nà, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang – nơi chỉ phục vụ khách đi cáp treo, cả nhóm gửi xe tại nhà người dân gần đó và bắt đầu cuộc hành trình.Để đến được Giếng Trời, chúng tôi phải đi bộ hơn 10 km đường rừng với sự chỉ dẫn ban đầu của người dân bản địa. Sau gần 500 m men theo con đường đất đỏ mấp mô, trước mắt chúng tôi là hình ảnh suối Tóc Tiên khoe mái tóc mượt mà, trắng xóa trên nền xanh thẳm của cây lá, một sự trải nghiệm của kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng.

Vào sâu trong rừng, chúng tôi như lạc vào một thế giới khác – thế giới trong những thước phim tài liệu dài tập kể về chuyến du khảo, khám phá của một nhà sinh vật học nào đó.
Màu xanh rười rượi của cây cối, không khí lành lạnh mênh mang quyện cùng thanh âm xao động của núi rừng thoảng qua khiến mỗi bước chân trở nên nhẹ hẫng. Sự ồn ã, náo nhiệt của phố thị và cái nắng gắt gao của trưa hè như vướng lại trên tàng lá rậm rạp. Chỉ cần nhắm mắt vài giây, du khách đã có thể hít căng lồng ngực hương thơm cỏ cây…

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng khám phá vẻ hoang sơ của Giếng Trời

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chúng tôi muốn bạn đến đây để thưởng thức vẻ đẹp hùng vĩ này càng đi sâu vào kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chúng tôi gặp một dòng suối nhỏ vắt ngang đường làm mát lòng du khách. Một vài giọt nắng vàng ươm cố len lỏi qua tán cây, gieo mình trên dòng nước lấp loáng. Nhìn số nước ít ỏi còn lại trong balô, không ai bảo ai, chúng tôi thi nhau chồm người xuống để từng ngụm nước suối ngọt lịm và mát lạnh tan trong cổ họng.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chúng tôi tìm cách để ghi lại những hình ảnh này thật tuyệt Mỗi người chúng tôi chọn cho riêng mình cách ghi lại khoảnh khắc hư ảo ấy. Người vội vã lấy điện thoại chụp ảnh liên hồi như sợ rằng chỉ cần chậm một giây thôi, đàn bướm ấy sẽ tan vào bóng chiều chập choạng; người khác đứng lặng như tờ, lo rằng chỉ một cú nhón chân khẽ khàng cũng làm kinh động đến cuộc chơi đùa của những sinh vật bé nhỏ này…
“Trần trụi với thiên nhiên”
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
không thể tin nỗi trước mắt mình Giếng Trời hiển hiện trước mắt, một người bạn không giấu nổi niềm sung sướng khi chinh phục thử thách lập tức nằm dài giữa đá và nước, cười nói huyên náo cả một vùng. Người khác nhanh nhảu lấy chai hứng đầy nước hòng mang về thành phố… làm quà.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng khám phá vẻ hoang sơ của Giếng Trời

Giếng Trời ôm trọn lấy chúng tôi bằng bờ đá sừng sững với dòng thác dựng đứng, bên dưới là hồ nước trong vắt một màu, sâu thẳm. Miệng giếng thênh thang, bị thứ ánh sáng yếu ớt của chiều tà bao phủ. Ngẩng mặt lên, du khách thấy mình thật nhỏ bé.

Mỗi người trong đoàn của kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng không thể tưởng tượng được khi Sống lâu ở thành phố, những cuộc hội họp bạn bè xưa nay chỉ gói gọn trong quán xá nhạc nhã xập xình hoặc những trung tâm vui chơi giải trí kín mít với máy lạnh hoạt động liên tục. Quả thật lần đầu tiên bạn bè có cơ hội tâm tình bên nhau như thế. Đám côn trùng thi nhau rỉ rả, hòa vào tiếng ghita mộc mạc của một tay đàn trong nhóm. Không còn gì hơn đây là chuyến đi đầy ý nghĩa mà kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng có được.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng khám phá vẻ hoang sơ của Giếng Trời

Khám phá – loại hình du lịch mạo hiểm nhưng thú vị đây là nhận định của kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng nghỉ rằng đây là loại hình khám phá mới, Khám phá là một hình thức du lịch đi bộ khám phá tương đối mạo hiểm. Người tham gia vừa có được cảm giác chinh phục, vừa được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã và có cơ hội rèn luyện bản thân.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng nghỉ đây là trải nghiệm mà các du khách sẽ được khám phá thiên nhiên và thử thách sức chịu đựng của mình với những hoạt động qua đêm dài ngày ở vùng sâu vùng xa. Du khách tự mang vác đồ đạc, đi bộ bằng đường mòn hoặc đường chưa được khai phá.

Đánh giá bài viết!
Lưu