Du lịch Bà Nà Hill – Khám phá những điều bí ẩn

655
Du lịch Bà Nà Hill – Khám phá những điều bí ẩn
Du lịch Bà Nà Hill – Khám phá những điều bí ẩn

Một trong những điểm đến mà bất kỳ ai cũng vô cùng quan tâm bởi lẽ nơi này mang đến nhiều điều bí ẩn để du khách khám phá đó là Bà Nà Hills. Nơi này đã để lại cho du khách một cảm nhận mới mẻ về đất nước mình. Cùng dulichkhampha24.com đi du lịch Bà Nà Hills khám phá điều bí ẩn này nhé.

Du lịch Bà Nà Hill – Khám phá những điều bí ẩn

Sau nửa giờ đi lại từ thành thị, tôi đến Bà Nà. Chuyến đi khai phá chốn thiên đường khởi đầu với hệ thống cáp treo thành tích, băng qua những khu rừng tươi tốt mát, lâu lâu những chòm rừng đang đổi màu lá, nẩy lên như những bông hoa vàng hoa đỏ đồ sộ trên nền xanh ấy. Suối lượn sóng, len len lỏi giữa những tầng xanh của rừng .

Thác tóc tiên đổ dài, bạc trắng một dải. Gió hơi lạnh len qua khe cửa chớp buồng lái cáp treo, khiến nhiều người quên béng mất chỉ mới trước đây mấy chục phút, cái nóng nơi thành thị rất bức bí. Những cảm giác ấy với tôi, cũng đã chớm đủ để biết tại sao họ ví von địa điểm này là đường lên tiên cảnh.

Thác tóc tiên Bà Nà
Từ trên cao chiêm ngưỡng dòng thác tuyệt đẹp

Sau gần hai chục phút băng qua những khu rừng, tôi đã lên đến trên đỉnh cao 1487m. Một năm châu khác được gợi mở ra. Đã đọc không ít về Bà Nà trước thời điểm chọn sắp tới, cả khen cũng có, chê cũng có.

Tuy nhiên chính mắt được ngắm nhìn những cung điện Pháp cổ trên đỉnh cao này, tôi mới thấy, những lời khen ngợi về Bà Nà không đủ, và cả những đánh giá ngược chiều cũng khá phiến diện. Bởi nếu đã tại đây, bạn sẽ chỉ thấy khu vực này được kiến làm nên để làm đúng sứ mạng của nó , đó là làm bất kỳ ai đi đến đều nhận thấy vui vẻ.

>> Tham khảo: Giá vé cáp treo Bà Nà Hills 2022 mới nhất đang khuyến mãi

Du lịch Bà Nà Hill bạn sẽ có được tấm vé trở lại tuổi thơ

Không phải xin một chiếc vé để trở lại thời thơ ấu đâu, bởi nếu đã tới Bà Nà Hills, tất cả mọi người cũng sẽ thấy mình trẻ lại. Những cung điện Pháp cổ xưa giữa rừng núi, nhà thờ ST.Denis, những quầy đầy sắc màu với những vật dụng nhỏ xinh. Quang cảnh hệt như trong năm châu cổ tích. Những show nghệ thuật đường phố với các minh tinh, nghệ sỹ, lúc trong vai công chúa, hoàng tử, hoàng đế hay hoàng hậu, binh sĩ hay cận thần.

Khiến mỗi chúng ta đến Bà Nà đều cảm giác một ít gì đó nửa hư, nửa thực. ta cứ bước đi, quên rằng mình đang ở một nơi đến có thương hiệu Bà Nà, và rồi lang thang trong toàn cầu đẹp tựa mơ ấy, tựa hồ như được trở lại tuổi thơ, bay yên ả trong những giấc mộng được chỉ đường bởi những sự việc rêu rao của bà, của mẹ.

Làng Pháp Bà Nà
Nhà thờ ST.Denis

Hương càfé thơm nồng từ một góc quán mang phong cách châu âu toát lên đầy khơi gợi. Nhiều khách du lịch dừng bước bên lối đi bộ, nhắm nháp vị đắng mùi mẫn ấy, nhớ đến gọi cho bản thân vài chiếc bánh macaron đa sắc màu hấp dẫn. Bà Nà cung cấp cho khách du lịch những lát cắt Châu Âu rất độc đáo như vậy.

Tuy nhiên tôi vẫn vui thích sai lạc ở Bà Nà, trong cái năm châu hư ảo cổ tích kia hơn. Bởi cho dù đụng vào một đóa hồng bên đường đi, hay tận mắt nhìn thấy muôn sắc hoa hồng đua nở ở vườn hồng morin. Hoặc lạc bước giữa muôn sắc hoa ở chín mảnh vườn Le Jardin D’amour, bạn sẽ lại thấy một sự biến ảo đầy huyền bí ở khu vực này.

>> Tìm hiểu: Bà Nà Hills ở đâu và chính xác là ở địa chỉ nào của Đà Nẵng?

Cả lúc lang thang nơi cây Cầu Vàng đang khiến cả năm châu nể phục nước Việt Nam, bạn cũng sẽ giống tôi, thấy đôi bàn tay rêu phong đồ sộ nâng đỡ dải lụa vàng ấy tưởng chừng như được bứng nguyên ra từ một vĩ đại.

Bà Nà, với người trưởng thành, không khác gì một tấm vé để trở lại tuổi thơ. Còn với con trẻ, tất nhiên, đó là cả một miền cổ tích tuyệt quá khiến chúng chỉ muốn tại đây thôi chẳng muốn về.

Hai vạn dặm dưới biển và những khai phá bất tận

Kể cả khu vui chơi trong gia đình nhiều nhất Asean – Fantasy Park ở Bà Nà cũng lại mê hoặc ta vào một năm châu hư ảo khác. Được xây dựng nên trên nguồn cảm xúc tích cực từ hai tiểu thuyết: chuyến đi vào tâm trái đất và hai vạn dặm dưới biển của tác giả Pháp Jules Verne, Fantasy Park y như một thế giới của những tìm hiểu bất tận, lúc ta được đáng sợ cùng xúc cảm, với vô số trò chơi và cảm giác.

Tôi đã thử trò tháp rơi tự do, để thấy mình rêu rao cũng không đến nỗi rụt rè, lúc chiếc ghế xoay tròn, bay lên không trung , nghỉ lại ở độ cao 29m và rồi đột xuất rơi tự do xuống với tốc độ đủ để ta quát lên trong ghê sợ lẫn thích số ít giây. Mọi người cứ ngẫm ngợi mình chẳng thể chinh phục đỉnh núi, bởi sợ độ cao. Tuy nhiên lúc vượt xa tường thành cao 21m ở trò chinh phục đỉnh núi trong gia đình, tôi lại thấy rằng, vượt quá bản thân cũng chẳng phải là chuyện gì quá khó.

Fantasy Park
Cùng trải nghiệm cảm giác mạnh khi đến Bà Nà

Phía trong Fantasy Park Bà Nà Hills còn có bảo tàng tượng sáp với những pho tượng được tạo có vẻ như người thật bằng xương bằng thịt. Sẽ khá bổ ích đấy, lúc bạn vừa bắt tay obama xong thì rất được gặp ngay nam nghệ sĩ đẹp trai Leonardo Dicaprio, trò chuyện với danh thủ David Beckham.

Một khu vui chơi kỷ Zura với những loài khủng long từ thuở trái đất còn nguyên sơ, quá nhiều những trò chơi khác nữa, đủ để bạn nếu thừa thãi thời gian, có khả năng dùng suốt ngày dài ở Fantasy Park mà không chán , nổi bật là với những gia đình có con dại. Tuy nhiên Bà Nà chưa hết mọi thứ hay ho không những vậy.

Quà dành tặng người vui thích lang thang

Nếu chỉ có một ngày ở Bà Nà, bạn sẽ ít khả năng nào đi hết, biết hết về khu nghỉ mát này. Và nếu không phải là một Bà Nà khá thưa thớt trong giai đoạn này, những hôm sau dịch hô hấp cấp, thì dường như, ít người rảnh thư thư ngắm cho toàn bộ những gì mà địa điểm du lịch này đã chỉ dành cho họ.

Một vườn tượng với những pho tượng mười hai con giáp rêu rao cho mọi người nghe về tính khí của mười hai cung hoàng đạo. Những pho tượng khá dị ở vị trí vườn le jardin d’amour như bộ bàn cờ hoàng đế bằng đá ở vườn suy tưởng; một bàn tay đồ sộ như vươn cao lên từ lòng núi, những gương mặt như nhô lên từ vách đá hay pho tượng đôi chân đồ sộ, đôi tai hay cái mũi khá ngộ nghĩnh ở vườn giác quan; cung đường bích họa là những bậc cầu thang được nối dài bởi những bức họa sống động do chính những người có tay nghề cao của Bà Nà khắc họa … Tất thảy những góc ngách rất nổi bật ấy của Bà Nà, tôi dám chắc, sẽ có cực kỳ nhiều người chưa từng biết đến , bất kể họ có khả năng đã check-in Cầu Vàng vài lần.

Cầu vàng Bà Nà Hills
Khám phá điều bí ẩn trên cây cầu vàng

Khu tâm linh rõ nét bình an xung quanh là núi non trùng điệp gió núi và những hàng thông cao vút. Những khoảng rừng thay lá, đổi màu kỳ ảo lúc chiêm ngưỡng từ cáp treo. Cổ tích hay chốn bồng lai tiên cảnh dường như cũng chỉ đẹp đến vậy mà thôi. Kể cả, hoa ở Bà Nà, dẫu là những giống ta vẫn thấy thường ngày như thanh anh, hoa dương tử, hồng hay là những loại hoa ngoại nhập bất thường hoặc thứ hoa đào chuông chỉ có đến mùa xuân trên ngọn núi chúa này … thì tất thảy, cũng đều khiến ta hoảng hốt, bất ngờ, sao bông nhiều khả năng lớn đến thế, cánh dày và màu hoa thẫm đến thế.

Bà Nà cũng có các bí mật cả trăm năm ẩn giấu trong lòng núi, như hầm rượu debay ví dụ. Lạc vào đó, thấy như lịch sử cả thế kỷ trước hiển lộ trước mắt. Những ly vang như vẫn đang được rót đầy , từ những chai vang hảo hạng của giới người có chức quyền Pháp đặt nghiêng trong hầm trữ. Những thùng vang bằng gỗ cây sồi lăn lóc ở các góc hầm, tiếng ly va vào nhau vẳng lại từ những buổi tiệc năm nào…

Hầm rượu Debay
Khám phá hầm rượu lâu năm nhất

Mỗi hốc trữ rượu là một câu chuyện rêu rao về trường đời của một vị người có chức quyền Pháp hoặc một danh tính cũng lừng lẫy trong tầng lớp thượng lưu việt thời ấy. Với những người mê say vang, đây chính là một năm châu mà mọi người cứ muốn được miết mải trong đó, để quay trở lại khoảng thời gian, phục hồi lại những khoảnh khắc xa hoa của cơ quan chức năng Pháp xưa, và khảo sát cách người Pháp ủ vang, nghiền nho làm rượu …

quà trao cho những cá nhân yêu thích lang thang ở Bà Nà, thực sự là những khai phá, những góc nhỏ dễ thương và cạn sức thảng thốt, bổ ích như vậy đó.

Thưởng thức ẩm thực đặc trưng ở Bà Nà Hills

Đi Bà Nà mà không thưởng thức thì uổng lắm. Vé buffet được tặng kèm ngay lúc mua vé cáp treo ( tôi đi đúng cơ duyên Bà Nà áp dụng phương án khuyến mãi ). Hiệu buffet có rất nhiều món, thật đã con mắt , no cái bụng. Thưởng thức buffet ở Bà Nà, thấy cả ba miền nước Việt Nam tập họp.

Một thủ đô thơm lừng hương quế hương hồi trong món phở bò, đầy sắc màu cổ truyền tràng an trong món bún thang, thấy huế yêu thương dịu ngọt qua món bún bò, lại thấy một nam bộ thật thôn dã biết bao qua hủ tíu, bánh canh … Đồ biển cũng có , các món nướng cũng nhiều , thưởng thức hoài không chán , chỉ chán vì cái bụng không ních thêm nổi nữa.

>> Có thể bạn quan tâm: Combo Bà Nà Hills – Vé + Buffet trưa siêu khuyến mãi 2022

Ẩm thực Bà Nà
Thưởng thức món ăn mang hương vị Châu Âu

Tuy nhiên thưởng thức buffet thôi thì lại chưa phải trọn vẹn Bà Nà. Đi dọc những con phố ở làng Pháp, mọi người sẽ cực kỳ đơn giản bị dẫn dụ bởi các kiosk bán món ăn nhanh tỏa mùi thơm nức. Không hề dễ dàng mà kìm lòng trước xiên thịt nướng kiểu nga, chiếc bánh rán ( bánh chiên ) tròn vo hay xúc xích đức chính hiệu được tiến hành ngay tại xưởng chế biến của Bà Nà, hot dog, hamburger …món gì đã được làm chuẩn vị. Tôi chẳng thể thử tất cả, chỉ thấy rằng , nội chuyện sinh sống Bà Nà đủ để mọi người thấy một trời bổ ích.

>> Tham khảo: Top 10 nhà hàng Bà Nà Hills ngon bổ rẻ nhất định phải thử

Bà Nà Hills – đi rồi, tất sẽ muốn trở lại , khắc sẽ thấy những gì ta nghe kể vẫn là không đủ. Và Bà Nà Hills , ngay bây giờ, là một món quà khai phá tuyệt quá mà bạn có khả năng có cho riêng bản thân mình, trước thời điểm cả toàn cầu đổ đến với Cầu Vàng sau những năm tháng cuồng chân ở nhà ngăn ngừa dịch.

Lưu