Đã đến Nam Ô tham quan thì phải ăn gỏi cá

1736
Đã đến Nam Ô tham quan thì phải ăn gỏi cá
Gói Cá Nam Ô

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng được ví như “shasimi” tại Việt Nam – một món ăn độc đáo hấp dẫn mọi thực khách. Bạn có thể thưởng thức gói cá Nam Ô ở nhiều địa điểm khác nhau tại Đà Nẵng nhưng ngon nhất, hấp dẫn nhất và chuẩn vị nhất chỉ có thể ở vùng đất Nam Ô,Liên Chiểu, Hòa Khánh, TP. Đà Nẵng mà thôi.

Gỏi cá Nam Ô có mấy loại?

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng có 2 loại là gỏi cá khô và gỏi cá ướt. Nguyên liệu chính là cá trích sống được sơ chế bằng công thức của người bản địa Nam Ô ăn với rau rừng, bánh tráng, bánh tráng gạo mềm. Phải chắc chắn là rau rừng mới có thể đúng vị gỏi cá như tía tô, xoài, dưa leo, đinh lăng, rau thơm, lá xoài non,…

Tham khảo : Kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng tự túc Siêu Chi Tiết 

Đã đến Nam Ô tham quan thì phải ăn gỏi cá

Gỏi cá khô thì sau khi sơ chế tốt, cá trích được trộn với thính, mè rang, đậu phộng rang (lạc), bánh tráng nướng giã nhỏ và các gia vị khác.Còn gỏi cá ướt thì cá được trộn đều với nước dùng được pha chế theo phương pháp gia truyền vừa mặn mặn, ngọt ngọt lại có hương thơm nồng của mè và “cay xé lưỡi” của ớt. Gỏi cá ướt sẽ làm cho cá đậm đà, thấm vị hơn.

Đã đến Nam Ô tham quan thì phải ăn gỏi cá

Sau khi làm xong sẽ được bày biện ra bàn cùng với rổ sau rừng như đã nói ở trên với một chén nước chấm, một sấp bán tráng dùng để cuốn ngoài.Nước chấm là thành phần quan trọng không kém gì gỏi cá, được pha chế theo công thức riêng. Loại nước này thường có vị bùi bùi của đậu, cay của ớt,thơm của riềng,….Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn gói cá khô hoặc gỏi cá ướt. Theo nhiều người dân ở Nam Ô, nếu bạn là người lần đầu tiên ăn thì nên chọn cho mình gỏi cá khô, như thế sẽ dễ ăn hơn.

Cách ăn món đặc sản Gỏi cá Nam Ô

Người ăn khi ăn sẽ xếp lần lượt các loại nguyên liệu lên mặt bánh tráng một cách gọn gàng. Sau đó, cuốn hết lại thành cuộn tròn rồi chấm với nước chấm. Hoặc, bạn cũng có thể trộn chung tất cả lại vào tô rồi ăn chung với bánh tráng nướng.Với hương vị lạ, đậm đà, cay nồng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon đặc biệt của món ăn bình dân ngon ngất ngây nơi đầu lưỡi của người dân Nam Ô nơi đây.

Đã đến Nam Ô tham quan thì phải ăn gỏi cá

Giá cho một đĩa gỏi cá khá mềm, dao động từ 40.000 – 140.000 đồng. Tùy theo yêu cầu của thực khách mà đĩa cá sẽ có giá khác nhau.

Đã đến Nam Ô tham quan thì phải ăn gỏi cá

Để biết thêm thông tin về chuyến du lịch Đà Nẵng, bạn nên tham khảo tour du lịch Hội An 1 ngày hơn nữa để khám phá thêm nhiều địa điểm du lịch và món ngon hấp dẫn hơn nhé!

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Lưu