Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ăn ở đâu ngon khi đi du lịch Đà Nẵng?

2542
Bánh tráng thịt heo, đặc sản ở Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là món đặc sản để lại khá nhiều duyên nợ với mình. Và đây là món đặc sản bạn không thể bỏ qua bạn khi đi du lịch Đà Nẵng. Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn chút cảm nhận của chính bản thân mình, cùng với nơi bán bánh tráng cuốn thịt heo vừa ngon vừa rẻ ở Đà Nẵng, xin gửi tới bạn.

Đặc sản BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO

Nếu bạn nào đã từng được thưởng thức món phở cuốn ngoài Hà Nội thì sẽ thấy có khá nhiều điểm giống nhưng… thật ra nó lại khác, rất khác luôn. Và phải thành thật, với riêng mình, nếu cho mình chọn, mình sẽ chọn bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng thay vì ngoài cuốn Hà Nội.hi. (mình là người ngoài Bắc)

Điểm đặc trưng của Bánh Tráng cuốn thịt Heo

Điểm đầu tiên mình thấy thích là miếng thịt heo được chọn cực kì công phu, nhìn đã muốn cho vào miệng luôn rồi. Thịt được cuốn kết hợp với chuối xanh, dứa, rau, dưa chuột… dưới lớp bánh tráng đặc trưng của xứ Quảng… Và điểm khiến mình “chết mê chết mệt” món này là bát nước chấm ngon vô cùng ngon, kiểu tương mà chẳng phải tương. Ngon cực luôn.hi.

Bánh tráng thịt heo, đặc sản ở Đà Nẵng

Mình nói là món ăn này rất có duyên nợ là bởi mình vừa được thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng, vừa được thưởng thức ở ngoài Hà Nội, cả ăn quán lẫn có một vài lần có một bà chị ở Đà Nẵng ra chơi làm cho ăn.hihi. Mà đúng nước chấm mang từ Đà Nẵng ra luôn nhé.hi. Nói chung là đi đâu cũng được thưởng thức món ăn khoái khẩu này 🙂

Tham khảo thêm: TỔNG HỢP các món ăn, đặc sản ngon ở Đà Nẵng, kèm ĐỊA CHỈ

Dưới đây là một số quán bán bánh tráng cuốn bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng ăn ở đâuthịt heo rất ngon ở Đà Nẵng mà bạn nên ghé qua, toàn ở trung tâm thành phố nên rất dễ di chuyển:

+ Đặc sản Trần: Mình cũng từng ăn ở đây một lần rồi, cũng không có gì phàn nàn (chắc vì không phải trả tiền, có người mời mà.ka ka). Mặc dù giá từ 99k/suất trở lên nhưng với không gian sang trọng, sạch sẽ, chuyên nghiệp, nhân viên phục vụ nhiệt tình thì hoàn toàn xứng đáng thôi. Đặc biệt là còn được miễn phí món tráng miệng nữa (thường là dưa hấu), vụ này khiến mình càng yêu ăn ở đây hơn.hihi. Nếu tiếp khách hay bạn là người quan trọng chất lượng dịch vụ hơn giá cả thì đây là một địa chỉ rất tuyệt đấy. Địa chỉ: 4 Lê Duẩn (ngay gần chân cầu sông Hàn, gần chè Xuân Trang).

+ Bánh tráng thịt heo Đại Lộc: Quán này mình được một anh dân địa phương dẫn đi. Điểm đầu tiên ấn tượng là rẻ, có 35k/suất. Sau nữa thì mình rất vừa miệng, chính xác là ngon.hi. Địa chỉ: 167 Núi Thành. Ngoài ra bạn có thể ghé qua quán ở 97 Trưng Nữ Vương cũng được đánh giá rất cao.

+ Quán Quê Tôi (Bánh Tráng Thịt Heo Đại Lộc) – 64 Nguyễn Du: Mình chưa ăn nhưng thấy bảo ở đây hơi ít, giá 40k/suất. Được cái nằm ở trung tâm thành phố.

+ Quán Quê Nhà (K72/1C Hàm Nghi), giá từ 35k-50k.

+ Quán Bà Mua ở số 19 Trần Bình Trọng

Lưu Ý khi ăn bánh tráng cuốn thịt heo

Một chút lưu ý là một suất bánh tráng cuốn thịt heo trông thế thôi nhưng khá nhiều đấy nên bạn đừng gọi mỗi người một suất, lại thừa thì phí lắm. Khoảng 2 người một suất là ok rồi, nếu vẫn thèm thì gọi thêm.hi

Lưu