Bánh khô mè Cẩm Lệ – Đặc sản làm quà tuyệt vời

1760
Bánh khô mè Cẩm Lệ - Đặc sản làm quà tuyệt vời

Nếu bạn đi du lịch Đà Nẵng mà không thưởng thức món Khô mè thì coi như bạn chưa đến với thành phố này. Đó là món quà quê mộc mạc và bình dị nhưng đã góp phần làm nên một nền ẩm thực bình dân và gần gũi của một Đà Nẵng hiền hòa trong lòng du khách.

Bánh KHÔ MÈ đặc sản nổi tiếng ĐÀ NẴNG

Du khách đến Đà Nẵng thường chọn loại bánh lạ miệng này về làm quà, vừa ngon lại giá rẻ thì còn gì bằng! Bánh khô mè khô giòn, kéo tơ dẻo, vị bùi, ngọt thanh, thơm mùi gừng và mè rang. Dạng bánh hình vuông, mỗi cạnh khoảng 4cm, có màu tượng trưng cho đất, được đóng gói mỗi hộp 24 cái.

Bánh khô mè Cẩm Lệ - Đặc sản làm quà tuyệt vời

Nguyên liệu để sản xuất Bánh Khô Mè

Nguyên liệu làm bánh cũng rất dễ kiếm, gồm: Bột gạo, bột nếp, đường kính thắng lên với nước gừng và mè trắng chà vỏ.

Đầu tiên, người ta chọn lấy gạo và nếp trắng, ngâm khoảng 1 giờ để sạch ráo xong đem xay bột. Rồi xúc hỗn hợp bột ướt này đem chà (dừng) vào khuôn bánh hình vuông, hấp cách thủy, đem nướng 3 lần, rồi tẩm nước đường gừng sao cho vừa phải không nhiều cũng không ít có những sợi tơ đường dẻo, trong lóng lánh dài khó đứt và cuối cùng là tắm một lớp áo mè.

Bánh khô mè Cẩm Lệ - Đặc sản làm quà tuyệt vời

Địa chỉ bán Bánh Khô Mè nổi tiếng Đà Nẵng

Nói đến bánh khô mè Cẩm Lệ, người ta nghĩ ngay đến bánh khô mè bà Liễu là ngon nhất! Người có nhiều công sức và tâm huyết hơn 20 năm cải tiến khâu chế biến, đóng gói, tiếp thị truyền bá khắp cả nước và ra nước ngoài.

Bánh khô mè Cẩm Lệ - Đặc sản làm quà tuyệt vời

Ăn và bảo quản Bánh Khô Mè thế nào ?

Bánh khô mè vốn kỵ gió, nếu ăn không hết lần 12 cái bánh sẽ ỉu xìu và chảy nước mất ngon. Chị đã cải tiến khâu đóng hộp bánh 24 cái nhỏ tách rời và có thể bảo quản trong vòng 5 tháng.

THAM KHẢO : Kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hill tự túc SIÊU CHI TIẾT

Bánh khô mè Cẩm Lệ - Đặc sản làm quà tuyệt vời

Có thể nói, sự góp mặt của bánh khô mè đã trở thành một thương hiệu cho văn hóa ẩm thực của người dân đất Đà thành, một món đặc sản Đà Nẵng dân dã mà gắn bó với người dân từ bao năm. Nét độc đáo của món bánh khô mè ở làng Cẩm Lệ Đà Nẵng này là ở chỗ nó có thể làm từ rất nhiều loại bột trong ngũ cốc mà không chịu sự bó buộc khắt khe.

Lưu